Siêu thần cơ giới sư

Chương 198: Phản ứng của các bên (2)Editor: Nguyetmai

Trời nắng trong, tại một nơi có vẻ là quân doanh của Tinh Long, game thủ nô nức đi lại như trẩy hội, chẳng khác gì một cái chợ nhỏ.

Thái độ của Tinh Long đối với game thủ tương đối ôn hòa, họ mở rất nhiều cuộc họp nội bộ, thử nghiệm việc chỉ huy game thủ, phát hiện mình có thể tương tác với game thủ không khác người bình thường, chỉ là có một số Dị Nhân có vẻ bệnh thần kinh không nhẹ, có điều cũng không ảnh hưởng tới toàn cục, cuối cùng Tinh Long quyết định tổ chức một binh chủng riêng cho các game thủ, coi như lực lượng quân nhân đặc biệt.

Doanh trại này là khu vực dành riêng cho game thủ, sĩ quan Tinh Long sẽ đưa ra nhiệm vụ ở đây, trong này cũng có không thiếu game thủ mở cửa hàng và mời tổ đội, khiến doanh trại dần trở thành một nơi phồn vinh náo nhiệt.

Bởi ảnh hưởng của Hàn Tiêu nên không ít game thủ lựa chọn gia nhập Tinh Long, Phong Nguyệt cũng nằm trong số này.

Đánh đánh giết giết không phải là phong cách của Phong Nguyệt, cô thích hệ cơ giới, thu thập các loại nguyên liệu rồi chế tạo máy móc, sau đó bán cho các game thủ khác, có rất nhiều game thủ tìm tới chỗ cô để tiếp viện, sửa chữa, thế nên lúc làm nhiệm vụ Phong Nguyệt có thể tìm được tổ đội rất dễ dàng, cô cực kỳ được hoan nghênh.

Phong Nguyệt thuộc loại game thủ chơi để giải trí, thời gian online mỗi ngày của cô ít hơn hẳn các game thủ khác, cho nên cô rất thích thú hưởng thụ thời gian chơi game, sẽ không làm nhiệm vụ một cách máy móc. Cô rất thích quấn lấy NPC hỏi nọ hỏi kia khiến chậm trễ rất nhiều thời gian luyện cấp.

Nhưng dù vậy thì dựa vào số điểm Hàn Tiêu cho hồi nhiệm vụ Hồ Thưởng cô vẫn đi trước phần lớn game thủ, trở thành một trong những kẻ hiếm hoi có cấp bậc cao nhất.

Trong lều của mình, Phong Nguyệt nhìn thanh kinh nghiệm, vô cùng hưng phấn.

"Sắp Level 20 rồi, chẳng mấy là có thể tìm Hắc U Linh."

...

Gió lạnh thấu xương thổi qua cánh đồng hoang vu, lớp tuyết mỏng trải rộng loang lổ, xen lẫn với mặt đất xám trắng.

Trong một thảo nguyên hoang vu tại Bắc Châu, một game thủ mặc áo da thú chậm rãi bước đi trong gió lạnh, nơi chân trời sau lưng là một thôn tân thủ nhỏ, hắn vừa rời khỏi đó.

Hai nắm tay đọng máu, sau lưng một trăm mét là thi thể bảy con sói tuyết.

Sói tuyết là loài ăn thịt phổ biến ở Bắc Châu, ở khoảng trên dưới Level 10, đối mặt với bảy con sói tuyết cùng tấn công, phần thắng của một game thủ bình thường không tới hai mươi phần trăm, nhưng trên người game thủ này lại chỉ có mấy vết xước xát không đáng kể.

ID trên đỉnh đầu hắn là "Hạo Thiên", đây là một ID lão làng.

Hạo Thiên, đại thần chuyên nghiệp có tiếng, trụ cột của câu lạc bộ Trường Không, là lão tướng chinh chiến nhiều năm trong giới chuyên nghiệp, ID này cũng đã dùng rất nhiều năm.

Giới thể thao điện tử Hoa Hạ có rất nhiều câu lạc bộ nhưng chỉ có bốn nhà được gọi là hào môn, chính là Thần Điện, Trường Không, Hoàng Triều, Ngư Hương Gia Tử (Cá xào cà tím)... nghe hơi sai sai, nhưng đúng là câu lạc bộ đó có tên "Cá xào cà tím" thật, tử địch của họ là câu lạc bộ đồ chua Hàn Quốc.

Hạo Thiên đột nhiên nhận được yêu cầu liên lạc từ xa của Ly Ca, hắn dừng lại.

"Hử?"

