Siêu thần cơ giới sư

Chương 210: Thủ phạm thật sự (5)Editor: Nguyetmai

Thấy thi thể của Lagos, phái nhà chính vô cùng phẫn nộ nhưng họ lại không có can đảm khiêu khích Hàn Tiêu, ví dụ sống sờ sờ đang nằm trước mặt họ rồi, mỗi người trong bọn họ bộc lộ những biểu cảm khác nhau.

Lúc này, Todd bước ra khỏi đám đông, trầm giọng nói: "Mọi việc là do Lagos tự tiện quyết định, nó gieo gió gặt bão, tôi sẽ đứng ra đảm bảo rằng phái nhà chính tuyệt đối sẽ không ghi hận vì việc này."

Phái nhà chính đều bất ngờ, không ai nghĩ Todd sẽ ra mặt vào lúc này, hơn nữa còn chủ động nhận thua.

Những lời nói đầu môi chỉ đáng tin ba phần, Hàn Tiêu không bày tỏ đồng tình hay phản đối, chỉ hỏi rằng: "Ông là?"

"Todd, em trai của Delo, chú của Lagos, hiện nay phái nhà chính do tôi chủ trì." Todd gắng tỏ ra trấn tĩnh.

Các thành viên phái nhà chính đều nhìn sự việc xảy ra bằng ánh mắt cổ quái, khả năng thừa nước đục thả câu của Todd quả thực khiến họ không còn gì để nói, Lagos vừa chết mà gã đứng lên đòi tiếp quản mọi thứ ngay được. Nhưng những điều Todd nói quả thực cũng chính là điều họ nghĩ, cho nên không ai lên tiếng phản bác, như thể tất cả ngầm công nhận địa vị của Todd.

Ngoại viện mạnh mẽ tới từ bên ngoài cũng bị giết một cách dễ dàng, sức mạnh của Hàn Tiêu mang tính áp đảo, bọn họ biết nếu bây giờ vẫn muốn gây xung đột thì đúng là tự tìm chết.

Vẻ mặt các phe phái khác cũng không giống nhau, nhưng họ đều nghĩ đến một điều.

Đừng nên dây vào Hắc U Linh!

"Đổi phòng cho tôi đi."

Hàn Tiêu dọn máy móc về, liếc nhìn đống phế tích.

"Tôi sẽ sắp xếp cho anh."

Tiêu Minh nhận được ra hiệu từ Tiêu Kim nên vội vàng lên tiếng.

Chờ Hàn Tiêu đi rồi, các cao tầng mới nhìn nhau.

"Thực lực của Hắc U Linh mang tính áp đảo, hơn nữa hắn không quan tâm tới việc đối địch với chúng ta, thế nhưng hắn vẫn khẳng định mình không phải thủ phạm, vậy việc ám sát có lẽ thực sự không phải do hắn làm." Sergei nói.

"Nhưng Lagos chết trong tay hắn, đây là thù mới..." Thủ lĩnh phái phương Bắc nói.

Todd ngắt lời, nói: "Lagos tự làm thì tự chịu, phái nhà chính chúng tôi không muốn ghi hận báo thù vì việc này."

Đám người ném cho Todd những cái nhìn khinh bỉ, đúng là mất trí nhớ có chọn lọc.

"Vậy phải tính sao với Hắc U Linh bây giờ..." Có người hỏi.

Để một quái vật không ai địch nổi ở tổng bộ chẳng khác nào một cục nghẹn trong cổ họng, khiến họ không hề có cảm giác an toàn.

Tiêu Kim thản nhiên nói: "Hắn chỉ muốn thoát khỏi hiềm nghi thôi, chờ điều tra ra chân tướng, hắn sẽ tự rời đi, vậy nên đừng có trêu chọc vào hắn."

...

Bước vào căn phòng mới, Hàn Tiêu làm cho Ẩn Yêu tỉnh lại, anh đã gài thiết bị định vị vào cơ thể y, dù không nhìn thấy trong tầm mắt cũng luôn biết được y đang ở đâu.

"Anh muốn làm gì?" Ẩn Yêu hoảng sợ.

Hàn Tiêu cởi Python - cải tiến ra rồi cất trang bị vào ba lô, hào hứng nói: "Nghe nói năng lực ẩn hình của anh là từ một sự cố của thí nghiệm hả, làn da biến dị, nếu mà lột da anh ra thì chắc chắn là đáng tiền lắm."

Ẩn Yêu bị dọa đến nỗi mồ hôi ướt sũng người: "Đừng... đừng làm bừa."

"Bây giờ anh là tù binh của tôi rồi, anh cảm thấy mình có tư cách để ra điều kiện à?"

