Siêu thần cơ giới sư

Chương 212: Người kế nhiệm mớiEditor: Nguyetmai

Cơn sóng ngầm giữa các phe phái bắt đầu khởi động, hai ngày này Tiêu Kim đưa hết các tin tức tình báo về hoạt động của các bên cho Hàn Tiêu xem, cũng đã gửi tiền thù lao và tiền bồi thường tới tài khoản Mạng Ngầm của anh, tổng cộng là tám triệu Hải Lam tệ.

Tài sản của Hàn Tiêu hiện nay rất lớn, ước chừng có tới hơn bốn mươi triệu, mở rộng gấp chục lần so với trước, tài chính cực kỳ sung túc, có thể thoải mái đập tiền vào máy móc, cũng có thể bắt đầu thực hiện một số ý tưởng, tỷ như chế tạo quân đoàn người máy mà trước đây anh cảm thấy quá đốt tiền chẳng hạn.

Hai ngày trôi qua trong nháy mắt, hội nghị nội bộ diễn ra đúng hạn tại phòng nghị sự của Aumera, cao tầng của các phe phái tụ tập đầy đủ, cuộc họp được bảo vệ rất nghiêm ngặt.

Hàn Tiêu đội mũ trùm đầu, tiến vào phòng họp như một cao tầng bình thường mà không gây chú ý, sau đó anh tìm một vị trí ngồi xuống.

Giữa phòng nghị sự là một chiếc bàn tròn lớn, các người lãnh đạo ngồi quanh bàn tròn, các cao tầng khác ngồi vòng bên ngoài, các phe phái được phân chia rõ ràng thành các khu vực nhỏ khác nhau.

Bên ngoài trời đổ tuyết nhỏ, trong phòng nghị sự có hệ thống sưởi ấm, mọi người cởi áo măng tô, châu đầu ghé tai nhau thầm thì to nhỏ, vô cùng ồn ào.

Ting ting.

Todd lắc chiếc chuông trên bàn, phòng nghị sự nhanh chóng trở nên yên lặng.

"Hội nghị bắt đầu."

Sắc mặt Todd hết sức nghiêm túc: "Người kế nhiệm vị trí đại đương gia hiện có bốn ứng viên, bao gồm tôi, Tiêu nhị đương gia, tam đương gia Sergei và Angoleton tiên sinh, sau khi chuẩn bị xong có thể bỏ phiếu."

"Nếu thế, trước khi bỏ phiếu tôi có chuyện muốn nói..."

Angoleton đứng lên, phát biểu trước khi bỏ phiếu là thủ tục cố định rồi, dù trong lòng các cao tầng cơ bản đều đã chọn được người thích hợp nhưng quá trình này vẫn không thể thiếu.

Chẳng mấy chốc cả bốn người đều đã nói xong, Todd quét mắt một vòng rồi nói: "Vậy bắt đầu bỏ phiếu."

Từng vị cao tầng nói ra người mình lựa chọn.

Todd rất căng thẳng, mấy hôm nay gã vẫn bận bịu liên hệ với các vị cao tầng khác, đã hứa hẹn rất nhiều lợi lộc cho họ, lúc gặp mặt hầu như họ đều chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho gã rồi, dựa theo số phiếu thì gã có thể thắng áp đảo những ứng viên khác.

Thế nhưng chẳng mấy mà gã đã ngẩn ra, những cao tầng hứa hẹn sắt son sẽ bỏ phiếu cho gã đều quay đầu chọn Sergei, toàn bộ quá trình không ai liếc nhìn gã một cái nào.

"Sao lại thế này..." Todd vừa kinh ngạc vừa tức giận.

Sergei vui cười phơi phới, liên tục cười chào những cao tầng bỏ phiếu cho mình, thấy số phiếu của mình đã chiếm ưu thế tuyệt đối gã liền an tâm.

Lúc Delo bị ám sát Sergei đã nhận ra bầu chọn người kế nhiệm chính là một cơ hội, gã đã âm thầm liên hệ với Titus, bên phía Titus lập tức đồng ý giúp đỡ gã lên ngôi kế vị, vì thế gã cũng đã hứa sau khi trở thành đương gia sẽ cho Titus rất nhiều quyền lợi.

