Sát thần

Chương 612: Đi ngược lại


Bên cạnh hồ nước, mấy trăm người nhà Dương gia, Thạch gia đều là nghiêm túc nghe Thạch Nham nói chuyện.

Người Dương gia cùng người Thạch gia, từ chỗ sâu trong trung tâm đã nhận ra Thạch Nham, nhất là người nhà Thạch gia từ U Vân Chi Địa tới, ủng hộ hắn vô điều kiện, đem lời hắn tôn sùng là chí lý.

Những người đó đều biết, không có Thạch Nham bọn họ không tới được Vô Tận Hải, không đến được Thần Châu đại địa. Bọn họ có thể tưởng tượng, nếu hiện tại bọn họ vẫn như cũ ở U Vân Chi Địa, sợ là sớm đã chết cả rồi.

Bọn họ là nhìn Thạch Nham là trưởng thành lên như thế nào, nhìn hắn từ một tiểu tử không có Tinh Nguyên, thông qua mười năm thời gian đột phá, một lần hành động đạt tới độ cao làm bọn họ ngước nhìn.

Tại trong mắt những người này, Thạch Nham không thể nghi ngờ là thần minh sống, tiền đồ không lường hạn lượng, tương lai sẽ càng thêm rộng lớn.

Bọn họ theo bản năng cho rằng, chỉ cần cùng Thạch Nham đi đến cùng một chỗ, tương lai mới có thể sống thật tốt.

Nhưng rất nhiều võ giả quy phụ Dương gia, lại không phải nhận thức cùng hắn như vậy. Nhất là một bộ phận cao thủ luôn luôn tại đệ tứ Ma vực chinh chiến, ở trong mắt bọn họ, chỉ có Dương Thanh Đế mới là chủ nhân.

Sau khi tới Thần Châu đại địa, những võ giả thờ phụng cường giả vi tôn này, thậm chí ngay cả Dương Thanh Đế cũng có chút xem nhẹ.

Nếu không phải Dương gia có ân với bọn họ, bọn họ có lẽ đã sớm rời khỏi, sẽ không ở lại đến bây giờ chưa đi.

“Thái gia gia, ta nghĩ, có rất nhiều người muốn đi bí cảnh, muốn cùng bảy cổ phái đi đến cùng một chỗ. Dù sao, nơi đó an toàn hơn rất nhiều, bảy cổ phái bên kia cũng đồng ý tiếp nhận”.

Sắc mặt Thạch Nham lạnh nhạt, xa xa nhìn về phía quanh mình, không nhanh không chậm nói: “Rất nhiều người là vì trước kia từng được Dương gia, Thạch gia chiếu cố, ở đủ loại nguyên nhân mới lưu lại. Nhưng mà, người là ở lại, tâm lại không ở. Ta thấy, như vậy còn không bằng không ở nơi này, không bằng cùng những người trước kia rời khỏi giống nhau, đi bí cảnh để bảo toàn sinh mệnh, không cần cùng chúng ta ở nơi này thừa nhận tai nạn”.

“Tiểu tử, ngươi có ý tứ gì?” Một cung phụng Dương gia có thiên vị nhị trọng thiên cảnh, râu xám trắng, mặc một thân áo dài xanh đậm, lạnh giọng nói: “Chúng ta muốn ở nơi nào, cần ngươi tới châm chọc khiêu khích sao?”.

“Ngươi là?” Thạch Nham nhíu mày.

“Đứng đầu Dương gia ngũ đại dạ xoa, Trầm Lộ.” Lão giả kia hừ một tiếng, hơi hơi ngẩng đầu, kẻ cả nói: “Ngũ đại dạ xoa chúng ta vẫn chinh chiến Ma vực. Lúc ngươi chưa tới Vô Tận Hải, chúng ta đã ở đệ tứ Ma vực. Chúng ta tuy không phải người cũ có tư cách nhất của Dương gia, nhưng làm ra cống hiến đối với Dương gia, cũng không phải ngươi có thể tùy tiện quát lớn”.

Thạch Nham vẻ mặt bất động, lạnh nhạt như trước, gật gật đầu “Ngưỡng mộ đã lâu, danh ngũ đại dạ xoa, quả thực như sấm bên tai”.

Hắn biết, ở trong cường giả của Dương gia, trừ tam đại Tu La vương, đó là ngũ đại dạ xoa.