Ẩn Yêu không có lời nào để phản bác, Hàn Tiêu không đùa giỡn với y nữa, anh tiện tay đánh ngất Ẩn Yêu rồi tiêm thuốc thôi miên cực mạnh, sau đó trói y lại, ném sang một bên. Hàn Tiêu tạm thời không giết Ẩn Yêu vì Mạng Ngầm có treo giải cho tên này, để y sống còn đổi được một khoản tiền, anh định đi nhận nhiệm vụ rồi giao Ẩn Yêu ra, vậy là lập tức hoàn thành nhiệm vụ, có thể tối đa hóa lợi ích.

Lần xung đột này, Hàn Tiêu đã thể hiện sự áp đảo về mặt vũ lực, Aumera không dám đắc tội với anh, ở điều kiện tiên quyết là có ưu thế tuyệt đối về sức mạnh, động thái tiếp tục ở lại của anh sẽ giảm bớt không ít sự nghi ngờ của các phe phái.

Hơn nữa, hiện giờ Hàn Tiêu vẫn đang là một ẩn số, điều đó dẫn đến việc Aumera không muốn có xung đột với anh, như vậy lần giá họa với mục đích gây mâu thuẫn giữa anh và Aumera đã gần như thất bại, ít nhất thì Aumera cũng không dám trở mặt.

Nhưng như thế vẫn chưa đủ, kẻ giá họa vẫn chưa bị tìm ra, Hàn Tiêu cảm thấy sẽ có hai khả năng xuất hiện, một là kẻ giá họa từ bỏ âm mưu của mình, tiếp tục ẩn nấp, hai là sẽ tiếp tục nghĩ biện pháp cứu vãn, thậm chí sẽ ra tay với anh, nhưng khả năng thứ hai không lớn, bởi vì anh đã chứng minh rằng bản thân mình rất khó dây vào.

Lagos vừa chết, phái nhà chính lập tức khiêm tốn hơn nhiều, Todd gần như không ôm thù hận, đây là một kẻ coi trọng lợi ích trước mắt, ngoại trừ cho người đi tìm kiếm manh mối về việc Delo bị ám sát, gã còn âm thầm liên hệ với từng phe phái để lôi kéo họ ủng hộ cho mình lên làm người kế nhiệm.

Delo đã chết, con của ông ta là Lagos có khả năng là người kế thừa vị trí đại đương gia nhất, thế nhưng y cũng đã bị Hàn Tiêu giết chết, vị trí người kế nhiệm hiện nay trở thành một mối lo thực sự, từng phe phái đều có những tính toán riêng, nhăm nhe tiếm quyền của nhà chính, gió nổi đã báo trước về cơn dông bão sắp tới.

Ở mặt ngoài, bọn họ chú ý tới chân tướng cái chết của Delo, thế nhưng trong bóng tối, họ càng coi trọng việc tuyển ra người kế nhiệm. Người đi trà lạnh* chính là như vậy.

* Ý nói người chết rồi không còn ai quan tâm đến nữa.

Đương nhiên trước khi tìm ra kẻ ám sát thì sẽ không bắt đầu cuộc tuyển chọn được.

Hàn Tiêu là một người trong cuộc có vai trò quan trọng trong sự kiện lần này, thế nhưng anh đồng thời cũng là một kẻ ngoài cuộc bị xa lánh, Hàn Tiêu không để tâm tới những chuyện này, mấy hôm nay anh ở trong phòng chán đến chết, chỉ có thể thông qua mạng lưới tình báo của Mạng Ngầm và những tin tức mà công hội Trúc Vũ dò la được để tìm kiếm tư liệu liên quan tới Aumera.

Không quá hai ngày, Tiêu Kim đã tìm tới, nói mình phát hiện ra được manh mối quan trọng.

"Thông qua điều tra cảnh vệ đêm đó cùng camera, so sánh giữa khẩu cung và băng thu hình, tôi đã phát hiện ra một số dấu vết để lại. Đêm đó có một trợ thủ của cao tầng phái phương Bắc từng ra ngoài, người này đi đâu không rõ trong vòng hai mươi bảy phút đồng hồ."

"Cao tầng của phái phương Bắc này là Tô Định Hoa, bốn mươi lăm tuổi, là người Bắc Châu bản địa, người này không nổi bật nhưng thật ra tôi đã sớm chú ý tới ông ta. Mật thám tôi cài vào phái phương Bắc đã phát hiện ra Tô Định Hoa lén lút cấu kết với Thụy Lam, trợ thủ của ông ta cũng mới đổi vài năm trước, trùng hợp năm đó chính là thời gian mà Tô Định Hoa bắt đầu tiếp xúc với Thụy Lam."

Có rất nhiều cao tầng âm thầm tiếp xúc với các thế lực khác, nhưng đó cũng là vì dự định của bản thân, còn Tô Định Hoa rõ ràng là bị Thụy Lam xúi giục.

