Sát vương

Chương 400: Ảo thuật tấn công


Đường Tiêu không chút khách khí, một đạo kiếm pháp nhật nguyệt luân kiếm nhẹ nhàng được triển khai ra, thân hình thủy yêu đóng băng bị chặt thành những mảnh nhỏ, trong tay Vi Liên thỉnh thoảng phóng ra băng tiễn lam sắc. Hai người một gần một xa phối hợp vô cùng ăn ý, không bao lâu sau đã phá hủy được phân thể thủy yêu.

Vi Liên lấy ra một cây cờ phướn, miệng niệm niệm đem hồn phách của thủy yêu ép ra ngoài thu vào trong cờ phướn.

- Hahaha… thu được thủy yêu này, đợi khi huyễn phiên của ta luyện thành công, về sau có thể sử dụng ảo thuật tấn công.
Vi Liên tỏ ra rất vui vẻ.

Không chỉ có thế, Vi Liên đem cơ thể của thủy yêu này tất cả đều thu vào bên trong một cái vật cất đồ, giống như toàn bộ con thủy yêu này đối với cô ta đều làm bảo vật.

Sau khi xuống núi, Vi Liên thực hiện lời hứa của cô, đem địa đồ, lá bùa cùng với bí quyết chuyển đổi dương khí thành hỏa diễm nói cho Đường Tiêu, còn truyền cho hắn thuật cầu lửa.

Đường Tiêu dựa luyện theo bí kíp dương hỏa, sau này cí thể dùng dương khí trong cơ thể sinh hỏa diễm, tập hợp hỏa diễm thành cầu lửa, cũng dùng như một thủ đoạn tấn công rồi.

Luyện tập một tuần bí quyết dương hỏa, Đường Tiêu nuốt luôn một hồn tinh màu vàng nhạt, toàn thân bắt đầu khô nóng…. Sau đó bàn tay hắn bắt đầu ngưng tụ hỏa diễm. Kiểu ngưng tụ này vẫn phải dùng tới Vân Triện chi lực, đương nhiên dùng ý niệm sẽ càng mạnh mẽ hơn. Chỉ là Đường Tiêu vẫn không thể khinh xuất như vậy.

Đường Tiêu chịu đựng bạo thể khó chịu trong cơ thể, dựa theo bí quyết dương hỏa công pháp có thể đem một phần dương khí ép vào bên trong Vân Triện. Dựa theo cách của Vi Liên, hai trận pháp có thể làm cho dương khí ngưng tụ thành hỏa diễm, nhưng ba trận pháp ngưng tụ hỏa diễm nội lực sẽ cao hơn hơn một chút.

Đương nhiên dùng càng nhiều trận pháp thì cần càng nhiều thời gian, trong thời điểm lâm chiến, thời gian để đồng đội yểm trợ càng dài hơn.

Trận pháp tác dụng của hỏa trận thể hiện trong trận pháp ngưng hỏa chọn từ ngũ hành. Trận pháp thứ hai là tác dụng hỏa trận ngưng tụ thành hỏa diễm. Nếu như hai đạo pháp thuần thục của Đường Tiêu về sau còn có thể kết xuất ra ba đạo hỏa diệm công pháp, tăng cường uy lực ngưng tụ uy lực của cầu lửa.

Cầu lửa ngưng tụ có thể thông qua hỏa trận mà đánh ra, đánh cho tổn thương thân thể của đối thủ, mấy trận pháp này kết hợp lại, liền tạo thành công pháp thuật công kích cầu lửa.

Nói đến Mi đơn, thực tế bắt đầu làm không dễ dàng như vậy.

Đánh ra một trận pháp hỏa cương xong, Đường Tiêu lại phối hợp ngưng hỏa trận thứ hai, trong lòng bàn tay hắn lập tức ngưng tụ một ánh sáng màu vàng đỏ, nhưng ngưng tụ xong không thể hình thành hỏa diễm, bốc lên một khối khói xanh sau đó tan thành mấy khói.

Nhưng đây cũng nằm trong dự liệu của Đường Tiêu, bất kỳ một công pháp không có khả năng một chốc mà luyện thành, không có tới mấy trăm lần thất bại thì không thể thuần thục được.

Dương khí bị ép ra ngoài cơ thể khiến cho Đường Tiêu cảm nhận thấy bạo thể dễ chịu hơn vài phần, xem ra phương pháp của Vi Liên không tệ. Luyện tập bí quyết dương hỏa thật sự có thể khiến cho hồn tinh thối phệ sinh ra một lượng lớn dương khí.

