Sát vương

Chương 571: Quái thú nham thạch


Sau hai canh giờ, ở đằng trước, Hà Công chỉ tay về phía trước, sau đó căn dặn đội ngũ binh tôm của mình.

Đoạn đường này, bởi vì có một số binh tôm tướng cua vì đùa giỡn và không hiểu chuyện nên không cẩn thận rơi vào bên trong dung nham, lập tức bị đốt cháy.

Đường Tiêu ngược lại có chút kỳ quái. Những binh tôm tướng cua này thực lực tu vi không thấp nhưng lại bị rơi vào dung nham chết cháy, xác thực là một chuyện rất quái dị. Nếu muốn tìm ra nguuye6n nhân thì có thể giải thích rằng, những binh tôm tướng cua này tuy rằng thực lực tu vi không thấp, nhưng trí thông minh lại không cao. Cho nên mới phát sinh sự cố thương vong như thế.

- Viêm Quy động có nhanh đến không?

Giải Bà có chút không kiên nhẫn nói.

- Đi vài ngày là có thể đến. Đến lúc đó, chúng ta có thể cho quân của mình đóng quân tại vùng phụ cận viêm động, hạn chế thức tỉnh quái thu dung nham. Chúng ta sẽ tạo thành một tiểu đội tinh anh tiến về Viêm Quy động bắt lấy Viêm Quy.

Hà Công theo sự sắp xếp của mình mà nói với Giải Bà.

- Mấy người các ngươi, đến lúc đó hết thảy đều nghe theo sự an bài của chúng ta. Nếu không sẽ khó mà giữ được mạng.

Đông Hải Long Vương hướng ba người Đường Tiêu nghiêm nghị nói.

Vâng! Cái gã thanh niên trẻ tuổi được dùng làm mồi nhử kia thành thành thật thật mà trả lời Đông Hải Long Vương một tiếng. Xem ra là y chỗ Hà Công chịu không ít tội.

Vi Liên liếc nhìn Đông Hải Long Vương, cũng không lên tiếng. Nét mặt nàng bây giờ cũng có chút khiến cho Đường Tiêu nghi hoặc. Hơn một lần hắn đã biểu lộ thân phận với nàng, nhưng nàng lại xem hắn như người dưng. Hơn nữa, tính cách của nàng trước kia luôn hiền hòa, chứ không giống như bây giờ, lúc nào cũng xụ mặt giận dữ.

Thật không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì khiến cho tính cách của nàng lại thay đổi lớn như vậy.

Hẳn là mình đã nhìn lầm người. Cô gái này không phải Vi Liên?

Phù sư, am hiểu pháp thuật băng hệ, nếu không phải Vi Liên thì là ai?

Hắn rốt cuộc cũng không nghĩ ra được vấn đề, trước tiên bỏ nó qua một bên, vượt cửa ải khó khăn này rồi nói sau.

- Chúng tôi sẽ nghe theo hiệu lệnh.

Đường Tiêu hảo hán không chấp thiệt thòi trước mắt, hướng Đông Hải Long Vương mà trả lời.

Đông Hải Long Vương thỏa mãn gật đầu, nhưng vào lúc này, bên trong dung nham phía sau ông ta lại đột nhiên thoát ra một ngọn lửa cao hơn một trượng. Trong ngọn lửa duỗi ra một cự trảo, hướng áo Đông Hải Long Vương trảo tới.

- Muốn chết!

Đông Hải Long Vương tuy rằng đưa lưng về phía bên đó, nhưng đối với sau lưng cảm nhận rất rõ ràng. Ông ta cũng không quay người, một long trảo bỗng chộp tới sau lưng, áp chế ngọn lửa kia xuống dưới.

Một tiếng thét chói tai vang lên. Ngọn lửa này rất nhanh bị tay trảo của Đông Hải Long Vương dập tắt. Cuối cùng biến thành bụi lửa, rơi rụng xuống mặt đất.

- Dung nham quái thú?

Người trẻ tuổi bị trở thành mồi nhử sắc mặt có chút trắng bệch, hỏi Đông Hải Long Vương một tiếng.

- Đây là dung nham quái thú cấp bậc thấp nhất. Chúng ẩn núp nên trong trong dung nham, thường xuyên đánh lén những vật còn sống phụ cận dung nham. Nếu tu vi quá thấp, bị nó đánh lén thì thân thể sẽ bị bỏng nghiêm trọng, thậm chí là chết cháy. Hơn nữa, loại dung nham quái thú cấp thấp này bình thường số lượng rất nhiều. Nếu xuất hiện quần thể thì đối với võ giả tu vi đẳng cấp cao cũng có thể cấu thành uy hiếp. Các ngươi tốt nhất là theo sát bên trong đội ngũ. Bằng không thì khi bị đánh lén, chúng ta bảo vệ cũng không được.

