Sát thần

Chương 433: Chuyển cơ? Thạch Nham?


Nói trắng ra là, hoàn toàn là vì một chữ "Lợi".

Năm đó khi Dương gia cường thế, có thể vì hải tộc chuyển vận lượng lớn tài liệu tu luyện trên mặt biển, làm cho cả hải tộc đều thu được lợi ích.

Vì nguyên nhân này, cho dù là ở hoang thành đáy biển, hải tộc đều nhất trí bảo hộ Dương gia, làm cho Dương gia trở thành người lãnh đạo thực chất ở hoang thành.

Nay Dương gia xuống dốc, đã không thể cung cấp cho hải tộc sự trợ giúp gì nữa, hải tộc tự nhiên cũng sẽ không lại che chở Dương gia.

Không chỉ như thế, bởi vì biết Dương gia có lượng lớn vật tư chuyển dời đến hoang thành, thậm chí tâm sinh tham lam, không để tới tình cũ, lại ngượng ngùng trực tiếp động thủ đối với bộ phận vật tư của Dương gia, lúc này mới theo đuổi mặc kệ với những võ giả ở trong hoang thành, hoặc là âm thầm cổ động, ở sau lưng võ giả nhân loại có tâm khác thường đối với Dương gia này mà cung cấp chỗ dựa.

Thạch Nham trong lòng sáng như tuyết, đầu óc xoay chuyển, liền phân rõ quan hệ ích lợi ở trong đó.

"Có bao nhiêu hải tộc, không còn tin cậy Dương gia? Lại có bao nhiêu hải tộc, áp dụng trung lập? Còn có bao nhiêu hải tộc, muốn chiếm lấy một bộ phận vật tư Dương gia chúng ta?" Trầm ngâm trong chốc lát, hắn bỗng nhiên ra tiếng hỏi.

Phỉ Nhã thản nhiên cười cười, lắc lắc đầu, "Cái này cần dựa vào chính ngươi đi quan sát, ta dù sao cũng là một phần tử hải tộc, không có khả năng giúp người ngoài như ngươi. Ta chỉ có thể nói, xà nhân tộc chúng ta, không có đi làm chuyện bỏ đá xuống giếng nọ, tộc trưởng chúng ta, thậm chí từng muốn ngăn cản, nhưng ít không thể địch nhiều, cuối cùng chỉ có thể áp dụng trung lập, hai bên không nhúng tay".

"Các ngươi có thể áp dụng trung lập, coi như là không tệ rồi" Thạch Nham gật gật đầu, thái độ cũng không thể nói là hữu hảo, "Xem ra, bất luận ở địa phương nào, đều đã có tiểu nhân tầm nhìn hạn hẹp tồn tại, ta lần này tiến vào hoang thành, tự nhiên nên vì Dương gia một lần nữa lập lại trật tự, làm cho một ít người có tâm nhân thành thật an phận xuống".

Sáu xà nhân đều sửng sốt một chút, vẻ mặt quái dị nhìn về phía hắn, tựa như không xem trọng hắn.

"Ngươi mặc dù có tu vi Thiên Vị cảnh, nhưng bằng vào một mình ngươi, muốn làm cho Dương gia ở hoang thành trọng chấn hùng phong, tựa như không quá thực tế".

Phỉ Nhã không có nói thẳng, cười nhẹ nói: "Chỉ là võ giả nhân tộc trong hoang thành đối với Dương gia các ngươi có tâm khác thường, đã có mấy tên cao thủ Thiên Vị cảnh, trong đó thậm chí có cường giả Thiên Vị tam trọng thiên cảnh tồn tại, ngươi muốn bảo bọn họ thành thật an phận xuống, sẽ không quá thực tế, huống chi còn có hải tộc chúng ta?"

"Ngươi cứ xem đi" Thạch Nham lãnh ngạo nói, ngữ khí cường ngạnh.

Sáu người Phỉ Nhã vẻ mặt bị kiềm hãm, lộ ra ánh mắt trào phúng, một bộ dáng không biết trời cao đất rộng, hiển nhiên cũng không cảm thấy Thạch Nham có năng lực này.

Thạch Nham cũng không nhiều lời, cau mày trầm mặc xuống, trong mắt hàn quang lóe lên, khóe miệng dật ra nụ cười băng hàn tàn khốc.

......

