Sát thần

Chương 751: Áo nghĩa truyền thừa nguyên


Không có tin tức đám người Độ Phong vương tử cùng Bá Cách, Tử Diệu tâm tình rất thấp, nàng trước hỏi tình hình gần đây Tử Diệu tinh một phen, bắt tay vào an bài chút việc vặt, liền dẫn theo Thạch Nham đi vào cung điện màu tím.

Bên đường rất nhiều võ giả quỳ gối, tỏ vẻ kính ý chính mình, phía sau nàng, mấy ngàn võ giả đi theo, ủng hộ như nữ thần, đem nàng đưa vào Tử tinh điện thuộc về nàng.

Thạch Nham một đường đi theo, trầm mặc không nói, nhưng không có khom người cong eo, cùng võ giả khác có khác nhau rõ ràng.

Rất nhiều người của Tử Diệu, đều âm thầm đánh giá hắn, thần sắc phức tạp, không biết hắn rốt cuộc là thân phận gì.

Khi bọn hắn từ trong miệng Tử Diệu, hỏi rõ thân phận Thạch Nham, sau khi biết hắn cũng là một trong tùy tùng của Tử Diệu công chúa, đều có chút kinh ngạc, âm thầm kinh hãi.

Tử Diệu công chúa ở Thiên Niết thần quốc cũng là thân phận tôn quý, tùy tùng vô số, cường giả Thần Vương cảnh đều phải cúi đầu cúi người đối với nàng.

Mà Thạch Nham, chỉ một võ giả cảnh giới Chân Thần tam trọng thiên, dựa theo đạo lý, cũng không đáng giá Tử Diệu đối đãi đặc thù như vậy.

Nhưng mà, mọi người âm thầm đánh giá trong chốc lát, phát hiện thái độ Tử Diệu đối đãi Thạch Nham, cùng không giống như đối đãi với bọn họ.

Điều này làm cho có người hâm mộ, làm cho một ít người âm thầm ghen tị, sinh ra nhiều ý niệm khác nhau.

Tiểu tử này là ai? Có tài gì đức gì? Dựa vào cái gì chỉ có Chân Thần cảnh, liền được lọt mắt xanh của công chúa điện hạ?

Những người đó âm thầm nghĩ như vậy.

Thạch Nham mặc kệ ý tưởng của những người đó, một đường trầm mặc, đi theo Tử Diệu đi vào Tử tinh điện thuộc về nàng.

"Các ngươi đều đi xuống trước đi, một khi có tin tức của Độ Phong, Bá Cách, lập tức bẩm báo cho ta" Tử Diệu có điểm mỏi mệt, huy phất tay, lớn giọng nói: "Một đoạn thời gian gần đây, đều chú ý cho ta, còn nữa, đem tình huống gần nhất của thần quốc sửa sang lại, đưa cho ta xem qua".

Đám tùy tùng yên lặng gật đầu, khom người lui về phía sau.

"Thạch Nham, ngươi ngay tại Tử tinh điện tự lựa chọn một chỗ ở, phòng tu luyện nơi này, áo nghĩa điện cùng các loại tài liệu tàng thất đều có, ngươi cần đều có thể lấy đến dùng, ta có thể đưa vật phẩm của ta cho ngươi" Tử Diệu trầm ngâm một hồi, "Ngươi ta cùng hoạn nạn qua, ở thời điểm gian nan nhất, cùng ta kề vai chiến đấu. Ngươi cùng người khác, không quá giống nhau, thật ra... ở khi tiến vào cấm địa nọ, ta đã không có đem ngươi đối đãi trở thành tùy tùng, ta xem ngươi trở thành bằng hữu, hy vọng ngươi cũng giống như vậy".

Thạch Nham lạnh nhạt cười, gật gật đầu, "Đa tạ công chúa lọt mắt xanh".

"Ngươi hãy chấm dứt kiểu đó đi, ta biết ngươi tâm cao khí ngạo, trên người có đủ loại thần bí. Nhưng ngươi đối với Liệt Diễm tinh vực cũng không quen thuộc, nơi này phi thường phức tạp, ngươi tương lai ta tin tưởng tiền đồ bát ngát, nhưng hiện tại... ngươi cảnh giới còn thấp, rất nhiều chuyện ngươi tạm thời không thể giúp ta" Tử Diệu liếc trắng mắt, "Ta biết, ngươi cũng không phải tôn trọng ta phát ra từ trong lòng, cái này không có vấn đề gì, ngươi người như thế, là rất khó thực quy thuận một người, lòng ta rõ ràng".

