Siêu thần cơ giới sư

Chương 214: Rời điEditor: Nguyetmai

Nhìn sơ ba sở trường ngẫu nhiên này có lẽ sở trường hữu ích nhất là "Khả năng kháng băng", hiệu quả tương đối cụ thể, có điều nhìn về mặt khả năng sử dụng trên thực tế Hàn Tiêu lại cảm thấy "Hiệu triệu dã thú" có không gian ứng dụng rộng hơn nhiều.

Quái vật loại dã thú là một nhánh quái vật rất lớn, nhìn khắp Tinh Hải, ngoại trừ hành tinh được cải tạo trình độ cao hoặc hành tinh hoang vu ra thì các hành tinh khác đều có dã thú tồn tại, không nhiều thì ít, dã thú là một phần rất quan trọng trong chuỗi thức ăn, đất liền và đại dương là nơi sinh sống của rất nhiều loại dã thú khác nhau, thậm chí có một số đàn dã thú lớn sinh sống trực tiếp trong môi trường vũ trụ, những thứ đáng sợ như bức xạ, dòng hạt, bụi u năng, mạch ngầm tâm linh không thể tạo thành thương tổn với chúng, những đàn dã thú cỡ này đều là dạng Boss trong các phiên bản rất lâu về sau mới xuất hiện.

Còn về "Ngâm vịnh – thêm lần nữa", thứ này là sở trường của hệ ma pháp, kỹ năng phép thuật và ngâm vịnh vô dụng với cơ giới sư như anh, hiệu quả gấp đôi sẽ không có tác dụng với các kỹ năng ngoài hệ ma pháp, nếu không phải do ngẫu nhiên thì Hàn Tiêu cũng sẽ không chạm đến các sở trường khác hệ như vậy.

Suy nghĩ một chút, cuối cùng Hàn Tiêu lựa chọn "Hiệu triệu dã thú", dù chỉ số hấp dẫn của anh hơi thấp nhưng sở trường này cũng có không gian sử dụng khá lớn.

Phiên bản Hải Lam Tinh 2.0 là thế giới của quái vật, dã thú hoành hành khắp nơi, Hàn Tiêu có dự cảm "Hiệu triệu dã thú" sẽ có tác dụng không nhỏ.

Kế hoạch của anh là rời khỏi Hải Lam Tinh trước khi phiên bản 1.0 kết thúc, nhưng theo anh biết thì phiên bản 2.0 có tên là "Thảm họa biến dị", nói về một mầm bệnh biến dị tới từ vũ trụ khiến rất nhiều sinh vật trên các hành tinh bị đột biến, Hải Lam Tinh cũng là một trong số đó. Thuốc giải cho hiện tượng này do một nền văn minh cao cấp nghiên cứu ra, Hàn Tiêu cảm thấy tương lai mình có thể mang thuốc giải về, chấm dứt nội dung cốt truyện Hải Lam Tinh bản 2.0 trước thời hạn.

Sau chuyện công bố tình báo về Manh Nha với quy mô lớn ngay trước sự kiện Open Beta, Hàn Tiêu đã biết ảnh hưởng cốt truyện trên diện rộng sẽ lấy được rất nhiều cái lợi.

Đây là kế hoạch trong tương lai, Hàn Tiêu vẫn tập trung cho sự kiện trước mắt đã.

Sóng gió ngoài ý muốn tại Aumera cũng coi như kết thúc, kết quả cuối cùng xem như vừa lòng.

Không những không thiệt thòi mà còn lấy được kha khá ích lợi, dù lưu lại Aumera làm hành trình của anh bị chậm lại nhưng ai lại ngại nhiều chi nhánh đâu, càng nhiều chi nhánh thì lợi ích sẽ càng nhiều.

Dù sao game thủ vẫn ở đây, cần cù tận tụy, không khóc không quấy không đòi thắt cổ, lúc nào thu hoạch mà chả thế.

Sáng sớm hôm sau Hàn Tiêu rời khỏi Aumera, các cao tầng đều ra tận cửa tiễn anh.

