Sát thần

Chương 586: Tàn cuộc


Chư Dật cùng Nguyệt Mâu thoát ra bên ngoài ngàn dặm, nhưng như cũ vẫn ở trong phạm vi lòng đất Thiên Âm Cổ Mộ lòng, không thể chạy lên trên mặt đất.

Ở một trung tâm một đám Quỷ Lân Cô, Chư Dật sắc mặt tái nhợt như tờ giấy, khóe miệng tràn ra máu tươi, cắn răng nuốt đan dược, một bên rất nhanh điều tức, một bên lấy ra Âm Thạch, ý đồ liên lạc bọn người Nguyệt Mâu.

Chư Dật là mượn nhờ bí bảo độn thổ mới có thể di chuyển tức thời, bí bảo này nếu muốn thúc dục, nhất định phải ép khô một thân Tinh Nguyên, thời điểm trong cơ thể không còn một tia lực lượng, mới có thể thông qua bí bảo rời đi.

Thời khắc này Chư Dật, lực lượng khô kiệt, là cực kỳ nguy hiểm, hắn không thể không xuất ra càng nhiều bí bảo, một mực phòng hộ bên người, thông qua linh dược nhanh khôi phục, tìm kiếm viện trợ.

Hắn cũng không biết Quỷ Văn Tộc hai đại hiền giả có truy kích tới hay không, cho nên tận lực khôi phục bản thân.

Âm Thạch trong tay lập loè dị quang, Chư Dật xuất ra một đám linh hồn ý niệm, lấy thần thức la lên: "Các ngươi ở nơi nào?"

"Vị trí của ta cùng ngươi cũng không xa, ngươi hiện tại thế nào?" Nguyệt Mâu lập tức trả lời, nghe thanh âm cũng là cực kỳ suy yếu mỏi mệt, hẳn là bị trọng thương.

Độn pháp có thể trong nháy mắt ra ngoài ngàn dặm, đối với thân thể đều có tổn hại cực lớn, Chư Dật như vậy, Nguyệt Mâu cũng giống như vậy.

"Trước đừng có gấp, liên lạc Vân Tú trưởng lão, tuyệt đối không thể để nàng quay đầu." Chư Dật hốc mắt đỏ thẫm, vội vàng dặn dò.

"Tạm thời tìm không ra nàng, ta cũng không biết nàng đi nơi nào, nàng cách chúng ta hẳn là quá xa, mới không nhận được tin tức từ Âm Thạch."

"Ngươi bên kia, có tin tức Thạch Nham không?"

"Không. . ."

Chư Dật sắc mặt âm trầm, âm thầm hối hận, tiếc nuối, trong lòng tràn đầy bi thống ảm đạm, nửa ngày không nói gì.

Thạch Nham trước khi rời đi, mặc dù dùng ngôn ngữ đầu độc cả đám Ngả Phách, Lôi Mặc, cho những người này cùng Quỷ Văn Tộc liều chết chiến đấu, nhưng lại âm thầm chiếu cố bọn họ, nói bọn họ nhanh chóng rời đi, không nên dừng lại ở đó.

Chư Dật, Diệp Hùng cũng không có coi trọng lời nói của hắn, do dự trong chốc lát, cuối cùng lựa chọn lưu lại chiến một trận.

Kết quả là thảm bại thống khổ.

Lôi Mặc, Ngả Phách chết trận, Diệp Hùng cũng thiêu đốt linh hồn, thần hồn câu diệt, dưới sự áp chế của hai Quỷ Văn Tộc hiền giả cao giai linh hồn, bọn họ cũng chỉ có thể lựa chọn trọng thương độn đi.

Hiện tại Chư Dật, Nguyệt Mâu đều hối hận, hối hận không có nghe Thạch Nham dặn dò, không nên đỏ mắt với Âm Phù Kinh cùng Diệt Thế Lôi Viêm thần kỳ, rơi vào kết cục hôm nay.

Ăn phải lỗ vốn, bọn họ mới nhớ tới Thạch Nham, không khỏi muốn cùng Thạch Nham đạt thành liên lạc.

Đáng tiếc, Thạch Nham Âm Thạch phảng phất hỏng mất, một chút tín hiệu cũng không có, làm cho hai người rất là lo nghĩ bất đắc dĩ.