Thạch Nham cười gượng, "Nào có? Ta là thực một lòng suy nghĩ vì công chúa".

"Đừng nói loại lời dối trá này, cái này không phải bản tâm của ngươi" Tử Diệu hừ một tiếng, "Ta cũng muốn nghỉ ngơi một phen, sửa sang lại một chút suy nghĩ, ngươi thì tự mình lo đi, cái ngọc bài này cho ngươi, Tử tinh điện ngươi có thể tự do đi lại, ở Tử Diệu tinh của ta, có ngọc bài, như ta thân tới, không ai dám làm gì ngươi".

"Đa tạ công chúa" Không chút khách khí tiếp nhận ngọc bài, đeo ở bên hông, Thạch Nham cười nói cảm ơn.

Huy phất tay, Tử Diệu thúc giục nói: "Đi đi, Tử tinh điện cao ba trăm thước, mỗi một tầng đều có nơi tu luyện, ngươi tùy ý chọn lựa. Trong ngọc bài có phương vị phòng tu luyện, áo nghĩa điện cùng kho cất giữ tài liệu, ngươi muốn làm gì đều có thể. Ồ, đúng rồi, ngươi nói ngươi là luyện khí sư, ta đây cũng không cho ngươi cái vũ khí gì, ngươi có thể chọn lựa tài liệu tự mình rèn luyện. Ngươi có thiên hỏa, chính mình rèn luyện ra vũ khí, càng thích hợp với ngươi hơn. Tài liệu ta trong kho rất nhiều, đều là Liệt Diễm tinh vực hiếm thấy, cốt thứ loại yêu thú cấp mười giống như ngươi luyện chế kia, ta có rất nhiều, liền ngay cả cấp mười một, ta cũng có, ngươi cứ xem đi".

Thạch Nham ánh mắt phút chốc sáng một chút, lần đầu tiên hơi hơi khom người nói: "Đa tạ" Lần này thái độ của hắn thoáng chân thành một chút.

Yêu thú cấp mười một, có thể so với cường giả Nguyên Thần cảnh, xương cốt chúng nó phi thường cứng rắn, dùng để luyện khí mà nói, chính là tài liệu thượng giai.

Ở trên Thần Ân đại lục, yêu tộc đạt tới loại cấp bậc này, đã sớm nhảy vào vực ngoại, hắn chưa từng nhìn thấy.

Liền ngay cả hài cốt yêu tộc cấp mười, luyện chế thành cốt thứ, đã cực kỳ đáng sợ, trong cốt thứ có thể phụ không gian lực của hắn, vận dụng lên rất thuận tiện, hắn vốn đã chuẩn bị rèn luyện một lần nữa, cái này cũng là nguyên nhân vì sao lúc trước nhìn thấy xương cốt Chu Tước, sẽ đỏ mắt như vậy.

Chu Tước cũng là yêu tộc, căn cứ hắn thăm dò, ít nhất cấp mười một, thậm chí cấp mười hai cũng có khả năng.

Nhưng Chu Tước Chân Hỏa kiên trì, hắn cũng không có biện pháp, chỉ có thể dứt bỏ, đương nhiên, nếu Chu Tước thực đạt tới cấp mười hai, cho dù là hắn, có lẽ cũng rất khó đem xương cốt luyện hóa.

Cấp mười một đối với hắn, có lẽ, cũng có điểm gian nan.

Tử Diệu dặn vài câu, cũng không có nhiều lời nữa, thân ảnh chợt lóe, tiêu thất ở trong Tử tinh điện, không biết đi nơi nào.

Thạch Nham đứng ở tại chỗ, vẫn chưa vội vã rời khỏi, ngón tay sờ lên ngọc bài, buông ra một luồng thần thức, chuyển động ở trong ngọc bài kia.

Ngọc bài là một cái lược đồ của Tử tinh điện, cấm chế đã được giải trừ, hắn có thể thông qua ngọc bài đối với kết cấu của Tử tinh điện cùng phân bố các loại mật thất, có nhận thức rõ ràng.

Tầng nào thích hợp ở lại, tầng nào có phòng tu luyện cùng áo nghĩa điện, trong ngọc bài đều rành mạch, liếc mắt một cái liền sáng tỏ.

