Siêu thần cơ giới sư

Chương 207: Thủ phạm thực sự (2)Editor: Nguyetmai

"Mày..." Lagos phẫn nộ nghiến răng nghiến lợi.

Không chờ y nói tiếp, Tiêu Kim lập tức bước ra tiếp lời: "Chúng tôi chấp nhận điều kiện của anh, bản thân tôi tin tưởng việc ám sát này không liên quan gì tới anh cả, đây chỉ là một âm mưu nhằm khơi mào xung đột giữa hai bên mà thôi."

Các vị cao tầng ở đây đều ngầm đồng ý, Hắc U Linh còn mạnh hơn trong truyền thuyết nhiều, anh ta chưa sử dụng các vũ khí thành danh của mình nhưng vẫn dễ dàng đánh gục các cao thủ của tổng bộ, thực lực của các cao thủ này không hề kém, vậy nhưng họ hoàn toàn không cùng đẳng cấp với Hắc U Linh.

Lực lượng trợ giúp cuối cùng cũng tới, Tiêu Kim lập tức hạ lệnh cho các binh sĩ thu hồi vũ khí, khoát tay ra hiệu cho Hàn Tiêu thấy rằng đây chính là thành ý của bọn họ.

Hàn Tiêu thấy thế thì cũng cất vũ khí đi, anh cất bước trở về nơi ở của mình, đám đông lập tức dạt ra tạo thành một con đường, ai nấy căng thẳng tột độ.

Tiêu Kim lạnh lùng liếc về phía Lagos rồi quay lại ra lệnh: "Thu dọn hiện trường!"

Hai mắt Lagos như muốn tóe lửa, một cao tầng phái nhà chính ở bên cạnh đưa tay đỡ y nhưng bị y hất ra.

"Vốn dĩ hắn có thể giết chết chúng ta thế nhưng hắn khẳng định bản thân không phải thủ phạm, vậy thì lời ấy đáng tin." Sergei khẽ nói.

"Các người thật ngây thơ!" Lagos lạnh lùng nói: "Nếu giết chúng ta thì toàn bộ Aumera sẽ liều chết với Mạng Ngầm, hắn chỉ giả vờ làm thế để rửa sạch tội ác trên người mình thôi!"

...

Khi Hàn Tiêu trở về nơi ở, bảng thông báo xuất hiện.

[Bạn đã mở ra nhiệm vụ khẩn cấp: Thủ phạm]

[Giới thiệu nhiệm vụ: Bạn đã bị cuốn vào một âm mưu, trở thành đối tượng bị giá họa, một quân cờ bị lợi dụng]

[Yêu cầu nhiệm vụ: Xác nhận thủ phạm rồi trả nhiệm vụ, chỉ có một cơ hội thực hiện duy nhất]

[Phần thưởng: Kỹ năng hoặc sở trường ngẫu nhiên x1]

Mắt Hàn Tiêu sáng lên: "Lại là nhiệm vụ giải đố, chỉ có một cơ hội duy nhất thôi."

Nhiệm vụ có rất nhiều loại hình khác nhau, giải đố là một loại khá phổ biến, một số nhiệm vụ kiểu này cần game thủ trở thành thám tử, thu thập manh mối, ở một số thời điểm thì manh mối sẽ tự động xuất hiện nhưng đều rất mơ hồ, cuối cùng quyền lựa chọn sẽ ở game thủ.

Chờ nửa ngày mà không thấy gợi ý mới từ nhiệm vụ, Hàn Tiêu đoán chừng nhiệm vụ này thuộc về loại cần thu thập manh mối, nhưng Aumera đề phòng anh như vậy, hơn phân nửa khả năng anh sẽ không nghe ngóng được đầu mối gì.

"Tốt nhất là yên lặng theo dõi tình hình đi." Hàn Tiêu thầm nghĩ.

Cùng lúc đó, công hội Trúc Vũ nhận được một nhiệm vụ khác.

"Thay đổi bất ngờ ở Aumera: đại đương gia của Aumera đã bị sát hại, Hắc U Linh chỉ tiện thể tới thăm hỏi giờ đã trở thành kẻ tình nghi số một, thế nhưng anh ta tuyên bố mình không phải thủ phạm và sử dụng vũ lực để trấn áp những tiếng nói phản đối, mặc dù ngoài mặt, Aumera vẫn thuận theo nhưng một số phe phái vẫn luôn vững tin rằng Hắc U Linh chính là thủ phạm, có ẩn tình gì trong chuyện này chăng?"

"Dưới đây có năm lập trường để lựa chọn: Hắc U Linh, phái nhà chính, phái họ Tiêu, phái Xích Tự của Sergei, phái phương Bắc, sau khi chọn lập trường sẽ không thể thay đổi."