Hoang thành đáy biển.

Đây là một tòa thành thị bên ngoài bao phủ kết giới ngăn chận nước, trong đó hơi nước rất nặng, có lượng lớn võ giả nhân loại sống ở đáy biển.

Tòa thành thị này có thương minh lớn nhỏ, chia làm đông nam tây bắc trung năm khu thành, trong hoang thành, vật liệu kiến trúc đều là dùng đá cứng mà xây thành, cũng có rất nhiều vật liệu kiến trúc là từ san hô xây thành, san hô đủ mọi màu sắc tạo thành vật liệu kiến trúc, phi thường xa hoa, tản ra hào quang mê người.

Kết giới phía trên hoang thành, quanh năm có ánh sáng chiếu rọi xuống, làm cho hoang thành ở dưới tình huống không có mặt trời trăng sao, vẫn vô cùng sáng ngời, một chút cũng không có vẻ tăm tối.

Đông nam tây bắc trung năm khối thành khu, trong mỗi một khối thành đều có lượng lớn võ giả nhân loại hoạt động, trong mỗi một thành khu, đều tọa lạc một tòa cửa hàng, ngã tư đường còn bài trí đủ loại quầy hàng, đều là tài liệu tu luyện rực rỡ muôn màu, có ngọc thạch, linh dược, sách cổ, bí bảo, cái gì cần có đều có.

Rất nhiều người hải tộc, đang ở hoang thành qua lại, cầm trong tay lượng lớn tài liệu tu luyện đáy biển, hoặc là vào hoang thành tiêu thụ, cũng hoặc là từ trong tay võ giả nhân loại đổi lấy tài liệu tu luyện đối với bọn họ mà nói có giá trị cao.

Từ nhiều chủng tộc mà đã cấu thành một nơi giao dịch thật lớn.

Thời điểm trước kia, một tòa cổ thành này thành khu các phương, đều có Dương gia đến duy trì trật tự, võ giả nhân loại nào đến hoang thành bán ra tài liệu, đều cần được Dương gia cho phép mới có thể tiến vào, còn cần đúng hạn giao nộp phí dụng nhất định.

Hải tộc, thì không chịu hạn chế này.

Tộc nhân hải tộc nào, ở hoang thành đều có thể tự do hoạt động, không cần hướng Dương gia giao nộp phí dụng.

Dương gia ở bên trong thành, có một quần thể kiến trúc vô cùng lớn, toàn bộ dùng các loại san hô thạch lóe sáng xây lên, chẳng những vô cùng cứng rắn, còn phi thường xinh đẹp hùng vĩ, đủ thấy địa vị Dương gia ở hoang thành có bao nhiêu siêu nhiên.

Ở trong kiến trúc của Dương gia, ban đầu thiết lập rất đông giao dịch tràng, trong đó có các loại tài liệu tu luyện ở đáy biển không có khả năng xuất hiện, chuyên cung cấp để chủng tộc hải tộc cường đại khắp nơi đến chọn lựa.

Các giao dịch lớn, đều là ở nơi này hoàn thành.

Cường giả hải tộc khắp nơi, nếu cần một ít tài liệu tu luyện quý hiếm, chỉ cần cho đủ tiền đặt cọc, Dương gia sẽ phụ trách ở trên mặt biển sưu tầm, vì hải tộc tìm đến, từ trong tay hải tộc thu hoạch tài nguyên tu luyện có giá trị tương đương.

Thông qua loại giao dịch này, Dương gia từ trong hải tộc thu hoạch rất nhiều bảo vật đáy biển quý hiếm, bảo vật này một khi đi vào Già La hải vực, sẽ thông qua con đường Dương gia phân tán ra, bán cho Hướng Tào gia, Võ Hồn điện, Thiên Tà động thiên loại thế lực siêu cấp này, thu hoạch chênh lệch thật lớn.

Dương gia sở dĩ có thể trở thành thế lực lớn số một Vô Tận hải, cùng có được giao dịch cực tốt ở hoang thành này rất có liên hệ, hải tộc tin cậy Dương gia, đem Dương gia trở thành đường dây thông thương ở giữa Vô Tận hải, những năm gần đây cùng Dương gia ở chung hòa thuận, cùng duy trì địa vị siêu nhiên của Dương gia ở hoang thành, nhận loại quản lý của Dương gia đối với võ giả nhân loại ở trong hoang thành.

