Siêu thần cơ giới sư

Chương 225: Phóng xạ kết tinhEditor: Nguyetmai

Có điều Hàn đại kỹ sư cũng sẽ không buôn bán thua lỗ, anh chào giá rất cao, phần lớn game thủ đều không mua nổi trang bị của anh, thế nên anh lại nghĩ đến phương thức cho thuê vũ khí, để người khác thuê vũ khí của mình về lâu về dài chính là lãi ít mà tiêu thụ mạnh.

Có điều Hàn Tiêu cũng nhanh chóng gạt bỏ suy nghĩ này.

"Nếu game thủ làm hỏng vũ khí thì mình sẽ mất trắng, nói không chừng còn có game thủ cướp luôn trang bị của mình ấy chứ. Trước khi có thể đảm bảo thu hồi lại vũ khí mà không tổn hao gì thì không thể cho thuê được." Hàn Tiêu thầm nghĩ.

Tiếng súng dày đặc vang lên trong sào huyệt dưới nền đất phía Tây thành phố, một vụ nổ mạnh xuyên qua lòng đất, mặt đất rung lên nhè nhẹ, cát bụi bay tứ tung.

Khi game thủ đánh giết Ám Ảnh Liệp Thực Khôi thì người của Mạng Ngầm cũng không rảnh rỗi, dựa vào hình ảnh của thiết bị do thám, bản đồ của hang ổ dưới lòng đất được phác thảo sơ lược và khu vực tương ứng trên mặt đất cũng được khoanh vùng.

"Thưa ngài, tập tính của Ám Ảnh Liệp Thực Khôi hơi giống đàn kiến, sào huyệt rắc rối phức tạp, đại khái có thể chia làm hai phần, khu vực trung tâm và khu vực hoạt động, khu vực hoạt động chiếm cứ chín mươi lăm phần trăm tổng diện tích, còn khu vực trung tâm vẫn đang tìm kiếm, hiện chưa thể xác định vị trí." Hoàng Dự nói.

Hàn Tiêu gật đầu, anh đoán không lầm, Ám Ảnh Liệp Thực Khôi thú vương sẽ ở tại khu vực trung tâm.

Thú vương khoảng chừng trong tầm Level 50 tới 60 gì đó, hẳn là Boss mẫu, đây là chênh lệch cấp độ, hiện giờ game thủ dựa vào chiến thuật biển người cũng không thể đè chết nó, chỉ tự anh mới có thể giải quyết, đợi khi nào tìm được khu vực trung tâm thì anh sẽ ra tay.

Sào huyệt là sân nhà của Ám Ảnh Liệp Thực Khôi, ngày đầu tiên, các game thủ tản ra nên tiến độ rất chậm, phần lớn game thủ bị đánh tới mức phải nghi ngờ về cuộc đời, lần đầu tiên đối mặt với quái vật cấp cao, trái tim bé nhỏ của những game thủ vẫn còn là gà mờ lập tức bị tàn phá thảm thương.

Hàn Tiêu không nhìn chằm chằm phía Tây thành phố, đây chỉ là một khúc nhạc đệm của việc kiến thiết, anh đi tuần tra tiến triển của các khu vực khác, làm tròn nhiệm vụ của người phụ trách rồi mới trở lại phân xưởng tiếp tục chế tạo máy móc.

Chuyển nghề yêu cầu phải có năm trang bị màu tím, hiện giờ anh đã có thể ổn định làm ra "Chuỗi cắt phân hợp từ tính", "Thiết quyền - cánh tay máy hạng nặng dạng đeo (có thể tháo rời) và "Máy phun cơ động cỡ nhỏ" với phẩm chất xanh lục, chỉ cần một lần nào đó phát huy xuất sắc là có thể tạo ra trang bị màu tím.

Sản phẩm thất bại (không đạt màu tím) chất đầy cả nửa gian phòng.

Chỉ có người lắm tiền nhiều của như Hàn Tiêu mới dám chơi lớn như vậy.

...

Lúc chạng vạng, rốt cuộc có game thủ đến thăm viếng.

Bích Không Du Du dẫn các đội viên tới cửa, nói muốn mua trang bị của anh.