Từ này đã thể hiện rõ ràng tính cách không thích nhiều lời của Hạo Thiên.

Ly Ca nói: "Nghe chuyện tổng cục thể thao điện tử sẽ tổ chức thi đấu chuyên nghiệp Tinh Hải chưa."

"À."

"Anh chuyển sang nghề gì đấy."

"Võ đạo."

"Tôi là dị năng." Ly Ca nói tiếp: "Nhanh luyện tập đi, tình hình tuyển thủ chuyên nghiệp Hoa Hạ không tốt lắm, tôi cần giúp đỡ để đối đầu với đám nhà giàu ngoại quốc."

"Tự luyện tập cho tốt đi." Hạo Thiên thẳng thừng ngắt liên lạc.

Cùng là đại thần nhưng phong cách của hắn và Ly Ca hoàn toàn trái ngược.

Hạo Thiên chiến đấu trong giới chuyên nghiệp đã nhiều năm, từng bước đều vững chắc, không ngừng rèn luyện mới có được trình độ như hôm nay, hắn không thích nói chuyện, không thích xây dựng hình tượng trước công chúng, hoàn toàn là dạng người chỉ tỏa sáng trên sàn đấu.

Ly Ca lại vô cùng thích xây dựng hình tượng cá nhân, thường xuyên tham gia các tiết mục giải trí, số lượng fan hâm mộ nhiều gấp mấy chục lần Hạo Thiên, đã thế trông lại còn đẹp trai, thế nên fan nữ cũng nhiều kinh dị. Hơn nữa Ly Ca là dạng thiên tài không cần cố gắng cũng có thể vượt qua người khác phấn đấu vất vả, tài hoa kinh người.

Mỗi tuyển thủ chuyên nghiệp đều có thiên phú, mà Ly Ca thuộc dạng toàn thân từ trên xuống dưới đều là thiên phú.

Có vài người sinh ra đã là thiên tài, không có đạo lý gì cả.

Rất nhiều người sùng bái Ly Ca, cũng có rất nhiều người đố kỵ với Ly Ca, Hạo Thiên không phải dạng nào trong hai người này, hắn quen Ly Ca đã lâu, không có cảm xúc gì khác lạ, trong mắt hắn Ly Ca cũng chỉ là một người đồng hành lợi hại, hắn không quan tâm tới những vấn đề khác.

Ly Ca cũng là đối thủ lâu năm của hắn, Hạo Thiên từng thua cậu ta nhiều lần, giờ vì muốn có thành tích cao trong Tinh Hải nên cơ bản hắn dành toàn bộ thời gian trong game luyện nhân vật, bất cứ cơ hội nào cũng không muốn bỏ lỡ.

Hạo Thiên mở diễn đàn theo thói quen, nhìn thấy bài post nói về chuyện Hàn Tiêu tuyên bố nhiệm vụ chủ tuyến.

Bước chân hắn khựng lại, sau đó quay người trở về, đi thẳng về phía thôn tân thủ.

Với thực lực của Hạo Thiên thì thôn tân thủ đã không có tác dụng gì với hắn, nhưng vì nhiệm vụ của Hắc U Linh, hắn sẵn lòng chờ đợi.

...

Tinh Long, bên dưới cao ốc Long Giác, tổng bộ của Cục 13.

Hành lang kim loại đi thông phòng máy chủ sâu hun hút, từ khe hở trên vách tường làm bằng sắt thép từng điểm đỏ lóe lên, lưới hồng ngoại trải rộng khắp hành lang, sàn nhà có thiết bị chuyên phân biệt dấu chân và cân nặng.

Cổ Huy nhập mật mã ngoài cửa lớn, kiểm tra đồng tử, vân tay và giọng nói, sau đó bước vào hành lang, trong chưa đầy một giây máy chủ đã thông qua sàn nhà cùng kiểm tra hồng ngoại để xác định thân phận của Cổ Huy.

"Nhận dạng thông qua, cục trưởng, hoan nghênh ngài đã đến." Âm thanh máy móc vang lên, lạnh lẽo không cảm xúc.

Các thiết bị phòng vệ ngừng hoạt động, đèn xanh bật dọc đường, Cổ Huy đi vào phòng máy chủ trống trải, vẻ mặt nghiêm túc, lần này hắn đến vì mệnh lệnh của lãnh đạo tối cao, liên hệ với văn minh cao cấp Gedora ngoài vũ trụ để xin cố vấn về hiện tượng Dị Nhân.

