Siêu thần cơ giới sư

Chương 197: Phản ứng của các bên (1)Editor: Nguyetmai

MC nam lại đổi chủ đề: "Gần đây có một sự kiện làm dấy lên tranh luận rộng rãi, đó là việc các NPC tò mò tìm hiểu đặc trưng của game thủ, mỗi hành tinh tân thủ đều xảy ra chuyện như vậy. Tỷ như sự kiện Người được chọn hoặc sự kiện Dị Nhân, sự kiện Thiên tài... những chuyện này không khỏi khiến người khác kinh ngạc và kích động, giống như NPC có tư duy độc lập, chứ không hề khô khan như các game khác."

MC nữ tiếp lời: "Nếu mỗi NPC đều được thiết lập tư duy logic thì số thuật toán sẽ vô cùng lớn, nhưng "Tinh Hải" sử dụng công nghệ optical computing đời mới nhất*, hiệu suất tối đa của nó đến giờ vẫn chưa rõ là bao nhiêu."

* Optical computing: công nghệ điện toán tốc độ ánh sáng.

Màn mưa bình luận tới tấp bay lên, các game thủ xem chương trình đang có rất nhiều suy đoán, NPC có tư duy độc lập và tương tác tự do không kém thế giới thực là mấy, thật sự rất mới lạ.

Hai MC đọc tài liệu, tổng kết lại những sự kiện khác nhau trên các hành tinh, cũng đưa ra một số suy đoán trong chương trình.

Từ góc nhìn của game thủ thì chỉ có thể biết được phản ứng của NPC tiếp xúc với họ chứ không rõ ràng thái độ của các thế lực phía sau, nhưng Hàn Tiêu lại biết rất rõ, gần đây tình báo của Mạng Ngầm gần như đều là về vấn đề tiếp xúc với Dị Nhân, số lượng game thủ không ngừng tăng nhanh khiến cho các thế lực cảm thấy áp lực rất lớn.

Các thế lực lớn đều cho rằng nếu số lượng Dị Nhân cứ tăng trưởng không có chừng mực thế này thì sẽ là tai họa ngầm vô cùng lớn, đồng thời tạo thành ảnh hưởng sâu rộng với cục diện của hành tinh, nhưng họ lại không tìm được biện pháp nào để ngăn cản Dị Nhân phát triển cả.

May là thực lực của Dị Nhân nhỏ lẻ, dễ dàng kiểm soát.

Lúc này các thế lực lớn trên Hải Lam Tinh còn chưa phát hiện đặc điểm trưởng thành cực nhanh của game thủ, trước Level 20 thì sức chiến đấu của họ vẫn còn trong phạm vi người thường.

Hàn Tiêu bất đắc dĩ lắc đầu: "Đợi cấp bậc của game thủ cao lên thì các thế lực kia chắc đần người luôn quá."

Bản tin về sự kiện Dị Nhân coi như kết thúc, MC nam nói: "... Chúng tôi đã mời Ly Ca đại thần tới làm khách mời, xin chào, Ly Ca đại đại."

Đại thần số hai của Hoa Hạ, Ly Ca xuất hiện trên màn hình, cậu ta ngồi giữa hai người dẫn chương trình, tươi cười vui vẻ.

"Thời báo Tinh Hải" sẽ thường xuyên mời game thủ nổi bật tới, chia sẻ thông tin, phỏng vấn góc nhìn, MC nữ hỏi Ly Ca nghĩ gì về sự kiện Dị Nhân.

"Tôi cảm thấy đây là một phần của cốt truyện game, nhằm gia tăng cảm giác chân thật và hứng thú của game thủ. Khi tôi thăm thú khắp nơi thường xuyên có cảm giác đó là một thế giới chân thật, tôi nghĩ đây là trải nghiệm mà nhà phát hành muốn mang tới cho chúng ta, như thể trò chơi là một phần đặc biệt của thế giới thực, mỗi một trải nghiệm trong game là một lần khám phá sự mới lạ, rất ít khi có sự kiện trùng lặp, cực kỳ tươi mới và thú vị, tôi đánh giá rất cao về triển vọng của Tinh Hải đấy."

MC nam: "Nói đến tương lai của game thì đài chúng tôi đã nhận được thông tin mới nhất và đây là lần đầu tiên thông tin này được tiết lộ với công chúng, rằng tổng cục thể thao điện tử quốc tế đã xác nhận sẽ tổ chức giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Tinh Hải, cũng cho phép các quốc gia tổ chức vòng đấu loại, cậu có muốn nói gì về chuyện này không."