Lúc này khu tị nạn đã có một số lượng lớn các game thủ sinh sống, tỏa ra dáng dấp của chủ thành, ngóc ngách nào cũng có thể thấy các game thủ cầu tổ đội làm nhiệm vụ, cũng có rất nhiều game thủ hệ cơ giới mở quán cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, chế tạo, tăng cường trang bị... đôi khi Phong Nguyệt cũng sẽ mở quán để giết thời gian.

Các game thủ hệ cơ giới này thông qua dung hợp tri thức mà đạt được một số bản vẽ cấp thấp, cũng có chỗ đặc sắc riêng, trong đó nhiều nhất là các vũ khí súng ống đạn dược.

Các game thủ hệ cơ giới chào giá rất thấp, thế nên phần lớn các game thủ túi tiền không rủng rỉnh cũng vui vẻ làm ăn với họ, nhưng Hàn Tiêu lại coi thường công việc lao động cấp thấp thế này, đối với anh mà nói như thế rất lãng phí thời gian, một phút anh có thể tạo ra hàng trăm nghìn, đường anh đi chính là con đường cao cấp, phẩm chất vượt trội so với game thủ, còn có các loại bản vẽ mà game thủ không hề có.

Không ai có thể thay thế anh, cũng không tồn tại việc bị cướp mối làm ăn.

"Muốn mua trang bị sao?" Hàn Tiêu bỏ linh kiện trên tay xuống.

Bích Không Du Du vội vã gật đầu.

Thiên Không Lĩnh Vực đã tiếp nhận nhiệm vụ Hồ Thưởng, vốn có hy vọng đạt được thứ hạng cao, thế nhưng mấy hôm trước có các công hội lớn khác cũng tới khu tị nạn, đều là đối thủ có thực lực cạnh tranh, thế nên Bích Không Du Du mới nghĩ ra cách khác, chính là mua trang bị của Hắc U Linh.

Lúc Open Beta vừa mới bắt đầu Bích Không Du Du đã mua một cánh tay máy động lực hạng nhẹ, tới tận giờ đó vẫn là vũ khí chiến đấu chính của y, thế nên y rất tin tưởng vào sản phẩm của Hàn Tiêu.

Hàn Tiêu suy tính, vì phối hợp với việc game thủ tăng thực lực một cách chậm rãi nên anh đã tạo ra một số máy móc mới, hiện tại bảng thông tin của Hàn đại kỹ sư có tới 230 triệu điểm kinh nghiệm, hoàn toàn là con số trên trời, thế nên anh rất thoải mái, dùng một số kinh nghiệm đổi lấy rất nhiều bản vẽ mới, các loại tồn kho rất phong phú.

Ngẫm nghĩ một lát, anh thuận tiện đưa "Thiết quyền - cánh tay máy hạng nặng dạng đeo" và "Máy phun cơ động cỡ nhỏ" vào cửa hàng, hai loại máy móc này còn rất nhiều tác phẩm thất bại (màu lam), tự anh không dùng được, vừa hay có cơ hội đẩy đi, tận dụng hết lợi ích của đồ bỏ.

Anh không bán "Chuỗi cắt phân hợp từ tính", thứ này có thể tạm coi như thần khí trong giai đoạn đầu, Hàn Tiêu không muốn tùy tiện lấy ra bán cho game thủ.

Bảng cửa hàng vừa mở, người của Thiên Không Lĩnh Vực đã đồng loạt hít sâu, các thương phẩm rực rỡ muôn màu làm tim họ đập thình thịch, mắt ai cũng sáng ngời.

"Trời ạ, trang bị cấp thấp nhất cũng có màu lục, tôi còn chưa từng thấy thứ gì như vậy đâu."

"Muốn mua hết quá!"

Bích Không Du Du nhìn chằm chằm cánh tay máy hạng nặng, nóng lòng như lửa đốt, thứ này còn mạnh hơn cánh tay máy hạng nhẹ nhiều, có thể gia tăng thực lực của y trên diện rộng.

Nhưng nhìn giá bán tới 120000!

"Đắt quá!"

