Siêu thần cơ giới sư

Chương 248: Cả thế giới kinh ngạc (1)Editor: Nguyetmai

Bài post với tiêu đề "Quá kinh ngạc! Kẻ đứng sau thúc đẩy chiến tranh lại chính là..." lan đi khắp Hải Lam Tinh, chẳng mấy chốc đã được đưa lên đỉnh.

Trong khoảng thời gian này game thủ trên Hải Lam Tinh đều bị chiến tranh thu hút, tự mình được tham gia một trận chiến làm thay đổi bố cục thế giới, họ cảm nhận mỗi lời nói mỗi hành động của mình cũng có thể gây ảnh hưởng tới thế cục chiến tranh, có cảm giác hòa nhập cực kỳ mạnh mẽ, mà đúng lúc này bài post kia lại đưa ra tin tức mới, thì ra chiến tranh xảy ra do có "Số 0" thúc đẩy phía sau, giúp đỡ, tự mình tạo ra cuộc chiến hiện tại.

Đã có một số game thủ có thể tiếp xúc với bảng treo thưởng cá nhân, lập tức họ nhớ ra Số 0 chính là kẻ phản bội mà Manh Nha treo thưởng rất lớn, ai cũng rất tò mò về nhân vật này.

Một kẻ phản bội gây sóng gió mà lại có thể khiến tổ chức cũ của mình chịu tổn thất nghiêm trọng, chỉ nghe tới đây đã thấy rõ ràng là truyền kỳ rồi!

Âm thầm tạo thành chiến tranh, nhất định là nhân vật quan trọng trong nội dung cốt truyện chủ tuyến!

Trong bài post giới thiệu các sự tích của Số 0 dưới góc nhìn của Manh Nha, game thủ đều thấy rất kỳ lạ, vốn tưởng phần giới thiệu sẽ kết thúc nhưng chẳng ngờ phía sau vẫn còn nội dung khác, còn tiện đường giới thiệu lại lần nữa sự tích của Hắc U Linh. Không có phần giải thích vì sao lại có cả đoạn giới thiệu này, game thủ kiên trì xem tiếp, hiểu thêm một chút về Hắc U Linh cũng không có gì xấu mà.

Nhưng xem mãi, tới đoạn cuối cùng, sắc mặt các game thủ đều biến đổi: bất kể là Hắc U Linh hay Số 0 đều là cùng một người!

"Đây là có ý gì?"

"Thật ra Hắc U Linh và Số 0 là cùng một người sao?!"

Game thủ theo bản năng hoài nghi tính chân thực của tin này, thế nhưng bài post còn đính kèm cả video ghi hình lúc Hàn Tiêu gây chuyện tại tổng bộ Manh Nha, chứng cứ rõ rành rành, mắt thấy mới là thật, game thủ lập tức sôi trào.

Game thủ không quen biết Số 0, thế nhưng Hắc U Linh lại là người quen cũ, từ khi Open Beta tới nay người này đã cho họ rất nhiều phúc lợi, còn thường xuyên tiếp xúc với nhau nữa. Thấy anh đánh sâu vào tổng bộ Manh Nha, thậm chí còn có cảm giác thấy mãi thành quen, rồi cảm tưởng đúng là là phải thế, đây là cảm nhận tự động nảy sinh sau khi quen thuộc với nhân vật này, tựa như nhìn thấy Kratos* đi giết Thần, họ cảm thấy nên làm thế, trở thành một ký hiệu có tính hình tượng.

* Kratos là nhân vật chính của loạt game phiêu lưu God of War. Sau khi gia đình bị Ares hại chết, anh ta trả thù và giết Ares, trở thành thần Chiến tranh mới.

Hiện giờ rốt cuộc thân phận cũng lộ ra.

Anh là Số 0, cũng chính là Hắc U Linh.

Tên của anh là Hàn Tiêu!

Hai thân phận kết hợp lại, sự tích của Số 0 bổ sung hình tượng của Hắc U Linh, lập tức làm nó dày dặn thêm. Trong lòng các game thủ hiện lên cảnh tượng tù nhân vì tự do mà gian nan chạy trốn khỏi Manh Nha, xuất thân thê thảm và hoàn cảnh tuyệt vọng không đánh gục được anh, anh vẫn chậm rãi trưởng thành, biến thành nhân vật siêu cường, âm thầm đối phó với tổ chức từng hành hạ mình, gợi ra cuộc chiến làm điên đảo thế giới, quả thực chính là truyền kỳ bom tấn.

Thị trường của chủ nghĩa anh hùng cá nhân luôn rất phổ biến, độ trâu bò của Hàn Tiêu trong lòng game thủ lần thứ hai tăng cao, nhìn qua thì thấy đây rõ là nhân vật chính trên hành tinh này rồi, còn Manh Nha chính là kẻ phản diện xấu xa nhất. Dù thế giới vốn không có đúng sai nhưng mọi người đều có thói quen khiến mọi chuyện trở nên dễ đoán, phân cực dễ dàng hơn đa dạng hóa, game thủ không bận tâm lý tưởng của Manh Nha, họ đã quen đứng trên lập trường của nhân vật để suy nghĩ, hình tượng Hàn Tiêu xây dựng trong mắt họ tương đương với "người phe mình".

