Siêu thần cơ giới sư

Chương 260: Tiếp viện mạnh ngoài dự kiến!Editor: Nguyetmai

"Có mai phục! Sao lại thế này?!" Đường Đường hoảng hốt la lên: "Hỏng bét rồi, chẳng lẽ Manh Nha đã sớm phát hiện ra chúng ta nhưng lại không ra tay để khiến chúng ta mất cảnh giác rồi chờ cơ hội này hốt gọn một mẻ luôn?!"

Danina nổi giận: "Mã hậu pháo thì có ích gì?"

* 马后炮 – mã hậu pháo: thuật ngữ cờ tướng, ý chỉ nói vuốt đuôi, ví với hành động không kịp thời, chẳng giúp ích được gì.

Sau khi quân tiếp viện đột nhập được vào địa bàn của Manh Nha, họ không hề bị tập kích lần nào mà rất thuận buồm xuôi gió, họ cứ cho rằng hành tung của mình không bị phát hiện nhưng hóa ra đây lại là một cái bẫy!

Tình thế bỗng chốc thay đổi bất ngờ!

Mười mấy tiếng trước, thủ lĩnh đã bí mật điều động một phần lực lượng khu vực phía Tây, phía Bắc và phía Nam của vòng vây, cho họ hành quân cấp tốc tới hoang mạc này để mai phục, nếu Hàn Tiêu thành công phá vây lần nữa ở hoang nguyên New Stone thì vị trí mai phục này là nơi mà đám người Hàn Tiêu tất phải đi qua.

Hàn Tiêu không nhận được tin tức về hành động lần này vì trong số quân đội được triệu tập không hề có game thủ, thủ lĩnh nhớ lại suy đoán của Cerberos, nếu Số 0 là Dị Nhân thì có lẽ giữa các Dị Nhân sẽ có cách liên lạc đặc biệt, để đảm bảo an toàn, lần này thủ lĩnh không sử dụng một Dị Nhân nào, vậy nên đúng là chó ngáp phải ruồi, gã hoàn toàn che giấu được đợt hành động này.

Bộ chỉ huy tạm thời của thủ lĩnh không ở tổng bộ mà chính là ở đây!

Ôm cây đợi thỏ, gã đã chờ rất lâu rồi!

Ở cồn cát phía xa, thủ lĩnh chắp tay đứng thẳng, chiếc áo khoác dài bay phần phật theo gió, mọi biểu cảm của gã vẫn được giấu dưới lớp mặt nạ như cũ. Phía sau gã là mười mấy cán bộ chấp hành đang xếp thành một hàng, chúng như chim ưng và sói đang chằm chằm theo dõi, như thợ săn đang chờ con mồi rơi vào bẫy.

Ánh mắt hai người đã giao nhau, cuối cùng cũng gặp mặt rồi!

Giọng nói lành lạnh của thủ lĩnh lại vang lên trong bộ đàm một lần nữa: "Chẳng phải mi muốn giao đấu với ta sao? Ta đang ở ngay đây, mi dám tới không?"

Hàn Tiêu giận dữ: "Coi như không tệ."

Chiêu này của thủ lĩnh nằm ngoài dự đoán của Hàn Tiêu nhưng cũng rất hợp lý. Tối qua, khi trò chuyện với thủ lĩnh, không chỉ có anh đang thăm dò gã mà chính gã cũng đang thăm dò anh, ai cũng có những mưu đồ của riêng mình thôi.

Thân là con mồi thì việc tính toán không sơ hở ngay trên sân nhà của kẻ địch quả là một mệnh đề hà khắc, Hàn Tiêu không có khả năng hoàn toàn khống chế được phản ứng của địch, anh phải đối mặt với thiên la địa võng, với những điều kiện hạn chế, có thể làm được tới đây đã là rất hiếm có rồi.

Hãm hại thủ lĩnh nhiều lần như vậy, cuối cùng anh đã bị gã trả đũa một lần!

Nếu không phải đứng ở phía bị hại, Hàn Tiêu gần như muốn vỗ tay, huýt sáo và lớn tiếng khen hay cho đòn này của thủ lĩnh.

Khó khăn biết bao, cảm động quá!

Không có kế hoạch nào là hoàn hảo, luôn có những tình huống bất ngờ phát sinh, khi gặp phải việc không thể nào trốn tránh mà chỉ có thể đối mặt thì thực lực chính là thứ duy nhất có thể dựa vào. Hàn Tiêu bày mưu cũng chỉ vì mục tiêu là có được sức mạnh, bây giờ anh đã đứng đầu phiên bản 1.0, chỉ còn một bước thôi là đột phá được cánh cửa Level 60 rồi.