Hà Công chen vào nói, thay Đông Hải Long Vương hướng người kia giải thích một chút.

Đường Tiêu căn cứ vào những gì quan sát vừa rồi, cảm giác quái thú dung nham cấp thấp theo lời Hà Công cũng tương đương thực lực với võ giả Địa Nguyên cấp bốn. Xem ra những quái thú dung nham này cũng không dễ đối phó, đặc biệt là nó hay xuất hiện đằng sau. Nếu như xuất hiện quái thú dung nham đẳng cấp cao, chẳng phải thực lực sẽ đạt tới Địa nguyên cấp đỉnh phong hoặc Thiên Nguyên sao?

Nếu như những quái thú dung nham này xuất hiện thành đàn, xác thực sẽ tạo thành phiền phức thật lớn, Bởi vì thân thể của chúng đã là vũ khí. Sức nóng của một dung nham quái thú cũng đủ hơ khô cương khí hộ thể của một võ giả, rồi sau đó làm khô luôn chân khí trong cơ thể võ giả, cuối cùng là nướng võ giả đấy chết khô.

Một hồ dung nham thật lớn xuất hiện trước mặt Theo như lời của Hà Công, Giải Bà và Đông Hải Long Vương thì cái hồ dung nham cực lớn này còn có tên gọi là Hỗn Viêm Hồ.

Đối diện hồ nước là một vách tường đã chết một mặt, phong kín tất cả lối đi. Hơn nữa còn có một bức tường thạch bích thật dày. Cho dù là Đông Hải Long Vương, Hà Công và Giải Bà liên thủ lại, có mất cả nửa năm cũng không cách nào khai thông được.

Nhưng Đông Hải Long Vương, Hà Công và Giải Bà dường như đã sớm có chuẩn bị. Bọn họ biết rõ tận cùng Hỗn Viêm Hồ có một lối đi. Chỉ là phải nghĩ ra biện pháp khai thông một lối bên trong Hỗn Viêm Hồ là được.

Đường Tiêu ngược lại cảm thấy có chút kỳ quái. Ba lão già này như thế nào lại có thể mở ra thông đạo bên trong dòng dung nham mãnh liệt như vậy. Nhưng sau đó rất nhanh hắn có thể biết.

- Bày trận, phá tương.

Đông Hải Long Vương ra lệnh một tiếng. Hà Công, Giải Bà và mấy ngàn binh tôm tướng cua mỗi người lấy ra một ít lệnh kỳ, bố trí thành một đại trận xung quanh Hỗn Viêm Hồ.

Thuộc hạ của Hà Công Giải Bà tuy rằng đều là những hạng trình độ trí lực có hạn, nhưng vẫn rất nghe theo lời chỉ huy. Hơn nữa bình thường cũng đều trải qua huấn luyện. Khi Đông Hải Long Vương ra lệnh, tất cả đều xuất lệnh kỳ trên người, từng người đứng vào vị trí của mình, bắt đầu bố trí đại trận.

Ước chừng sau gần nửa canh giờ, một đại trận pháp liền bao phủ trên không Hỗn Viêm Hồ.

Vi Liên dưới sự thúc giục của Giải Bà lấy ra một ít lá bùa rất kỳ dị, dán từng cái vào những điểm của trận pháp. Một pháp trận bao phủ bên trên Hỗn Viêm Hồ rốt cuộc đã hoàn thành.

Từ trong trận thổi ra một luồng igos mát, khiến cho mọi người phải vã mồ hôi.

Không cần phải nói, cái viêm hồ pháp trận này chủ yếu để khiến cho nhiệt độ trở nên cao hơn.

Đông Hả Long vương cùng với đám Hà Công Giải Bà đều bay trên không của pháp trận, miệng niệm pháp quyết.

- Thông đạo này ổn định sao?

Giải Bà không tin hỏi đông hải long vương một câu.

- Rất ổn định duy trì gần ửa ngày rồi để cho đại quân chúng ta xông vào không thành vấn đề tuy nhiên lão phu ở trong thần niệm đã phát hiện ra một nhóm quái thú tuy nhiên sô lượng không quá nhiều.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như suối nguồn tươi trẻ, kinh dieu phap lien hoa Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.