Siêu thần cơ giới sư

Chương 218: Thì ra anh là Hắc U Linh như vậyEditor: Nguyetmai

Cậu Bé Điên Cuồng, thành viên của công hội Thiên Không Lĩnh Vực, cũng là fan trung thành của Bánh Bao Đánh Chó.

Trên diễn đàn có rất nhiều chủ kênh video làm các video về "Tinh Hải", nhưng chỉ có Bánh Bao Đánh Chó là lấy được tư liệu về Hắc U Linh, thế nên anh ta luôn đi trước các chủ kênh khác, Cậu Bé Điên Cuồng rất thích xem các video có liên quan tới Hắc U Linh, khí chất hắc ám thần bí trên người Hắc U Linh khiến cậu ta vô cùng say mê.

Bánh Bao vừa đăng bài là Cậu Bé Điên Cuồng thấy ngay, cậu ta vội vã nhấn vào xem, trước khi xem còn phải bình luận đã: "Thông lệ quốc tế, giục ra số mới trước rồi mới xem."

Video bắt đầu, giọng nói gợi đòn của Bánh Bao vang lên.

"Chân ngọc tuyết trắng, miệng anh đào

Lột da cạo xương hút tủy người

Cởi lớp áo mỏng cởi cả khố

Rượu chẳng say mà người tự say

Chỉ cầu một ly nước tráng dương

Đổi lại một đêm không hạ cờ!"

"Okay, hoan nghênh đến với "Nhật ký thám hiểm Tinh Hải", các khán giả chó má của tôi ơi, tôi vẫn là tôi, một chiếc bánh bao khác biệt!"

Cậu Bé Điên Cuồng sặc nước, phần thơ tự giới thiệu mỗi kỳ càng lúc càng phóng đãng, dù là kẻ có ID cực mạnh như Cậu Bé Điên Cuồng cũng cảm giác cơ thể sắp chịu hết nổi.

Mỗi lần thơ tự giới thiệu vang lên là phần bình luận đều ồn ào hết cả lên, đến màn hình cũng không nhìn được rõ nữa.

"Tôi từng văn thao vũ lược nhưng giờ chỉ biết hô 666 mà thôi."

"Chủ đề thật tươi sáng và ẩm ướt làm sao."

"Tôi báo cảnh sát đấy nhé!"

"Tôi là con gái vậy mà còn hát theo luôn..."

"Cha mẹ ơi khí độc ngút trời!"

"Ngâm thêm cái làn điệu hoa sen rụng* đi nào!"

* Hoa sen rụng: điệu hát đánh nhịp bằng phách, sau mỗi đoạn thường đêm thêm câu liên hoa lạc, liên hoa lạc.

"Hấp dẫn vãi, cơ bản là không thể ngừng xem video của anh!"

"Xin hãy quan tâm tới cảm giác của fan nữ! Cứ làm video kiểu này các em gái chạy hết!"

"Đã báo cảnh sát nhé, liệu liệu hãm cái sự sung sướng lại!"

Số video trước kể những việc Bánh Bao và Cuồng Đao làm tại Hắc Tùng, số này kể tiếp nội dung số trước, mọi người đều xem rất say mê. Sau khi làm xong nhiệm vụ, bỗng nhiên hình ảnh trong video thay đổi, biến thành quang cảnh một thành phố lớn đang được kiến thiết, mấy chữ to đùng "Khu tị nạn Bennett đầu tiên" đập vào mắt mọi người.

Trong video, Hàn Tiêu mặc đồ đen khoanh tay đứng đó.

Bình luận trên màn hình biến mất trong nháy mắt rồi đột nhiên phun trào như mạch giếng ngầm mới đào lên.

"Wow, chú Hắc của tôi kìa!"

"Chủ kênh có lương tâm lắm, ra đây tôi cho ăn phiếu tiến cử."

Sau quãng thời gian dài, cuối cùng các khán giả lại được nhìn thấy Hắc U Linh xuất hiện trong kênh của Bánh Bao, chỉ có tại kênh này họ mới được xem Hắc U Linh mà thôi. Tất cả khán giả đều cảm thấy một sự thân thiết lạ lùng, cứ như vô tình nhìn thấy người quen.

