Siêu cấp gen thần

Chương 205: Đại Âm Dương Từ Lực PháoEditor: Nguyetmai

Hàn Sâm nhìn Nạp Lan Thừa Nặc, người này hơn hắn khoảng một hai tuổi, mặt mũi coi như không tồi nhưng chẳng đẹp đẽ gì, miễn cưỡng nhìn tạm thì cũng được.

Chỉ có đôi mắt hắn ta là đặc biệt. Đôi mắt ấy đen láy và thâm thúy, lấp lánh ánh sáng ngời như giếng cổ soi tỏ bóng người.

Hàn Sâm vừa nhìn qua thì đã biết đây là một kẻ cực kỳ khó chơi.

Hắn am hiểu ám sát, chơi đòn tâm lý và dự đoán. Cơ sở của những mánh khóe này chính là suy nghĩ trong lòng đối phương. Hàn Sâm nhìn thấu tâm tư của họ, từ đó mới suy đoán được họ sẽ phản ứng như thế nào.

Nói trắng ra chính là Hàn Sâm có khả năng đọc được tâm lý của đối thủ. Năng lực này vô cùng cường đại, thậm chí còn có thể coi là một cách gian lận trong những cuộc so tài như hắc bạch quyền.

Nhưng đôi mắt của Nạp Lan Thừa Nặc này lại trong sáng đến mức chẳng hề vương một tia tạp chất, cho nên cũng không ai có thể nhìn ra trong lòng hắn ta đang suy nghĩ những gì.

Không vui, không buồn, không lo, không giận, vô thường... trạng thái của Nạp Lan Thừa Nặc dường như đã bước vào cảnh giới vô dục vô cầu của nhà Phật, khiến cho người khác chẳng tìm ra mảy may sơ hở.

Tất cả mọi người đều hồi hộp nhìn Hàn Sâm và chờ hắn tung ra một quyền quyết định sinh tử. Tuy lúc trước hắn đã loại liên tiếp bốn người, nhưng lúc này đây, khi đối thủ của hắn là Nạp Lan Thừa Nặc thì người xem vẫn hồi hộp đến mức chẳng thốt nên lời.

Người xem trực tiếp trên Thiên Võng đã căng thẳng quên cả bình luận, chỉ biết nhìn chằm chằm hình ảnh 3D của hai tuyển thủ.

Trên một hành tinh xa xôi, có một người đàn ông trung niên đang xem trận quyết đấu của Hàn Sâm và Nạp Lan Thừa Nặc.

Người trung niên này tên là Bạch Dịch Sơn – một người siêu việt. Trở thành người siêu việt khi mới ở độ tuổi của hắn ta là một việc vô cùng khó khăn.

Bạch Dịch Sơn rất nổi danh trong giới người siêu việt, không chỉ vì trình độ của hắn ta cao mà còn vì hắn ta là một trong số rất ít người được tôn xưng là võ cổ tông sư.

Bạch Dịch Sơn xuất thân quý tộc, si mê võ cổ từ thuở nhỏ, có tham gia vào công việc nghiên cứu thuật gen siêu hạch, là trưởng lão danh dự trẻ tuổi nhất trong số những trưởng lão của thánh đường. Có rất nhiều thuật gen cấp S trong thánh đường là tác phẩm của hắn ta. Không chỉ thế, hắn ta còn là người truyền thụ võ cổ mới của trường quân đội Trung Ương, có uy tín và danh vọng cực cao cả trong quân đội lẫn toàn Liên minh.

Giữa trăm công ngàn việc, Bạch Dịch Sơn vẫn dành ra một chút thời gian để theo dõi một cuộc tranh tài diễn ra trên Thiên Võng. Hắn ta xem cuộc tranh tài này không phải vì có hứng thú với hắc bạch quyền, bởi vì trong con mắt của người siêu việt như hắn ta thì nó chẳng khác gì trò chơi trẻ con. Hắn ta chỉ có hứng thú với một mình Nạp Lan Thừa Nặc mà thôi.

Gần đây hắn ta đang nghiên cứu một thuật gen siêu hạch tên là Đại Âm Dương Từ Lực Pháo, có nguyên lý cực kỳ phức tạp nhưng cơ sở lại liên quan một chút đến hắc bạch quyền, đó chính là hai mặt âm dương của sức mạnh.

Khi mỗi loại thuật gen siêu hạch ra đời đều cần có cơ sở thực tiễn vững chắc, nếu không thì không thể bán ra ở thánh đường, càng không được mở rộng sử dụng trong xã hội.

Nếu hệ số nguy hiểm quá cao còn bị liệt vào kỹ thuật cấm, không được bán và phổ biến cho ai.

Loại thuật gen siêu hạch mà Bạch Dịch Sơn đang nghiên cứu không quá nguy hiểm khi tu luyện, nhưng lại cực kỳ nguy hiểm khi sử dụng, cho nên yêu cầu đối với người tu luyện nó cũng cao vô cùng.

Bạch Dịch Sơn phát hiện ra tàn bản của một cuốn võ cổ xa xưa tên là "âm dương ma kinh" mới có thể nghiên cứu ra thuật gen này. Nó là kết tinh tâm huyết suốt mười năm trở lại đây của hắn ta, là thuật gen siêu hạch độc nhất vô nhị trên đời, có uy lực mạnh mẽ vô song. Nhược điểm duy nhất của nó chính là yêu cầu rất khắt khe đối với năng lực phán đoán tâm lý của người sử dụng.