"Ồ!"

Chư Dật cầm Âm Thạch trong tay, thời điểm đang hối hận, chợt nghe trong Âm Thạch truyền đến tiếng Nguyệt Mâu kinh hô.

Chư Dật thần sắc chấn động, lập tức truy vấn: "Làm sao vậy? Có phát hiện gì?"

"Hồn thạch ngươi đưa cho ta, đột nhiên sáng. . ." Bên kia Nguyệt Mâu có chút không xác định: “ Ta nhìn xem là ai, ngươi chờ một lát."

"Ừm."

"Thạch Nham! Hắn ở phụ cận!"

Chư Dật nhãn tình sáng lên, ý niệm trong đầu vừa chuyển, đột nhiên nói: "Ngươi lập tức tìm hắn, ta thoáng khôi phục một chút khí lực, cũng sẽ đi qua!"

"Tốt!"

. . .

Trong đám mây xám trắng, sinh trưởng rất nhiều thực vật âm hàn, mộ bia tàn phá, thi hài cũ kỹ.

Nguyệt Mâu hít một hơi thật sâu, mang Nguyệt Hoa lực thu nạp vô số năm lưu chuyển lần nữa, cầm Ngân Nguyệt viên bàn trong tay, chậm rãi tiếp cận một cái phương hướng.

Đến một khắc này, Nguyệt Mâu đối với Thạch Nham đã không có một tia khinh thị, ngược lại đối với hắn bỗng sinh ra một ý kính nể.

Ở thời khắc mấu chốt, quyết đoán rút lui, không tham bí bảo hấp dẫn, cách làm sáng suốt như thế, đến từ chính một tiểu bối, điều này làm cho Nguyệt Mâu có chút xấu hổ.

Nàng cũng không biết Thạch Nham sở dĩ có tinh chuẩn nhận thức, hoàn toàn là do ở Cửu U Phệ Hồn Diễm, nàng cho rằng Thạch Nham là thông tuệ tuyệt luân, có thể từ chi tiết rất nhỏ, tỉ mỉ đến phân biệt ra hình thái tương lai diễn biến, trong lòng phát sinh kính ý.

Chậm rãi đi tới phương hướng của Thạch Nham, Nguyệt Mâu suy nghĩ trong chốc lát thấy Thạch Nham, rốt cuộc nên mở miệng như thế nào.

Nàng có chút xấu hổ, cũng có chút lo lắng Thạch Nham sẽ giễu cợt bọn họ tự làm tự chịu.

Mỗi thanh niên ưu tú như Thạch Nham, tính tình đều là kiệt ngạo bất tuân, nói chuyện cũng thường thường không lưu đường sống, lần này bọn họ lại là bên thất bại, bởi vì không nghe khuyên bảo, mới rơi vào kết cục thê thảm như vậy, chỉ cần vừa nghĩ tới Thạch Nham sẽ châm chọc khiêu khích, bước chân nàng đi về phía trước đều trở nên trầm trọng.

Nhưng mà, nàng lại không thể không đi qua đi.

Lúc này nàng trạng thái cực kém, bởi vì dùng độn pháp, lực lượng tiêu hao quá nhiều, thần thức cũng hao tổn thật lớn.

Nếu như đột nhiên gặp phải người xa lạ cảnh giới cao thâm, hoặc là bị tộc nhân Quỷ Văn Tộc tìm được, nàng rất khó vận dụng độn pháp một lần nữa, chỉ có một con đường chết.

Nguyệt Mâu đối với Thạch Nham cũng không có ấn tượng tốt, nhưng ở loại trạng thái này, nàng cũng không có lựa chọn.

Dần dần, Nguyệt Mâu thần sắc phức tạp, rốt cục nhìn thấy Thạch Nham.

Chiến Ma, Yêu Trùng Vương, Phệ Kim Tàm, Thánh Linh Thần, Quỷ Lão, hai luồng thiên hỏa, những sinh vật cường đại như là thủ vệ trung thành nhất, một mực mang Thạch Nham vây ở trung tâm.

Nguyệt Mâu chỉ là nhìn liếc qua, dáng người chính là run lên bần bật, đôi mắt tuôn ra vầng sáng không dám tin.