Tình trạng này, vẫn liên tục đến khi Dương Thanh Đế hãm sâu Ma Đế giam cầm, mới dần dần thay đổi.

......

Trung ương hoang thành.

Trong quần thể kiến trúc Dương gia.

Một tòa nhà xinh đẹp được xây dựng từ san hô, trước đó là giao dịch tràng, nhưng nay đã không còn nữa, bóng người rất thưa thớt, không hề có hải tộc tiến đến tìm tài liệu tu luyện độc đáo.

Từ sau khi Dương gia rút khỏi Già La hải vực, giao dịch tràng này liền dần dần đóng cửa lại, Dương gia không hề có lượng lớn tài liệu tu luyện lấy ra bán nữa, cũng không có tiếp tục thu mua trân bảo tu luyện hải tộc lấy từ đáy biển.

Người Dương gia, luôn luôn ở trong quần thể kiến trúc nọ mà ru rú, rất ít khi từ trong đó đi ra, tựa như là chìm nghỉm ở trong đó vậy.

Một năm qua, võ giả nhân loại vốn đúng hạn muốn lại đây giao nộp phí dụng, đã rất ít lại đây, tìm các loại cớ để tránh né, nói trong tay không có tinh thạch, để cho Dương gia thư thả.

Dương gia ngay từ đầu thái độ rất là cường ngạnh, ngầm thậm chí hạ nặng tay, bất quá một đoạn ngày sau, người Dương gia ở sau mấy trận chiến đấu, không có chiếm được tiện nghi, ngược lại tổn thất không nhỏ.

Dần dần, Dương gia không đi quản võ giả nhân loại không giao nộp phí dụng nữa.

Bởi vậy, càng nhiều võ giả nhân loại, bắt đầu không nhìn địa vị lãnh đạo của Dương gia, cũng không có giao nộp phí dụng.

Về lâu sau, thế lực cường đại không giao nộp phí dụng này, âm thầm thử, thậm chí đối với tài nguyên tu luyện do Dương gia cất giữ ở bên trong quần thể kiến trúc này sinh ra tham niệm, bắt đầu tìm các loại cớ, đến khiêu khích Dương gia, nói trước kia tài liệu bán cho Dương gia giá trị cao, nói Dương gia ban đầu cho thù lao quá ít.

Một bộ phận người, bắt đầu hướng Dương gia mạnh mẽ đòi bồi thường nguyên tinh.

......

Bên trong một tòa nhà lớn.

Ở tầng hầm, bày đủ loại tài liệu tu luyện, có khoáng thạch hi hữu, có linh thảo đáy biển hiếm thấy, còn có các loại dược liệu đan hoàn, thậm chí có rất nhiều trân bảo kỳ dị ở Vô Tận hải cũng khó mà thấy.

Bộ phận tài liệu tu luyện này, chiếm một phần mười năm đó cất giữ ở Bất Tử đảo, lúc Dương gia di chuyển khỏi Bất Tử đảo, thông qua truyền tống trận tiến vào hoang thành, đưa đến hoang thành.

Trong hầm, một đám võ giả Dương gia, vẻ mặt ngưng trọng, kiểm kê vật tư này, mặt co mày cáu nói chuyện với nhau.

Dương Mộ, Dương Chu, Dương Tuyết, Dương Khả, Dương Manh, Lý Phượng Nhi những người này, đều ở trong đó.

Thanh niên bốn đời Dương gia, đều ở trong hầm nhìn số lượng tài nguyên tu luyện khổng lồ này, vì vận chuyển một bộ phận tài nguyên này mà âm thầm phát sầu.

Dương Trác cha của Dương Mộ, có tu vi Niết Bàn tam trọng thiên cảnh, lúc này chính là trưởng bối ở trong đoàn người này, cũng là người cảnh giới tối cao, hắn nhìn vật tư đầy đất, cũng âm thầm phát sầu, lắc đầu thở dài không thôi.

"Phụ thân, cái bộ phận vật tư này, phải sớm một chút chuyển vận đi ra ngoài, lại chậm trễ mà nói, sợ là cũng không thuộc Dương gia chúng ta nữa" Dương Mộ mặt lạnh lùng, thanh âm lạnh lùng nói: "Hoang thành rất nhiều người, đều nhìn chằm chằm cái bộ phận vật tư này, bọn họ rục rịch, tính nhẫn nại càng ngày càng ít, ta cứ tiếp tục nữa, bọn họ sẽ trực tiếp công sát vào đây".