Ngũ đại dạ xoa không hoạt động ở Vô Tận Hải, ngược lại ở đệ tứ Ma vực nổi tiếng hiển hách, rất nhiều tộc nhân ma tộc đệ tứ Ma vực đều đối với danh ngũ đại dạ xoa nghe tin đã sợ mất mật, nói bọn họ chính là đồ tể nhân tộc.

Trầm Lâm là đứng đầu ngũ đại dạ xoa, tu vi thiên vị nhị trọng thiên chi cảnh, ở Dương gia cũng tính là một nhân vật phi thường có thân phận địa vị, ngay cả Dương Thanh Đế cũng phi thường coi trọng.

“Ngươi thét to cái gì? Bất luận gia chủ có quyết định gì, chúng ta đều sẽ nghe theo. Nhưng ngươi một tiểu tử chưa dứt sữa, ở chỗ này diễu võ dương oai, ngươi cảm thấy ngươi xứng sao?”.

Trầm Lâm hừ một tiếng, đối với Thạch Nham khen tặng xem nhẹ: “Chúng ta làm ra quyết định gì, đều cùng ngươi không liên quan! Tiểu tử, đừng cho rằng cùng hai cái dị tộc có chút liên lụy, đã có thể đối với chúng ta khoa tay múa chân. Hừ, nếu không xem ở trên mặt mũi gia chủ, ta không ngại dạy dỗ ngươi một chút”.

Trầm Lâm nhiều năm qua hoạt động ở đệ tứ Ma vực, hiểu biết đối với Thạch Nham cũng không sâu, tuy từng nghe hắn ở Vô Tận Hải hành động một phen, nhưng Trầm Lâm vẫn cho rằng cảnh giới tu vi Thạch Nham hơi nước quá lớn, cảm thấy đó đều là nghe nhầm đồn bậy.

Một võ giả cảnh giới thiên vị nhị trọng thiên ở trong mắt Thạch Nham hiện nay, quả thực phất tay đã có thể diệt sát, căn bản không được hắn đặt ở trong lòng.

Nhưng hắn chưa ra tay. Hắn biết nếu hắn ra tay, sẽ làm rất nhiều người lạnh lòng, cũng không giải quyết được vấn đề.

Trầm Lâm lời kia tuy không dễ nghe, lại thật đúng ý nghĩ của rất nhiều cao thủ Dương gia. Hắn nếu thực giết Trầm Lâm, những cao thủ quy thuận Dương gia kia thật sẽ tâm tàn ý lạnh.

Người vốn một lòng vì Dương gia suy nghĩ cũng sẽ có ý nghĩ khác, ngay cả Dương Thanh Đế có thể cũng không dễ thu xếp.

“Ta quả thật không xứng nói nhiều cái gì. Ta chỉ muốn nói, nay tình thế Thần Châu đại địa ai cũng nhìn không thấu, không phải bảy cổ phái có thể bảo trì ngọn lửa truyền thừa của nhân tộc bất diệt.” Thạch Nham cười cười, rất bình tĩnh.

“Đương nhiên, nếu có người cho rằng Dương gia không che chở được bọn hắn, không cường đại bằng bảy cổ phái kia, không bằng sớm rời khỏi một chút, miễn cưỡng lưu lại mỗi ngày lo lắng đề phòng, ngược lại làm cho tu vi khó có thể tiếp tục đột phá. Thái gia gia, nghĩ hẳn ngươi cũng sẽ không cản người khác tìm đường ra tốt hơn chứ?” Thạch Nham ngửa đầu, nhìn về phía Dương Thanh Đế chỗ đối diện hồ nước.

Dương Thanh Đế nhếch miệng, lặng lẽ cười cười, chậm rãi nói: “Ta rất sớm đã nói qua, tuyệt sẽ không cản tiền đồ các vị. Nếu cảm thấy Dương Thanh Đế ta không đủ năng lực, lúc nào cũng có thể rời khỏi”.

“Gia chủ, Dương gia đối với chúng ta có ân. Ở lúc Dương gia gặp nạn, chúng ta tuyệt sẽ không rời khỏi!” Trầm Lâm hơi hơi khom người, vẻ mặt chân thành.

“Chúng ta ở Vô Tận Hải được Dương gia chiếu cỗ lâu như vậy, chính là người Dương gia, đến cái Thần Châu đại địa này cũng là tương tự”.