Cục diện lúc này đã rất nguy hiểm, nhưng đây cũng là một loại kỳ ngộ.

Khoảng mười siêu năng giả cấp C cùng với đội quân vài nghìn người được trang bị đến tận răng, lại thêm năm mươi cán bộ chấp hành nữa!

"Chẳng phải chỉ là đối cứng thôi sao, đến đi."

Hàn Tiêu bình tĩnh đáp, anh tắt thiết bị liên lạc đi. Trước khi đôi bên giao chiến, anh còn khoảng mấy chục giây giảm xóc, vậy là Hàn Tiêu đi xem trạng thái hiện tại của bản thân.

"Độ bền của Python - cải tiến còn 61%, ước chừng có 4200 điểm giá trị chắn đạn, HP còn hơn 3800 điểm, đại khái là ở vào khoảng trên 87% trạng thái."

Trong thanh nhiệm vụ đã có kết quả ngoài định mức của trận chiến phá vây khi nãy, tiến độ "Thí luyện cực hạn" đã đạt tới 815/2000 điểm.

"Quân địch rất đông, hỏa lực cũng mạnh, ưu thế của chúng ta là sức mạnh cá thể, có thể áp chế quân địch bằng chiến lực cao." Hàn Tiêu âm thầm tính toán, anh hy vọng các đồng đội chưa xuất hiện có thể giúp sức một chút.

Bảng thông báo nhảy ra nhiệm vụ mới.

[Bạn đã mở nhiệm vụ đặc thù cấp C, "Phản đồ phản kích"!]

[Yêu cầu nhiệm vụ: đánh bại thủ lĩnh của Manh Nha, yêu cầu tỷ lệ phát ra không ít hơn 60%]

[Phần thưởng nhiệm vụ: lấy được hai kỹ năng hoặc sở trường của thủ lĩnh]

Mắt Hàn Tiêu lóe lên: "Tỷ lệ phát ra không ít hơn 60%, hơi khó nhằn đây"

Hàn Tiêu thử tính toán, anh chưa bao giờ giao thủ với thủ lĩnh, cũng không thấy được thuộc tính của đối phương, thế nhưng thủ lĩnh cũng là nhân vật chính trong cốt truyện của Hải Lam Tinh như Bennett, vậy chắc chắn gã sẽ mạnh tới mức khó mà so sánh nổi, với trạng thái hiện tại của mình thì đừng nói tới chuyện đánh bại gã, nếu không liều mạng thì khó mà đánh được một phần ba máu của thủ lĩnh lắm.

Trên chiến trường khắp nơi đều có cản trở, có lẽ không có cơ hội đối đầu riêng với thủ lĩnh, nhưng dù độ khó của nhiệm vụ cao thì phần thưởng lại khiến cho Hàn Tiêu thèm nhỏ dãi.

Lấy được hai loại năng lực của thủ lĩnh, dù là kỹ năng hay sở trường đều được. Là một trong những nhân vật chính của hành tinh này, chắc chắn thủ lĩnh sẽ có những sở trường mẫu hoặc kỹ năng hiếm có, nói không chừng còn có vầng sáng của nhân vật chính với độ may mắn siêu cao trong truyền thuyết, có thể rút trúng là giàu to! Nhưng sau đó anh nhớ tới thảm trạng của Manh Nha, Hàn Tiêu lại ngập ngừng: "Ừm... Hẳn là sẽ có vầng sáng may mắn ha."

Lúc này, quán tính đẩy họ ra sau, ba chiếc xe cùng tăng tốc phóng về phía quân địch.

Đường Đường trầm giọng: "Tất cả mọi người, chuẩn bị chiến đấu!"

...

"Lần này là bắt cả Số 0 lẫn chiến lực cấp cao của sáu nước trong cùng một mẻ."

Trên cồn cát, thủ lĩnh nhìn xuống ba chiếc xe việt dã được vũ trang hạng nặng kia.

Gã chỉ có mười mấy tiếng để điều động quân đội, những thứ cồng kềnh như xe tăng và xe tải đều không kịp tới, lực lượng mai phục chủ yếu là mấy nghìn lính ở trận địa lâm thời này, họ sẽ tạo thành hỏa lực bao phủ khu vực xung quanh, ngoài ra còn có mười mấy máy bay trực thăng vũ trang, cuối cùng là bản thân thủ lĩnh và mười mấy cán bộ chấp hành là chiến lực cấp cao.