Nàng ánh mắt sáng quắc, gắt gao chằm chằm vào Thạch Nham phía trước, há to mồm, hơi thở kịch liệt.

Thật là đáng sợ!

Giờ khắc này, ở bên cạnh Thạch Nham bày ra lực lượng, có thể giết chết bất kỳ một cường giả Thông Thần tam trọng thiên cảnh nào!

Nàng chỉ biết Thạch Nham có Chiến Ma, nhưng nàng yên lặng cảm ứng một chút, lại phát hiện Quỷ Lão cùng Yêu Trùng Vương khí tức trên thân, không yếu hơn so với nàng đạt tới Thông Thần tam trọng thiên cảnh, về phần Thánh Linh Thần và hai luồng thiên hỏa, sinh mạng thể kỳ dị, nàng căn bản không dám suy đoán, không biết biến thái đến cỡ nào.

Nhưng nàng có thể khẳng định, cùng Chiến Ma, Quỷ Lão, Yêu Trùng Vương ở một nơi, ba dạng ngoại tộc này cũng tuyệt đối là cực kỳ khủng bố.

Nhất là Huyền Băng Hàn Diễm, hỏa viêm băng hàn, khí tức lạnh lùng cực độ, rõ ràng hướng nàng nói rõ đây là Huyền Băng Hàn Diễm bài danh thứ tám, thần bí thiên hỏa!

Nguyệt Mâu thật sự bị chấn kinh, trong mắt tán ra tia sáng không thể tưởng tượng, âm thầm tắc luỡi.

Nàng rốt cục rõ ràng, tại sao Quang Minh Giáo Chủ Vẫn Hạo lại coi trọng người thanh niên này như vậy, vì hắn nhập giáo, đưa trưởng lão bọn họ ở khắp nơi hiệu triệu tới, vì người này tiến hành nghi thức nhập giáo.

Lúc ấy nàng còn cực kỳ không đồng ý, cùng các trường lão khác như nhau cho rằng Vẫn Hạo chuyện bé xé ra to, cảm thấy Vẫn Hạo quả thực quá coi trọng người này.

Nhưng bây giờ nàng không cho là như vậy, đối với Vẫn Hạo thật lòng bội phục, không còn một tia nghi kỵ bất mãn.

Thạch Nham bày ra lực lượng, một khi kích phát ra, có lẽ có thể chính diện ngạnh kháng thất đại trưởng lão bọn họ!

Đây là khái niệm cái gì?

Nguyệt Mâu trong lòng sáng như tuyết, cho nên tâm phục khẩu phục.

Một đôi thú đồng thô bạo, âm tàn, phút chốc hướng về phía nàng, một cỗ hung thần khí cường hãn, đập vào mặt mà đến.

Nguyệt Mâu hoảng sợ, ánh mắt biến đổi lớn, đứng ở đằng kia một cử động nhỏ cũng không dám.

Quỷ Lão từ bên cạnh thong thả đi ra, có chút nhẹ chân nhẹ tay, tựa hồ sợ quấy rầy đến Thạch Nham, nhưng mà đợi cho Quỷ Lão cách Thạch Nham trăm mét, tốc độ đột nhiên liền tăng lên lên, hướng thẳng phía Nguyệt Mâu vọt tới.

Nguyệt Mâu khuôn mặt tràn đầy buồn bã, khóc không ra nước mắt.

Nàng lúc này quả nhiên là lực lượng không còn, vốn định tới tìm kiếm Thạch Nham trợ giúp, ai ngờ mới nhìn thấy người, lại bị một đầu yêu thú hình người kỳ lạ nhắm vào, mà yêu thú lại hung tàn cường đại như vậy, trạng thái nàng hôm nay, căn bản không phải là đối thủ.

Quỷ Lão tự nhiên sẽ không để ý nàng là ai, Ngả Nhã chạy thoát đã làm cho Quỷ Lão cực kỳ không vui, mắt thấy lại có một nữ nhân lén lén lút lút đến, nó là chuẩn bị đem Nguyệt Mâu ra phát tiết giận dữ cuồng nộ trong lòng, lúc này mới dữ dội phóng ra.

"Thạch Nham!"

Nguyệt Mâu mắt thấy muốn hỏng bét, không thể không giương giọng kêu to, thanh âm bén nhọn.