Da mặt Bích Không Du Du giần giật, dù công hội có tiền nhưng 120000 vẫn không phải là một con số nhỏ, từng đó tiền có thể mua được mấy chục khẩu súng và mấy thùng đạn dược cỡ lớn rồi.

Xoắn xuýt một lát, rốt cuộc Bích Không Du Du cũng quyết tâm mua, y tin tưởng thứ này sẽ xứng đáng với giá của nó!

Công hội lớn không thiếu tiền, lần này mua trang bị tổng cộng hết 300000, phân phối cho các thành viên nòng cốt để đi xoát nhiệm vụ Hồ Thưởng.

Hàn Tiêu vừa kiếm được tiền lại vừa thuận tiện giải quyết được một số máy móc không có tác dụng với mình, việc mua bán này phải nói là rất lời.

Trong các loại máy móc này anh đều bố trí biện pháp phòng vệ, hiện tại game thủ hệ cơ giới mới đang ở cấp bậc mười mấy tới hai mươi, chỉ có nằm mơ mới phá giải được bí mật của anh, bản vẽ không thể bị lộ, thế nên Hàn Tiêu rất yên tâm bán đồ.

Nắm giữ ngọn nguồn kỹ thuật tương đương với lũng đoạn thị trường, biến thành đầu sỏ, chỉ có một hàng chứ không còn chi nhánh, sinh ra lợi nhuận cực lớn.

Bộp bộp!

Bích Không Du Du vừa đi thì bốn người Cuồng Đao cũng trở lại, mang về phát hiện mới nhất.

"Chúng tôi đo lường được mức độ phóng xạ vô cùng cao, gần như đạt tới đỉnh của thiết bị đo." Phong Nguyệt đưa cho Hàn Tiêu dụng cụ đo lường.

Hàn Tiêu hơi giật mình, mức độ phóng xạ trong sào huyệt của quái vật cao như vậy, mà chúng lại sinh sống lâu dài trong môi trường phóng xạ cao, sinh vật sẽ nảy sinh biến bị, có thể là ác tính cũng có thể là tốt, cụ thể phải xem tập tính của chính sinh vật ấy, động vật mạnh có kháng tính rất cao, càng có khả năng biến dị theo chiều hướng tốt.

Nói như thế thì tộc đàn Ám Ảnh Liệp Thực Khôi này hẳn là biến thể tựa như quái vật tinh anh, Hàn Tiêu thầm nghĩ vậy.

"Chúng tôi còn phát hiện đầu nguồn phóng xạ, chính là mấy thứ này."

Cuồng Đao lấy ra một túi kết tinh màu lam rồi đặt lên bàn, bên trong kết tinh đầy những hoa văn như băng nứt và sương mù, nhìn qua trông rất đục, tinh thể màu lam bị ngọn đèn chiếu xạ, phát ra vầng sáng mờ ảo như sương, có chút ảo giác tráng lệ khó tả.

[Tinh thể không rõ: không rõ lý do kết tinh thành hình, có nồng độ bức xạ cực cao]

Khi dụng cụ tới gần tinh thể thì trị số phóng xạ rõ ràng bay lên vun vút, đây đúng là đầu nguồn của phóng xạ.

Hàn Tiêu đeo găng tay vào, anh cầm một viên tinh thể lớn cỡ đầu ngón tay quan sát cẩn thận: "Mọi người phát hiện nó ở đâu?"

"Vách tường sâu bên trong sào huyệt của quái vật." Hạo Thiên đáp rất đơn giản.

Cuồng Đao bổ sung thêm: "Những kết tinh này được khảm trong vách tường, nếu không phải lúc chiến đấu xé rách lớp chất nhầy thì chúng tôi cũng không phát hiện ra nó, hơn nữa càng đi vào sâu thì tinh thể này càng nhiều, đồng thời quái vật cũng càng lúc càng nhiều, chúng tôi không có cách nào đi sâu hơn nữa nên mới quay về."

Tinh thể có nhiệt độ riêng, cách găng tay rồi mà vẫn khiến đầu ngón tay anh thấy âm ấm, cuối cùng nghi vấn của anh cũng có lời giải, Ám Ảnh Liệp Thực Khôi thích điều kiện nóng bức mà lại định cư ở đây, chính bởi có loại tinh thể này cung cấp nguồn nhiệt.