Cái lạnh của phương Bắc như thể quật thẳng vào lòng các cao tầng của Aumera, ai nấy đều kéo kín áo măng tô lông thú trên người.

Hắc U Linh trên danh nghĩa là một trong số họ, vị khách lạ nay đã trở thành chiến binh cực mạnh của gia tộc, cao tầng đương nhiên vui lòng nịnh bợ anh, còn thuận tiện đưa tặng Hàn Tiêu một chiếc xe SUV* để lên đường cho thong thả.

* SUV: Sport utility vehicle hay xe việt dã, xe thể thao đa dụng.

Người của phái họ Tiêu đều có mặt đông đủ, lễ nghĩa rất chu đáo, còn tỏ ra cực kỳ kính trọng, ra sức thể hiện sự thân mật, lũ con cháu cứ mở miệng là "cha nuôi" với "nghĩa phụ" không ngừng. Các phe khác vừa coi thường vừa hâm mộ, nếu được Hắc U Linh trợ giúp thì họ cũng tình nguyện làm như vậy thôi, lòng ai cũng cảm thán Tiêu Kim đúng là nhanh tay chớp đúng cơ hội.

Lúc này tâm trạng Tiêu Kim lại rất phức tạp, cái nhìn chạm phải mắt Hàn Tiêu, y khẽ gật đầu, giao dịch phía sau chỉ có hai người tự hiểu trong lòng.

Dù kết quả là đạt được mong ước nhưng lòng Tiêu Kim vẫn rất chua xót.

Hàn Tiêu xua tay, không khách sáo với họ nữa mà lên xe việt dã, lái qua gió tuyết, đi thẳng không hề lưu luyến.

"Rốt cuộc hắn cũng đi rồi."

Cơ thể căng cứng của đám cao tầng Aumera cuối cùng cũng được thả lỏng, cảm giác như thể tảng đá trong tim đã được rời đi, đến hơi thở cũng thư thái hơn hẳn.

Cách đó không xa, game thủ công hội Trúc Vũ reo hò ầm ĩ, nhiệm vụ của họ rốt cuộc cũng được kết toán.

"Hắc U Linh không chỉ phá giải vụ án tìm ra thủ phạm, mà còn tạo thành thay đổi rất lớn với thế cục Aumera, bạn đã trợ giúp anh ấy, cũng chứng kiến mọi chuyện phát sinh, được thưởng thêm 15000 điểm kinh nghiệm."

Kinh nghiệm của nhiệm vụ này đối với game thủ trong giai đoạn hiện nay là cực kỳ phong phú, công hội Trúc Vũ vô cùng thỏa mãn.

"Đúng rồi, không phải Huyên Huyên có quay tư liệu về Hắc U Linh sao?" Hội trưởng Trúc Vũ Phiêu Hương hỏi.

Trúc Vũ Huyên Huyên vui vẻ đáp: "Em bán rồi, bán cho "Thời báo Tinh Hải" ấy, họ cũng trả tiền cho em rồi đó."

Áo giáp là giấc mơ của đàn ông.

Bối cảnh "Tinh Hải" vẫn luôn khiến rất nhiều game thủ suy đoán các loại hệ thống chiến đấu, áo giáp luôn là chủ đề lôi cuốn nhất, chỉ cần có liên quan tới áo giáp là sẽ có rất nhiều fan hâm mộ lao vào, rất nhiều game thủ khao khát sẽ có ngày được mặc áo giáp chiến đấu, trong năm nghề nghiệp chính chỉ có hệ cơ giới là tương thích với suy đoán của họ, nhưng từ khi Open Beta đến nay chưa từng gặp được NPC nào điều khiển áo giáp chiến đấu cả.

Mà Hàn Tiêu chính là người đầu tiên mặc áo giáp trước tất cả mọi người, trong lúc vô tình lại tạo ra một "lần đầu tiên" hoàn toàn mới mẻ.

Sau khi số "Thời báo Tinh Hải" tiếp theo phát hành thì ảnh hưởng với game thủ mới xuất hiện, mà trước đó các thế lực bản địa cũng đã có phản ứng.