Thạch Nham sa vào trạng thái nào đó, nghe một tiếng thê thảm gọi, lông mày đột nhiên giật giật, một đám ý niệm trong đầu phóng xuất ra.

Quỷ Lão hung thần ác sát trùng kích đến bên cạnh Nguyệt Mâu, minh khí cùng ma khí quanh thân bắt đầu khởi động, lấy ra ma chung, liền muốn hạ sát thủ.

Thiên địa năng lượng biến cố, đối với nhân loại mà nói có lẽ cũng không phải chuyện tốt, nhưng Quỷ Lão lại từ trong đó đạt được chỗ tốt, rõ ràng cảm giác được lực lượng từng chút tăng cường, ma khí cùng minh khí ngưng luyện càng tinh thuần, mà ngay cả linh hồn chấn động của nó, cũng trở nên lưu loát sinh động.

Nguyệt Mâu mặt lộ vẻ sầu thảm, mắt thấy Quỷ Lão giết qua, chuẩn bị nỗ lực mang năng lượng còn lại thúc dục ra, ngăn cản xuống.

Liền vào lúc này, Quỷ Lão phóng tới chỗ nàng, đột nhiên ngưng trệ ở trên hư không, như bị định dạng không nhúc nhích.

Quỷ Lão hai con ngươi nhân tính hóa lộ ra cảm xúc nghi hoặc, âm thầm dùng linh hồn biểu đạt một chút, đợi sau khi thu được Thạch Nham đáp lại, mới có hơi chút không tình nguyện bay ngược trở về, một lần nữa đứng lại ở bên cạnh Chiến Ma.

"Bọn ngươi đợi đi, hắn cần một chút thời gian."

Huyền Băng Hàn Diễm nhảy lên một chút, hướng phía Nguyệt Mâu phóng xuất ra linh hồn chấn động, ý niệm trong đầu rõ ràng.

Nguyệt Mâu kinh ngạc, sững sờ, ngẩn người nhìn hướng Huyền Băng Hàn Diễm: “Ngươi, ngươi đang nói chuyện với ta?"

"Ừm, hắn đang lĩnh ngộ lực lượng áo nghĩa, tạm thời không thể cùng ngươi trao đổi." Huyền Băng Hàn Diễm tiếp tục nói: “Ngươi có thể đợi trong chốc lát, nếu chờ không được, trước hết rời đi đi."

Huyền Băng Hàn Diễm cùng Thạch Nham tinh thần tương thông, nó biết rõ quan hệ của Nguyệt Mâu cùng Thạch Nham, Thạch Nham đã để cho Quỷ Lão không hạ sát thủ, nó liền chủ động tới nói rõ tình huống.

Nguyệt Mâu một lần nữa được Huyền Băng Hàn Diễm đưa tin, rốt cục khẳng định đối linh hồn tin tức phát ra với nàng, chính là thiên hỏa.

Nàng một bụng ngạc nhiên, muốn tiếp tục truy vấn, nhưng nhìn Huyền Băng Hàn Diễm tựa như không muốn phản ứng, cũng chỉ có thể sáng suốt câm miệng, ngay tại một bên yên lặng chờ, hy vọng Thạch Nham có thể mau chóng tỉnh lại.

Trong lòng nàng có quá nhiều nghi hoặc.

"Nguyệt trưởng lão, ngươi bên kia tình huống nào, ta lập tức đến!"

Nhưng vào lúc này, Âm Thạch trong tay nàng truyền đến ý niệm chấn động của Chư Dật, nghe có vẻ cực kỳ phấn chấn.

"Ngươi, ngươi lát nữa tốc độ chậm một chút, tránh phiền toái không cần thiết." Nguyệt Mâu sửng sốt một chút, vội vàng đưa tin đi qua: “Ta đang ở bên cạnh hắn, có chút cổ quái, ngươi lúc tới đừng quá sốt ruột, nhẹ chân nhẹ tay. . ."

"Chuyện gì xảy ra? Chẳng lẽ Thạch Nham tiểu tử kia sẽ ra tay đối với ngươi?"

"Không phải, chờ ngươi tới cũng sẽ biết." Nguyệt Mâu cười khổ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như kinh dai bi tam da ra ni, nhac niem phat tieng hoa Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status