Sát thần

Chương 729: Cùng hoạn nạn


Đối phương lại đây tốc độ so với trong tưởng tượng của bọn họ còn nhanh hơn nhiều.

Ba người Độ Phong vương tử cùng Bá Cách, An Đặc mới rời khỏi không bao lâu, Huyết đồ Tạp Thác vực ngoại lược đoạt giả này, lại biến ảo phương vị.

Lúc này đây, đối phương không có chận trước ở trên đường bọn họ, mà là lấy tốc độ cao bay thẳng đến chỗ bọn họ.

Ở trung ương Nhật tinh bạo toái trường, chiến xa so với chiến hạm thì linh hoạt hơn, tốc độ cũng nhanh hơn nhiều, nói cách khác, cái Tử Tinh chiến hạm cùng Thanh Đồng thuyền này rất khó tránh được đối phương, bị đuổi theo, là rõ ràng.

Khi Thạch Nham đem hành động của đối phương nói rõ cùng nàng, Tử Diệu khi đó liền thần sắc xanh hẳn lên, nàng trong lòng sáng như tuyết, biết ở trên thuyền của nàng, nhất định có phản đồ.

Trên Tử Tinh chiến hạm có gần trăm tên võ giả, võ giả này đều dựa vào nàng, có người đã đi theo nàng rất nhiều năm.

Trong thời gian ngắn như vậy, nàng rất khó tìm ra phản đồ, cũng không dám tùy ý xuống tay, để tránh rét lạnh nhân tâm, điều này làm cho nàng rất là đau đầu, trong lúc nhất thời cũng tìm không ra dự tính tốt hơn, chỉ có thể đi một bước tính một bước.

Chiến hạm còn đang di chuyển, Thạch Nham ngồi ở bên cạnh Tử Diệu, vẻ mặt lãnh đạm bình tĩnh, không ngừng thả ra thần thức, sưu tầm hướng đi của người tới.

Một lát sau, Thạch Nham cười khổ mở mắt ra, nhìn về phía Tử Diệu công chúa bên cạnh, bất đắc dĩ nói: “Nhiều nhất một canh giờ, đối phương khẳng định có thể đi tới trước mặt chúng ta, nếu không có cách nào giải quyết, một trận chiến này, thế tất khó có thể tránh thoát”.

Tử Diệu mắt đẹp hiện ra một tia bối rối, nàng hít một hơi thật sâu, bỗng nhiên nói: “Mục tiêu của đối phương, hẳn chỉ là hai tỷ đệ chúng ta, chúng ta là mục tiêu chủ yếu, vật tư trên thuyền, chỉ là chiến lợi phẩm”.

Thạch Nham im lặng, lẳng lặng nhìn nàng, không biết nên nên như thế nào mới tốt.

“Đạt Kiếp!” Tử Diệu khẽ quát.

Ở nàng bên cạnh, một gã võ giả Thần Vương cảnh hơi hơi khom người, “Công chúa có gì dặn dò?”

“Thả chiến xa, toàn bộ nhân viên trên thuyền, chia ra mà chạy, cũng không cần ở lại trên thuyền” Tử Diệu hạ lệnh.

Tên võ giả Thần Vương cảnh kia lập tức đi xuống khoang thuyền, bắt tay vào chuẩn bị.

Không bao lâu, liền nhìn thấy từng chiếc tử tinh chiến xa nhỏ từ bên trong chiến hạm bay ra, ở phía trên mỗi một tử tinh chiến xa, đều có vài người đến mười võ giả. Các võ giả này cảnh giới không xem như đặc biệt cao, có rất nhiều người chỉ là nô bộc của Tử Diệu, phụ trách để ý kiểm kê vật tư trên thuyền.

Rất nhanh, vũ giả trên Tử Tinh chiến hạm này, đều phân biệt mà rút lui, như là từng đạo tử quang, hướng bốn phương tám hướng mà tán ra.

Còn có ba gã võ giả, ở bên cạnh Tử Diệu nghiêm túc chờ đợi, một người trong đó là Đạt Kiếp.