Từ khi Open Beta bắt đầu, Hàn Tiêu đã xuất hiện trong tầm mắt game thủ, cũng đã hình thành địa vị đặc biệt trong cảm nhận của họ.

Cậu Bé Điên Cuồng mở to hai mắt, một giây cũng không muốn bỏ lỡ.

"Hắc U Linh dẫn chúng tôi tới một nơi đang cải tạo đặc biệt, lúc này tôi lại phát hiện nhiệm vụ cốt truyện từ chỗ Hắc U Linh..."

Bình luận tuôn ra đầy màn hình, game thủ đều biết Hàn Tiêu có nhiệm vụ cốt truyện, nhưng yêu cầu nhận nhiệm vụ rất khắc nghiệt, không lẽ nhiệm vụ cốt truyện lần này không giống như trước?

Bánh Bao mở ra danh sách nhiệm vụ của mình, có một nhiệm vụ mới tỏa sáng chói lóa, "Khu tị nạn Hắc U Linh thứ ba"!]

"Đây là gì thế?"

"Trong tên nhiệm vụ còn có Hắc U Linh kìa..."

"Khu tị nạn là gì?"

"Ô, hình như chính là tên của công trường xây dựng trong video."

Bánh Bao tung ra tin mật bằng giọng điệu vô cùng phấn khích: "Mạng Ngầm muốn xây dựng khu tị nạn, Hắc U Linh sắp dẫn một đội ngũ hơn nghìn người tới phế tích Khôi Thiết xây dựng thành phố, game thủ có thể nhận gợi ý nhiệm vụ từ Hàn Tiêu."

Loại nhiệm vụ này không yêu cầu điều kiện gì cả, có thể mở khóa rất dễ dàng.

Nghe xong giới thiệu về nhiệm vụ khu tị nạn, màn hình lần thứ hai nổ tung vì bình luận.

"Nhiệm vụ kiến tạo thành phố luôn, trời ạ, đường dây cốt truyện này lớn quá, gần như không kém gì mấy so với nhiệm vụ viễn chinh."

"Đó cũng là nội dung cốt truyện chính trên Hải Lam Tinh phải không!"

Cậu Bé Điên Cuồng tạm dừng video, trợn mắt thật to xem đi xem lại đoạn giới thiệu nhiệm vụ, sau khi nuốt một ngụm nước miếng mới phát tiếp video.

Trong khi vẫn chưa kịp hiểu khu tị nạn là thứ gì, cậu ta thấy trong màn ảnh Hàn Tiêu đang lớn tiếng phát biểu trước các công nhân của mình.

"Mây đen chiến tranh đã bao phủ toàn bộ Hải Lam Tinh, giống như đôi cánh tử vong tung hoành ngang trời, vết thương chiến tranh của thời đại cũ còn chưa lành hẳn lại lần nữa rướm máu, mới chỉ mấy chục năm trôi qua, chưa ai có thể quên được nỗi đau mà chiến tranh mang tới cho thế giới này. Cho tới ngày hôm nay chiến tranh vẫn còn ảnh hưởng tới mảnh đất dưới chân chúng ta, tới bầu trời trên đầu chúng ta, chúng mang đến bức xạ, bụi bẩn, những mảnh đất chết, những đất nước bị xóa sổ, những giống nòi bị tuyệt diệt!

Thật nực cười, sau thời đại cũ, khoa học kỹ thuật để phục vụ đời sống của chúng ta đã suy thoái nhưng công nghệ quân sự để đối phó với đồng loại thì lại ngày một phát triển, họ chiến đấu vì ý thức hệ và lợi ích quốc gia, gieo rắc cái chết bằng thép và lửa!

Vì những lý do giả dối đó mà tàn sát đồng loại tay không tấc sắt! Vô số người bị cơn lốc chiến tranh cướp đi mạng sống! Thế giới bị họ tàn phá đến mức tan hoang, đang dần trên đà suy vong, có lẽ tai họa tận thế sẽ lẳng lặng ập tới vào một ngày nào đó, việc thành lập khu tị nạn hôm nay là để duy trì nền văn minh. Dù ngày mai thế giới có diệt vong thì tôi cũng muốn giữ lại ngọn lửa cuối cùng của nền văn minh này!

Tôi không hề vĩ đại, chỉ là có quá nhiều người nhỏ bé.

