Siêu cấp gen thần

Chương 202: Tinh thần chuyên nghiệpEditor: Nguyetmai

"Tuy trường quân đội Hắc Ưng có tuyển thủ ngôi sao như Âu Dương Tiểu Tán nhưng thực lực tổng thể không mấy khả quan. Tuyển thủ ra sân đầu tiên Vua Hắc Quyền rất can đảm, nhưng cậu ta phải đối mặt với đội hình cực mạnh của trường quân đội Thánh Đức, trận đầu này quả thực vô cùng hung hiểm. Hy vọng cậu ta có thể dốc hết tinh khí thần của mình mà đánh, kết quả ra sao không quan trọng, bởi vì đối thủ chính là đội Thánh Đức đã có danh tiếng lâu đời. Tuyển thủ trẻ tham gia tranh tài để tích lũy kinh nghiệm cũng là một chuyện tốt..."

Cuộc đấu bắt đầu, tuyển thủ của hai bên đăng nhập ID, Văn Tú Tú thuyết minh về Hàn Sâm ra sân đầu tiên.

Kỷ Yên Nhiên càng nghe càng tức: "Cô MC này bị làm sao thế? Cô ta phỏng vấn Hắc Ưng chúng ta cơ mà? Sao cứ khen ngợi Thánh Đức mãi vậy?"

"Đúng đó, có phải MC bị ấm đầu không?" Khúc Lệ Lệ cũng bực tức nói.

Phương Minh Toàn nghe Văn Tú Tú bình luận cũng sa sầm mặt. Gã có ý tốt để Văn Tú Tú đi đưa tin về Hắc Ưng, ai ngờ ngay trên sân của Hắc Ưng mà cô ta lại nói năng như vậy.

Phương Minh Toàn lập tức liên hệ với Văn Tú Tú: "Tiểu Văn này, cô đến Hắc Ưng để bình luận trực tiếp mà, lẽ ra phải bình luận trên lập trường của Hắc Ưng chứ, hình như thế này không ổn lắm đâu."

Nếu không nể mặt thân phận của Văn Tú Tú thì Phương Minh Toàn đã mắng cho cô ta một trận rồi, nhưng giờ thì gã chỉ có thể nén giận mà nói chuyện với cô thôi.

"Thầy Phương à, tôi cho rằng người bình luận trận đấu phải đứng trên lập trường trung lập để bình luận một cách khách quan. Thực lực của Hắc Ưng yếu hơn thật thì tôi đâu thể bịa đặt được chứ? Chuyện đó trái với năng lực chuyên môn và tinh thần chuyên nghiệp của tôi, tôi không làm được." Văn Tú Tú tắt micro bình luận rồi đáp lại Phương Minh Toàn với vẻ không phục.

"Năng lực chuyên môn?" Phương Minh Toàn nghe xong chỉ biết lắc đầu cười khổ. Thanh niên thời nay đứa nào cũng kiêu căng, học được một chút kiến thức cỏn con đã tự cho mình là dân chuyên nghiệp. Nếu Văn Tú Tú không có chống lưng vững chắc thì gã đã chẳng thèm nói chuyện với cô ta thêm một câu nào.

"Đúng vậy, tôi có tố chất và tinh thần chuyên nghiệp của tôi. Xin lỗi thầy Phương, tôi không thể bình luận trái lương tâm của mình được."

Dù sao Phương Minh Toàn cũng là người đã từng trải bao sóng to gió lớn, chẳng muốn nổi nóng với một con oắt ranh. Gã cười bảo: "Thôi được, vậy thì cô cứ dùng tinh thần chuyên nghiệp mà xem xem trận tranh tài hôm nay sẽ kết thúc thế nào."

"Đương nhiên là trường quân đội Hắc Ưng thua không còn manh giáp." Văn Tú Tú nói không hề do dự. Thực tế thì cô vẫn còn canh cánh trong lòng vì Phương Minh Toàn điều cô tới Hắc Ưng để làm bình luận viên trực tiếp đây.

"Vậy nếu tôi nói trường quân đội Hắc Ưng sẽ thắng thì sao?" Phương Minh Toàn hỏi bâng quơ.

"Tuyệt đối không có khả năng đó." Vì Văn Tú Tú rất thích hắc bạch quyền nên mới chọn làm bình luận viên cho hạng mục này. Cô hiểu rất rõ về hắc bạch quyền, cho nên dù có nghĩ thế nào cô cũng thấy trường quân đội Hắc Ưng không thể thắng được.

"Được lắm, thế này đi. Nếu hôm nay trường quân đội Hắc Ưng thua thì sau này cô muốn đi đâu phỏng vấn hay làm bình luận viên tôi cũng cho đi." Phương Minh Toàn dừng một chút rồi nói tiếp: "Còn nếu họ thắng thì cô phải hoàn thành 100% nhiệm vụ mà tôi giao cho, không được có ý kiến, cũng không được làm theo ý mình nữa."

"Thầy Phương, thầy nghĩ là Hắc Ưng sẽ thắng sao?" Văn Tú Tú bắt đầu hoài nghi tiêu chuẩn chuyên nghiệp của Phương Minh Toàn rồi đây. Phàm là người có chút hiểu biết về hắc bạch quyền thì đều thấy rõ trường quân đội Hắc Ưng không thể nào chiến thắng trận tranh tài này được.