"Nói chung là may quá mình vẫn chưa thất nghiệp." Ly Ca cười: "Nói một cách nghiêm túc thì những người khổng lồ trong làng thể thao điện tử của các quốc gia đều gia nhập liên minh Tinh Hải, nhất định họ sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu này. Tôi cho rằng đây là một cuộc cạnh tranh rất khốc liệt, hi vọng tôi có thể dẫn dắt Hoa Hạ đạt được thành tích tốt."

Bình luận đẩy lên dày đặc, giải đấu chuyên nghiệp khiến game thủ rất hưng phấn, đây chính là việc lớn, đồng thời trong các bình luận cũng trộn lẫn mấy câu như "Ly Ca đại đại đẹp trai quá đi!!" "Chồng ơi muahh muahh" do fan hâm mộ gửi.

"Trong cuộc đấu sắp tới, các tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ phải tranh thủ thời gian để chuẩn bị thật tốt, không biết cậu có kinh nghiệm gì muốn chia sẻ với mọi người không?"

Ly Ca nghĩ một chút rồi nói: "Tuyển thủ chuyên nghiệp chúng tôi phải dựa vào đặc điểm năng lực để phân phối kinh nghiệm hợp lý, tăng cấp kỹ năng thích hợp với mình. Chúng tôi sẽ không vội vã thăng cấp mà vẫn phải chuẩn bị nền tảng vững chắc, làm sao để thuần thục thao tác ở từng cấp bậc, rèn luyện trình độ của mình trước. Thế nên trên bảng xếp hạng gần như không có tuyển thủ chuyên nghiệp, Nhật có mấy người, nhưng mọi người đều biết đó, người Nhật rất ưa sĩ diện." Cậu ta không quên mỉa mai đối thủ.

"Tuyển thủ chuyên nghiệp chúng tôi sẽ nắm chắc tất cả những cơ duyên gặp được để trưởng thành, gần đây Hắc U Linh của Hải Lam Tinh chúng tôi đang rất nổi tiếng, tôi nghĩ mình cũng sẽ đi thử vận may xem sao... nhưng tiền đề là anh ta phải trở lại Nam Châu đã." Ly Ca bất đắc dĩ.

Nội dung tiếp theo của chương trình đa phần chỉ là tán gẫu.

Xem xong, Hàn Tiêu thầm nghĩ: "Thi đấu chuyên nghiệp sắp bắt đầu, các câu lạc bộ lớn đều sẽ ráo riết chuẩn bị, khách hàng của mình hẳn là sẽ nhiều hơn."

Ly Ca nói cũng muốn tìm anh, đây chính là vị đại thần số hai của Hoa Hạ, kiếp trước xanh còn chẳng có tư cách gặp mặt Ly Ca.

Còn hiện giờ Hàn Tiêu đã có quyền quyết định có cho cậu ta làm lốp dự phòng của mình hay không rồi.

"Ly Ca... Đợi lúc đó tính sau đi."

...

Cuồng Đao Nộ Kiếm và Bánh Bao Đánh Chó ở lại Hắc Tùng làm nhiệm vụ, đó không phải là nơi cấp bậc như họ nên có mặt, nhiệm vụ rất khó khăn, nhưng dù sao Cuồng Đao cũng là tuyển thủ chuyên nghiệp, trình độ cơ bản vẫn phải có, lại thêm trang bị được Hàn Tiêu giúp đỡ nên cũng thuận lợi đủ đường, tốc độ trưởng thành rất nhanh chóng.

Dù thông qua các loại nhiệm vụ ở Hắc Tùng để đổi lấy trang bị mới, kỹ năng mới, nhưng trong lòng Cuồng Đao Nộ Kiếm thì mấy thứ này không thể lấy đầy trái tim hắn mà ngược lại còn khiến hắn thấy trống rỗng hơn.

Nghĩ đến Hàn Tiêu, trong lòng Cuồng Đao trào dâng khát vọng.

Đi theo người đó mới có thể lĩnh ngộ chân lý cuộc đời, so ra thì sức hấp dẫn của các nhiệm vụ Hắc Tùng hoàn toàn không thể sánh bằng.

"Bao giờ anh ta mới về nhỉ..." Cuồng Đao hết sức thất vọng.