"Nổ súng!"

Ngay lập tức, tiếng súng pháo vang lên chẳng khác nào sấm sét, mưa đạn đen kịt bắn tới từ bốn phương tám hướng, chúng che kín mỗi tấc không gian ở đây, quân tiếp viện bị vây ở giữa chẳng khác nào chó cùng rứt giậu. Vào lúc này, một lồng năng lượng hình bầu dục màu tím mở ra, bao phủ lấy ba chiếc xe, những cơn mưa đạn rợp trời liên tục nổ tung bên trên lồng năng lượng. Chiếc lồng liên tục dao động như có thể biến mất bất cứ lúc nào, vậy mà ba chiếc xe bên trong vẫn hoàn toàn không chịu bất cứ tổn hại nào.

Di chuyển với tốc độ cao cuốn bay khói đặc nổ tung, tựa như để lại một quỹ tích tấn công cuồn cuộn khói đen, bên dưới sa mạc đã gài bom, bom nổ khiến cát vàng bay đầy trời, ánh sáng của lồng năng lượng cũng mỗi lúc một nhạt dần.

Nơi hình thành lồng năng lượng chính là chiếc xe bên trái đằng sau, nó đến từ một dị năng của đồng đội chưa biết tới, có lồng năng lượng này che chở, cả đám hữu kinh vô hiểm tới gần quân đội của Manh Nha.

"Là người của Ordifen, Faldood "Tử Quang Bảo Hộ Giả". Giọng thủ lĩnh rất bình tĩnh, gã nhớ hết các cao thủ có tiếng của sáu nước, chỉ cần nhìn là đoán được ai, thân phận của những đối thủ có thể có mặt đã nằm hết trong lòng bàn tay gã.

Quân tiếp viện xông vào trận địa, thủ lĩnh không hề nao núng, gã điều động quân đội thay đổi trận pháp, tránh đi mũi nhọn mà vận dụng chiến thuật du kích bao vây và tiêu hao, từ đầu gã đã biết chỉ bằng quân đội bình thường thì không thể ngăn bước của một đám siêu năng giả mạnh được, vậy nên bản thân gã cũng đã chuẩn bị kỹ càng.

Quân tiếp viện xông vào trận địa chẳng khác nào sa vào vũng bùn, mắt thủ lĩnh sáng lên: "Để ta xem còn có ai nào?"

"Xông lên!" Danina xuống xe đầu tiên, Bạo Viêm giương nanh múa vuốt bay ra, ba súng máy phía đầu trận địa đã nổ tung thành từng đám lửa, những kẻ bị bỏng đã bối rối trốn chạy.

Lái xe tên Arrow là người Shanu, người Shanu có những đường vân bẩm sinh trên da, vào lúc này, những đường vân đó đều sáng lên thành ánh sáng đỏ chói mắt, chúng lan tràn khắp trên da, thân thể Arrow cũng phồng lên, quần áo rách tan, hắn biến thành một người khổng lồ cao hơn bốn mét, với dị năng biến thân của mình, hắn giống như một chiếc xe tăng đấu đá khắp nơi. Cùng trên một chiếc xe đó, Đường Đường xoa hai tay, một vòi rồng tí hon hình thành rồi nhanh chóng phình ra, nó cuốn lấy cát trên mặt đất tạo thành bão cát, quét qua trận địa của Manh Nha, từng bóng người bị nó cuốn thẳng lên cao.

Ngoại trừ ba người này thì hai chiếc xe còn lại cũng có người bước xuống, đó là một võ đạo giả mặc áo giáp hạng nặng trông như tê giác với vũ khí là loại máy móc chế tạo thành hình của một cây búa cỡ lớn với kết cấu tinh vi, phía đầu búa còn có thể phun khí đẩy để tăng thêm sức mạnh, hai tay gã quơ loạn, vừa nhanh vừa mạnh. Một phía khác, có đội viên phát ra tiếng rít chói tai, mặt đất vang lên những âm thanh ồn ào, ngay lập tức đủ các loại côn trùng trong sa mạc lao ra khỏi mặt cát, chúng như một biển côn trùng cắn xé binh lính của Manh Nha, hóa ra đây là khả năng triệu hoán dã thú, hiệu quả kinh khủng hơn so với "Hiệu triệu dã thú" gà mờ của Hàn Tiêu nhiều. Faldood vừa mới sử dụng lồng năng lượng tím để bảo vệ mọi người cũng đang tiếp tục chặn súng pháo và đạn lạc cho các đồng đội.

