Sát vương

Chương 253: Địa Nguyên nhị cấp


Quá trình từ cấp Địa Nguyên nhất giai tiến vào nhị giai của Đường Tiêu lần này dùng từ ngữ bình thường không thể nào hình dung được.

Ầm, ầm, ầm, ầm….

Cùng với những tiếng nổ mạnh, kinh mạch trong cơ thể Đường Tiêu lại một lần nữa kết hợp, phát ra từng tiếng vang nặng nề, tựa hồ trong quá trình Đường Tiêu tiến hành luyện da, cũng đã bắt đầu quá trình thoát thai hoán cốt vậy.

Đường Tiêu cưỡng ép trùng kích cấp Địa Nguyên nhị giai khủng khiếp như vậy, không bị tẩu hỏa nhập ma, dẫn đến tử vong, thân thể khẳng định cũng sẽ phát sinh một số biến hóa.

- Lên!

Đường Tiêu quát to một tiếng, đạo phù triện cường tráng thứ nhất từ trong cơ thể bay ra, xoay quanh cơ thể, đạo phù triện này không nhìn rõ màu gì, nhưng rõ ràng cường tráng hơn ba đạo phù triện lúc trước của Đường Tiêu.

- Lên lên lên!

Hắn lại gào to ba tiếng, không khí trong mật thất như cô đọng lại, lại có ba đạo phù triện bay lên trời, giương nanh múa vuốt trên không trung, phát ra những thanh âm như của yêu thú, rất hiển nhiên yêu thú nội đan vẫn chưa bị hoàn toàn luyện hóa.

Đường Tiêu rất mừng rỡ nhìn bốn đạo phù triện này, trong cơ thể hắn vốn chỉ có ba đạo phù triện, theo giai đoạn luyện da cuối cùng, đạo phù triện thứ tư bay ra, ý nghĩa thực lực của hắn lại tăng thêm một bậc, thậm chí, ý nghĩa hắn đã thành công tiến vào cấp Địa Nguyên nhị giai!

Da thịt Đường Tiêu phục hồi như cũ với tốc độ kinh người, một lần nữa kết thành làn da còn cứng cỏi gấp trăm lần da trâu, nếu như hiện tại truyền tống Đường Tiêu về lại thế giới kiếp trước, hắn trần truồng đứng trên đường cái, những mâu nhọn lưỡi dao sắc bén đều không thể đâm chém được cơ thể của hắn!

- Ầm

- Ầm ầm….

Không khí trong mật thất run rẩy gầm thét, mặt đất cũng bắt đầu chấn động, sau khi da thịt thân thể hoàn toàn kết hợp, lại có bốn đạo phù triện cường tráng từ trong cơ thể lao ra, cộng lại tám đạo phù triện cường tráng bay lượn trong mật thất, sức mạnh trong cơ thể Đường Tiêu tiếp tục liên tiếp bạo tăng, tựa hồ còn chưa tới chừng mực.

- Ầm.

Tiếng nổ cuối cùng vang lên, đạo phù triện thứ chín bay ra, bành trướng mãnh liệt trong cơ thể Đường Tiêu mới cuối cùng mới từ từ ngưng nghỉ.

Chín đạo phù triện

Căn cứ vào hiểu biết trước kia của Đường Tiêu, dưới tình huống bình thường, cấp Địa Nguyên nhất giai, sẽ có một đạo phù triện; cấp Địa Nguyên nhị giai có hai đạo hoặc ba đạo phù triện, cấp Địa Nguyên tam giai, có bốn đạo, năm đạo hoặc sáu đạo phù triện. Chỉ có võ giả cấp thiên tài, khi ở cấp Địa Nguyên tam giai mới có lực triệu xuất sáu đạo phù triện cho đến chín đạo phù triện, thế nhưng Đường Tiêu hiện tại vừa mới tiến vào cấp Địa Nguyên nhị giai đã có được thực lực của võ giả Địa Nguyên tam giai đỉnh phong.

Không chỉ như thế, chín đạo phù triện còn là một phần ranh giới tu luyện của võ giả cấp Địa Nguyên, bởi vì chín đạo phù triện có thể ngưng luyện ra một đạo vân triện, mà lực của một đạo vân triện cũng không phải chỉ đơn giản là lực của chín đạo phù triện cộng lại, mà cường đại hơn mười mấy lần so với một đạo phù triện.

Nói cách khác, Đường Tiêu trải qua một phen cưỡng ép trùng kích vừa rồi, tiến vào cấp Địa Nguyên nhị giai, đã có được lực của chín đạo phù triện, sau này một khi hắn ngưng luyện chín đạo phù triện thành vân triện, thực lực sẽ bạo tăng nhiều gấp năm sáu lần so với thời kỳ cấp Địa Nguyên nhất giai.

