Siêu thần cơ giới sư

Chương 253: Đây là một câu chuyện tình yêuEditor: Nguyetmai

Trên xe, Hàn Tiêu ngậm thuốc lá sửa áo giáp, anh còn tiện thể mở diễn đàn game thủ ra xem, khi nãy có mấy game thủ ở phe Manh Nha bị anh xử lý đã đăng bài lên.

"Phát hiện mục tiêu, tọa độ của Hàn Tiêu ở..."

"Manh Nha đã ra nhiệm vụ đuổi bắt mới, đội PT tám người thiếu hai, vị trí ở trận địa Osenburg, hai mươi phút nữa xuất phát."

Thấy thế, Hàn Tiêu lại cười he he.

Game thủ của Manh Nha cũng tham gia đuổi bắt vì nhiệm vụ của họ chỉ yêu cầu phát hiện ra tung tích của anh, vậy nên độ thiện cảm sẽ không giảm xuống, giúp game thủ an tâm làm tiếp nhiệm vụ.

Tục ngữ nói đánh là thương mắng là yêu, yêu đến tột cùng thì dùng chân mà đạp, dù từ trước tới nay Hàn Tiêu chưa cho game thủ của Manh Nha bất cứ lợi ích nào nhưng có game thủ của ba đại lục khác làm ví dụ, những game thủ phe Manh Nha vẫn còn yêu thương anh lắm.

Từ khi thân phận của Hàn Tiêu được tiết lộ, game thủ trở nên vô cùng nhiệt tình với anh, họ tích cực tham gia những nhiệm vụ có liên quan tới anh. Dù sao họ cũng chẳng còn lựa chọn nào khác, chiến lược trọng tâm của Manh Nha hiện nay đều đổ dồn lên anh, hầu như tất cả các nhiệm vụ đều xoay quanh việc truy sát Hàn Tiêu cả.

Theo lý mà nói, trở thành kẻ địch với game thủ có thể phục sinh sẽ tạo ra phiền toái không nhỏ với Hàn Tiêu, nhưng ngược lại, anh cảm thấy may mắn vì game thủ đã tham dự việc truy kích.

Ngoại trừ việc truy đuổi, Manh Nha còn căn cứ theo vết bánh xe để tính ra khu vực hiện tại của Hàn Tiêu, chúng sẽ bố trí vòng vây từ sớm, thế nhưng Hàn Tiêu lại luôn luôn thoát thân trước khi vòng vây hoàn thiện, anh sẽ phá vây từ một điểm phòng thủ yếu kém, hơn nữa chuyện này không phải do trùng hợp.

Những bài đăng mà game thủ Manh Nha chia sẻ trên diễn đàn chính là đầu mối cho tin tình báo của anh!

Game thủ không thể biết được một "NPC" lại có thể xem được diễn đàn của họ, tổ chức Manh Nha lại không biết sự tồn tại của diễn đàn cho game thủ, vậy nên Hàn Tiêu chính là người đứng ở khu vực giữa.

Anh có thể gom góp tin tức về hoạt động của quân Manh Nha trên diễn đàn, từ đó tìm ra bố trí của họ, còn về phía Manh Nha, họ hoàn toàn không biết anh lấy được tình báo từ đâu.

Manh Nha không hề biết lần này họ đã bị "Dị Nhân" nhà mình hãm hại, còn thủ lĩnh thì đã tin chắc vào chuyện Hàn Tiêu có dị năng "Tiên đoán".

Hàn Tiêu không lo lắng về việc liệu game thủ của Manh Nha có đăng bài không, dạo gần đây anh nhận được rất nhiều chú ý, gần như đã trở thành bản đồ sống của Hải Lam Tinh, game thủ sẽ cực kỳ nhiệt tình với những chuyện có liên quan tới anh.

Hàn Tiêu để lộ ra khuôn mặt thực sự, so với khuôn mặt ông chú cá khô khi xưa thì chẳng khác nào chênh lệch giữa thiên đường với địa ngục, anh đã thuận lợi có được đợt fans hâm mộ đầu tiên, bên dưới topic hot vạch trần thân phận của anh đã có cả một đống comment giật gân kiểu "Đậu má, anh đẹp trai ơi anh là ai?", "Không có so sánh sẽ không có thương tổn!", cùng với một loạt "moah moah" và trái tim đến từ game thủ nữ.

Một Boss lớn đứng sau màn mà lại có khuôn mặt thật là thanh niên xanh tươi, sự tương phản này rất dễ nhận được tình cảm của game thủ nữ, Hàn Tiêu coi như đã được hưởng thụ đãi ngộ đến từ các fans nữ, phải biết khi anh còn là Hắc U Linh, những người đuổi theo anh chỉ toàn một đống các game thủ nam thối chân thôi.