Chủ đề bài post này lập tức bùng nổ, tìm hiểu chuyện trước sau của Hàn Tiêu làm game thủ có cảm giác như mình đang chứng kiến giây phút lịch sử, chứng kiến sự phấn khích của truyền kỳ, trong nháy mắt đã có hàng chục nghìn comment nhảy lên, hiện giờ còn tăng vọt với tốc độ mỗi giây có cả trăm comment. Trên bảng xếp hạng độ hot của bên phát hành game, chẳng mấy chốc post kia đã lọt vào Top 10, mà nhiệt độ đang không ngừng gia tăng nữa chứ.

Đúng như Hàn Tiêu dự đoán, hai thân phận kết hợp lại sẽ mang tới phản ứng hóa học, đẩy danh tiếng của anh lên một tầm cao mới, sức ảnh hưởng liên tục tăng thêm, hình thành tiếng tăm và địa vị của anh trong lòng game thủ.

Từ khi bắt đầu Open Beta anh đã không ngừng xoát cảm giác tồn tại, chính vì để xây dựng nền tảng cho thăng hoa hiện giờ, tựa như tích lũy một đống củi khô, giờ chỉ cần cho thêm ít lửa là rốt cuộc nó có thể hừng hực cháy lên, còn cháy mạnh ngoài sức tưởng tượng.

Diễn đàn nhận được tin tức trực tiếp, game thủ là quần thể biết tới đầu tiên, mà lúc này ba người nhóm Hàn Tiêu vừa chạy khỏi tổng bộ Manh Nha được nửa tiếng.

...

Dưới bầu trời tối đen, xe việt dã nhấc lên bão cát, giống như một con chó hoang, bỏ lại tổng bộ nguy nga tráng lệ sau lưng.

Hàn Tiêu ngồi ghế lái vẫn chưa cởi áo giáp, chỉ mở ra phần miệng. Ngậm điếu thuốc phun mây nhả khói, một cảm giác già đời ập vào mặt, Hella ngồi ghế phụ sắc mặt vẫn bình tĩnh nhưng ngón tay nắm tay vịn đã nổi đầy gân xanh.

Vèo một cái dừng lại, bánh xe hất tung bùn đất lên.

"Đổi chỗ, cô lái xe đi, để tôi cải trang cho nó một chút, trước hết quét một lớp phủ phản radar đã, tôi cũng không muốn bị đạn đạo làm nổ tung đâu." Hàn Tiêu đẩy cửa xuống xe, tiện tay nâng cấp "Lớp phủ phản radar SUI" và "Phủ ngụy trang rằn ri" lên level max.

Anh nhìn qua tiến độ nhiệm vụ thí luyện, hiện giờ là 74/2000, không nhiều lắm, nhiệm vụ thăng cấp luôn là mục tiêu cần phấn đấu lâu dài.

Hella nhắm mắt hít sâu một hơi, xuống xe, trượt chân một cái, cô ta phải vịn vào xe mấy giây mới nén xuống được dạ dày đang không ngừng kêu gào, dù rất khó chịu nhưng không thể phủ nhận, trong khi chạy trốn thì khả năng lái xe của Hàn Tiêu khiến cô ta có cảm giác rất an toàn...

Aurora chợp mắt trên ghế sau, hoàn toàn không bị ảnh hưởng, ngủ say mê mệt, Hàn Tiêu liếc qua, tặc lưỡi bảo: "Em gái cô sau này chắc chắn có tiền đồ hơn cô."

Hella không buồn tiếp chuyện, đổi ghế xong lại tiếp tục lái xe, từ kính chiếu hậu thấy Hàn Tiêu đang lục lọi linh kiện trong ba lô rồi thay đổi lớp phủ bọc ngoài chiếc xe, cô ta mở miệng nói: "Giờ chúng ta vẫn đang ở trong phạm vi thế lực của Manh Nha, chỉ có thể đi đường dã ngoại gồ ghề này, di chuyển dọc hết phạm vi khu vực của kẻ địch ít nhất cũng mất tám chín ngày, trong lúc đó còn phải đối phó với truy binh của Manh Nha, họ quyết tâm đuổi giết chúng ta, sẽ có rất nhiều máy bay và đoàn xe, thậm chí có cả đạn đạo oanh tạc."

"Cô theo bản đồ tìm con đường nào an toàn một chút, dù sao ở đây cô cũng quen thuộc hơn."

Hàn Tiêu không quay đầu lại, hiện giờ Manh Nha đã biết anh có khả năng cải trang rất khó lường, thế nên chắc chắn thắt chặt vòng vây, thà giết nhầm còn hơn bỏ sót, cải trang bỏ chạy không thể dùng được.

Anh cũng không đoán sai, lần này đội quân truy tìm còn mang theo camera, hình ảnh kết nối thẳng với sở chỉ huy, đề phòng anh cải trang trà trộn vào đội ngũ, một khi camera mất tín hiệu thì lập tức sẽ coi như nhánh quân này đã bị diệt, không còn bất cứ tâm thái mong chờ may mắn nào nữa.