Hắn nhất tò mò, đó là cái gọi là áo nghĩa điện của Liệt Diễm tinh vực, cùng loại với Vũ kĩ điện đường cùng Vũ hồn điện của Thần Ân đại lục, khắc thuật tu luyện nhập môn các loại áo nghĩa.

Tử Diệu sau khi rời khỏi, hắn âm thầm cân nhắc trong chốc lát, liền theo phương vị trong ngọc bài, tìm được áo nghĩa điện trong Tử tinh điện.

Một căn phòng thật lớn làm từ tử tinh, ở trung ương phòng, có đại thụ do một khối ngũ sắc tinh thạch rèn luyện thành, đại thụ không có cành lá, chỉ có cành trong suốt, cùng loại với Tinh Nguyên cổ thụ ở trong thân thể hắn.

Đại thụ nọ là nguồn gốc truyền thừa áo nghĩa, trong đó tràn đầy áo nghĩa kỳ diệu, có thể hướng nội tăng thêm áo nghĩa mới, đương nhiên, ở trong rất nhiều áo nghĩa điện, áo nghĩa ngưng tụ hồn, cũng không nhất định đều là dạng cây cối.

Thí dụ như thi tộc, sẽ đem nguồn gốc áo nghĩa truyền thừa làm ra hình thái mộ bia, cũng có chủng tộc sẽ biến thành dãy núi, thậm chí hải dương, hoặc là bộ dáng linh hồn tế đàn.

Nguồn gốc áo nghĩa truyền thừa này bộ dáng thiên kì bách quái, tên lại thống nhất, kêu là áo nghĩa truyền thừa nguyên, tác dụng giống nhau, đều là làm cho võ giả lĩnh ngộ áo nghĩa.

Áo nghĩa khác nhau, dùng phương thức kỳ diệu khắc ở trong áo nghĩa truyền thừa nguyên, áo nghĩa mới cũng có thể dùng bí pháp thêm vào, áo nghĩa truyền thừa nguyên phi thường quý giá, chỉ có thế lực cường đại nhất, mới có thể gìn giữ.

Nhìn chằm chằm áo nghĩa truyền thừa nguyên dạng cây nọ, Thạch Nham cười vang lên.

Hắn bỗng nhiên rõ ràng ở trong đệ nhất Ma Vực Thần Ân đại lục, bảy tòa ma thần nọ, cũng là áo nghĩa truyền thừa nguyên (nguồn áo nghĩa truyền thừa), chỉ cấp bậc hẳn là cực thấp, trong đó khắc đại đa số là vũ kỹ, cũng không có căn bản của vũ kỹ: Lực lượng áo nghĩa.

Áo nghĩa truyền thừa nguyên này, hiển nhiên cao cấp hơn rất nhiều, trong đó khắc, là căn bản của vũ kỹ, chỉ cần lĩnh ngộ một loại áo nghĩa không ngừng xâm nhập xuống, là có thể tự sáng tạo ra đủ loại vũ kỹ khác nhau, theo áo nghĩa quy tắc thiên địa, đem một loại phương thức sử dụng lực lượng mà biểu hiện ra loại vũ kỹ đó.

Trên ngũ sắc đại thụ trước mắt tràn đầy dao động kỳ diệu, trên mỗi một cái nhánh, đều như là có khí tức áo nghĩa.

Thạch Nham buông ra thần thức, đem linh hồn không linh, thử đụng chạm áo nghĩa truyền thừa nguyên nọ.

Ngọc bài bên hông hắn, phút chốc lóe sáng lên, một luồng tử quang mỏng manh, ùa vào trong áo nghĩa truyền thừa nguyên trước mắt, ngay sau đó kết giới ở trên áo nghĩa truyền thừa nguyên, tựa như được mở ra.

Thần thức của hắn, cũng thuận thế ùa vào trong đó.

Áo nghĩa truyền thừa nguyên dạng cây, có rất nhiều nhánh cây trong mỗi một nhánh cây, tựa như đều có ẩn chứa áo nghĩa khác nhau, có áo nghĩa kim mộc thủy hỏa thổ, có áo nghĩa lôi điện, có áo nghĩa tật phong, có áo nghĩa thôi miên, có áo nghĩa ánh sáng, có áo nghĩa thanh âm, có áo nghĩa trọng lực...