“Thề sống chết đi theo gia chủ. Chỉ cần Dương gia không đuổi chúng ta đi, chúng ta tuyệt không rời khỏi!”.Bên ngoài hồ nước, không ít võ giả quy phụ Dương gia, một đám hô ứng hẳn lên, vươn dài cổ quát, về phần trong những người này, rốt cuộc có bao nhiêu là thật tâm thành ý thì không biết.

Dương Thanh Đế cười nhạt, phất tay ý bảo mọi người an tâm một chút không nóng vội, chợt ánh mắt tràn ngập thâm ý nhìn về phía Thạch Nham, cười ha ha nói: “Tiểu Nham Tử, đừng nói quá nhiều nữa. Ngươi mới tới, còn không quá rõ ràng tình trạng, lại đây, chúng ta tâm sự trước”.

“Đúng đó, tiểu tử này cái gì cũng không hiểu, đã dám nói ẩu nói tả.” Trầm Lâm trầm mặt, lạnh lùng nhìn Thạch Nham một cái.

Thạch Nham nhíu mày, khóe miệng tràn ra một luồng lãnh lệ băng hàn như đao, lạnh nhạt gật gật đầu, không nói thêm gì.

Hắn nghe thấy linh hồn ý niệm của Dương Thanh Đế, biết tình thế nơi này, có lẽ thực cùng trong suy đoán của hắn không quá giống nhau.

Kế sách sớm định ra bị hắn tạm thời gác lại, lướt qua hồ nước, đi về phía chỗ thạch lâu của Dương Thanh Đế. Thạch Kiên, Thạch Thiết hai huynh đệ kia, cùng Dương Hải một đường, cũng sắc mặt vui mừng theo tới, Dương Trác bọn cường giả đích hệ Dương gia, cũng đều chen lên.

Trầm Lâm trầm mặc nhìn, ánh mắt âm trầm như nước, cùng vài võ giả cũng là đạt tới thiên vị cảnh bên ngoài trao đổi ánh mắt, tựa như có bố trí khác.

“Cùng ngươi nghĩ không quá giống nhau.” Tại thạch lâu kia ngồi xuống, chờ sau khi Thạch Nham cùng đám người Thạch Kiên, Thạch Thiết, Dương Hải, Dương Trác, Dương Mộ ôm chào hỏi, Dương Thanh Đế mới hạ giọng: “Hiện tại chúng ta nơi này có hai ngàn người, nhưng ít ra có một nửa người muốn rời khỏi. Trong một đám người này, thực có một bộ phận người bởi vì từng nhận ân huệ Dương gia ta, luôn luôn do dự, xấu hổ rời khỏi. Nhưng có một bộ phận cũng không phải nghĩ như vậy, bọn họ không phải không muốn rời khỏi, mà là có mưu đồ khác”.

“Ồ?” Sắc mặt Thạch Nham khẽ biến.

“Có những người muốn đầu nhập vào bảy cổ phái, có biết lực lượng của mình cũng không phải quá mạnh mẽ, muốn định cho bản thân cái khởi điểm cao. Cho nên, bọn họ muốn mang càng nhiều người đi bảy cổ phái... Có lẽ, bọn họ đã đầu phục. Hiện tại sở dĩ còn chưa rời khỏi, chính là muốn mượn sức càng nhiều người đi, cũng có khả năng muốn đạt được càng nhiều tin tức của chúng ta bên này.” Dương Thanh Đế tươi cười dào dạt, ánh mắt lại băng hàn như đao phong.

Thạch Nham bỗng nhiên sáng sủa.

Thần Châu đại địa gặp lớn nạn như vậy, rất nhiều cổ phái tổn thất thảm trọng, võ giả Bách Kiếp, Niết Bàn, Thiên Vị cảnh chết quá nhiều, căn cơ bị dao động, lực lượng hơi có không đủ.

Ở trên Thần Châu đại địa vũ kỹ, cường giả đỉnh phong của nhân tộc đại đa số không bị thương, nhưng số lượng võ giả cấp thấp hơn lại đang giảm mạnh.

Đối với bảy cổ phái mà nói, bọn họ đều coi trọng tương lai, biết võ giả cấp thấp hơn ở tương lai sẽ trở thành trụ cột vững vàng.