“Sau khi thông báo, bảo bọn họ cũng đều nhanh chóng rời khỏi, bất luận kẻ nào cũng không cần tiếp tục ở lại” Tử Diệu ánh mắt nghiêm túc tiếp tục dặn dò.

Đạt Kiếp vuốt cằm, hướng võ giả trên Thanh Đồng thuyền phía sau truyền lại tin tức.

Trong chốc lát, chỉ thấy từ bên trong Thanh Đồng thuyền nọ, toát ra một đám chiến xa hình thù kỳ quái linh hoạt như là cá, ở khe hở nhật quang xạ tuyến chui tới chui lui, nhanh chóng rời xa nơi này.

“Công chúa, người cũng có thể rời khỏi” Đạt Kiếp nọ nhìn rất nhiều người bỏ chạy, cúi người hành lễ, chân thật nói.

“Người rời khỏi, không nhất thiết có thể sống sót, ta tin tưởng bên trong đó ít nhất hơn nửa sẽ bị người của Huyết đồ Tạp Thác chém giết” Tử Diệu vẻ mặt cười khổ âm thầm thở dài, “Nhưng bọn hắn chia nhau mà chạy, có thể quấy rầy hàng ngũ đối phương, có thể tranh thủ cho Độ Phong càng nhiều thời gian chạy trốn. Tuy rằng bọn họ rất nhiều người sẽ chết nhưng mà sẽ có người có thể sống xuống, nhưng mà người nếu vẫn còn đứng ở nơi này hẳn phải chết không thể nghi ngờ”.

Thạch Nham khó hiểu nhìn về phía nàng.

“Ngươi có thể cảm thấy ta rất máu lạnh hay không?” Tử Diệu thần sắc phức tạp, quay đầu liếc mắt nhìn Thạch Nham một cái nói.

Cười lắc lắc đầu, Thạch Nham thực trấn định nói: “Sẽ không, nếu như người để bọn họ ở lại, bọn họ mới là thật hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Tình cảnh hiện tại, bọn họ còn có một đường sinh cơ”.

“Ta không biết sẽ có tình trạng như hiện tại, thật không ngờ sẽ có vực ngoại lược đoạt giả ở chỗ này chận chúng ta, đây là ta thất sách” Tử Diệu miễn cưỡng cười cười, sau đó hướng Đạt Kiếp nọ nói: “Các ngươi cũng rút lui đi, ta lưu lại”.

“Công chúa!” Đạt Kiếp cùng mấy võ giả nọ biến sắc, đồng thời kinh hô, muốn ngăn cản nàng.

“Ta không thể chối bỏ trách nhiệm, ta lưu lại, cũng có thể vì mọi người tranh thủ chút thời gian” Tử Diệu ánh mắt kiên định, “Mục tiêu chủ yếu của đối phương là ta, nếu nhìn thấy ta còn ở chỗ này, đối với người khác bao vây tiễu trừ sẽ yếu bớt, sẽ có càng nhiều người có thể chạy trốn. Ngươi không cần phải nhiều lời, các ngươi hiện tại rời đi, lập tức đi, ta hy vọng mọi người đều có thể sống sót, còn có cơ hội gặp lại!”

Đám người Đạt Kiếp, vẻ mặt trầm tư, kiên định lắc đầu, không chịu rời khỏi.

Thạch Nham cau mày, quan sát đến hắc ám, trong mắt có chút khác thường.

Tử Diệu công chúa này thân là thành viên vương thất, ở thời điểm mấu chốt có thể có suy nghĩ như vậy, tâm địa cũng là không xấu.

Võ giả dưới tay nàng, biết rõ lưu lại sẽ gặp cái gì, cũng không chịu ý rời khỏi, có thể thấy được đối với nàng là cực kỳ tin cậy, cái này thuyết minh Tử Diệu đối đãi với bọn hắn không tệ, mới có thể làm cho bọn họ không sợ tử vong.