Nếu không ai nguyện ý cống hiến, vậy thì được, tôi sẽ đi trước!

Tôi biết, mình không phải là người cuối cùng!"

Giọng Hàn Tiêu trầm bổng du dương, Cậu Bé Điên Cuồng gần như ngừng thở, xem qua màn hình nhưng cậu ta vẫn có thể cảm giác máu nóng trong người đang sôi trào, sức cảm hóa đã lên đỉnh!

Người xem bị lay động không chỉ có mình Cậu Bé Điên Cuồng, bình luận trên màn hình bay qua đa phần là "Tôi không hề vĩ đại, chỉ là có quá nhiều người nhỏ bé", cuối câu còn thêm ba dấu chấm than, nhìn vô cùng khí thế.

"Thì ra Hắc U Linh là người như vậy!"

Câu này cũng được spam liên tục, trong ấn tượng của họ thì Hắc U Linh là kẻ trầm lặng ít lời, song lần diễn thuyết này đã phá vỡ hình tượng bấy lâu của anh, nhận thức của không ít game thủ về Hàn Tiêu càng thêm sinh động, chẳng ngờ chí hướng của Hắc U Linh lại cao xa như vậy.

Sau khi xem xong tâm trạng Cậu Bé Điên Cuồng cực kỳ kích động.

Lúc này cậu ta nhìn thấy trong kênh của công hội Bích Không Du Du gửi đi thông báo mới nhất.

"Mọi người chú ý, công hội đang thu gom tọa độ và tư liệu về phế tích Khôi Thiết, người cung cấp tin tức sẽ có thưởng."

...

Thời gian quay ngược lại một ngày trước.

Hàn Tiêu triệu tập đội ngũ nghìn người theo anh đi xây dựng thành phố, tiến hành tổng động viên trước khi xuất phát, cũng chính là màn diễn thuyết trong video. Lúc ấy Bennett vốn chỉ muốn để Hàn Tiêu tùy tiện nói vài lời, không ngờ anh lại phun ra một tràng như vậy, khiến ông cũng bị rung động như những người khác.

Công nhân đang làm việc tại các công trường gần đó ngừng tay, dần tụ tập lại, số người xem càng lúc càng nhiều, họ ngửa đầu nhìn Hàn Tiêu đứng trên bục cao.

Thấy sự nhiệt tình của mọi người là Hàn Tiêu biết hiệu quả bùng nổ rồi, đoạn tuyên ngôn này anh trích dẫn từ diễn thuyết của Bennett trong tương lai, chính vì muốn khiến tất cả phải rung động. Lúc trước Bennett tạo thành địa vị trong lòng game thủ bằng chí hướng cao thượng của mình, giờ Hàn Tiêu lại nói ra trước, bất kể về sau ra sao thì hễ nhắc tới Bennett là game thủ nhất định sẽ nghĩ tới anh, gia tăng ấn tượng trong lòng game thủ, tăng thêm giá trị đi kèm cho nhân vật của mình.

Anh biết game thủ đều thích xem mấy thứ này, một nhân vật có tình cảm sâu đậm và cao thượng rất thu hút, hơn nữa Bennett cũng không cần để tâm tới hình tượng trong lòng game thủ, thế nên Hàn Tiêu mới cung kính nhận thay vậy.

Tiện thể còn có thể làm Bennett cảm động, có rất nhiều cái lợi.

"Game thủ đều thích nhân vật có câu chuyện cá nhân, để lộ ra một phần tính cách đặc biệt sáng chói sẽ giúp đạt được sự yêu thích của game thủ."

Hàn Tiêu thầm gật đầu, anh muốn game thủ sùng bái hình tượng mà mình đắp nặn lên, còn chuyện có phải là ý tưởng của anh thật hay không thì nếu anh không nói đương nhiên sẽ chẳng ai biết cả.

Quay đầu đi, chỉ thấy Bennett lộ vẻ cảm động, những lời này đã chạm đến trái tim ông rồi...

Thì rõ ràng, đây vốn là những lời của ông mà.

Bennett cực kỳ xúc động, Hàn Tiêu quả thực đã nói ra những lời từ tận đáy lòng ông, ông cảm thấy càng lúc càng yêu quý Hàn Tiêu.