"Phụ thân, người đi Hạ gia, tuy rằng tạm thời chưa có tin tức lại đây, nhưng chúng ta lại phải trước làm chuẩn bị" Dương Chu cũng thở dài một tiếng, "Nếu người Hạ gia có thể tới sớm một chút, nói không chừng còn có thể làm cho những tên này thu liễm một chút, đáng tiếc ta sợ chúng ta đợi không được người Hạ gia tới, ài, nếu Mạc gia gia cùng Lý gia gia có một người ở chỗ này, chúng ta cũng không cần phải bị động như vậy".

Mạc Đoạn Hồn cùng Lý Mục, đều là tam đại Tu La vương, tu vi Thiên Vị cảnh, chém giết thành tánh, ở Vô Tận hải cùng hoang thành đều là hung danh hiển hách, rất nhiều người đều kính sợ hai người này.

Đáng tiếc, hai đại Tu La vương này lại đồng loạt vào Ma Vực thứ bốn, vẫn chưa từng có tin tức truyền lại.

"Gia gia vì đại kế tương lai của gia tộc, cho cao thủ lẻn vào Ma Vực thứ bốn, chính là vì cơ nghiệp vạn thế của gia tộc, chúng ta tạm thời chịu nhục, chỉ cần chờ đến thời cơ thích hợp, tự nhiên có thể làm cho Dương gia một lần nữa xâm nhập mặt biển, hơn nữa một lần nữa áp chế mọi người, trở thành lãnh tụ chân chính của Vô Tận hải!"

Dương Trác vẻ mặt trầm ổn, lạnh lùng nói.

"Thái gia gia ở Ma Vực, thực không có ngoài ý muốn?" Dương Mộ cười khổ nói.

"Vĩnh viễn không cần hoài nghi Thái gia gia ngươi!" Dương Trác hừ lạnh một tiếng, "Thái gia gia ngươi nhiều năm qua như vậy, luôn luôn chờ một cơ hội, muốn để cho Ma nhân, Minh nhân xâm nhập Vô Tận hải, làm cho toàn bộ Dương gia ngủ đông lên, không tham chiến, bảo toàn chỉnh thể thực lực cả gia tộc, ở thời gian mấu chốt, mới có thể ra mặt đặt xuống sự nghiệp vạn thế! Nay Dương gia tạm thời yên lặng, Thái gia gia ngươi đã sớm tính đến, chỉ cần chúng ta kiên trì xuống, tự nhiên có thể nhìn thấy một ngày thế lực Dương gia bao trùm toàn bộ".

"Nhưng vật tư này, chúng ta sợ là rất khó bảo toàn" Dương Mộ nhẹ nhàng lắc đầu, "Ta sợ chúng ta chống đỡ không được bao lâu".

"Có thể chống đỡ một ngày, liền chống đỡ một ngày!" Dương Trác trầm mặc trong chốc lát, ánh mắt bỗng nhiên phức tạp khó hiểu, "Năm đó Thái gia gia ngươi nói qua, ở thời điểm chúng ta gian nan nhất, sẽ có chuyển cơ xuất hiện, để cho chúng ta có điểm kiên nhẫn, không cần tự loạn đầu trận tuyến".

"Chuyển cơ?" Đám người Dương Mộ Dương Tuyết vẻ mặt ngạc nhiên.

"Ừm" Dương Trác cũng tựa như không quá xác định, vẻ mặt cổ quái nói: "Thái gia gia ngươi thời điểm năm đó dùng bất tử huyết phỏng đoán tương lai Thạch Nham, từng nói qua, Thạch Nham tương lai sẽ cho Dương gia trợ giúp thật lớn, nói Thạch Nham trong tương lai sẽ tiến vào hoang thành đáy biển, bảo chúng ta ở thời điểm gian nan nhất, chờ hắn đến".

Mọi người đều ngạc nhiên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.

Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang lại cho trẻ cơ hội suy nghĩ, tìm hiểu, có thể bạn sẽ phải rất ân hận! Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như su khac biet giua hai loai xet nghiem covid 19, su khac nhau into học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công

loading...
DMCA.com Protection Status