Sát thần

Chương 292: Linh hồn giao chiến


Ở giữa những khúc băng cốt rắn chắc thô dài như những thanh kiếm sắc bén phát ra tia sáng rực rỡ, thiên địa linh khí nồng đậm như dòng suối chảy róc rách, bên trong băng cốt phát ra ánh hào quang kỳ dị làm người ta hoa mắt, tinh thần mê mang.

Đây là thân rồng của Băng cốt tinh long.

Thân hình Băng cốt tinh long to lớn cao trăm mét, rộng mười mét, bên trong trống không, da thịt toàn thân không còn lại chút gì, chỉ sót lại bộ khung xương khổng lồ này.

Lúc này Thạch Nham đang ở giữa bộ khung xương khổng lồ của Băng cốt tinh long.

Bên cạnh chính là những khúc xương rắn chắc óng ánh như thủy tinh, lấp lánh tia sáng, đây dường như là một căn phòng bằng xương do những khúc xương thô dài tạo nên, bên ngoài là nham thạch bọc kín.

Thiên địa linh khí chảy róc rách như nước tuôn ra từ trong băng cốt. Ở bên trong, Thạch Nham không cần phí sức ngưng tụ Tinh Nguyên mà chỉ cần hít thở cũng cảm thấy linh khí như sương sớm mát lạnh theo hô hấp thẩm thấu vào bụng, được thân thể hắn hấp thu hết rồi từ từ đổ vào vầng sáng Tinh Nguyên nơi bụng.

Mức độ nồng đậm của thiên địa linh khí nơi này là lần đầu Thạch Nham mới thấy, ngay cả sơn động trong Thần sơn trên Bất Tử đảo của Dương gia lúc trước cũng kém hơn nơi đây rất nhiều.

Hắn giống như được tắm mình trong đại dương linh khí, lỗ chân lông toàn thân đều không ngừng hấp thu thiên địa linh khí nơi đây khiến cho toàn thân hắn vô cùng thoải mái, có cảm giác bằng lòng mãi đắm chìm vào nơi này vĩnh viễn không rời đi.

- Hãy cẩn thận, tên kia ở chỗ đầu rồng của bộ xương rồng này.

Huyền Băng Hàn Diễm từ trong Huyết Văn giới truyền tin ra.

Thạch Nham lặng lẽ gật đầu, không hề thả ra thần thức mà bình tĩnh quan sát tình hình bốn phía một lát, cuối cùng ngẩng đầu nhìn lên trên. Từ bên trong bộ khung xương trắng lấp lánh, hắn chỉ nhìn thấy những lớp băng nham thật dày, bên trên đó đầy sương lạnh trắng toát, hàn khí bức người, người thường chỉ cần dùng tay sờ vào thì toàn thân sẽ bị đông cứng.

Tuy hắn không sợ hàn khí của của băng nham nhưng cũng biết muốn rời khỏi nơi này cũng sẽ không hề dễ dàng.

- Không cần quá lo lắng.

Huyền Băng Hàn Diễm ngừng một lát lại truyền tin tiếp

- Hỏa viêm của Địa Tâm Hỏa Vạn Năm có thể làm tan chảy toàn bộ băng nham ở xung quanh, cho dù tên đó am hiểu vận dụng băng hàn khí, dưới sức nóng của Địa Tâm Hỏa cũng không làm được gì. Huống chi còn có ta giúp ngươi, thân thể ngươi hoàn toàn có thể yên tâm thích ứng với hàn khí xâm nhập, ngươi chỉ cần chú ý linh hồn công kích của nó là được rồi.

- Ừm.

Thạch Nham gật đầu, nhếch miệng cười lạnh trả lời:

- Cửu U Phệ Hồn Diễm cũng ở trong Huyết Văn giới, nó vốn chỉ có linh hồn hư thể, chỉ cần nó cảm ứng được khí tức của Cửu U Phệ Hồn Diễm, có lẽ nó còn sợ hãi hơn ta nhiều.

- Cửu U Phệ Hồn Diễm quả thực là khắc tinh của loại linh thể này.

Huyền Băng Hàn Diễm tán đồng lời nói của hắn

- Nhưng mà, ngươi có thể khống chế nó không?

- Không thể khống chế.