“Ta nói, các ngươi cũng không nghe?” Tử Diệu ánh mắt lạnh lùng, “Ta có cảnh giới Thần Vương tam trọng thiên, Huyết đồ nọ tuy rằng lực lượng so với ta cao thâm hơn một chút, không nhất thiết là có thể giết được ta. Các ngươi đã cho là ta hẳn phải chết hay sao?”

Đám người Đạt Kiếp lắc đầu, vẫn không chịu rời khỏi.

“Ta lấy danh nghĩa công chúa ra lệnh cho các ngươi, lập tức rời đi! Các ngươi còn sống, cũng là bảo tồn lực lượng cho ta. Đều lưu lại, hệ số nguy hiểm rất cao, nếu đều bị chém giết, ta tổn thất mới là nặng nhất!” Tử Diệu mặt lạnh lùng hạ lệnh.

Ở nàng khuyên bảo, đám võ giả Đạt Kiếp, rốt cuộc vẻ mặt đau khổ, cũng lên một chiếc tử tinh chiến xa rời khỏi.

“Ta nói rời khỏi… cũng bao hàm ngươi, ngươi vì sao không đi?” Tử Diệu thấy chung quanh bỗng nhiên tĩnh lặng xuống, nhíu nhíu mày, nhìn về phía Thạch Nham, “Ngươi theo ta thời gian ngắn nhất, không cần cùng ta mạo hiểm, ý tứ của ta vừa rồi, là hy vọng ngươi cùng đám người Đạt Kiếp cùng nhau rời khỏi”.

Thạch Nham cười cười, tùy ý nói: “Chính là bởi vì cùng người thời gian ngắn nhất, cho nên mới sẽ không nhận thức người khác, tự nhiên cũng sẽ không cùng đối phương mật báo. Trừ Bá Cách cùng An Đặc ra, ta nghĩ, ta hẳn là người đáng giá tín nhiệm nhất”.

Hắn quan sát hắc ám, biết Tử Diệu tuy rằng nói nghiêm nghị, thật ra ở chỗ sâu bên trong lòng, vẫn không tin võ giả Đạt Kiếp này.

Những người đó chỉ cần ở lại, vô luận nàng chạy như thế nào, nếu bọn họ ở bên cạnh thực sự là phản đồ, đám người Huyết đồ Tạp Thác sẽ nhìn chằm chằm vào nàng, như bóng với hình, làm thế nào cũng dứt không ra.

Ở trong lòng Tử Diệu, thiện tâm hẳn là thực sự, thật hy vọng người bên người có thể còn sống rời khỏi, nhưng mà nói nàng thực một mảng thiện ý, tuyệt không suy nghĩ vì chính mình, Thạch Nham là kiên quyết không tin.

Tử Diệu sửng sốt một chút, im lặng hồi lâu, mới sắc mặt kỳ dị nói: “Ngươi thực thông minh”.

Thạch Nham cười cười, không có nói gì nữa.

Hắn sở dĩ lưu lại, cũng không tin bất luận kẻ nào trừ Tử Diệu ra, hắn cảnh giới rất thấp, chỉ có Chân Thần nhị trọng thiên cảnh, một khi phân cách cùng Tử Diệu, phản đồ nọ muốn giết hắn, quả thực dễ như trở bàn tay.

Ở lại bên người Tử Diệu, tuy rằng cũng hung hiểm, nhưng hắn ít nhất không cần lo lắng sẽ bị Tử Diệu đột nhiên tập sát.

Còn có một điểm, trong chiến đấu gian nan nhất, hắn mới có thể đột phá rất nhanh, thông qua hấp thu tinh khí người chết, để hỗ trợ tăng trưởng lực lượng chính mình.

Đây là một cái cơ hội khó được, hắn không muốn dễ dàng vứt bỏ.

“Chính ngươi nguyện ý lưu lại, ta cũng không nói thêm gì, chúng ta liền kề vai chiến đấu. Nói thực ra, ta cũng hy vọng ngươi có thể lưu lại, ngươi ở lại, khả năng ta sống sót sẽ tăng cường” Tử Diệu thản nhiên cười, sau khi người ở bên người toàn bộ rời khỏi, nàng ngược lại trầm tĩnh xuống, đã không có thấp thỏm cùng khẩn trương bất an trước đó.