Tiêu Kim mang đến khá nhiều chứng cứ, Hàn Tiêu xem một lượt, đúng là các manh mối đều chỉ về phía Tô Định Hoa.

Hàn Tiêu cẩn thận suy nghĩ, Aumera là thế lực do Titus đầu tư, nếu khiến Aumera suy yếu thì chẳng khác nào làm suy yếu Titus, làm cho Aumera chọc phải kẻ địch mạnh, sinh ra nội loạn thì phe thứ ba là Thụy Lam sẽ có thu hoạch, họ hoàn toàn có động cơ để làm như vậy.

Phái phương Bắc luôn tầm thường nhất, nhưng nếu có âm mưu thì rõ ràng bọn họ chính là phe phái dễ che giấu nhất.

"Các phe phái khác không tra được những tài liệu này ư?" Hàn Tiêu giơ tài liệu trong tay lên.

"Không biết nữa." Tiêu Kim lắc đầu: "Tôi cũng chỉ tình cờ có được tin tình báo Tô Định Hoa âm thầm cấu kết với Thụy Lam, những phái khác có lẽ sẽ không biết."

"Vậy ông tìm tôi làm gì?" Hàn Tiêu hỏi.

"Có khả năng Thụy Lam đã để không ít cao thủ tới bảo vệ Tô Định Hoa, tôi mong anh có thể ra tay trợ giúp chúng tôi, đuổi bắt Tô Định Hoa và vây cánh của ông ta, hơn nữa đây cũng là cơ hội để rửa sạch hiềm nghi, tôi cảm thấy hẳn là anh sẽ muốn tự mình ra tay." Tiêu Kim thành khẩn nói: "Nếu như anh cần thù lao thì cũng không thành vấn đề."

Hàn Tiêu nhìn chằm chằm vào Tiêu Kim hồi lâu, bỗng nhiên anh cười, nói: "Trả theo giá thị trường, tôi sẽ giúp việc lần này."

"Được."

Tiêu Kim gật đầu.

...

Đến đêm, Hàn Tiêu bắt đầu hành động, anh đã để lộ Python nên lần nay anh cũng mặc nó, thế nhưng anh không mang theo cánh tay máy hạng nặng, việc đột nhập không cần đến một vũ khí cứng rắn như vậy.

Trong một góc vắng ở dinh thự của Tô Định Hoa, Hàn Tiêu lấy ra máy tính, xâm nhập vào hệ thống internet để vô hiệu hóa camera, sau đó anh tránh khỏi cảnh vệ để leo tường, đột nhập vào bên trong.

Tô Định Hoa là một cao tầng ở vòng ngoài, thế nên lực lượng phòng thủ trong dinh thự của ông ta cũng khá mỏng manh, Hàn Tiêu hiện nay là đẳng cấp cao, thực lực mạnh, anh đột nhập vào rất đơn giản, hoàn toàn không có khó khăn gì.

Anh lặng lẽ vào phòng sách, bên trong còn sáng đèn, Hàn Tiêu tựa vào góc tường, dùng máy quét điện từ thì thấy trong phòng sách không có người.

Hàn Tiêu rón rén bước vào mà không gây ra bất cứ tiếng động nào, anh nhìn bốn phía, chất liệu kiến trúc đa phần là gạch và gỗ, không có kim loại đặc biệt để ngăn cách do thám, bố cục trong phòng bị nhìn không sót thứ gì.

"À, sau bức tranh cạnh bàn làm việc có một cái két sắt ẩn kìa."

Mắt Hàn Tiêu sáng lên, anh đang chuẩn bị lật bức tranh lên để xem két sắt thì bỗng giật mình dừng tay.

Nhìn quanh bốn phía, Hàn Tiêu mặc kệ cái két sắt, anh đi về phía bàn làm việc để thử kéo ngăn kéo ra nhưng tất cả đều đã khóa, tuy nhiên việc này không thể làm khó được anh, là một cơ giới sư có thể chế tạo người máy, súng ống mà có cái ổ khóa cũng không mở được thì quá xấu mặt rồi.

Hơn nữa, việc cạy khóa vốn là việc Hàn Tiêu đã làm nhiều lần.

Trong ngăn kéo toàn là giấy tờ, văn kiện, tất cả đều là các tư liệu nội bộ của Aumera, ngoài ra còn có rất nhiều báo cáo nữa. Hàn Tiêu tìm kiếm một hồi, thấy đa số đều là tài liệu vớ vẩn, thế nhưng anh lại phát hiện được một tờ giấy, bên trên viết một dãy số có vẻ là mật mã két sắt, ngoài ra còn có một chìa khóa kim loại tinh xảo, hình như cũng dùng để mở hòm an toàn.