Rất nhiều áo nghĩa khác nhau, được khắc ở trong áo nghĩa truyền thừa nguyên, trong mỗi một cái nhánh cây, đều có thuật tu luyện nhập môn áo nghĩa, đương nhiên, áo nghĩa truyền thừa nguyên cũng không phải thực vạn năng.

Nó hiển hiện ra áo nghĩa, chỉ là quy tắc nhập môn cùng nguyên lý lực lượng, chiếm được, cũng không nhất định thực có thể nhập môn, ở trong thần hồn hình thành áo nghĩa tế đàn.

Chỉ có thực lĩnh tinh túy ngộ áo nghĩa sơ cấp, có nhận thức của chính mình, không ngừng khổ tu nghiên cứu xuống, mới có hy vọng thực nhập môn, ở linh hồn tế đàn hình thành áo nghĩa lạc ấn.

Nói như vậy, võ giả sẽ không tu luyện quá nhiều áo nghĩa, một loại áo nghĩa thâm nghiên khổ tu, có khả năng sẽ hao phí tinh lực cả đời võ giả. Mỗi một loại áo nghĩa, sau khi nhập môn, đều có vô số vách ngăn chất chồng, áo nghĩa tinh thâm là cực kỳ dài lâu, như là không có điểm cuối vậy, vô cùng vô tận.

Một cái áo nghĩa, cho một võ giả cân nhắc cả đời, cũng chưa chắc thực đạt tới đỉnh phong.

Cho dù là cường giả đại trí tuệ đại nghị lực, cũng sẽ chỉ tu luyện hai đến ba loại áo nghĩa, hơn nữa lựa chọn áo nghĩa còn có thể là cùng loại, có chung chỗ, như vậy mới có thể thực khởi lên tác dụng.

Không có kẻ ngốc nào một lần lĩnh ngộ nhiều áo nghĩa, thật muốn như vậy, có khả năng ngay cả một cái áo nghĩa cũng không có thể vào cửa, vĩnh viễn không thể ở trong thần hồn hình thành áo nghĩa lạc ấn, căn bản không thể tế luyện linh hồn tế đàn, cả đời vô vọng đột phá đến cảnh giới càng sâu càng mạnh.

Một loại áo nghĩa, không nhập môn, không lĩnh ngộ đến cảnh giới sâu đậm, là khó có thể phát huy ra uy lực thật lớn.

Võ giả tinh lực cũng có hạn, áo nghĩa lại rất bác đại tinh thâm, vô cùng thâm thúy, một võ giả cả đời nghiên cứu một loại áo nghĩa, mới là vương đạo, cái này cũng là quy luật đại đa số võ giả Liệt Diễm tinh vực tu luyện.

Thần thức ở trong áo nghĩa truyền thừa nguyên di động, Thạch Nham ý đồ tìm kiếm áo nghĩa cùng loại với tinh thần, không gian, sinh tử, nhưng mà, hắn đem từng đợt từng đợt thần thức đảo qua, lại bất đắc dĩ phát hiện không có một loại áo nghĩa có thể kiêm tu.

Áo nghĩa nơi này, đều thực thông thường, ở trên Thần Ân đại lục cũng có vũ kỹ cùng loại, không gian, sinh tử, tinh thần áo nghĩa, thực hiển nhiên là áo nghĩa cực kỳ cao cấp, thực tà môn, ở Liệt Diễm tinh vực cũng là hiếm thấy.

Cho dù là Tử Diệu thân phận tôn quý, cũng biết không đến loại áo nghĩa cao cấp này, khó có thể khắc ở trong áo nghĩa truyền thừa nguyên dạng cây này.

Nhưng hắn động cái tâm tư, áo nghĩa truyền thừa nguyên đối với hắn có lẽcó tác dụng không lớn, mà nếu quả là thân bằng hảo hữu trong Vĩnh Dạ Sâm Lâm ở Thần Ân đại lục có được áo nghĩa truyền thừa nguyên này, có thể lấy thần thức lĩnh ngộ, chắc chắn đạt được chỗ tốt thật lớn!

Có chút lưu niệm nhìn chằm chằm áo nghĩa truyền thừa nguyên xuất thần trong chốc lát, hắn liền lặng yên rời khỏi, đi tới kho chứa tài liệu, chọn lựa xương cốt để vì chính mình một lần nữa rèn luyện ra cốt thứ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như cam nhan hinh anh doi ban tay cua tnu rung xa nu lien voi viet nhung dua con trong gia dinh, ke lai mot cau truyen son tinh thuy tinh bang loi van cua em sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status