Võ giả vừa mới tiến vào cấp Địa Nguyên nhị giai đã có được một đạo vân triện, quả thực không cách nào khiến người khác tưởng tượng. Bởi vì trong số những võ giả cấp Địa Nguyên tam giai, người có thể ngưng luyện ra một đạo vân triện vô cùng ít. Ví dụ như Lâm Quý, thực lực tiếp cận cấp Địa Nguyên tam giai đỉnh phong, cũng chỉ có sáu đạo phù triện mà thôi, muốn ngưng luyện vân triện, quả thực là hy vọng xa vời.

. . . . . .

Sau khi Đường Tiêu tiến vào cấp Địa Nguyên nhị giai, ngoại trừ sức mạnh được mạnh mẽ tăng cường, trong Luyện Yêu Thối Ma Hồ lại có rất nhiều biến hóa, những biến hóa này thậm chí khiến cho Đường Tiêu có chút không kịp quan sát, trong nháy mắt đã mở rộng gấp đôi, khiến Đường Tiêu có thể đồng thời có được 16 tên khôi lỗi, đây đã là chuyện trong dự liệu của Đường Tiêu. Mặt khác lực khống chế của Đường Tiêu đối với mấy khôi lỗi này cũng tiến thêm một bước tăng cường, phạm vi khống chế hữu hiệu lớn hơn mười lần so với lúc trước, hơn nữa trong phương diện khống chế còn xuất hiện một số biến hóa mới.

Trước kia khôi lỗi ở trong phạm vi 20m bên cạnh Đường Tiêu, Đường Tiêu mới có thể dùng ý niệm trực tiếp thu hồi bọn họ vào trong Luyện Yêu Thối Ma Hồ, còn khi Đường Tiêu triệu hồi khôi lỗi, cũng chỉ có thể bố trí bọn họ trong phạm vi mười thước gần mình. Nhưng hiện tại sau khi tiến vào cấp Địa Nguyên nhị giai, khoảng cách thu về hữu hiệu đã mở rộng đến hơn hai trăm thước, khi Đường Tiêu triệu hồi ra khôi lỗi, cũng có thể tùy ý bố trí bọn họ trong phạm trăm mét bên cạnh mình.

Chỉ có điều khôi lỗi cách bản thể càng xa, thời gian thu về hoặc bố trí cần thiết sẽ càng dài, lượng chân khí tiêu hao cũng càng lớn, bằng không Đường Tiêu ngược lại có thể lợi dụng điểm này, khiến những khôi lỗi khi tác chiến trong phạm vi trăm mét bên cạnh hắn có được năng lực di chuyển.

Trên thạch bích có thêm mấy môn công pháp, nhưng điều khiến Đường Tiêu cảm thấy thất vọng chính là, hắn không tìm được công pháp ngưng tụ phù triện thành vân triện, đại khái vì tu vi hiện tại của Đường Tiêu vượt quá mức quy định, hoặc là công pháp này quá mức bình thường, khiến Luyện Yêu Thối Ma Hồ không thèm thu nhận sử dụng môn công pháp này.

Trong mấy bộ công pháp mới có, có một bộ công pháp tên là “Tẩy Tuyết Hoán Tủy”, hiển nhiên là chuẩn bị cho võ giả cấp Địa Nguyên nhị giai quy củ tu luyện đột phá tiến vào cấp Địa Nguyên tam giai. Nhưng bộ khiến Đường Tiêu cảm thấy hứng thú nhất, chính là bộ công pháp “Khôi Yêu Trận”, bộ công pháp này cũng cùng loại với bộ công pháp hành quân tác chiến Phương Kích từng truyền thụ cho Đường Tiêu, nhưng lại có bất đồng rất lớn.

Kỳ thật Đường Tiêu đã từng cân nhắc, kết một số khôi lỗi của mình thành chiến trận, sinh ra chiến cương, phát huy ra chiến lực lớn hơn, chỉ là những chiến trận Phương Kích truyền thụ cho hắn đều cần ít nhất hơn trăm người mới có thể có một chút uy lực. Nhưng “Khôi Yêu Trận” này chỉ cần bản thể đạt tới cấp Địa Nguyên nhị giai, mặt khác có được năm tên khôi lỗi trên cấp Địa Nguyên là có thể kết thành.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như 30 cau noi bat hu cua thien su thich nhat hanh, pha me khai ngo Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.