"Dấu vết giả quá rõ ràng."

Hàn Tiêu lắc đầu đóng ngăn kéo lại, anh không buồn lấy chiếc chìa khóa mở hòm an toàn.

Giấu két bảo hiểm phía sau bức tranh, đây là một thủ đoạn quá phổ biến, lại thêm cả chìa khóa và mật mã có dấu vết cố ý để lại, tựa như một mồi nhử vậy.

Có khả năng cao cái két sắt này là mồi nhử hoặc bẫy, có thể nó sẽ rú còi báo động, dù sao mật mã két sắt thông thường người ta sẽ tự nhớ.

Đương nhiên cũng có khả năng anh đoán sai, nhưng Hàn Tiêu chỉ tới bắt người thôi, bắt được người rồi thì két sắt kiểu gì chẳng mở được.

Vào phòng khách, Hàn Tiêu nghe được tiếng nói, có mấy tên cảnh vệ đang nói chuyện phiếm, thông qua chiến thuật quét hình và kho số liệu cường độ sinh mệnh, anh nhận ra thực lực của kẻ địch ước chừng ở Level 20, tất cả đều không phải cảnh vệ phổ thông, có thể là siêu năng giả, nếu là người thường thì cũng vô cùng tinh nhuệ, đẳng cấp nghề nghiệp phụ rất cao.

"Chắc là đúng rồi."

Hàn Tiêu gật đầu, cảnh vệ của Tô Định Hoa che giấu thực lực, chắc chắn có vấn đề.

Đi lên gác, vào phòng ngủ, Hàn Tiêu thấy Tô Định Hoa đang nghỉ ngơi, anh lập tức xông vào, dùng một viên đạn gây mê làm cho ông ta chưa kịp kêu đã ngất xỉu, sau đó anh dùng vỏ chăn trói ông ta lại.

Trong dinh thự có tám cảnh vệ, ngoài ra còn có trợ thủ của Tô Định Hoa, Hàn Tiêu không có ý định để bất cứ người nào chạy thoát.

Quay lại phòng khách, Hàn Tiêu không ẩn mình nữa mà phá cửa xông vào.

"Ai!"

Cảnh vệ vội vàng rút súng.

Nhưng với tính năng mạnh mẽ của áo giáp, chỉ trong vòng hai, ba giây, bốn tên cảnh vệ trong phòng đã trở tay không kịp.

Rối loạn lập tức thu hút sự chú ý, radar phát hiện ra những cảnh vệ khác đang mau chóng tới gần, Hàn Tiêu đập vỡ tường, tiếng vang ầm ầm, liên tục đánh ngã đám cảnh vệ.

Trợ thủ của Tô Định Hoa ẩn núp kĩ nhất, người này hơn cấp bốn mươi nhưng vẫn không quá mười giây đã bị Hàn Tiêu bẻ gãy tay chân, đánh cho ngất xỉu. Thực lực chênh lệch quá lớn, việc này không có khó khăn gì với Hàn Tiêu cả.

Hàn Tiêu thế như chẻ tre, cả một dinh thự trở thành đống hỗn độn, tiếng ầm ầm truyền đi rất xa.

Bên ngoài dinh thự, Tiêu Kim đã sớm đứng chờ, thấy Hàn Tiêu thành công y lập tức cho người xông vào, thấy Tô Định Hoa và đám cảnh vệ thân cận nằm la liệt trong sân, không một ai chạy thoát được.

Hàn Tiêu đứng một bên, không định đi ra.

Tiêu Kim cũng không né tránh Hàn Tiêu, y tiến hành thẩm vấn ngay trong sân và dùng nước để dội cho đám người Tô Định Hoa tỉnh lại.

Tô Định Hoa nhìn tình hình, biết chuyện đã lộ.

"Làm sao các người có thể phát hiện ra?" Tô Định Hoa vừa kinh ngạc vừa chán nản.

Tiêu Kim lạnh lùng nói: "Việc ông tiếp xúc với Thụy Lam, tôi đã biết từ lâu rồi. Mấy năm qua ông luôn thay đổi cảnh vệ, tất cả đều là những gương mặt lạ lẫm, họ là gián điệp của Thụy Lam. Lần này Hắc U Linh bất ngờ tới thăm, ông cảm thấy đây là một cơ hội tốt nên đã thực hiện việc ám sát, ông cho rằng mình làm việc rất bí mật, đồng thời cũng xóa bỏ nhiều manh mối, thế nhưng vẫn có dấu vết sót lại."

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi...Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới. Blog cá nhân của Ngọc cập nhật và chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức hay tại địa chỉ Ngọc's Blog chẳng hạn như goi yeu thuong tap 13 phim tinh cam viet nam hay dac sac nhat 2016, we finally made it beethoven virus piano tutorial rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status