"Phần thưởng: Dựa trên cống hiến và kết quả cuối cùng của các lập trường khác biệt mà có ban thưởng nhất định, ban thưởng cơ bản là 50000 điểm kinh nghiệm!"

Trúc Vũ Tiểu Phi kinh ngạc kêu lên: "Ít nhất là năm mươi nghìn điểm kinh nghiệm kìa!"

Năm mươi nghìn điểm kinh nghiệm với họ mà nói quả là một số lượng kếch xù, quả nhiên nơi nào có Hắc U Linh nơi đó sẽ có lợi ích.

"Mọi người chọn theo phe nào đấy?"

"Hắc U Linh đi."

"Tôi cũng thế."

Đám người nhao nhao phụ họa, họ không hiểu rõ về Aumera, hơn nữa sức mạnh vũ trang mà Hàn Tiêu dùng để đàn áp Aumera khi nãy đã đủ để làm căn cứ, chỉ cần nhìn là biết Hàn Tiêu đáng tin nhất rồi.

Game thủ của công hội Trúc Vũ tìm tới Hàn Tiêu, bày tỏ ý muốn trợ giúp.

Hàn Tiêu thấy hơi bất ngờ nhưng sau khi ngẫm lại, anh lập tức đoán ra bọn họ đã nhận được nhiệm vụ lựa chọn, thân phận không giống nhau thì các nhiệm vụ cũng có yêu cầu khác biệt, bình thường thì ở một khu vực nhất định quanh nơi xảy ra sự kiện sẽ có nhiệm vụ về sự kiện đó.

"Vậy đi theo tôi trước đi."

...

Ở một góc nào đó, có hai người đang đối thoại.

"Không thể làm nảy sinh xung đột trực tiếp, cái chết của nằm vùng coi như vô ích rồi."

"Trên tình báo có nói Hắc U Linh giết người thành quen, vậy mà lần này hắn lại nương tình, bó tay thật."

"Cũng may các manh mối đã bị tiêu hủy, chỉ cần không tra ra được chân tướng thì Hắc U Linh vẫn là kẻ tình nghi số một trong chuyện này."

...

Hôm sau, phái nhà chính cử hành một tang lễ qua loa cho Delo. Vài ngày sau đó, bầu không khí trong nội bộ của Aumera càng lúc càng căng thẳng, sóng ngầm cuồn cuộn, ai nấy đều có vẻ vô cùng bận rộn, những bước chân vội vã, thỉnh thoảng họ nhìn nhau với ánh mắt không rõ ý tứ là gì.

Ngược lại, Hàn Tiêu trở thành người trong suốt, dường như tất cả các phe phái đều đã quên việc anh còn ở lại đây, ngoại trừ việc giám thị hai mươi tư giờ ra thì không có bất cứ ai tiếp xúc với anh cả.

Hàn Tiêu sai game thủ của công hội Trúc Vũ đi nghe ngóng tình hình, còn bản thân ở lại trong phòng, anh rất bình tĩnh vì đã sớm đoán được tình hình sẽ thế này.

Anh là người ngoài, còn là kẻ tình nghi số một, Aumera tạm thời không chắc chắn là sẽ đối phó được với anh nên đành tạm thời lờ đi, kể cả Hàn Tiêu có muốn đi tìm manh mối thì tất cả các phe phái cũng sẽ không để lộ bất cứ tin tức nào ra, việc anh có thể làm lúc này chỉ là chờ đợi mà thôi.

Nhưng chờ đợi không phải là vô nghĩa, các phe phái đã bắt đầu điều tra và có những tính toán của riêng mình.

Hàn Tiêu suy tư, cái chết của Delo trùng hợp đến kỳ lạ. Giá họa việc giết Delo cho anh thì có lợi gì? Thứ nhất, tạo ra oán thù giữa Aumera và tổ chức Mạng Ngầm, như vậy kẻ có lợi rất có thể là một bên thứ ba.

Thứ hai, có lẽ việc giết Delo là có ý đồ khác, anh có thể chỉ là một cái bia đỡ đạn mà thôi, với thân phận và thực lực của Hàn Tiêu mà nói thì anh là một đối tượng rất phù hợp để giá họa. Nếu quả thật thủ phạm giá họa chỉ là để che giấu bản thân thì thủ phạm rất có thể là một đối tượng nhận được nhiều lợi ích trong chuyện này. Nếu như vậy tựa hồ chỉ có các phe phái ngoài phái nhà chính là có khả năng nhất.

Hàn Tiêu biết nội bộ của Aumera đang xung đột nghiêm trọng, giết chết Delo có thể là để đoạt quyền, đồng thời giá họa cho anh.

