Siêu thần cơ giới sư

Chương 217: Game thủ tiến giaiEditor: Nguyetmai

Hắc U Linh phụ trách khu tị nạn thứ ba khiến một số quản lý cấp cao trong lòng hơi khó chịu, nhưng nghe nói khu tị nạn thứ ba không đủ nhân lực, thật ra Hàn Tiêu được giao cho công việc không khác gì khổ sai thì họ liền cảm thấy nguôi ngoai nhiều.

Thế mới đúng chứ, để một người mới đi làm mấy việc cực nhọc mới công bằng với họ.

Tuy nhiên Bennett lại tìm các quản lý cấp cao rồi tuyên bố một mệnh lệnh mới.

"Hắc U Linh là bạn tốt của tôi, cậu ấy không có kinh nghiệm gì, còn các vị đang ngồi đây đều đã tham dự kiến tạo khu tị nạn đầu tiên, thế nên tôi sẽ phái một vị quản lý đồng hành cùng Hắc U Linh, đảm nhận trách nhiệm cố vấn và trợ thủ cho cậu ấy." Các vị quản lý nghe vậy bỗng hơi hoảng hốt, họ lặng lẽ nhìn nhau, đều hi vọng không phải là mình.

Đi khu tị nạn thứ ba chẳng khác gì bị đày ra biên ải, trong một tháng không thể tạo ra bất cứ thành tích gì cả, hơn nữa thật ra đảm nhận trợ thủ cho Hắc U Linh chẳng được lợi gì, công lao khi làm việc dưới trướng người khác rất ít, công việc này đúng là tệ hết mức, thà ở lại đợi các mệnh lệnh khác còn hơn.

Dù ước muốn ban đầu khi Bennett xây dựng khu tị nạn rất cao cả nhưng các vị quản lý bên dưới ông lại không hiểu được tinh thần đó, ngược lại họ chỉ nhìn thấy các lợi ích có thể có được từ kế hoạch khu tị nạn, cảm thấy đây là quá trình phân phối quyền lực mới, nếu như có thể trở thành người phụ trách một khu tị nạn thì về sau quyền lên tiếng sẽ nhiều hơn hẳn.

Bennett hiểu rõ tâm tư nhỏ nhặt của các cao tầng, nhưng căn bản không cần làm rõ ra, bởi có lợi ích ngược lại sẽ khiến ý chí chiến đấu của các quản lý tăng vùn vụt, cũng không thể yêu cầu mọi người đều sống cao thượng được, tất cả đều đã nằm trong kế hoạch của Bennett rồi.

Người được Bennett coi trọng không nhiều lắm, Hàn Tiêu là một trong số đó, tên này thật ra rất tốt, hoàn toàn là tới giúp đỡ, thi thoảng nói chuyện thù lao với ông cũng đều có ý đùa giỡn cho vui chứ không kiên trì đòi tiền bạc gì cả.

Bản thân Bennett không phải là người quá coi trọng lợi ích, ông phát hiện Hàn Tiêu cũng hơi giống mình, cảm thấy như tìm được bạn đồng hành, thế nên mới rất thân thiết với anh.

Lần này chọn trợ thủ đi theo, ông quyết định lựa cho Hàn Tiêu một người có năng lực.

Nhìn một vòng, Bennett lên tiếng: "Hoàng Dự, cậu đi giúp Hắc U Linh đi."

Sắc mặt vị quản lý tên Hoàng Dự lập tức trông ủ rũ chẳng khác gì gà mắc mưa, hắn miễn cưỡng ừm một tiếng, thấy các quản lý khác tỏ vẻ vui sướng khi mình gặp họa thì trong lòng càng khó chịu hơn.

Trong các quản lý Mạng Ngầm thì Hoàng Dự là một nhân viên rất có năng lực, thông thạo xử lý các sự vụ nhỏ nhặt, an bài cũng rất gọn gàng ngăn nắp, luôn được trọng dụng, lần này bị Bennett phái đi làm trợ thủ khiến Hoàng Dự không vui vẻ gì, tâm không cam tình không nguyện nên đương nhiên cũng chẳng nghiêm túc mấy, hắn đã quyết chí cứ tùy tiện ứng phó với Hắc U Linh, láo nháo cho qua một tháng, coi như cho mình một kỳ nghỉ phép thôi.

...

Ý tưởng khu tị nạn cũng từng có người nghĩ tới trong cuộc chiến thời đại cũ, lúc ấy các quốc gia đều bận đấu đá lẫn nhau nên có rất nhiều người mất đi nhà cửa phải sống lưu lạc, thế nên đã có một tổ chức tư nhân bắt tay vào xây dựng khu tị nạn, giải cứu những nạn dân của cuộc chiến bằng mọi giá, ban đầu rất thành công, còn từng che chở cho mấy chục nghìn người.