Việc rất trọng yếu, các camera giám sát trong phòng máy chủ đều nhắm thẳng vào hắn, lúc này các lãnh đạo cấp cao cũng đang quan sát qua đó.

Trong lòng Cổ Huy hiểu rõ, không chỉ Tinh Long mà chắc chắn các quốc gia khác cũng sẽ làm như vậy, hiện tượng Dị Nhân rất kỳ lạ, họ hoàn toàn không có cách nào giải quyết, chỉ có thể xin văn minh vũ trụ giúp đỡ, Gedora là nền văn minh cao cấp duy nhất là họ tiếp xúc, thái độ trung lập thiên về hữu hảo, không hề can thiệp vào chuyện của Hải Lam Tinh.

Cổ Huy mở máy chủ, nhập một chuỗi mật mã động, mở khóa các mục bị mã hóa sau đó mở ra phần mềm hệ thống, nhập một dòng số hiệu bí mật, số hiệu này lại kích hoạt một chương trình bí mật khác.

Bỗng nhiên màn hình biến thành trắng xóa, sau đó một giao diện mới xuất hiện, trông rất đơn giản mộc mạc, bên trên chi chít các lựa chọn kết nối, thế nhưng tất cả đều ở trạng thái màu xám không thể lựa chọn, hơn nữa những cái tên đều được viết bằng các ký hiệu kỳ lạ - đó chính là chữ viết của nền văn minh Gedora.

Chỉ có một lựa chọn có thể kích hoạt, mà còn được phiên dịch thành ngôn ngữ của Hải Lam Tinh.

[Văn minh Gedora mở cửa sổ giao lưu với Hải Lam Tinh của vùng định cư số 9]

Đây là một thiết bị liên lạc trong vùng định cư có tên "Quang Vũ – 8", sáu nước trên Hải Lam Tinh đều nhận được thiết bị liên lạc từ Gedora, từ đó có thể kết nối với văn minh vũ trụ. Bằng trình độ kỹ thuật của Hải Lam Tinh hiện nay vẫn không thể nghiên cứu ra nguyên lý hoạt động của thiết bị liên lạc này, dường như đây là công nghệ lượng tử ở trình độ cao.

Mà nền văn minh Gedora đã khóa rất nhiều chức năng đầu cuối, phong tỏa hàng trăm liên kết mạng liên lạc với vũ trụ bên ngoài, giới hạn Hải Lam Tinh chỉ có thể liên hệ một chiều với căn cứ của Gedora tại vùng định cư số 9, Hải Lam Tinh chỉ có thể liên lạc với một phần triệu tới một phần mười triệu các trạm cuối trong thiết bị liên lạc vũ trụ, chỉ có thể hiểu cục diện vũ trụ thông qua Gedora, chẳng khác nào ếch ngồi đáy giếng.

Nhưng Hải Lam Tinh lại không có sự lựa chọn khác.

Cổ Huy lấy lại bình tĩnh, click vào mục lựa chọn, mười giây chờ đợi mà dài như thể mấy giờ, rốt cuộc màn hình cũng lóe lên rồi xuất hiện khung đối thoại.

"Loài người trên Hải Lam Tinh, vì sao lại gửi thông tin liên hệ?"

Bên kia gửi đến một dòng chữ viết Gedora lạnh như băng, trong nháy mắt nó được chuyển thành chữ viết của Hải Lam Tinh, đây là chức năng tự động phiên dịch của thiết bị liên lạc.

Cổ Huy đã nghĩ kĩ những lời định nói trong đầu từ trước, giờ hắn cẩn thận gõ từng chữ: "Người bạn Gedora thân mến, tôi là người phụ trách cơ quan tình báo Tinh Long của Hải Lam Tinh, lần này liên hệ là vì muốn được cố vấn một hiện tượng kỳ quái phát sinh trên hành tinh của chúng tôi, chúng tôi gọi đó là hiện tượng Dị Nhân, cụ thể như sau..."

Cổ Huy tóm lược một lần những nghiên cứu của họ về Dị Nhân, còn gửi đi hồ sơ và ghi chép tỉ mỉ, cuối cùng lại viết: "Dựa vào kỹ thuật của chúng tôi thì không thể phát hiện nguồn gốc sự việc, hi vọng có thể được giải thích cho câu hỏi này, nếu bên đó có thể giúp đỡ chúng tôi xin chân thành cảm tạ, Gedora và Tinh Long vĩnh viễn là những người bạn tốt."

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 77 lượt.

Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang lại cho trẻ cơ hội suy nghĩ, tìm hiểu, có thể bạn sẽ phải rất ân hận! Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như duong trang, su khac nhau van hoa Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status