Nhưng sự nhiệt tình của game thủ vẫn vượt quá dự đoán của Hàn Tiêu, chỉ có điều sau khi những chấn động ban đầu đã qua đi, phương hướng thảo luận của game thủ lại dần trở nên quái dị.

Tình hình cuộc chạy trốn khỏi Manh Nha của anh đã bị game thủ chụp màn hình lại, có người chia sẻ lên diễn đàn hình ảnh này, game thủ thấy anh mang theo tổ hợp là một ngự tỷ cùng một loli thì lập tức bùng nổ.

"Vì sao lại dẫn hai cô gái cùng chạy trốn? Còn phải nói nữa à, đây nhất định là tình yêu!"

Thế là lập tức có game thủ phát huy trí tưởng tượng bay cao bay xa để xây dựng ra một câu chuyện tình yêu thắm thiết: "Tôi từng là một vật thí nghiệm, đã trải qua những trắc trở khác thường, nhưng trong bóng tối tựa như vực sâu ấy, em chính là ánh rạng đông duy nhất, mỗi khi thấy được bóng dáng cao gầy của em, gương mặt lạnh lùng của em thì những tra tấn mà tôi phải gánh chịu dường như đã không còn đau đớn như thế nữa, mặc dù tôi chỉ là một vật thí nghiệm hèn mọn, từ trước tới nay chưa bao giờ được em bố thí cho một nụ cười, thế nhưng khi em giận dữ mắng mỏ, đối xử lạnh nhạt với tôi lại khiến tôi cảm nhận được sự ấm áp của mùa xuân, chẳng lẽ... đấy chính là cảm giác mà tình yêu mang đến sao? Vậy nên tôi đã thầm thề rằng nếu như có một ngày tôi chạy thoát, trở thành người nổi tiếng, nhất định tôi sẽ đường đường chính chính đứng trước mặt em, dùng giọng nói thâm tình nhất mà nói với em rằng, tôi yêu em..."

Khi nhìn thấy bài đăng này, Hàn Tiêu đã phun nguyên một ngụm nước tăng lực đang ngậm trong miệng vào người Hella.

Đậu má, đây là đứa M biến thái nào viết thế hả? Mi là diễn viên hài từ tảng đá nào nứt ra vậy?

Đừng có để ta gặp mi ở ngoài đấy nhé! Ta giết mi về Level 0 luôn!

Đây vẫn chỉ là một trong số các phiên bản mà thôi, còn có người tưởng tượng chuyện Hàn Tiêu và ngự tỷ tóc đỏ đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, vậy là ngự tỷ từ bỏ tín ngưỡng của mình để bỏ trốn cùng anh, còn tiện tay bắt cóc thêm một bé loli nữa!

Hoặc như Hàn Tiêu và ngự tỷ tóc đỏ thật ra đã là tình nhân từ lâu, bé loli thật ra chính là con riêng của họ!

Lại còn có cả phiên bản ngự tỷ và bé loli đều là người của Hàn Tiêu nhưng đã bị gã thủ lĩnh ác độc của Manh Nha cướp đoạt, để giành lại người phụ nữ của mình, Hàn Tiêu đã bước lên con đường báo thù dài dằng dặc, vậy nên chân tướng của cuộc chiến tranh này kỳ thực là một câu chuyện tình yêu...

Tóm lại thì khả năng tưởng tượng của quần chúng là vô hạn!

"A ha ha ha, không ngờ Hắc U Linh lại là người như vậy."

"Hóa ra là đồng đạo cả, đồng đạo cả."

"A, loli tốt hơn!"

"Hừ, ngự tỷ mới là chân lý!"

Cùng lúc với việc game thủ phát huy trí tưởng tượng của họ, Hàn Tiêu đang đau cả trứng cũng nhận ra việc game thủ đã đặt thêm cho anh hai danh hiệu mới:

Mang gái bỏ trốn, Hắc U Linh!

Thương hoa tiếc ngọc, kỹ sư Hàn!

Tâm trạng Hàn Tiêu lúc này rất phức tạp.

Mặc dù đây không phải ý định của anh nhưng đúng là việc này đã giúp độ nổi tiếng của anh tăng cao hơn, vì nếu như là một "nhân vật" có "chuyện xấu" thì rất dễ bị game thủ lan truyền.

"Dù hình tượng đã lệch hướng nhưng ít nhất cũng đạt được mục tiêu của mình là càng lúc càng nổi tiếng..."

Hàn Tiêu chỉ có thể tiếp tục lạc quan, đa số những chuyện này đều là trò đùa, đây cũng là một khía cạnh chứng minh rằng tiếng tăm của anh đã nổi hơn, như vậy mới có người chuyên thọc gậy bánh xe.

Sự tích truyền kỳ về thân phận thật đã giúp anh nổi tiếng hơn trong quần thể game thủ, thế nhưng cột độ truyền thuyết vẫn mãi chưa xuất hiện, có lẽ còn phải chờ thời cơ.