Bạch Dịch Sơn tìm được hai tình nguyện viên trong quân đội. Nhưng sau khi bọn họ tu luyện xong và dùng thuật gen này để chiến đấu với người ta thì lại xảy ra vấn đề, một người chết, một người tàn phế, kết quả vô cùng thê thảm, gần như đã khiến nó bị liệt vào kỹ thuật cấm.

Nhưng dù sao Đại Âm Dương Từ Lực Pháo cũng là kết tinh tâm huyết của Bạch Dịch Sơn. Hắn ta không nỡ để nó bị chôn vùi như thế, nên mới nghĩ cách kiếm được một cơ hội thí nghiệm cuối cùng.

Để cam đoan lần thí nghiệm này thu được kết quả thành công, Bạch Dịch Sơn cần phải tìm được một người mà hắn ta cho rằng có đủ khả năng khống chế Đại Âm Dương Từ Lực Pháo. Sau khi đã sàng lọc kỹ càng, hắn ta đã nhìn trúng Nạp Lan Thừa Nặc.

Nạp Lan Thừa Nặc tu luyện tín niệm vững như bàn thạch và khả năng nhìn thấu lòng người. Không những thế, cậu ta còn hiểu biết rất sâu, vận dụng thuần thục hư thực chi lực và tính âm dương của sức mạnh.

Nhưng Bạch Dịch Sơn cũng mới nhắm trúng Nạp Lan Thừa Nặc chứ chưa quyết định là có chọn cậu ta hay không.

Bây giờ hắn ta xem cuộc tranh tài này là vì muốn tận mắt đánh giá khả năng lý giải và vận dụng lực thật giả của Nạp Lan Thừa Nặc.

Hắc bạch quyền có vẻ đơn giản nhưng lại là cơ sở của lực thật giả và có liên quan đến chơi đòn tâm lý. Hai yếu tố này chính là điều kiện thiết yếu đối với người sử dụng Đại Âm Dương Từ Lực Pháo.

Ai ngờ khi Nạp Lan Thừa Nặc còn chưa lên sàn thì biểu hiện của Hàn Sâm ở bốn trận trước đã khiến cho Bạch Dịch Sơn phải chìm trong kinh ngạc.

Không phải bởi Hàn Sâm có sức mạnh hơn người, cũng không phải do hắn vận dụng lực thật giả khéo léo, mà là khả năng thao túng và dự đoán tâm lý người khác của Hàn Sâm làm Bạch Dịch Sơn có cảm giác tiếc hận vì gặp hắn quá muộn màng.

"Khả năng đánh đòn tâm lý này thật hiếm thấy! Nếu như hắn phát huy được như thế không phải do may mắn mà cứ duy trì phong độ này thì hắn chính là người sử dụng thích hợp nhất rồi!" Bạch Dịch Sơn biết rõ năng lực này đáng ngưỡng mộ biết bao.

Để đạt được thành tựu ấy không chỉ cần thiên phú hơn người mà còn cần siêng năng cố gắng. Không phải cứ có sức mạnh là có thể thành công. Chí ít thì trong những người mà Bạch Dịch Sơn đã gặp qua, chưa có ai làm tốt hơn Hàn Sâm ở phương diện này.

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho Bạch Dịch Sơn tìm Nạp Lan Thừa Nặc là vì cậu ta có khả năng nhìn thấu lòng người. Hàn Sâm không chỉ giỏi hơn cậu ta về mặt này, mà còn dự đoán tâm lý người khác cao siêu hơn cậu ta.

"Để tôi xem thử rốt cuộc cậu còn làm được tới đâu." Bạch Dịch Sơn hào hứng theo dõi cuộc tranh tài của hai người bọn họ.

Trên sàn đấu hắc bạch quyền trên mạng Thiên Võng.

Hàn Sâm nghiêm túc nhìn Nạp Lan Thừa Nặc một chút rồi lập tức vung quyền đánh về phía hắn ta. Quyền này thế tới vô song, sắc bén như mãnh hổ xuống núi, bá đạo không gì đỡ nổi.

Đáy mắt trong vắt như nước suối của Nạp Lan Thừa Nặc ánh lên tia nhìn kinh ngạc.

Từ nhỏ hắn ta đã tu luyện "Bất Động Minh Vương Chú" để cho lòng như gương sáng chiếu rọi mọi ngóc ngách trần tục nhất của thế gian.

Dù tuổi còn trẻ nhưng vì tính tình trời sinh hợp với "Bất Động Minh Vương Chú" này, cho nên trình độ của hắn ta đã cực kỳ cao minh.

Lòng người chất chứa vô vàn tạp niệm, bình thường hắn ta chỉ nhìn một cái đã rõ rành rành. Chẳng ngờ khi quyền của Hàn Sâm đã đánh tới trước người, hắn ta vẫn không thể nhìn ra đối thủ của mình đang suy nghĩ gì cả.

Đương nhiên là hắn ta phải kinh ngạc rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Vẽ sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, cho những ý tưởng rất riêng biệt và lạ. Vô số bài hướng dẫn vẽ giúp bé học vẽ được chia sẻ từ trang cách vẽ chẳng hạn như cach ve mat ho, lam the nao de ve mot con bo cap Ý nghĩa của việc học vẽ chính là giúp con thông minh hơn, sáng tạo hơn. Vì vậy hãy để con thể hiện tài năng của mình từ những nét vẽ.

loading...
DMCA.com Protection Status