Thạch Nham âm thầm lắc đầu

- Nó bị Huyết Văn giới giam cầm rất chặt, ta không thể câu thông với nó, cũng không thể tra xét được tình huống hiện tại của nó. Nhưng khí tức của Cửu U Phệ Hồn Diễm vô cùng đặc biệt, có lẽ nếu tên kia xâm nhập vào, ít nhiều gì cũng có thể cảm ứng được một ít.

Huyền Băng Hàn Diễm trầm mặc một lúc mới trả lời:

- Vẫn phải cẩn thận mới được.

Thạch Nham cười cười không trả lời nữa, lập tức bước đến về phía vị trí đầu rồng.

Một khối tinh thể hình bầu dục to cỡ cái bàn đang trôi nổi giữa hộp sọ của đầu rồng, tinh thể đó tỏa ra hàn khí lạnh lẽo trắng toát tựa như một khối hàn ngọc, bên trong có một loại chất lỏng kỳ dị đang di chuyển, nhẹ nhàng đong đưa như não con người, từ bên trong đó phát ra sinh mệnh dao động cực kỳ mãnh liệt.

Thạch Nham nghiêm túc, bắt đầu lặng lẽ ngưng tụ lực lượng lại. Hắn đang âm thầm cảnh giác, bước từng bước đến gần vị trí đầu rồng có khối tinh thể đang trôi nổi kia.

Cách xa mười mét nhìn đến Long tinh trôi nổi bất động, nhìn chất lỏng đang lắc lư như não người, trầm mặc hồi lâu, đột nhiên Thạch Nham lạnh lùng nói:

- Ngươi muốn làm gì?

Chất lỏng trông như bộ não đó bỗng như nước sôi sôi trào lên, bốc lên rất nhiều bọt khí trắng như tuyết, bọt khí kia ở trong Long tinh vỡ tan, tỏa ra sương trắng nhàn nhạt từ bên trong Long tinh bay ra xung quanh.

Đồng thời, âm thanh quái lạ cũng từ trong Long tinh truyền ra:

- Ta muốn thân thể của ngươi, chỉ cần ngươi đưa thân thể cho ta, ngoài ra tìm thêm thân thể một người để trao đổi. Ta có thể giúp ngươi đề thăng linh hồn, làm cho chủ hồn ngươi có được lực lượng mạnh hơn, đồng thời ta còn có thể đáp ứng cho ngươi tìm một thân thể ký thác, có thể ở lại nơi của ta tu luyện tu tập linh khí, khiến tốc độ tu luyện của ngươi tăng lên rất nhanh.

Thạch Nham ngạc nhiên.

Không ngờ Thánh Linh Thần của Thánh Linh Giáo này lại chủ động đề xuất yêu cầu kỳ lạ như thế mà không phải là không cần nói năng gì lập tức dùng lực lượng linh hồn mạnh mẽ của nó trực tiếp chiếm lấy thân thể.

Điều này nằm ngoài dự tính của Thạch Nham.

- Xin lỗi, ta không đồng ý giao dịch này.

Thạch Nham lắc đầu, đối diện Long tinh thản nhiên nói:

- Ta rất hài lòng với thân thể này, không muốn đổi thân thể khác. Hơn nữa, ta muốn đề thăng linh hồn cũng sẽ từng bước khổ tu rèn luyện, không cần nhờ vào lực lượng của ngươi.

Đúng là trò cười, trong thân thể này của hắn không những sở hữu Bất Tử Võ Hồn, còn có Thạch Hóa Võ Hồn, trái tim ở ngực còn có thể hấp thu lực lượng ngôi sao, huyệt đạo toàn thân có thể hấp thu lực lượng tiêu cực hơn nữa còn có thể nguyên luyện lại, bên trong đó còn có không biết có bao nhiêu điều thần bí kỳ diệu.

Toàn bộ thân thể này đều là bảo vật, chính là bùa hộ mạng mà hắn dựa vào để sinh tồn, chỉ vì đề thăng chút linh hồn mà bỏ đi thân thể này, chỉ cần não không bị hư thì tuyệt đối sẽ không thể đồng ý.

Thạch Nham cự tuyệt rất dứt khoác.

- Ngươi không đồng ý?