Tâm hồn Bennett như một sa mạc khô hạn được Bồ Tát ban nước phép Cam Lộ, ông cảm thấy mình không còn cô đơn nữa, cuối cùng ông đã tìm ra một người đồng đạo.

"Tất cả đều vì duy trì nền văn minh, cậu ấy hiểu mình."

Bennett ném cho Hàn Tiêu một ánh mắt vui sướng.

Diễn thuyết là kỹ năng vô cùng đáng sợ, nó có thể lay động lòng người, công nhân ở đây vốn chỉ làm việc vì tiền nhưng lúc này họ lại cảm thấy trong lòng có thêm gì đó, ý chí phấn đấu trở nên sôi trào.

Các quản lý đều hết sức kinh ngạc, họ không ngờ Hắc U Linh giết người vô số lại có niềm tin kiên định đến vậy, nhất thời ai nấy đều nhìn anh với cặp mắt khác.

...

Hôm sau, đội ngũ xây dựng khu tị nạn thứ ba tập trung lại, đoàn xe rồng rắn kéo theo cái đuôi khói uốn lượn, đi xuyên qua mảnh đất hoang vu rồi biến mất sau đường chân trời.

Đi cùng đoàn xe là một chiếc trực thăng trinh sát bay trên tầng trời thấp, đây là phương tiện di chuyển riêng của nhân vật quan trọng, khi gặp nguy hiểm có thể chạy trốn ngay lập tức, có điều Hàn Tiêu chọn ngồi ô tô, Hoàng Dự thì lên thẳng trực thăng, hắn không cần thiết phải khách sáo với Hàn Tiêu.

Hàn Tiêu ngồi ghế sau cảm nhận sự xóc nảy trong xe việt dã, anh cúi đầu xem tư liệu về đội ngũ của mình.

Lúc này bảng thông tin đột nhiên xuất hiện gợi ý mới.

[Mục tiêu trước mắt: Bảo vệ đoàn xe tới phế tích Khôi Thiết]

[Nhân số đội ngũ trước mắt: 1034 người]

[Tới nơi tỷ lệ tổn thất của đội ngũ dưới 20% được thưởng 250000 điểm kinh nghiệm, tăng thang đánh giá tổng. Thang đánh giá trước mắt: E]

"Đột nhiên xuất hiện chỉ thị ngoài mục tiêu chính, đây là đặc điểm của nhiệm vụ dài hạn."

Hàn Tiêu cau mày, bỗng anh phát hiện lông mày gần đây hoạt động nhiều quá, không ổn, cần phải bình ổn lại cảm xúc.

Thang điểm đánh giá nhiệm vụ "Khu tị nạn thứ ba" sẽ thay đổi tùy theo tình hình, hoàn thành yêu cầu có thể nhìn thấy đánh giá tăng lên, hiện tại nhiệm vụ chỉ mới bắt đầu, chưa làm được gì hết nên đương nhiên đang ở mức thấp nhất là E.

Đội ngũ của Hàn Tiêu được tạo thành từ bảy trăm công nhân và nhân viên kỹ thuật, còn lại hơn ba trăm người là binh sĩ hộ vệ, cứ hai mươi người tạo thành một tiểu đội, đi theo bảo vệ vòng ngoài của đoàn xe.

"Lực lượng vũ trang không đủ, mình phải tăng cường cho đội ngũ thôi."

Sức lực của một người thường chỉ có hạn, nhưng anh là một cơ giới sư lắm tiền cơ mà.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Phong thủy là một lĩnh vực khoa học bởi trong phong thủy không có điều gì là thần bí cả. Các nguyên lý của phong thủy không quá chuyên sâu và phức tạp, vì vậy bạn có thể nắm bắt dễ dàng chỉ cần một chút kiên nhẫn và niềm say mê với những bài phong thủy được chia sẻ từ trang Xem phong thủy chẳng hạn như nhung con giap nu luc nho trong top nhan nhat nhan sac lon len lai man chat, cung hoang dao tai bay va gio chua lam gi da bi choi xau trong 7 ngay toi Khi áp dụng một cách đúng đắn những nguyên lý của phong thủy, bất kỳ ai cũng có thể có được kết quả như mong muốn.

loading...
DMCA.com Protection Status