Thế nhưng, vì tài nguyên eo hẹp nên đồ ăn cấp do nạn dân ngày một ít dần, điều này khiến nạn dân trở nên bất mãn, con người là loài động vật không hề biết đủ, đặc biệt là trong thời kỳ chiến tranh căng thẳng, chỉ một chút xíu ác ý cũng sẽ bị phóng đại gấp nhiều lần, từ nghèo tới giàu thì dễ chứ giàu mà biến nghèo khó vô cùng, bọn họ đã quên mất là ai đã giơ tay giúp đỡ mình khi đói khổ cơ cực, cuối cùng họ khởi xướng phản kháng, cướp lấy khu tị nạn, giết chết chủ nhân ban đầu rồi tu hú chiếm tổ.

Trong hoàn cảnh rối loạn ấy chuyện bác nông dân và con rắn* xảy ra như cơm bữa, không phải khu tị nạn không tốt mà là thời đại cũ không cho phép nó hoàn thành, vừa hay người thành lập khu tị nạn ấy lại là bạn của Bennett, ông vẫn luôn đau đáu về ý tưởng này, hiện tại mới cảm thấy thời điểm để thực hiện nó đã tới.

* Truyện ngụ ngôn Aesop, bác nông dân thấy con rắn sắp chết nên ôm vào ngực để sưởi ấm, khi rắn tỉnh lại đã cắn chết bác nông dân.

Hàn Tiêu hiểu rõ nội dung cốt chuyện, anh biết kế hoạch khu tị nạn của Bennett sẽ thành công, dần dần dự án này sẽ lớn mạnh trong thế lăn cầu tuyết*, ngay cả người trong các thành phố cũng muốn tới khu tị nạn ở, gần như có xu hướng kiến lập quốc gia khiến cả sáu nước đều phải dè chừng, nếu không do "Thảm họa biến dị" 2.0 ập xuống thì chắc dự án khu tị nạn của Bennett cũng bị sáu nước chèn ép rồi.

* Thuật ngữ game, ở đây có nghĩa là phát triển rất nhanh chóng.

"Giờ mình là người phụ trách khu tị nạn thứ ba, đây là một cốt truyện quy mô lớn, người của mình không đủ nhưng vẫn còn có game thủ..."

Nên làm nhiệm vụ khu tị nạn thế nào trong lòng Hàn Tiêu đều đã tính xong.

Một chiếc trực thăng đáp xuống khu tị nạn đầu tiên, Cuồng Đao Nộ Kiếm và Bánh Bao Đánh Chó bước xuống, tò mò nhìn ngắm xung quanh, thấy Hàn Tiêu thì mới lộ ra vẻ vui mừng, nhanh chóng chạy tới bên anh.

Cuồng Đao Nộ Kiếm có rất nhiều lời muốn hỏi nhưng khi thấy Hạo Thiên đứng cạnh Hàn Tiêu thì những lời ấy đều bị nuốt xuống bụng, hắn kinh ngạc kêu lên: "Hạo... Hạo Thiên đại thần?!"

Hạo Thiên chỉ liếc hắn một cái, thái độ rất cao lãnh, tới một câu cũng lười đáp.

"Ôi, đại thần!" Bánh Bao Đánh Chó trợn to mắt: "Anh cũng mở ra nội dung cốt truyện ẩn à?"

"..."

Hạo Thiên quay đầu sang một bên không thèm trả lời.

Đại thần thật lạnh lùng, Bánh Bao Đánh Chó líu lưỡi, quả nhiên Cuồng Đao Nộ Kiếm vẫn tốt với anh ta hơn.

Lúc này bé gấu đang loanh quanh gần Hàn Tiêu bỗng nhiên kêu hai tiếng.

Hạo Thiên sải bước, khi đứng anh ta tĩnh tại như gái đồng trinh thế mà khi hành động lại nhanh nhẹn như chú thỏ chạy trốn, một tay nhấc bé gấu lên, rồi lấy khăn trong túi ra, vẻ mặt vô cùng nghiêm túc.

Hai người kia đột nhiên hiểu ra vì sao Hạo Thiên lại không muốn mở miệng nói chuyện, họ lẳng lặng lùi lại phía sau mấy bước, cái mùi kia đúng là quá kinh khủng...

Thấy biểu cảm như đã chai lì cảm xúc và thao tác thuần thục đầy tính chuyên nghiệp của Hạo Thiên, Cuồng Đao Nộ Kiếm cảm thấy rất kính nể: "Không hổ là đại thần mà, mặt không biến sắc luôn."

Đây là lần đầu các game thủ này gặp nhau, nhưng Hàn Tiêu cảm thấy họ có vẻ rất hòa hợp.

Anh nhìn Bánh Bao Đánh Chó, chuyện tiếp theo có thể dùng tới vị "phóng viên" này đây.

...

Ba ngày sau.

"Xin chúc mừng game thủ Mặt Nạ Trắng (White Mask) hoàn thành lần tiến giai đầu tiên!"

Tất cả các game thủ đều nhận được gợi ý từ bảng thông tin, người đứng đầu bảng xếp hạng thứ bậc đã đạt tới Level 21, Mặt Nạ Trắng là một game thủ lâu năm, đang chia sẻ các thay đổi khi thăng cấp trên diễn đàn.