Tốc độ bọt khí bốc lên trong Long tinh càng lúc càng nhanh

- Ta đã cho ngươi cơ hội, nếu ngươi cự tuyệt, ta sẽ mạnh mẽ cướp lấy, nếu như vậy có thể ngươi sẽ thần hồn câu diệt, ngươi không nên ép ta ra tay tuyệt tình như thế.

- Ngươi còn biết nhân từ nương tay sao?

Thạch Nham bật cười, lắc đầu nói:

- Nếu ngươi thật sự có bản lĩnh thì thử tới cướp lấy xem, ta lại muốn xem ngươi có năng lực này không!

Lời vừa nói ra, không chờ Thánh Linh Thần trong Long tinh có hành động gì, sắc mặt Thạch Nham bỗng lạnh lại.

"Bùng!"

Một đám Thiên hỏa hừng hực từ trong lòng bàn tay hắn bay ra, thiên hỏa biến thành một đống hỏa xa mang theo viêm lực cực nóng thiêu cháy vạn vật trong nháy mắt đánh về phía Long tinh.

"Xuy xuy xuy!"

Một đám Thiên hỏa bao trùm lên trên Long tinh, Long tinh bỗng truyền ra âm thanh kỳ dị, rất nhiều sương trắng từ bên trong trào ra, hai luồng lực lượng cực lạnh và cực nóng cùng oanh kích vào nhau, nhiệt độ trong long cốt không ngừng thay đổi.

- Thiên hỏa!

Thánh Linh Thần ở trong Long tinh đột nhiên kinh hô lên một tiếng, hiển nhiên là nó không ngờ Thạch Nham có thủ đoạn này nên không thể không xuất ra một phần tinh lực dùng để phòng ngự Địa Tâm Hỏa Vạn Năm xâm nhập vào trong Long tinh.

Băng cốt tinh long chính là yêu thú thuộc tính băng hàn mạnh mẽ, một thân băng cốt lạnh giá thấu xương, nhưng mà trong thân thể Băng cốt tinh long lạnh rét nhất chính là Long tinh. Long tinh của Băng cốt tinh long cực kỳ băng hàn, vô cùng cứng rắn, có thể nói là một trong vài loại kỳ vật băng hàn nhất trong thiên địa.

Hỏa viêm của Địa Tâm Hỏa Vạn Năm bao phủ lên trên cũng không thể lập tức thiêu đốt Long tinh thành tro bụi. Còn Thánh Linh Thần không ngừng tụ tập khí băng hàn ngăn cản xâm nhập của Địa Tâm Hỏa Vạn Năm, làm cho viêm lực cực nóng của Địa Tâm Hỏa Vạn Năm bị triệt tiêu, không thể tạo thành thương tổn thật sự cho Long tinh.

- Ngươi đã ra tay trước, vậy ta cũng không khách khí nữa.

Thánh Linh Thần từ bên trong Long tinh truyền ra âm thanh lạnh nhạt không có tý cảm tình, đột nhiên một luồng linh hồn mạnh mẽ cực kỳ cuồng bạo như cuộn sóng to cuồn cuộn ập thẳng tới hướng Thạch Nham.

Linh hồn công kích âm u lạnh rét thấu xương!

Thạch Nham đứng tại kia, trong đơi mắt dường như nhìn thấy băng tuyết đầy trời tụ lại với nhau, đan xen va chạm phóng ra hàn lực và lực thắt linh hồn mạnh mẽ. Hai loại lực lượng quấn lấy nhau như che kín trời đất, xông thẳng tới thức hải hắn, tựa như muốn một lần nghiền nát thức hải hắn.

Đây là một kích tất sát nhằm vào thức hải và chủ hồn.

Linh hồn công kích cuồn cuộn lao tới bao phủ lấy tất cả, không để cho hắn có thể né tránh, chỉ trong chốc lát hắn đã có ảo giác mơ hồ thức hải bị khóa chặt.

- Ngũ ma xuất kích!

Ngũ ma trong thức hải đã sớm rục rịch muốn động giống như ác quỷ đột nhiên từ trong thức hải bay ra ngoài, cùng nhau lao vào luồng linh hồn mạnh mẽ đang đánh ập tới.

Ngũ ma tiêu cực hình thái khác nhau nhưng đều âm trầm quỷ dị, tràn ngập khí tức hung hãn tà ác rợn người, bọn chúng vừa chui vào trong luồng linh hồn mạnh mẽ do Thánh Linh Thần phát ra lập tức nhe nanh múa vuốt, mạnh mẽ xé rách luồng linh hồn mạnh mẽ kia thành những mảnh vụn, như linh hồn vỡ nát bồng bềnh trôi dạt bốn phía.