Dù Aumera là đối tác của Titus nhưng Titus vốn bản tính ưa xâm lược, luôn thầm muốn điều khiển Aumera, sau nhiều lần qua lại liền cấu kết với tam đương gia Sergei, một kẻ không cam tâm đứng dưới kẻ khác, lần này Titus vận dụng mối quan hệ của mình để âm thầm mượn sức rất nhiều vị cao tầng, mở ra ưu thế cho Sergei.

Về phần Angoleton của phái phương Bắc căn bản chỉ là người qua đường xem náo nhiệt thôi, ngay cả chính người của phái phương Bắc cũng không bỏ phiếu cho hắn, Angoleton xấu hổ ngồi tại chỗ, đứng lên không xong mà ngồi im cũng chẳng được.

Angoleton là người được cả phái phương Bắc đề cử ra để giữ thể diện, dù không cam tâm để mất vị trí đại đương gia nhưng hắn cũng biết mình không có cơ hội, tâm trạng lúc này hết sức mâu thuẫn.

Số phiếu bầu cho Sergei dẫn đầu, không ngoài dự liệu vượt hẳn một nửa so với người khác, chuyện coi như đã xong.

"Ha ha, cảm ơn các vị đã ưu ái, tôi sẽ không phụ sự mong đợi của mọi người."

Sergei đứng lên, mặt mũi sáng láng, tinh thần dồi dào, không giấu nổi vẻ đắc ý.

Lúc này Tiêu Kim lại mở miệng: "Khoan đã."

Mọi người lập tức nhìn về phía y, vẻ mặt khác nhau, Tiêu Kim cũng là một ứng viên có thực lực, thế nên khi y lên tiếng ai nấy đều hết sức tò mò rốt cuộc y đã chuẩn bị gì tiếp theo.

"Tiêu nhị đương gia có ý kiến gì sao?"

Sergei quay đầu nhìn sang, cố tình nhấn mạnh ba từ "nhị đương gia".

Bỗng nhiên, trong số những người phái họ Tiêu đang có mặt vang lên một giọng nói mà các cao tầng có mặt vẫn chưa thể nào quên.

"Tôi có ý kiến."

Mọi người trợn trừng mắt, sắc mặt tràn đầy kinh hoảng, họ nhận ra đây là giọng Hắc U Linh!

Người phái họ Tiêu tách ra, để lộ Hàn Tiêu ngồi giữa, lúc này anh vẫn mặc áo khoác đen đi găng tay đen như cũ, anh khoanh tay, lên tiếng với vẻ mặt lạnh lùng: "Tôi cảm thấy Tiêu Kim thích hợp với vị trí đại đương gia hơn."

Sergei ngẩn ra một lúc lâu mới lấy lại được tinh thần, gã không thể tin nổi chuyện trước mắt: "Tiêu Kim, ông dám để người ngoài tham gia vào chuyện nội bộ gia tộc sao, muốn phá hủy quy củ đấy à?!"

"Hắc U Linh không phải là người ngoài, anh ta là trưởng bối của nhà chúng tôi, các con tôi đã nhận anh ta là cha nuôi rồi."

Tiêu Kim vừa nói xong thì đám hậu bối nhà họ Tiêu như thể đã tập luyện sẵn từ trước, đồng loạt cúi mình trước Hàn Tiêu rồi hô một tiếng cha nuôi.

Mọi người chết lặng.

"Thật không biết xấu ổ..."

Mặt Todd giật giật.

Dựa vào biểu hiện lúc trước của Hắc U Linh thì thái độ của anh rất hờ hững, rõ ràng không quan tâm thay đổi nội bộ của Aumera, thế nhưng chẳng ngờ lúc này anh lại nhúng tay vào.

Bọn họ nghĩ lại thì mới nhớ ra lúc Hắc U Linh bị nghi ngờ chỉ có mỗi Tiêu Kim vẫn luôn nói đỡ cho anh, cuối cùng cũng là Tiêu Kim tìm ra thủ phạm, rửa sạch nỗi oan cho Hắc U Linh, mà lúc đó các phe phái khác đều đang bận lôi kéo phiếu bầu của các vị cao tầng.

Lúc này các phái mới bừng tỉnh, có lẽ đúng là thông qua chuyện này nên Tiêu Kim và Hắc U Linh mới móc nối với nhau, rồi Hắc U Linh đồng ý trợ giúp cho Tiêu Kim.

Hơn nữa Tiêu Kim còn đồng ý bỏ cả vốn gốc mới có thể mượn sức Hắc U Linh trở thành ngoại thích của phái họ Tiêu.