Nhưng nếu quay trở lại khả năng thứ nhất, thủ phạm là phe thứ ba, vậy cũng có thể giải thích cho khả năng thứ hai: Khơi mào mâu thuẫn giữa phái nhà chính và các phe phái khác, khiến cho nội bộ Aumera sụp đổ.

"Ôi, không nghĩ nữa." Hàn Tiêu day day trán.

Mặc kệ thủ phạm là ai, kẻ này cũng đang đứng ở thế bất bại, chỉ cần anh án binh bất động thì người phải nóng nảy ở đây chỉ có thủ phạm mà thôi. Nhiệm vụ này không thể kéo dài, ảnh hưởng từ cái chết của Delo sẽ mau chóng xuất hiện, đến lúc đó, chắc chắn có người sẽ lòi đuôi.

...

Bên trong một dinh thự, cao tầng của phái nhà chính đang tập trung lại, không khí rất nghiêm túc.

"Đại đương gia đã chết rồi, bây giờ ai sẽ lên làm chủ?" Một gã đàn ông cao to nói, đây là em trai ruột của Delo, Todd.

"Tôi." Lagos lạnh nhạt nói.

Todd cười nhưng trong lòng không vui: "Lagos, việc này không thích hợp lắm đâu."

"Ông có ý gì?" Lagos nhíu mày.

"Cháu nên gọi ta là chú." Todd nhấn mạnh: "Anh... anh trai ta chết không rõ ràng, mọi người đều là người một nhà, dựa theo vai vế thì hẳn là tôi nên tạm nắm quyền."

"Hừ, cha tôi mới chết có vài ngày mà ông đã muốn đoạt quyền à? Có phải vội vàng quá rồi không?" Lagos chế giễu: "Đừng trách tôi không nhắc nhở ông, không có cha tôi thì Tiêu Kim, Sergei, ai cũng có âm mưu riêng hết, vị trí đại đương gia còn bỏ ngỏ, không biết họ sẽ làm ra những chuyện gì để cướp quyền đâu, đừng thấy họ bày tỏ thương tiếc trong đám tang của cha tôi như thế, thật ra trong lòng họ đã vui đến nở hoa rồi."

Todd cười ha hả: "Đừng nói lời khó nghe như thế, chú chỉ sợ cháu ít kinh nghiệm, sẽ phạm phải sai lầm mà thôi. Nếu cháu thấy mình có thể đảm nhiệm thì cứ việc nắm quyền đi, chú đây không tranh với cháu làm gì. Nói xem tiếp theo cháu định làm gì?"

Lagos hừ một tiếng, y chẳng thèm để tâm đến giọng điệu ngạo mạn của Todd: "Việc cấp bách hiện nay là điều tra rõ thủ phạm đã giết chết cha tôi."

Todd nhíu mày, gã cảm thấy việc khẩn cấp lúc này là trấn áp dã tâm của các phe phái khác, sau đó kiểm soát Aumera trở lại, thế nhưng gã không tiện biểu đạt ra ý nghĩ này trước mặt các cao tầng nên chỉ có thể hỏi tiếp: "Có đầu mối gì không?"

Lagos nói với vẻ mặt lạnh lùng: "Hắc U Linh là kẻ tình nghi số một, bất cứ lời nào thốt ra từ miệng hắn đều không đáng tin, tôi đã cho một số người đi liên hệ với các sát thủ và lính đánh thuê mạnh nhất, chờ họ tới thì cũng không cần lá mặt lá trái nữa, cứ bắt Hắc U Linh lại để thẩm vấn là được. Lần này tôi đã bỏ ra một số tiền rất lớn, những người được mời tới đều là các cường giả đã thành danh từ lâu."

"Nói không chừng thực sự không phải do Hắc U Linh làm đâu." Có người nói nhỏ.

Lagos trợn mắt nhìn kẻ vừa lên tiếng, lạnh lùng nói: "Vậy thì chắc chắn là Tiêu Kim, tên khốn đó đã ôm dã tâm từ lâu, y cúi mình trước cha tôi nhiều năm như vậy chắc chắn là không cam tâm. Đúng rồi, nghe nói trong buổi tối xảy ra sự việc, Hắc U Linh từng ở lại dinh thự của Tiêu Kim trong một giờ. Có lẽ Tiêu Kim đã dùng một số tiền lớn để thuê Hắc U Linh ám sát cha tôi, sau đó bọn họ thông đồng diễn kịch với nhau."

Đám đông nghe vậy đều chấn động.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 77 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang hay nhất chẳng hạn như lời vợ dặn, chua den cho da het tien rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.

loading...
DMCA.com Protection Status