Siêu thần cơ giới sư

Chương 191: Chủ tuyến ẩn giấu (2)Editor: Nguyetmai

"Trả chậm cũng không sao, miễn đừng quên là được." Hàn Tiêu trêu ghẹo.

Mỗi lần Bennett nợ ân tình của anh là chỉ số thiện cảm đều sẽ tăng lên, tạo quan hệ tốt với nhân vật chính của hành tinh sẽ không đi đâu mà thiệt.

Lần này nội dung cốt truyện tự tìm tới cửa, hiển nhiên chính là nhờ lợi ích của các thuộc tính ẩn. Phải biết rằng vòng quan hệ của Bennett rất rộng, thông qua một mình Bennett có thể liên hệ với rất nhiều nhân vật, hơn nữa đều là nhân vật lợi hại, những người này cơ bản đều có thể mở ra một số nhiệm vụ khá hời.

Đợi một lúc thì Bennet gửi số điện thoại của Hannes sang.

Xoạt xoạt.

Đường dây kết nối xong hai người đều lặng im, chỉ có thể nghe được tiếng hơi thở của nhau.

Hannes mở miệng trước: "Tôi là Hannes, chúng ta từng gặp rồi, ngay tối qua."

"Bennett có nói với tôi rồi, nghe nói ông cần tôi hỗ trợ, có chuyện gì thế?" Hàn Tiêu đi thẳng vào vấn đề.

"Chuyện này liên quan tới một bí mật đã bị thời gian vùi lấp dưới lớp bụi lịch sử, chúng tôi tìm được một chút dấu vết nên mới muốn đào bí mật này lên."

Hàn Tiêu nghe mà mơ hồ như đi giữa mây mù, chẳng hiểu bí mật mà ông ta nói tới là cái gì nữa.

Bỗng nhiên bảng thông tin xuất hiện gợi ý mới, Hàn Tiêu tùy tiện nhìn qua nhưng lập tức không thể rời mắt được nữa, gương mặt anh đầy vẻ kinh ngạc.

[Bạn mở ra nhiệm vụ chủ tuyến ẩn cấp A của Hải Lam Tinh "Thời đại mới – Khởi nguyên"]

[Ghi chú: Nhiệm vụ này sẽ tạo thành ảnh hưởng không rõ cũng không thể thay đổi đối với một số sự kiện và trận doanh, xin hãy cẩn thận lựa chọn có tiếp nhận hay không]

Hàn Tiêu mở trừng mắt nhìn.

"Nhiệm vụ chủ tuyến chưa từng có người mở ra trước đây!"

Hải Lam Tinh có ba chủ tuyến, hai cái chủ tuyến ngoài sáng là chiến tranh giữa sáu nước với Manh Nha, còn có thành lập trại tị nạn, một chủ tuyến ẩn do game thủ tự phát hiện, thế nhưng cũng không phải nhiệm vụ anh vừa mở ra!

Anh hoàn toàn không có ấn tượng gì hết, điều này có nghĩa kiếp trước chưa từng có game thủ mở ra nhiệm vụ này.

Chủ tuyến ấn giấu là hình thức nhiệm vụ đặc biệt, nó yêu cầu phải có thời cơ mới có thể kích hoạt, hơn nữa sẽ tạo thành ảnh hưởng đối với chủ tuyến ngoài sáng và trận doanh, do đó khiến nội dung cốt truyện xảy ra thay đổi. Kiếp trước từng chơi qua nhiều phiên bản như thế, Hàn Tiêu đã từng thấy những chia sẻ về chủ tuyến ẩn trên diễn đàn.

Tất cả các nhiệm vụ chủ tuyến ẩn được kích hoạt đó đều tạo ảnh hưởng đặc biệt lên nền văn minh và các hành tinh, không có ngoại lệ.

"Lần đầu tiên game thủ nghe nói về nhóm Hannes thì họ đều đã chết, chẳng trách không ai mở ra nhiệm vụ này được."

Hàn Tiêu thầm rùng mình, đến cả hai nhân vật Level 60 của Hải Lam Tinh cũng đều mất mạng, độ khó của nhiệm vụ này chỉ sợ còn vượt ngoài khả năng tính toán của anh, nhiều điều không đoán trước được.

Nhiệm vụ cấp A "Bụi lạc trần ai" ở Manh Nha mà anh gặp chỉ là một nhánh của nhiệm vụ chủ tuyến, game thủ tại các trận doanh khác nhau sẽ nhận được yêu cầu khác nhau cho cùng một nhiệm vụ chủ tuyến, sáu nước đương nhiên muốn hủy diệt Manh Nha, bên phía Manh Nha thì ngược lại.