Dù các phe phái trong lòng đều không phục nhưng không thể phủ nhận, Tiêu Kim làm như vậy sẽ tăng mạnh tổng thể thực lực của Aumera, Hắc U Linh trên danh nghĩa đã trở thành trợ lực bên ngoài của gia tộc Aumera rồi.

Hàn Tiêu khệnh khạng ngồi xuống, anh nhìn khắp phòng, ánh mắt tràn đầy vẻ nguy hiểm.

Các cao tầng tới tấp quay sang hướng khác, không ai dám nhìn thẳng anh cả.

Không cần nói gì, vị trí ngồi của Hàn Tiêu đã thể hiện rõ ý kiến của anh.

Một sự uy hiếp không lời.

Cảnh tượng trở nên hết sức khó xử, những cao tầng đã bỏ phiếu xong đều rất bất an, chỉ dám lặng lẽ liếc nhau.

Rốt cuộc, có một vị cao tầng không nhịn được, vừa lau mồ hôi vừa do dự lên tiếng: "Tôi nghĩ kĩ lại thì cảm thấy Tiêu Kim đúng là thích hợp với vị trí đương gia hơn, không biết có thể bỏ phiếu lại không?"

Quy củ là không thể bầu lại nhưng người chủ trì hội nghị là Todd đang thầm chửi trong lòng, Hắc U Linh đằng đằng sát khí ngồi một bên nhìn thế kia, gã căn bản không dám nói không, chỉ có thể rầu rĩ gật đầu.

Có người đầu tiên thì rất nhanh sẽ có người thứ hai thứ ba, ánh mắt Hàn Tiêu chậm rãi đảo qua, nhìn đến ai là người đó lập tức bầu lại, tựa như ánh mắt anh ẩn chứa thứ ma lực nào đó vậy.

Sergei không cam tâm, muốn tranh đấu lần cuối cùng nhưng thấy Hàn Tiêu lại đột ngột quay sang phía mình, ánh mắt anh tựa như lưỡi dao đâm vào lòng gã, nỗi sợ hãi nổ tung trong đầu khiến Sergei vội ngậm chặt miệng, mắt trợn trừng nhìn vị trí vốn thuộc về mình nay lại trôi tuột mất.

Kết quả không có gì ngoài dự đoán, Tiêu Kim thắng với số phiếu bầu tuyệt đối.

Người phái họ Tiêu đều hết sức vui mừng, các phe phái khác chỉ có thể kiềm chế sự ấm ức, gửi lời chúc mừng tới Tiêu Kim.

Thủ đoạn của phái họ Tiêu khiến các phái khác rất khó chịu, nhưng kết quả không phải là không thể nào chấp nhận, ít ra Tiêu Kim vốn là một nguyên lão, từng lập được rất nhiều công lao.

"Không ngờ cuối cùng Tiêu Kim lại thắng."

Lòng Todd thầm nhỏ máu, phái nhà chính đã dẫn dắt Aumera nhiều năm như thế mà nay mọi thứ đột ngột thay đổi, họ đã mất đi quyền lực vốn có, chẳng khác nào chim chích bị tu hú chiếm mất tổ.

Todd biết, từ hôm nay trở đi phái nhà chính của họ sẽ dần trở thành một thế lực phụ thuộc.

Thấy mọi chuyện đã xong Hàn Tiêu khoác áo măng tô lên rồi xoay người rời đi, đám đông tự động tách ra, những cao tầng đang chúc mừng Tiêu Kim đều im bặt, ánh mắt dõi theo bóng Hàn Tiêu.

Dù Tiêu Kim là người thắng cuối cùng nhưng trong mắt mọi người thì nhân vật chính của hội nghị lần này lại là Hắc U Linh, dù chỉ xuất hiện trong thoáng chốc nhưng chỉ cần anh có mặt là Tiêu Kim chắc chắn có thể ngồi lên vị trí đó.

Đây là sức uy hiếp của một người có thực lực áp đảo.

Mọi người không ngừng hâm mộ Tiêu Kim, chỉ cần Hắc U Linh trên danh nghĩa còn là người phái họ Tiêu thì vị trí của Tiêu Kim sẽ luôn vững như bàn thạch.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Starting to plan a holiday to Vietnam? We know there is a lot of information out there about where to go and when, what is the best foods... If you're not sure where to begin, read our website vietnam visits such as hoi an attractions, best places to visit in vietnam for sure you will have the best trip with above information.

loading...
DMCA.com Protection Status