“Chiến hạm cùng trên thuyền phía sau, là có cái gì?” Thạch Nham cũng trấn định tự nhiên, không chút e ngại, mỉm cười hỏi.

“Các loại linh dược linh thảo nuôi trồng, quặng tràng trân quý, kim chúc kỳ lạ, rất nhiều tài liệu phụ trợ tu luyện” Tử Diệu vẻ mặt đau tiếc, có chút lo lắng quyết tuyệt bộc phát ra, “Một khi nghĩ đến những công cụ này bị hủy hoại mất mát, lòng ta đều muốn nhỏ máu, vật tư này là vô giá, đối với võ giả tu luyện mà nói là không thể thiếu, ta thực sự có chút không hạ được quyết tâm”.

Thạch Nham hoảng sợ.

“Có cái gì kỳ quái?” Tử Diệu liếc mắt nhìn hắn, cười khổ nói: “Nhiều công cụ như vậy, ta lại mang không đi, chẳng lẽ lưu cho Huyết đồ Tạp Thác nọ hay sao? Ta không được, cũng phải phá huỷ đi, không thể để cho bọn chúng không không như vậy!”

“Vì cái gì không cho vào huyễn không giới?” Thạch Nham thuận miệng hỏi.

Hắn chợt cảm thấy vấn đề này thực ngu ngốc, chuyện đơn giản như vậy, nếu thật có thể thành, Tử Diệu cần gì cần phải đem Tử Tinh chiến hạm ra hủy hoại?“Linh dược linh thảo này, một khi rơi vào trong nhẫn, sẽ héo rũ rất nhanh, không có năng lượng thiên địa tẩm bổ, chúng nó sống không lâu được. Rất nhiều khoáng thạch trên thuyền, đều rất là hiếm lạ, sẽ cùng không gian trong nhẫn nội có xung đột, có thể để vào huyễn không giới, ai sẽ dùng chiến hạm đến vận chuyển?” Tử Diệu cười nhạo một tiếng, thản nhiên nói: “Còn có khoáng thạch, vô cùng nặng, một khối nhỏ sức nặng liền có thể so với vẫn thạch, nhẫn là chịu tải không được”.

Thạch Nham xấu hổ cười cười, gật gật đầu, “Ta hiểu rồi”.

“Ngươi đi bên kia, đem linh dược linh thảo bên kia phá huỷ, ta đến phá hủy cái này, thế tất phá hủy toàn bộ. Về phần khoáng thạch này, liền quên đi, không công cho Huyết đồ” Tử Diệu công chúa ngón tay điểm nhẹ, chỉ hướng thuyền Thanh Đồng phía sau, hướng hắn ý bảo.

Thạch Nham cũng không có động, trong ánh mắt lóe ra dị quang kỳ diệu, tựa như đang suy nghĩ cái gì đó.

“Sao vậy?” Tử Diệu ngừng lại, quay đầu khó hiểu nhìn về phía hắn.

“Công cụ nơi này, người là thực đều muốn bỏ? Muốn phá hủy?” Thạch Nham ánh mắt phút chốc lóe sáng một chút, chân thật hỏi.

Tử Diệu cười khổ nói: “Ta không thể mang đi, lại không muốn cho không Huyết đồ, chỉ có thể làm như vậy”.

“Ta đây giúp người” Thạch Nham vẻ mặt chấn động, đột nhiên nhếch miệng nở nụ cười, chân thật nhìn về phía Tử Diệu, “Nói không chừng, công cụ này về sau còn có thể tìm trở về”.

Nói xong, hắn ngay ở bên cạnh Tử Diệu, điềm tĩnh ngồi xuống, lực lượng trong thân thể vận chuyển vô cùng mạnh mẽ, một cỗ khí tức cực kỳ sắc bén, lấy thần thức dẫn đường, phút chốc ở phía trước hắn hiển hiện ra.

Tử Diệu vẻ mặt kinh ngạc, ngơ ngác nhìn về phía hắn, không rõ cái gì.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như luân hồi, danh loi Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status