Bên ngoài khu cách ly Hắc Tùng, Lữ Thừa kinh ngạc nói với Cuồng Đao Nộ Kiếm: "Nói thật nhé, cậu làm tôi bất ngờ quá, không ngờ cậu lại thành công chặn đứng dịch hạch thế này."

Cuồng Đao Nộ Kiếm vẫn cứ ủ rũ, Bánh Bao bên cạnh phải kéo hắn thì hắn mới sực tỉnh, đáp lời mà đầu óc vẫn để đâu đâu: "À."

Từ đầu, khi Hắc U Linh để hai người ở lại giải quyết dịch hạch thì Lữ Thừa vốn đã chẳng để tâm, nhưng rất nhanh hắn phát hiện hai người này thật sự được việc, họ có đặc tính hồi sinh nên đồng nghĩa với việc không sợ nhiễm bệnh, có thể làm rất nhiều việc mà nhân viên nghiên cứu không dám làm.

Được hai người giúp đỡ nên dịch hạch tại khu dân cư đã ngừng lây lan, người mắc bệnh nhẹ cũng đã khỏi, nhân số trong khu cách ly giảm đi rõ rệt.

Lữ Thừa vẫn luôn rất tò mò về đặc tính của Dị Nhân, hắn cũng để nhân viên đóng giữ tại thị trấn Lục Cốc nghiên cứu những "lưu dân" kia... giờ đổi cách gọi thành Dị Nhân. Hắn đã liên hệ với một số bạn bè ở các thế lực khác, biết được hiện tượng Dị Nhân trải rộng toàn thế giới, cùng với phạm vi hoạt động của Dị Nhân ngày một rộng ra thì ngay cả sáu nước lớn cũng không thể tiếp tục giấu giếm dân thường được nữa.

Khi level tăng dần, game thủ trong thôn tân thủ dần mở rộng bản đồ, bên thị trấn Lục Cốc cũng có không ít người rời đi, trong đó một bộ phận chuyển tới Hắc Tùng.

Lữ Thừa dùng phương pháp mà Hàn Tiêu đã chỉ cho, coi Dị Nhân như lính đánh thuê, hắn mừng rỡ phát hiện Hàn Tiêu đã chỉ cho mình một con đường sáng.

"Còn về... phần thưởng?"

Bánh Bao Đánh Chó mặt dày nhắc nhở Lữ Thừa đang suy nghĩ xuất thần.

Cuồng Đao Nộ Kiếm liếc xéo Bánh Bao.

Lúc làm nhiệm vụ một mình hắn tất tả ngược xuôi còn Bánh Bao chỉ ở bên cạnh nhàn nhã quay clip, chẳng khác gì ông cố nội cả, thế mà giờ còn chủ động đòi thưởng nữa.

Lữ Thừa cười ha hả, hắn sai cấp dưới lấy thù lao đã hứa giao cho hai người.

Kiểm tra tiền và trang bị nhận được, Cuồng Đao chăm chú nghiên cứu bản giải thích thuộc tính, giải đấu chuyên nghiệp sắp bắt đầu, hắn cảm thấy rất áp lực, hễ có thời gian là lại nghiên cứu kỹ xảo chiến đấu.

Còn Bánh Bao thì rất nhàn nhã, còn có thời gian đi dạo xem diễn đàn, bỗng anh ta kinh ngạc thốt lên: "Hắc U Linh lại có hướng đi mới, anh ta còn có thể tuyên bố nhiệm vụ chủ tuyến nữa... Ơ, sao anh ta không nhắc chuyện này với chúng ta nhỉ, chúng ta đã mở ra nội dung cốt truyện ẩn giấu của anh ta rồi mà, sao lại không có đãi ngộ này chứ."

Sắc mặt Cuồng Đao rất khó coi, hắn trầm giọng nói: "Đợi anh ta về nhất định sẽ giao nhiệm vụ chủ tuyến cho chúng ta thôi."

"Anh lấy đâu ra sự tự tin này thế?" Bánh Bao rất nghi ngờ.

"Tôi..."

Cuồng Đao nghẹn lời, trong lòng hoảng lắm rồi nhưng lại cố làm ra vẻ kiên định, tự an ủi mình: "Tôi tin tưởng anh ta!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 77 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi…Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới hơn. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như so sanh cac ban hien phap viet nam nam 1946 1959 1980 1992 2013, su khac nhau gap lut học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công

loading...
DMCA.com Protection Status