"Hắc Ưng không chỉ sẽ thắng mà còn thắng to nữa kia." Phương Minh Toàn khẳng định một câu chắc nịch rồi cúp máy liên lạc.

Trước kia Văn Tú Tú rất kính nể năng lực của Phương Minh Toàn nên mới xin người nhà cho vào Hoa Tinh để học tập gã, nhưng bây giờ thì cô bắt đầu hơi hối hận vì làm cấp dưới của gã rồi.

Giờ đây cô không chỉ thất vọng vì tiêu chuẩn chuyên nghiệp mà Phương Minh Toàn thể hiện, còn cảm thấy gã có tiếng không có miếng vì ngay cả cục diện rõ ràng thế này mà cũng phán đoán không ra.

Văn Tú Tú tiếp tục bình luận theo quan điểm của mình, trong từng câu nói đều ngập tràn tự tin khẳng định Thánh Đức tất thắng.

Hàn Sâm và Lý Ngữ đều đã đăng nhập vào đài đối chiến trên mạng.

Trận so tài đội ngũ hắc bạch quyền lần này áp dụng chế độ thi đấu luân phiên, hai bên cử tuyển thủ đầu tiên ra sân, nếu thắng trận đầu thì có thể đấu tiếp với tuyển thủ thứ hai của đối phương, đến khi thất bại xuống đài thì thôi.

Phương thức thi đấu như thế này có thể xuất hiện tình huống một chọi năm, nhưng trong hắc bạch quyền có rất nhiều bất ngờ, cho nên một chọi năm là vô cùng khó.

Vì họ tranh tài trên sàn đối chiến của mạng Thiên Võng nên hệ thống chia phe công thủ ngẫu nhiên. Hàn Sâm khá may mắn vì được phân tư cách tấn công đối thủ.

Cuộc đấu vừa bắt đầu Hàn Sâm đã tung ngay một đấm, hình ảnh 3D trên mạng đồng bộ với hắn cũng vung quyền về phía Lý Ngữ.

Dụng cụ chuyên nghiệp quét hình toàn thân Hàn Sâm có thể đo lường được sức mạnh của quyền này. Nếu sức mạnh vượt qua giới hạn nhất định sẽ được quy là hắc quyền, ngược lại thì là bạch quyền.

Nhưng tuyển thủ đang tranh tài không nhìn thấy số liệu quét hình, phải đánh xong mới được thông báo.

Lý Ngữ nhìn chằm chằm Hàn Sâm bằng ánh mắt bình thản. Một quyền của Hàn Sâm dũng mãnh như hổ vồ mồi nhưng Lý Ngữ không hề nao núng, thậm chí còn không thèm làm động tác chống đỡ.

Lý Ngữ cực kỳ tự tin vào phán đoán của mình. Quyền của Hàn Sâm trông như hắc quyền, song cậu ta có thể nhìn ra dấu vết từ những chi tiết nhỏ bé để khẳng định rằng đó chỉ là một bạch quyền được ngụy trang tỉ mỉ, không hề có sức mạnh thực sự, cộng thêm đây là trận đấu trên mạng, cậu ta căn bản không thể bị thương. Cậu ta chẳng cần chống đỡ thì hệ thống cũng sẽ phán Hàn Sâm thua cuộc mà thôi.

"Tuy Phong Ngữ Giả là người mới nhưng kinh nghiệm vô cùng dày dặn và rất có lòng tin với phán đoán của mình..." Văn Tú Tú khen ngợi Lý Ngữ hết lời, bởi vì phán đoán của cô với quyền này cũng y như cậu ta. Người bình thường nhìn thì thấy đó là hắc quyền, song người có nghiên cứu chuyên sâu về hắc bạch quyền như cô lại có thể nhìn chi tiết nhỏ mà nhận ra đây là một bạch quyền được ngụy trang kỹ lưỡng.

Ai ngờ Văn Tú Tú còn chưa bình luận xong thì đã nghe thấy một tiếng nổ lớn vang lên. Nắm đấm của Hàn Sâm nện thẳng vào mặt Lý Ngữ, hệ thống tự động tung hiệu ứng hắc quyền.

Hàn Sâm chỉ dùng một quyền duy nhất, đánh cho Lý Ngữ đang đứng đực ở đấy bay thẳng ra ngoài.

Nhất thời tất cả mọi người đều ngây ra, Văn Tú Tú ngây ra, người xem ngây ra, tuyển thủ của Thánh Đức ngây ra, bình luận trên màn hình trực tiếp thưa thớt đến thảm hại.

"Làm cho đại mỹ nhân nhà tôi nổi giận, hậu quả rất nghiêm trọng đó." Ánh mắt Hàn Sâm đanh lại.

Vốn dĩ hắn không muốn thắng quá khoa trương để nhường đội bạn một chút, nhưng bây giờ hắn không còn định thế nữa rồi. Huống hồ Kỷ đại mỹ nữ còn dâng nụ hôn ban thưởng chờ hắn kia kìa, làm sao hắn có thể nương tay được chứ?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về chuan muc ke toan so 25, khai quat ve thi truong chung khoan my chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.

loading...
DMCA.com Protection Status