- Ma đầu!

Thánh Linh Thần gào lên, nó ở trong Long tinh biểu hiện ra vẻ cực kỳ khiếp sợ, vội vàng tụ lại một luồng công kích linh hồn mới.

Thần thức Thạch Nham có thể phát hiện ra những mảnh vỡ linh hồn do ngũ ma xé rách trong khoảng khắc ngưng tụ lại, hóa thành từng chùm hàn quanh lạnh rét thấu xương. Những hàn quang đó nhanh chóng kéo dài ra, trên đường xông tới thức hải Thạch Nham từ từ biến thành những con Băng cốt tinh long nhỏ bé trong suốt.

Mỗi một con Băng cốt tinh long chỉ dài một mét, trong suốt lấp lánh, toàn thần dày đặc hàn khí, thân thể sống động linh hoạt mà một đám đều há to miệng rồng, bên trong không ngừng có băng hàn khí phun ra nuốt vào.

Mấy mươi còn băng cốt tinh long nhỏ bé do những mảnh vỡ linh hồn tụ lại biến thành vượt qua phong tỏa của ngũ ma trực tiếp công kích tới thức hải Thạch Nham.

"Hừ!"

Thạch Nham không đổi sắc, thức hải bỗng xoay chuyển.

Thức hải đang yên lặng bỗng xuất hiện vô số thần thức, trong thức hải như trào dâng gió to sóng lớn, chủ hồn lại không ngừng lớn lên bỗng nhiên biến thành quỷ thần to lớn như núi cao.

Cảm xúc tiêu cực do ngũ ma lưu lại trong thức hải bị chủ hồn mạnh mẽ kéo ra khỏi thức hải, hóa thành những sợi dây thừng sáng đen phát sáng, quấn lấy những con Băng cốt tinh long.

Chủ hồn bên trong thức hải cũng biến hóa theo sự xoay chuyển của thức hải, phương hướng di chuyển bất định, đồng thời sau vài lần xê dịch để lại những hư ảnh chủ hồn dùng để mê hoặc những con Băng cốt tinh long do Thánh Linh Thần dùng linh hồn ngưng luyện ra.

Chờ đến lúc những Băng cốt tinh long đó đến gần, hai tay chủ hồn vung lên, những sợi dây thừng sáng đen do khí tức tiêu cực trong thức hải ngưng tụ thành liền đột nhiên bắn ra, vô cùng chính xác trói chặt lấy những con Băng cốt tinh long khiến chúng không thể động đậy, ngay cả muốn đi vào thức hải cũng không thể, càng đừng nói muốn đến bắt lấy chủ hồn của Thạch Nham.

- Không thể nào! Hiểu biết của ngươi về linh hồn áo nghĩa không thể đạt tới mức tinh diệu như thế!

Thánh Linh Thần ở bên trong Long tinh phát ra một tiếng kinh hô, nó làm sao cũng không rõ tới một kích tuyệt diệu do nó suy tính kỹ lưỡng lại bị Thạch Nham hóa giải nhẹ nhàng.

- Chuyện không thể còn nhiều lắm.

Thạch Nham cười lạnh, thức hải phát sinh biến hóa lần nữa, những sợi dây thừng sáng đen đang quấn lấy Băng cốt tinh long lôi kéo từng con Băng cốt tinh long đó trói lại với nhau.

Đồng thời, ngũ ma đã ra khỏi thức hải đều hưng phấn trở về, đang nhe nanh múa vuốt tựa như muốn nuốt sạch những con Băng cốt tinh long có khí tức linh hồn của Thánh Linh Thần.

- Đừng!

Thánh Linh Thần lại hét ầm lên nữa.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.

Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang lại cho trẻ cơ hội suy nghĩ, tìm hiểu, có thể bạn sẽ phải rất ân hận! Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Blog cá nhân của Trâm cập nhật và chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức hay tại địa chỉ Trâm's Blog chẳng hạn như cach su dung kem body kich trang vitamin b10, bai 43_ huong dan cat may tay ao dum phong rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại trâm.vn.

loading...
DMCA.com Protection Status