Bởi vậy, bảy cổ phái đều đang tận lực hợp nhất thế lực nhỏ trước kia, lấy tiến vào bí cảnh làm dụ hoặc, mượn sức bọn họ quy thuận, vì tông phái của mình tăng thêm máu mới mẻ.

Cũng bởi vì nguyên nhân này, Đường Uyên Nam Tam Thần giáo cùng Hạ Khinh Hậu Hạ gia, ở lúc gia nhập Quang Minh thần giáo, Tịnh Thổ, không bị một chút lực cản, còn đều được ưu đãi, được cực kỳ coi trọng.

Thế cục hiện tại, ai có thể mang theo càng nhiều võ giả cấp thấp đầu nhập vào bảy cổ phái, bọn họ đều sẽ rộng mở ôm ấp hoan nghênh.

Nếu có người có thể đem tinh anh đệ tử của Dương gia mang qua, nhất định sẽ được bảy cổ phái coi là nhân vật chủ yếu xem trọng, cảm thấy bọn họ biết làm việc, có tiền đồ, sẽ hứa lấy địa vị cao.

Quay quay đầu, Thạch Nham liền tỉnh ngộ lại, cũng ý thức được tính toán của hắn lúc trước có chỗ thất sách.

“Thái gia gia, người chuẩn bị làm thế nào?” Trầm ngâm một chút, hắn nói: “Những người bụng dạ khó lường kia, ở lại nơi này chẳng những không có ích lúc nào, còn có thể dao động căn cơ Dương gia. Rất nhiều người trong bọn họ, lại từng vì Dương gia lập công lao hãn mã. Thật nếu là nhằm vào bọn họ, gây chiến đối với bọn họ, ngược lại sẽ làm người thật lòng khuynh hướng chúng ta lạnh lòng. Cái này thật đúng là nan đề”.

“Ta là có cái phương pháp, có thể cho bọn họ chủ động rời khỏi, nhưng ta vẫn cảm thấy quá mạo hiểm, cho nên chưa thực thi.“Dương Thanh Đế lạnh lùng cười: “Đối với bọn họ, không thể lập tức hạ sát thủ, chỉ có thể buộc bọn hắn chủ động rời khỏi trước, về sau chậm rãi tính toán nợ nần. Ta vốn tính dẫn yêu thú cường đại tới, làm cho bọn họ cảm thấy Dương gia tất mất, làm bọn hắn chủ động rời khỏi, bọn họ tại dưới loại tình trạng kia đi rồi, tuyệt sẽ không có mặt mũi trở về nữa. Chỉ là quá mạo hiểm, ta vẫn do dự. Chẳng qua, hiện tại ngươi đã trở lại”.

Mắt Thạch Nham sáng lên, nhếch miệng cười: “Thái gia gia quả nhiên biện pháp hay”.

Những người đó sớm có lòng khác, nói không chừng đã thành người của bảy cổ phái. Nếu phát hiện Dương gia tất mất, khẳng định sẽ không liều chết cùng Dương gia lưu thủ, tự nhiên sẽ lặng lẽ rời khỏi.

Như vậy, liền không cần gây chiến, cũng sẽ không làm người thật lòng đối đãi Dương gia lạnh lòng, dễ dàng trừ u ác tính.

Điều kiện tiên quyết là, Dương gia phải có lòng tin, tại trong hoàn cảnh hẳn phải chết kia, thật có thể đủ bảo toàn lực lượng gia tộc không bị diệt sạch.

“Ta đã sớm trù tính thỏa đáng, chỉ cần ngươi có thể giúp ta ứng phó một con yêu thú cấp tám, việc này liền có thể nắm chắc rồi.” Dương Thanh Đế cười nói.

“Yên tâm, cho dù là hai con yêu thú cấp tám, ta cũng có thể cho chúng nó thành thật rút đi.” Thạch Nham nói.

“Vậy thì không chút sơ sót nữa”.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.

Song song với chăm sóc sắc đẹp bên ngoài, mỗi người cần chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt để giúp cơ thể khỏe đẹp từ bên trong. Các bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được chia sẻ từ trang đẹp là lạ chẳng hạn như kem atopalm tri viem da, cay thuoc chua benh tri Bạn thấy đó,mọi người đều hiểu là cần chăm sóc thân thể nếu muốn luôn khỏe mạnh nhưng chăm sóc thế nào thì không phải ai cũng biết.

loading...
DMCA.com Protection Status