Hàn Tiêu vẫy Cuồng Đao lại gần.

Cuồng Đao không nghi ngờ gì, bước nhanh lại chỗ anh, Hàn Tiêu đột nhiên làm một động tác kinh người, anh nắm lấy quai hàm Cuồng Đao rồi nhét tinh thể vào miệng hắn, sau đó dùng sức bịt kín miệng hắn lại để hắn không nhổ ra được.

"Nuốt đi."

"Ưm ưm ưm."

Cuồng Đao sửng sốt, dùng sức giãy giụa nhưng không thoát được khỏi bàn tay chắc như kìm sắt của Hàn Tiêu, cổ họng hắn nhúc nhích, nuốt tinh thể vào bụng, ba người bên cạnh nhìn tới mức đơ ra.

"Có phản ứng gì không?" Hàn Tiêu nhìn hắn chằm chằm.

Cuồng Đao vuốt ngực, sắc mặt u oán, hắn đành hít sâu một hơi rồi sờ lồng ngực, sau đó xem xét bảng thông tin.

[Bạn đã nuốt tinh thể có nồng độ phóng xạ cao nào đó (chưa tinh luyện), kiểm tra đo lường thấy chủng tộc là nhân loại, sức chịu đựng thấp hơn 50 điểm, không có kỹ năng liên quan... Bạn rơi vào trạng thái "thương tổn do phóng xạ"!]

[Thương tổn do phóng xạ: giới hạn giá trị HP và giá trị thể lực giảm 33%, toàn bộ các thuộc tính suy giảm 50%, duy trì liên tục trong hai giờ (có thể dùng thuốc liên quan để khôi phục trước thời hạn)]

Cuồng Đao nói theo thực tế một lượt, game thủ không thể chết chính là vật thí nghiệm tốt nhất, Hàn Tiêu cho Cuồng Đao rất nhiều kinh nghiệm coi như trả thù lao, anh gật đầu bảo: "Vất vả rồi."

Nhìn số kinh nghiệm lấy được, Cuồng Đao không khỏi động lòng, lập tức thư thái hơn nhiều, còn có chút hồi vị cảm giác lúc nãy, nhìn tinh thể còn lại trên bàn, hắn thầm suy tư: "Nếu ăn hết có thể được thêm kinh nghiệm không nhỉ... Mùi vị rất giống đường đậu."

Thấy sắc mặt Cuồng Đao là Hàn Tiêu biết ngay hắn nghĩ gì rồi, anh dở khóc dở cười thu hồi tinh thể trên bàn, đánh bay niệm tưởng của Cuồng Đao.

Anh đã hiểu sơ về tác dụng của tinh thể, nếu tinh luyện loại tinh thể phóng xạ này có thể ngưng tụ tinh thể thành trạng thái năng lượng cố định, không ô nhiễm cũng không sinh sản, biến thành nguồn năng lượng nguyên chất.

Suy nghĩ của Hàn Tiêu biến chuyển, trong sào huyệt quái vật có rất nhiều tinh thể loại này, anh có thể dùng "Tinh luyện sơ cấp" biến chúng trở nên sạch sẽ rồi dùng như nguồn năng lượng dự trữ, hơn nữa chỉ cần làm một thiết bị chuyển hóa năng lượng là loại tinh thể này có thể thích nghi với nhiều loại máy móc khác nhau, giá trị không hề nhỏ.

Tinh thể có nhiều tác dụng tại nền văn minh ma pháp nhất, ở văn minh khoa học kỹ thuật thi thoảng cũng sẽ xuất hiện, nói một cách tân tiến thì tinh thể năng lượng thuần khiết thế này có thể gọi là "ma tinh không có thuộc tính", "đá ma đạo" hoặc "thủy tinh ma pháp"... ma pháp sư dùng kỹ năng ma pháp để lấy năng lượng trong tinh thể bổ sung ma lực của bản thân, hoặc là dùng như tài liệu thi pháp, nói chung thì có rất nhiều cách sử dụng.