Hơn mười tên cán bộ chấp hành cùng tiến lên đón địch, các cao thủ của sáu nước dù mạnh nhưng phía địch lại có ưu thế về nhân số, hơn nữa khả năng hợp tác của chúng là không thể khinh thường, tình thế lập tức trở nên căng thẳng.

Siêu năng giả sử dụng dị năng khiến cho tình cảnh xung quanh lập tức trở nên lộn xộn.

Hàn Tiêu kéo Hella vừa mới khôi phục được chút ít thể lực xuống xe, anh thấy cao thủ của sáu nước toàn là những gương mặt quen thuộc, đều là danh nhân của Hải Lam Tinh cả!

Những người này là chiến lực cấp cao nhất của các quốc gia, game thủ phải đạt được danh vọng cực cao tại trận doanh mới có thể tiếp xúc được với các NPC cao cấp này, vậy mà bây giờ những cường giả chưa bao giờ gặp mặt lại tụ họp đông đủ tại đây, tất cả là để tiếp viện cho anh.

Hàn Tiêu hoạt động đã lâu, lực ảnh hưởng của bản thân anh không phải tầm thường.

Ít nhất là trong cuộc chiến này, anh là một nhân vật rất quan trọng, đáng được tranh đoạt.

Các cao thủ xuất hiện từ khi nãy tới giờ đều nằm trong dự liệu của thủ lĩnh, trong kế hoạch đã được chuẩn bị tốt của gã thì quân mai phục sẽ phải chịu tổn thất nặng nề, nhưng có thể giải quyết được tiểu đội này thì sáu nước sẽ chịu tổn thất nặng nề!

Thủ lĩnh nhìn Hàn Tiêu từ phía xa, ánh mắt gã trở nên sắc bén chẳng khác nào đã phát hiện ra con mồi. Gã nhanh chân bước tới, mỗi một bước đi đều sinh ra khí diễm màu tím đen như lửa lớn đang cháy hừng hực và điên cuồng bành trướng.

Dù nằm mơ, gã cũng muốn tự tay đập nát đầu Hàn Tiêu.

Thủ lĩnh của Manh Nha là một kẻ mạnh không lường được, siêu năng giả của sáu nước ở đây, dù ít dù nhiều cũng trở nên căng thẳng, họ đã bày trận địa, sẵn sàng đón quân địch.

"Có thể tự bảo vệ mình không?" Hàn Tiêu không quay đầu lại, thủ lĩnh đã chủ động tìm tới anh thì bất kể là vì tư tâm hay vì đại cục, anh cũng sẽ không hoảng sợ, đối cứng thì đối cứng, ai sợ ai?

"Không thành vấn đề." Hella cắn răng đáp.

Hàn Tiêu gật gật đầu, anh hít một hơi thật sâu, điều chỉnh trạng thái lên tới đỉnh phong. Khi anh đang chuẩn bị bước về phía thủ lĩnh thì một luồng khí diễm cực mạnh khiến tất cả mọi người phải bàng hoàng đã phóng lên tận trời từ một phương khác, nó phá tan cảm giác áp lực mà thủ lĩnh mang tới, đồng thời cũng thu hút tất cả sự chú ý của mọi người ở đây.

Một bóng người quen thuộc bước xuống từ chiếc xe cuối cùng, người này cẩn thận vuốt lại tóc, gương mặt kiên nghị đã trải qua bể dâu, ông mặc một bộ thường phục, toàn thân bùng lên luồng khí diễm màu trắng.

Bennett!

Thủ lĩnh giật mình, ánh mắt gã cũng thay đổi.

Lãnh tụ của tổ chức Mạng Ngầm vì sao cũng có mặt trong đội tiếp viện?!

Thủ lĩnh không thể nào đoán được rằng một lãnh tụ cao tầng xưa nay luôn ở thế trung lập như Bennett lại tự mình tới đây mạo hiểm! Trong kế hoạch của gã thì đối thủ sẽ chỉ có cao thủ của sáu nước, sự xuất hiện của Bennett hoàn toàn nằm ngoài dự đoán, gã đã tính sai về trình độ của đối thủ, như vậy sẽ khiến cho toàn bộ kế hoạch phát triển theo chiều hướng không thể đoán trước, những khả năng mà gã suy đoán từ trước tới nay cũng không còn giá trị nữa!