Cảnh Hàn Tiêu sử dụng áo giáp giết Rune và Vanessa đã bị người của Aumera quay lại rồi đăng lên mạng của thế giới ngầm, gây ra sóng to gió lớn trong các thế lực lớn.

Tất cả mọi người đều nhận ra tính năng mạnh mẽ của Python - cải tiến, đó là một bộ áo giáp hoàn chỉnh, Hắc U Linh là cơ giới sư, rõ ràng đây là bộ giáp do chính anh tự chế tạo ra, trình độ còn cao hơn hẳn một số tác phẩm đang thử nghiệm trong phòng thí nghiệm quân đội của các nước lớn.

Hàn Tiêu thành danh với thân phận sát thủ, giờ đây anh lại lần nữa dùng thân phận cơ giới sư làm chấn động các thế lực lớn, khiến các thế lực này vội vã tìm hiểu lại hồ sơ của anh.

Đồng thời cũng có không ít thế lực thèm muốn áo giáp của anh.

Manh Nha chính là một trong số đó!

"Đây là một bộ áo giáp chiến binh hoàn chỉnh, nếu chúng ta có thể nắm được nó trong tay thì thực lực của quân lính có thể gia tăng trên diện rộng, chúng ta sẽ có nhiều phần thắng trong cuộc chiến này hơn."

Tổng bộ Andia, thủ lĩnh và Cerberos nhìn đoạn clip ngắn ghi lại quá trình chiến đấu trên màn hình lớn, mắt Cerberos phát sáng, ánh nhìn đầy vẻ say mê.

Thủ lĩnh lại nhớ tới chuyện khác: "Thì ra kẻ giả danh chúng ta trong vụ sở nghiên cứu Louis là Hắc U Linh, chính là bộ giáp này đây."

"Lần trước Hắc U Linh cũng nhúng tay vào cuộc chiến rút khỏi Nam Châu, hắn coi chúng ta là kẻ địch."

"Tên này không dễ trêu vào đâu."

Thủ lĩnh nhíu mày: "Áo giáp của hắn rất quan trọng với chúng ta, tiếc là hắn lại đang ở đại lục khác, chúng ta không có đủ chiến lực, hơn nữa hành tung của hắn xuất quỷ nhập thần, rất khó đối phó. Trừ phi cán bộ chấp hành cao cấp nhất của tổ chức ra tay, nếu không chỉ sợ không ai là đối thủ của hắn được."

Thủ lĩnh không muốn buông tha áo giáp của Hắc U Linh nhưng lý trí cho gã biết, đợi khi chiến tranh khai hỏa thì gã không còn cơ hội đối phó với Hắc U Linh nữa, trừ khi Hắc U Linh ngu ngốc tự đâm đầu vào chiến trường thì may ra.

Cơ hội quá xa vời, thủ lĩnh lắc đầu cảm thán.

...

Hai ngày sau, Hàn Tiêu tìm được một cứ điểm của Mạng Ngầm tại Bắc Châu, nhận nhiệm vụ treo thưởng về Ẩn Yêu, bảng thông tin đưa gợi ý xong anh mới giao Ẩn Yêu ra.

Thú vị nhất là người phụ trách cứ điểm tỏ ra hết sức hoang mang.

"Thưa ngài Hắc U Linh, anh nói Ẩn Yêu ở đâu cơ?"

Hàn Tiêu chỉ mảnh đất trống dưới chân: "Đây này."

Người phụ trách lau mồ hôi lạnh, ấp úng bảo: "Tôi... tôi không nhìn thấy."

Hàn Tiêu dùng tới mười mấy phương thức tra tấn mới chứng minh được sự tồn tại của Ẩn Yêu, đợi tới khi Ẩn Yêu với vết thương đầy người và tinh thần gần như tan vỡ được nhận thì nhiệm vụ treo thưởng mới được hoàn thành.

"Hai trăm nghìn điểm kinh nghiệm, lại thêm một trăm năm mươi nghìn Hải Lam tệ."