Còn nhiệm vụ của Hàn Tiêu lại là kiểu đặc biệt, bởi thân phận của anh không thuộc về bất cứ trận doanh nào, rồi lại còn là kẻ địch với Manh Nha thế nên yêu cầu và chi tiết đều có khác biệt, nhưng mục tiêu đại khái vẫn không thay đổi.

Riêng nhiệm vụ chủ tuyến ẩn này thì anh hoàn toàn không biết chút thông tin gì trước đó.

Khởi nguyên? Ý là muốn truy ngược dòng lịch sử hành tinh à? Thế nhưng đây là ngược dòng sự kiện khởi nguyên nào?

Thứ không biết luôn khiến người ta sợ hãi đồng thời cũng làm người ta phải tò mò, Hàn Tiêu cảm nhận một sự sôi sục từ trong xương tủy, đây là hưng phấn, là chờ mong, là cảm giác kích thích tột cùng.

Bản thân anh chính là một game thủ cấp Cốt Hôi thích khai phá các yếu tố ẩn giấu trong "Tinh Hải", mà đây lại còn là bí mật mà kiếp trước chưa từng có một game thủ nào phát hiện nữa chứ.

"Chấp nhận."

[Bạn đã tiếp nhận nhiệm vụ "Thời đại mới – Khởi nguyên"]

[Thiện cảm của Hannes +10, thiện cảm của Verina +10, thiện cảm của Grian +10, thiện cảm của Tưởng Nguyên +10]

"Hở?"

Hàn Tiêu giật mình.

Anh biết Tưởng Nguyên là ai, đó là một trong ba cái tên trên bia mộ, nhưng Grian lại là thần thánh phương nào?

[Nói chuyện với Hannes, lắng nghe ông ta giới thiệu]

Tạm thời yêu cầu nhiệm vụ chỉ có một đoạn này, Hàn Tiêu cũng không kinh ngạc, kiểu kích hoạt nhiệm vụ này cũng như "Eye Catch" thôi mà.

* 过场动画 – Eye Catch: Những khung tranh kéo dài được dùng giữa anime và thường được trình bày tên cùng với một giai điệu ngắn. Nó được sử dụng như một quãng chuyển trước và sau những đoạn quảng cáo của một bộ anime được tung ra ở Nhật.

"Việc tôi muốn nhờ cậu trợ giúp có liên quan tới kế hoạch bắt cóc Dorasi vào đêm qua, lão là người từng tham dự vào kế hoạch bí mật năm đó, mà kế hoạch tuyệt mật này của Hồng Phong là một đầu mối, đất nước đó cất giấu rất nhiều bí mật."

"Lúc cậu lẻn vào nhà của các quan chức có cảm thấy kỳ quái không, vì sao quan chức Hồng Phong lại được bảo vệ hai bốn giờ liên tục trong khi các quốc gia khác không hề có chuyện tương tự?"

Hàn Tiêu ừm một tiếng: "Cái này thì tôi biết, là do vụ tấn công Ulik nhiều năm trước."

"Phải, là vụ tấn công Ulik..." Hannes nhẹ nhàng kể lại câu chuyện xưa.

Lúc ấy Ulik là quan lớn của Hồng Phong, có quyền hạn như thủ tướng, lão bị tập kích tại nhà riêng, kẻ tập kích không phải một hai người mà là rất nhiều dân chúng bình thường, không biết họ có được vũ khí bằng cách nào, rất nhiều dân chúng đã dùng hỏa lực san phẳng căn biệt thự kiên cố của Ulik. Chính bản thân Ulik, vợ và ba đứa con khoảng mười tuổi bị những kẻ tập kích giết hại tàn nhẫn, toàn bộ vụ bạo động đều được quay lại rồi tung lên mạng, gây chấn động ở Hồng Phong thậm chí là trên thế giới.

Nguyên nhân của vụ bạo động là do Ulik thông qua một dự luật mới, đại khái là xóa bỏ một số quyền và phúc lợi vốn có của dân thường để lấy kinh phí cho một hạng mục vô nghĩa, trên thực tế đó là thủ đoạn để Ulik kiếm tiền bỏ túi riêng.

Hồng Phong quan liêu hủ bại đã nổi tiếng cả thế giới, nhưng trước khi cuộc chiến tranh của thời đại cũ bùng nổ thì Hồng Phong cũng từng có danh là chính phủ ôn hòa, tuân thủ quy tắc, chỉ có điều không phải một nước mạnh.