"Tinh thể dày đặc chứng tỏ đó có thể chính là con đường đi vào khu trung tâm." Hàn Tiêu vừa nghĩ thế đã lập tức gọi Hoàng Dự tới.

Vừa nói ra chuyện này thì Hoàng Dự dựa vào manh mối mới, lập tức khoanh vùng một khu vực ngay trên bản đồ sào huyệt quái vật.

"Chỗ này có tới 90% khả năng là khu vực trung tâm." Ngón tay Hoàng Dự gõ bàn đồ, nói chắc như đinh đóng cột.

"Tốt lắm." Hàn Tiêu gật đầu.

Cuối cùng cũng có thể ra tay rồi!

...

Nửa đêm, các game thủ không cần ngủ nghỉ vẫn đang chiến đấu hăng hái trong hang ổ của quái vật.

Nhiệm vụ Hồ Thưởng đã tiếp thêm sức cho game thủ, dù không có nhiệm vụ thì quần công rồi tiêu diệt Ám Ảnh Liệp Thực Khôi cũng có thể nhận được lượng kinh nghiệm vượt cấp rất lớn.

Trên bảng xếp hạng hiện giờ có thể thấy Thiên Không Lĩnh Vực đang đứng hàng đầu!

"Mau lên, ba T giữ chặt quái lại, T chính T phụ lùi hết về sau!"

* T – gọi tắt của Tanker: xe tăng, người chịu trách nhiệm chiến đấu trong đội ngũ.

"Hệ võ đạo mau tấn công cận chiến!"

"Tổ dị năng cố gắng lên, chịu đựng lâu một chút! Không còn sức lực thì trước tiên sang một bên phục hồi!"

"Hệ cơ giới đừng tới gần, đứng cách ra một chút rồi tấn công tầm xa đi!"

"Mau vận chuyển trứng nhanh lên, đừng để sóng nhiệt lan tới."

Người của Thiên Không Lĩnh Vực đang vây quanh một con Ám Ảnh Liệp Thực Khôi, coi nó như Boss mà đánh, Bích Không Du Du chỉ huy, không ngừng hét lên, đánh tới mức say mê, đội ngũ trung tâm phối hợp đâu vào đấy, rất ăn ý.

Chất nhầy trong hang ổ sẽ khiến tốc độ của game thủ bị chậm lại, dù đây là sân nhà của Ám Ảnh Liệp Thực Khôi nhưng gặp phải đội ngũ toàn nhân vật nòng cốt đã có nhiều kinh nghiệm đối đầu với Boss thì tựa như một con cá mắc phải lưới, dù xông trái đánh phải thế nào cũng không thể phá tan vòng vây, HP cũng rụng dần.

"Let"s gank, let"s gank! Toàn bộ tấn công!"

* 斩杀线 – Let"s gank: thuật ngữ dùng trong game, có nguồn gốc từ World of Warcraft. Sau khi lượng máu của quái vật giảm xuống một mức nhất định, nó có thể giải phóng các kỹ năng giết chóc.

Đủ loại công kích rơi xuống thân Ám Ảnh Liệp Thực Khôi, lớp vỏ giáp xác xuất hiện vết nứt, chất nhầy văng tung tóe.

Bích Không Du Du xung phong lao lên đầu, bên tay phải đeo cánh máy tay máy lớn gấp vài lần cánh tay thực, y kích hoạt các kỹ năng của cánh tay máy này.

Tiếng động cơ gầm rú, ống dẫn khí phun ra hơi nước nóng rực, nắm đấm thép phóng ra, nện một đòn cực mạnh xuống đầu Ám Ảnh Liệp Thực Khôi, cùng lúc đó Bích Không Du Du cũng hét lên một tiếng đầy nhiệt huyết!

"Nhận lấy nắm đấm thép động lực này!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh hay bạn đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như circulate la gi nghia cua tu circulate la luu hanh truyen truyen ba to, betel nut la gi nghia cua tu betel nut la qua cau và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích khác tại findzon.com sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, đặc biệt là phần ngữ pháp và từ vựng.

loading...
DMCA.com Protection Status