Dùng Ẩn Yêu đổi được một món lời, dù tài sản của Hàn Tiêu rất lớn nhưng anh cũng sẽ không bỏ qua bất cứ cơ hội kiếm tiền nào, muỗi có nhỏ đến mấy cũng là thịt, chuyện này giống như không ngừng tăng thêm lính vậy, góp gió dần sẽ thành bão thôi.

Game thủ xếp hạng cao nhất trên bảng cấp bậc đã đạt tới Level 20, hiện đang kẹt ở nhiệm vụ thăng cấp, lúc này Hàn Tiêu cũng đã có mặt tại thôn tân thủ cuối cùng ở Bắc Châu, kịp thời đến với cơ hội kiếm kinh nghiệm cuối cùng.

Ở đây Hàn Tiêu phát hiện mình được hoan nghênh càng nhiệt tình hơn, đặc biệt là game thủ nam, cả đám vờn quanh anh, oanh oanh yến yến*... khụ, dùng sai từ rồi, là người đông nghìn nghịt chứ.

* Cũng chỉ được nhiều người vây quanh nhưng thường dùng cho đám đông nữ giới.

"Áo giáp của anh tên là gì thế?"

"Áo giáp đó có bán không?"

Đó là những câu mọi người thường hỏi, Hàn Tiêu liếc qua diễn đàn mới thấy "Thời báo Tinh Hải" đã tung ra clip ghi lại phương thức chiến đấu với bộ áo giáp của anh.

Số "Thời báo Tinh Hải" này tương đối trầm lắng, nhưng clip này lại trở thành điểm cao trào, vốn khung bình luận còn hơi trống lập tức bùng nổ như giếng phun, toàn bộ màn hình bị che lấp, sự việc này là lý giải hoàn hảo cho cái gọi là sức mạnh của quần chúng.

"Chẳng trách game thủ lại phấn khích như thế."

Hàn Tiêu đã hiểu, nếu đổi lại là chính mình thời kỳ non nớt thì nhìn thấy áo giáp cũng sẽ thèm rỏ dãi thôi.

Ảnh hưởng trực tiếp nhất chính là lòng nhiệt tình của game thủ với hệ cơ giới lần thứ hai tăng cao, người tới chuyển nghề ở thôn tân thủ này lại nhiều hơn hẳn, kéo theo lượng tiêu thụ của anh tăng lên.

Bên phát hành sẽ đưa ra số liệu thống kê sau một thời gian Open Beta diễn ra, Hàn Tiêu rất mong chờ nhìn thấy tỷ lệ game thủ lựa chọn năm nghề nghiệp chính, kiếp trước tỷ lệ chọn hệ cơ giới chỉ có một con số, dưới ảnh hưởng của cánh bướm đầu đàn là anh, lần này tỷ lệ so với kiếp trước nhất định sẽ tăng lên ít nhất là gấp đôi.

Game thủ hệ cơ giới càng nhiều thì con đường kinh doanh của Hàn Tiêu trong tương lai lại càng sáng sủa.

Reng reng.

Bỗng nhiên điện thoại đổ chuông.

Hàn Tiêu cúi nhìn, là tin nhắn Hạo Thiên gửi tới, hắn đã hoàn thành nhiệm vụ, đây là người đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ "Thời đại mới – Khởi nguyên"!

"Giỏi lắm, không hổ là game thủ cấp bậc đại thần."

Mắt Hàn Tiêu sáng bừng, anh vẫn chưa rời khỏi Bắc Châu mà Hạo Thiên đã làm xong nhiệm vụ, đám người đầu tiên được nhận nhiệm vụ này ở Tây Châu đến giờ còn chưa làm xong kia kìa.

Hạo Thiên nhận nhiệm vụ "Kẻ cùng đường thoi thóp", yêu cầu là lấy được "Hồ sơ Suli – số 485", nội dung tin nhắn là quá trình Hạo Thiên hoàn thành nhiệm vụ, hắn còn gửi cả nội dung hồ sơ về cho anh nữa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Powered by Hoc Tot Van

loading...
DMCA.com Protection Status