Hàn Tiêu đột ngột thấy được một bài đăng.

"Các vị, tôi vừa nhận được nhiệm vụ mới, lần này là một cuộc vây quét quy mô lớn, cần đội PT, cầu mang theo cùng bay..."

Một game thủ Manh Nha đăng bài, vị trí chính là một trong những chiến trường rộng lớn trên tuyến đường đào vong của Hàn Tiêu, lại thêm cả ảnh chụp màn hình, trong hình là một đội quân quy mô lớn, lớn hơn bất cứ đội tìm kiếm nào trước đây, giống như một vòng vây cỡ lớn vậy.

Thấy bài đăng này, vẻ mặt Hàn Tiêu cũng nghiêm túc hơn hẳn.

"Thế này thì không ổn rồi."

...

"Vòng vây ở hoang nguyên New Stone đã được triển khai hoàn tất, căn cứ theo tính toán thì vị trí hiện tại của Hàn Tiêu là ở phía Nam của hoang nguyên New Stone, dự tính sẽ gặp vòng vây trong mười sáu tiếng nữa."

Thủ lĩnh trầm giọng: "Cụ thể có bao nhiêu người?"

"Thưa thủ lĩnh, tất cả có tám mươi cán bộ chấp hành, sáu trăm siêu chiến binh, vài nghìn bộ đội vũ trang, các loại xe tăng, chiến xa có hơn ba trăm chiếc, ngoài ra còn có ba mươi máy bay trực thăng vũ trang đầy đủ. Xin lỗi thủ lĩnh, đây là tất cả lực lượng mà chúng ta có thể điều động trong thời gian ngắn, sáu nước đang tạo áp lực ở các chiến trường chính diện, việc này đã gây ảnh hưởng lớn tới sức chiến đấu của chúng ta!"

Rầm!

Thủ lĩnh đập mạnh xuống bàn, giận dữ quát: "Nếu không phải sáu nước cũng nhúng tay vào thì vòng vây đã sớm thành hình rồi, chắc chắn Số 0 đã đạt được thỏa thuận ngầm nào đó với bọn họ, ta đã bao vây bốn lần, vậy mà cả bốn lần đạn đạo tầm xa đều bị sáu nước chặn nổ từ trên không!"

"Hừ, vòng vây đã thành hình, trừ khi đưa quân vào khu vực của chúng ta thì sáu nước mới ngăn cản được! Thu nhỏ vòng vây cho ta, ép Số 0 phải ra mặt, họ muốn chạy trốn cũng chỉ có thể dựa vào cách phá vòng vây thôi, lần này dù cho hắn có khả năng tiên đoán đi nữa thì cũng chỉ có thể đối mặt với quân đội của chúng ta!"

Thủ lĩnh dốc hết vốn liếng ra vây quét Hàn Tiêu, gã đường đường chính chính lấy số lượng để tạo áp lực, thử bao vây nhiều lần, vậy mà Hàn Tiêu đều thoát được. Nhưng vòng vây ở hoang nguyên New Stone lần này là do gã đã dự đoán được tuyến đường đào vong của Hàn Tiêu nên mới bố trí từ sớm, cuối cùng cũng thành công bao vây được Hàn Tiêu, hoàn toàn không có khe hở để anh chạy trốn nữa!

Thủ lĩnh cho rằng dù Hàn Tiêu có thể biết trước tất cả những chuyện sắp xảy ra nhưng cũng không thể ngăn việc vòng vây thành hình, gã để truy binh ép Hàn Tiêu đổi tuyến đường, tự đi vào bẫy.

Vòng vây ở hoang nguyên New Stone chính là đòn chí mạng của thủ lĩnh.

"Số 0 rất mạnh, chỉ có những cán bộ chấp hành lâu năm mới kiềm chế được hắn, có mấy người tới?" Thủ lĩnh hỏi.

"Năm người, đây là tư liệu về bọn họ." Trợ thủ đưa tin tức ra.

Thủ lĩnh xem qua rồi khẽ gật đầu, cán bộ chấp hành có thâm niên chính là chiến lực cấp cao của tổ chức, dù là bản thân gã cũng không dễ gì thắng được họ, đây đều là những cường giả đứng đầu, chỉ có cấp bậc như vậy mới có thể đánh bại được Hàn Tiêu.

Năm người cùng tiến lên thì dù có là thủ lĩnh cũng thấy rất khó giải quyết.

Lần này thủ lĩnh cảm thấy mình đã nắm chắc được việc diệt trừ Hàn Tiêu, trong mắt gã đã lộ ra vẻ hung ác.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như nhung cau noi vo cung y nghia va tham thuy ban nhat dinh phai doc, tu vi 2018 ky mui nu mang sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status