Không chỉ có thế, trên xe kia có bốn người bước xuống, họ không thuộc về lực lượng siêu năng giả cấp cao của sáu nước, có hai người là chiến lực cao cấp của tổ chức Mạng Ngầm và có sức mạnh không thua gì cao thủ sáu nước, hai người còn lại là người quen của Hàn Tiêu, đó chính là Hannes và Verina mà anh đã gặp ở Hồng Phong. Hàn Tiêu từng nhận nhiệm vụ ẩn chủ tuyến từ họ, họ cũng gật đầu chào hỏi với anh.

Những cường giả mà anh biết đều đã tới!

Hàn Tiêu dừng bước, kinh ngạc hỏi: "Sao ông lại đến đây? Lại còn trà trộn vào quân tiếp viện của sáu nước nữa chứ?"

Bennett tức giận liếc xéo Hàn Tiêu, ông vẫn còn tức giận chuyện Hàn Tiêu giấu giếm thân phận nên không muốn nói chuyện với anh.

Mạng Ngầm đứng ở vị trí trung lập trong trận chiến này, nhưng từ sau khi thân phận của Hàn Tiêu bại lộ, Bennett chợt nhận ra hy vọng để kết thúc chiến tranh sớm, việc Hàn Tiêu ăn trộm được tình báo ở tổng bộ của Manh Nha chính là điểm mấu chốt.

Dự tính ban đầu khi Bennett xây dựng khu tị nạn chính là để bảo vệ người dân, nếu có thể làm cho chiến tranh kết thúc sớm thì sẽ cứu được càng nhiều người, tránh cho nhiều người vô tội phải hy sinh, cũng vì Hàn Tiêu nên ông mới thấy được khả năng này. Cuối cùng, Bennett đã thay đổi lập trường của mình, lựa chọn tham chiến! Mạng Ngầm không có tài nguyên để nhúng tay nên ông đã lấy thân phận người hỗ trợ để tới đây, cùng xuất phát với quân tiếp ứng của sáu nước, thậm chí còn đưa theo một đám người trợ giúp!

Mấy người Bennett mới thực sự là người một nhà với Hàn Tiêu.

Kẻ tài cao thì gan cũng lớn, Bennett dám mạo hiểm một mình là vì ông có niềm tin tuyệt đối vào khả năng của bản thân.

Ông chính là một trong những siêu năng giả mạnh nhất Hải Lam Tinh do tất cả các thế lực công nhận!

"Cứ giao gã đó cho tôi." Bennett nhìn thủ lĩnh, ông nhàn nhã bước tới, dường như mưa bom bão đạn ngay bên cạnh hoàn toàn không tồn tại trong mắt ông.

Ánh mắt của thủ lĩnh tối sầm đi, tình thế lại một lần nữa vượt ra ngoài dự liệu của gã, lòng gã đã cuồng nộ rồi.

Bennett đứng trước mặt gã, xem ra ông muốn dùng hết sức bảo vệ Hàn Tiêu, nếu không thoát khỏi Bennett thì thủ lĩnh biết rằng mình không có cơ hội để đối phó với Hàn Tiêu.

"Tổ chức Manh Nha tiếng tăm lừng lẫy, nghe đồn thủ lĩnh của họ là một kẻ có năng lực khó lường, rất ít người thấy gã ra tay hết sức, xem ra hôm nay là ngày may mắn của tôi rồi." Bennett nở một nụ cười nhạt đầy tự tin, giọng nói rất vang và hùng hồn: "Muốn động đến người của tôi à, đã hỏi tôi chưa?"

Thủ lĩnh yên lặng, gã đã đổi trạng thái từ đi thành chạy rồi biến thành huyễn ảnh nhanh như sao băng màu đen, Bennett không chịu yếu thế, khí diễm màu trắng bao trùm toàn thân ông, Bennett tiếp đòn.

Với nhãn lực của Hàn Tiêu, anh đã nhận ra Bennett sử dụng "Ý chí bùng cháy", với vận may của ông thì chắc chắn sẽ đạt được tỷ lệ bạo kích cao gấp năm lần!

Màu tím đen và màu trắng đụng độ!

Ầm ầm!

Chẳng khác nào lửa trời kéo theo cả biển lửa dưới chân, tiếng nổ đinh tai nhức óc trên không làm cho những binh lính bình thường đau đớn ôm lấy tai đã chảy máu rồi ngã gục xuống.

Hai nhân vật chính của hành tinh đã đụng độ trực diện rồi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như doc kinh vo luong tho pham 32 den pham 37 10 bien, van dap 113 o doi co bon cai ngu lam mai lanh no dd thich thien tue giang phap những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status