Chiến tranh thời đại cũ nổ ra khiến các chính phủ phải thực hành chính sách thắt lưng buộc bụng cường độ cao, phần lớn người dân đều thấu hiểu, vì sự tồn vong của quốc gia mà họ phải chấp nhận, thậm chí còn chủ động cống hiến. Thế nhưng quan chức Hồng Phong lại mượn các chính sách đó để thu rút mật ngọt cho riêng mình, cộng thêm sau khi chiến tranh kết thúc thực lực quốc gia gần như suy kiệt, chính phủ đã không lập tức khôi phục chế độ như cũ mà tiếp tục áp bức dân chúng bằng đủ mọi cách. Thu nhập từ thuế, rồi sức lao động đều được trưng dụng để bổ sung nguồn lực quốc gia. Vì thế mâu thuẫn nội bộ trong nước ngày càng lên cao, môi trường ôn hòa thời tiền chiến cũng vì thế mà một đi không trở lại.

Cuộc sống không như mong muốn tựa như đẩy người ta xuống đáy lò xo, mây đen trong lòng tích tụ dày đặc, chỉ chờ ngày sấm rung chớp giật. Dự luật Ulik thông qua chính là ngòi nổ cho tất cả.

Sau khi Ulik bị sát hại ba mươi mốt phút thì bộ đội đặc chủng nhận được mệnh lệnh bắn chết tất cả dân thường đã tham dự tập kích, không chừa một ai, điều này khiến cả nước bàng hoàng, cũng mở ra sự thay đổi của Hồng Phong.

Nếu đây là thời đại cũ thì chuyện này có thể trở thành scandal khiến cả một bộ máy chính quyền sụp đổ, thế nhưng trong thời đại mới, khi mà quyền lực đã không còn bất cứ sự giám sát nào thì năm nước còn lại cũng không hề có ý định nhúng tay vào chuyện này.

Thế giới sau chiến tranh khiến ai nấy đều bất an, các tổ chức bảo đảm nhân quyền cũng như liên minh quyền lực đưa ra các quyết sách đã không còn tồn tại.

Cục diện thế giới thay đổi, thế cân bằng bị phá vỡ, hệ thống kinh tế gần như sụp đổ, tài nguyên và lực lượng quân sự trở thành tiêu chuẩn duy nhất để đánh giá thực lực của một quốc gia. Hồng Phong cảm thấy ý dân không còn quan trọng nữa, không cần thiết phải phục vụ nhân dân như trước, hiện tại đã đến lúc nhân dân phải phục vụ quốc gia rồi. Vừa hay còn nhiều việc phải làm sau chiến tranh, đây chính là cơ hội để thay đổi cơ cấu đất nước, vì thế họ lựa chọn phương án ưu tiên xử lý tình hình trước mắt.

Vụ tập kích gây chấn động toàn quốc chính là hồi chuông cảnh báo đối với đám quan chức Hồng Phong, chính phủ quyết định thu hồi tất cả "vũ khí" trong tay dân thường. Đám quan chức Hồng Phong chưa từng đoàn kết đến thế, chỉ trong hai ngày đã nhanh chóng thông qua dự luật nghiêm khắc gồm hai mươi bốn điều. Bảo hộ quan chức 24/7 chính là điều luật đầu tiên, thậm chí còn có cả điều luật điên rồ như tiến hành phân cấp con người, định kỳ cắt bỏ "thịt thối" (tống cổ những kẻ hạ đẳng, vô giá trị) trong thành phố.

Thế rồi phiên tòa xét xử vụ tập kích đi theo một con đường vô cùng quái dị, chính phủ Hồng Phong tuyên bố công khai rằng kẻ chủ mưu vụ tập kích không phải thường dân, một tổ chức phản động bí mật tồn tại trong nước đã lên kế hoạch vụ tấn công này, nguồn hỏa lực của đám đông chính là bằng chứng tốt nhất.

Chính phủ Hồng Phong liệt kê hàng tá chứng cứ vớ vẩn rồi bắt đầu sử dụng việc truy bắt tổ chức phản động làm cái cớ để đường hoàng dùng vũ lực thu hồi các quyền cơ bản của nhân dân, trấn áp các tổ chức có lẽ là "phản động", bắt giữ một số người "có khả năng đe dọa đến đất nước", bỏ tù, xử tử, hơn nữa còn phong tỏa tin tức với bên ngoài, muốn biến dân thường thành nguồn lao động bị giam cầm.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 77 lượt.

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam bao gồm dịch vụ, thương mại và sản xuất. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá công ty chẳng hạn như review khoa hoc tieng anh cua ispeak vn, review khoa hoc 7 ngay de chien thang thi truong phai sinh tren unica rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.

loading...
DMCA.com Protection Status