Manh Nha phái ra các loại phương tiện tìm kiếm, cách duy nhất họ có thể dùng là đi thật nhanh, mau chóng xuyên qua thế lực của Manh Nha, tiến vào trận địa sáu nước thì mới coi là tìm ra lối thoát thật sự. Đương nhiên Manh Nha cũng hiểu rõ đạo lý này, thế nên mới đuổi giết bất kể tổn thất, trốn chết là thời khắc nguy hiểm nhất, kẻ địch cứ cuồn cuộn lao tới không ngừng nghỉ.

May mắn là Hàn Tiêu có lớp phủ phản radar, có thể đề phòng định vị tầm xa, đây là điều kiện cơ bản để chạy trốn, Manh Nha muốn tìm họ thì chỉ có thể dựa vào sức người đơn thuần.

Nhưng trước mắt còn một cảnh tượng khó khăn khác.

"Nhiên liệu của chúng ta chỉ đủ dùng trong tám tiếng, hơn nữa không có nước uống và đồ ăn, đạn dược trên chiếc xe này cũng có hạn, chúng ta nhất định phải tìm được tiếp viện, tình hình hiện nay không mấy lạc quan đâu." Hella lên tiếng.

Hàn Tiêu thản nhiên đáp: "Chúng ta không cần phải vội, kẻ địch sẽ tự mình dẫn xác tới, tôi là một cơ giới sư, dù không có súng không có pháo thì kẻ địch cũng sẽ dâng linh kiện để tôi chế tạo thôi."

Hella im lặng không nói tiếp, tới giờ cô ta đã hoàn toàn vứt bỏ suy nghĩ mỗi người tự lo cho thân mình rồi, đi theo Hàn Tiêu mới là an toàn nhất.

Vừa cải trang, Hàn Tiêu vừa âm thầm mở bảng thông tin, trầm ngâm suy tính.

"Dù có phản radar nên chắc sẽ không bị định vị nhưng vẫn phải đề phòng Manh Nha chó cùng rứt giậu, tốt nhất là phải tìm được biện pháp đối phó với tên lửa đạn đạo..."

Họ đang ở trong phạm vi thế lực của Manh Nha, căn bản không có khả năng dùng đạn hạt nhân, có lẽ là đạn đạo chiến lược tầm gần bình thường, bắn ra từ hệ thống đạn đạo gần căn cứ, uy lực sẽ không quá lớn nhưng chỉ dùng đối phó với mấy người bọn họ là đã quá thừa rồi, phải biết là tầm bắn của đạn đạo chiến lược tầm gần cơ bản đều chỉ trong khoảng mấy trăm tới hơn một nghìn kilomet, luôn được sử dụng để tấn công các kiến trúc trọng yếu của kẻ địch.

Làm siêu năng giả cấp C, có thể chống chịu chương trình vũ khí hỏa dược của đội quân vũ trang loại nhỏ, nhưng nếu muốn dùng thân thể đỡ đạn đạo có thể hủy diệt tất thảy trong phạm vi nhất định thì còn quá sớm.

Cách siêu năng giả đối phó với vũ khí chiến tranh chính là dùng sức mạnh bản thân, tỷ như dị năng giả điều khiển kim loại, đạn đạo không thể đánh vào hắn được nhưng nếu không có dị năng đón đỡ thì đảm bảo tan xương nát thịt ngay. Hệ khác cũng đồng dạng như thế, dùng sức lực hữu hạn phòng hộ và lượng máu của mình đón nhận vũ khí chiến tranh với tính sát thương vô hạn thì cơ bản chính là tự lao đầu vào chỗ chết.

Trái ngược với uy lực khủng bố và sự vô cùng vô tận của vũ khí chiến tranh thì bản thân siêu năng giả rất yếu ớt, thế nhưng các loại năng lực của họ lại có khả năng vô hạn. Siêu năng giả đạt tới cấp bậc A trở lên chính là kẻ độc chiếm một phương, thậm chí có thể một mình hủy diệt cả một hành tinh loại nhỏ. Dù sao có rất ít người đạt tới cấp độ này, phần lớn siêu năng giả có sức mạnh vượt trội so với người thường nhưng cũng không thể đối đầu với đội quân có quy mô lớn... Đặc biệt là ở văn minh cấp cao, kỹ thuật của quân đội càng cao, từ vũ khí hỏa dược tới vũ khí động năng, rồi cả vũ khí năng lượng, thậm chí binh lính bình thường đều có một bộ áo giáp phòng thân, cực kỳ kinh khủng. Thế nên vũ trụ Tinh Hải dùng văn minh làm đơn vị chứ không phải lấy cá thể làm đơn vị.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như phat phap nhiem mau 03 phat tu tinh long le lam chua hoang phap hd 720p, nhac phat giao hay nhat 2018 chan dong trieu con tim doanh nhan tre duy phuong hat nhac phat giao rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status