Đường Tiêu không ngừng thử, từng lần một dùng công pháp khiến cho dương khí trong cơ thể bám vào Vân Triện theo ra ngoài kết trận. Đương nhiên hiện tại hắn chỉ có hai đạo trận pháp cương hỏa cùng ngưng hỏa, mà thiêu đốt được hỏa trận thì cần phải nắm được hai đạo trận pháp thuần thục mới có thể luyện được. Nếu không rất có thể sẽ làm tổn thương chính mình.

Mỗi lần vài chục lần, Đường Tiêu đùng bí quyết niệm, kết quả của trận pháp đạo thứ hai, một ngón tay của hắn giơ lên cao và kết tụ ra một quả cầu màu đỏ vàng ở chỗ ngưng tụ trước đột nhiên ngưng tụ lại. Trong lòng bàn tay hẹp dường như lại xảy ra một trận chấn động. Sau đó xuất hiện một vài tia lửa, giống như thuốc nổ đột nhiên bị châm ngòi vậy. Bên trong Vân Triện đột nhiên bị đốt nóng lên, hơn nữa bởi vì ngưng hỏa trận mà tạo thành một quả cầu lửa.

Bởi vì quả cầu lửa này ở giữa bàn tay Đường Tiêu cách xa trận pháp VânTriện, cho nên Đường Tiêu không cảm thấy nóng trong đó. Nhưng hắn cảm nhận thấy quả cầu bên trong có uy lực. Đường Tiêu có chút hưng phấn quan sát quả cầu ngưng tụ đầu tiên, xem nó thiêu đốt, cảm giác dương khí ngưng tụ như khí cất trong bình gas, thả từng chút một. Cầu lửa trong tay thiêu đốt đến hết.

Cuối cùng, cầu lửa trong tay Đường Tiêu chậm chậm nhạt dần rồi yếu hẳn đi, một lát sau, quả cầu lại biến thành ngọn lửa. Hỏa diễm biến lúc to lúc nhỏ, không có cách nào giữ được hình tròn, cuối cùng biến thành từng những đốm lửa, tan thành mây khói trong không khí.

Cầu lửa thiêu đốt xong, toàn bộ nguy cơ bạo thể uy hiếp trong cơ thể Đường Tiêu cũng bị dương khí đẩy ra ngoài, Đường Tiêu cảm giác rất thoải mái, đương nhiên cũng rất mệt mỏi. Chủ yếu là vì Vân Triện chi lực kết trận tiêu hao công lực rất lớn.

Rất nhanh Đường Tiêu liền cảm giác có chỗ nào đó không đúng lắm.

Chính là phương thức của Áo Bỉ lão ma, nuốt hồn tinh đồng thời dùng như âm đan tiêu mất dương khí, như vậy hồn tinh bên trong năng lượng sẽ được điều hòa về sau, sẽ trở thành năng lượng niệm ý trong Vân Triện của hắn, cũng khiến cho tu vi của hắn dần khôi phục và tăng lên. Thuật cầu lửa của Vi Liên không thể nhờ ngưng tụ mà nâng cao tu vi của hắn, chỉ có thể coi là một thủ đoạn tấn công mà thôi.

Thuật cầu lửa này, cho du Đường Tiêu không nuốt hồn tinh cũng có thể luyện được, chỉ là dùng Vân Triện của Đường Tiêu, dùng không được mấy lần đã tiêu hao nhiều lực. Còn nếu nuốt hồn tinh Đường Tiêu có thể dử dụng thuật cầu lửa này mà không cần lo lắng. Nhiên liệu không phải là vấn đề.

Trừ khi hồn tinh hắn bảo tồn bị tiêu hao không còn.

Dương khí trong cơ thể là nhiên liệu. Những Vân Triện này tạo thành những trận pháp bếp lò, nhiêu liệu đốt trong bếp lò tạo đốt tạo hỏa diệm đồng thời ngưng tụ thành cầu lửa.

Trải qua một thời gian ngắn rèn luyện, Đường Tiêu dĩ nhiên có thể ổn định dùng hai đạo trận pháp ngưng tụ thành cầu lửa hơn nữa có thể dùng hỏa trận công kích ép nó ra ngoài.

Thuật cầu lửa này uy lực không cao nhưng không khiến cho Đường Tiêu thất vọng. Chỉ với hỏa trận mạnh cùng và ngưng tụ tạo thành cầu lửa, nhiệt độ bên trong ít nhất cũng phải đạt đến một ngàn độ, đánh vào trên người nếu như đối phương tu vi không cao, lập tức có thể làm cho thân thể đối phương cháy bùng lên. Người bình thường thì cháy trung bình một hai giây cũng bị chết cháy. Kiếm sĩ đỉnh quá cũng không quá bốn năm giây, cùng là kiếm sư như Đường Tiêu, loại cầu lửa này công kích trọng thương không chịu nổi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm - Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như chia se, balance la gi Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.