Game thủ trên Hải Lam Tinh lúc này mới phát hiện chỉ cần thăng cấp là sẽ tự động thức tỉnh "Phương pháp tinh luyện sức mạnh"!

Ban đầu mọi người vẫn còn nghi ngờ, nhưng khi càng lúc càng có nhiều người tiến giai thì đã chứng thực đây chính là kỹ năng nhất định sẽ thức tỉnh rồi.

Các game thủ trên Hải Lam Tinh như hóa đá, thì ra kỹ năng họ đổ kinh nghiệm ra mua về lại là một kỹ năng cao cấp tự động học được.

Thiệt thòi không?

Rất nhiều game thủ đều không cảm thấy như vậy, học được kỹ năng cao cấp trước người khác tính ra cũng không tệ, dù sao cũng là kỹ năng dạng phát triển, hơn nữa hiệu quả còn rất tốt, còn có thể nâng cao sức chiến ở cấp bậc thấp, đối với những game thủ khai hoang như họ mà nói thì nó vẫn rất hữu dụng.

Người thiệt nhất là những game thủ đã đạt level 18 tới 19 rồi mới đi học kỹ năng này ở Bắc Châu kia, đã sắp tiến giai rồi mà lại còn tiêu phí một đống tiền, bị hố đến quần lót cũng rụng luôn, khóc không ra nước mắt.

Game thủ Nam Châu ủ rũ đã lâu bỗng nhiên nhận ra họ không phải kẻ xui nhất, lập tức lại thấy phấn chấn ngay.

Dù biết sự thật về "Phương pháp tinh luyện sức mạnh" nhưng không ít game thủ cấp thấp đều cảm thấy học được kỹ năng trước vẫn rất có lời.

Thế nên không ít game thủ Andia đều trông mong Hàn Tiêu tới và rồi họ biết một tin sét đánh.

Hắc U Linh về Nam Châu rồi!

Anh không đến Andia!

Khi Hàn Tiêu tới Tây Châu và Bắc Châu thì các game thủ Andia đều trông chờ sẽ tới lượt mình, nhưng sự thật quá tàn nhẫn, Hàn Tiêu căn bản không tới đây.

Mong ước trong lòng tan vỡ, khiến tâm trí game thủ Andia sụp đổ, tiếng kêu than dậy khắp đất trời.

Diễn đàn Hải Lam Tinh thảo luận vô cùng sôi nổi, thậm chí còn có các game thủ lâu năm trên các hành tinh khác cũng gia nhập. Andia hoàn toàn chỉ là người qua đường mua tương*, cảm giác không ai dẫn họ chơi cùng, họ thấy buồn tựa như có ngọn gió lạnh cô độc, thổi vun vút vào lòng.

* Có nghĩa là khách qua đường, kẻ ngoài cuộc.

Open Beta sắp được hai tháng, một số game thủ tham gia sớm nhất trình độ tổng thể đều tiệm cận ngưỡng Level 20, cũng có thêm nhiều tân thủ tràn vào trò chơi, game thủ trên Hải Lam Tinh tổng cộng có đến mấy trăm nghìn người và con số này vẫn còn đang tăng tiếp. Game thủ cấp cao bắt đầu tham dự nội dung cốt truyện của từng hành tinh, khai thác các tình tiết về lịch sử và hoàn cảnh thế giới, đây cũng là những mảnh ghép cần có để hiểu thêm về cốt truyện chính.

Hải Lam Tinh cũng vậy, càng ngày càng có nhiều game thủ được sáu nước chiêu mộ tới các đội quân đặc biệt, qua miệng NPC họ biết sáu nước và Manh Nha đang trong giai đoạn chuẩn bị chiến tranh hết sức căng thẳng.

Thế nhưng đa số game thủ chưa đạt tới level để kích hoạt nhiệm vụ viễn chinh, cũng tức là dù họ có tham gia chiến đấu thì cũng không lấy được phần thưởng nhiệm vụ.

Quan trọng nhất là thực lực của game thủ hiện nay nếu đối đầu với quân đội chính quy thì chỉ có kết cục bị tiêu diệt mà chẳng tốn mấy sức.

Đây đương nhiên là do Hàn Tiêu ảnh hưởng tới cốt truyện từ trước khiến game thủ không được trải qua thời gian quá độ đã phải trực tiếp tham dự vào cuộc đại chiến.

Điều đáng nói là các thế lực lớn trên Hải Lam Tinh rốt cuộc đã phát hiện ra rằng số lần hồi sinh của game thủ bị hạn chế, điều này khiến các thế lực đều thở phào nhẹ nhõm, cảm thấy cuối cùng Dị Nhân vẫn có khuyết điểm, thế nên họ không căng thẳng như trước kia, bắt đầu coi Dị Nhân là đám lính đánh thuê đặc biệt.

Đúng vào lúc này, số "Nhật ký thám hiểm Tinh Hải" mới nhất của Bánh Bao Đánh Chó ra lò.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như tranh to mau con vat, chinh sach bao mat chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status