Siêu thần cơ giới sư

Chương 261: Tiến hóa!

Translator: Nguyetmai

Editor: Nguyetmai

Sóng xung kích do va chạm đánh úp lại, đợi tới khi cát bụi tản đi thì thấy nơi hai người kia đứng nay chỉ còn lại một hố cát tròn, một đòn bạo kích gấp năm lần của Bennett làm chấn động đất trời, tuy nhiên cả hai đồng thời di chuyển cực nhanh, không ai có ưu thế hơn ai!

Hai người đấm đá liên tục, động tác nhanh như chớp, giống như một con rắn lớn màu tím và một con rồng đỏ cuồng nộ đang lao vào cắn xé nhau, xung quanh, bất kể địch ta đều phải lùi lại, ai cũng hãi hùng.

"Mẹ ôi, ai cũng mạnh."

Hàn Tiêu xem tới vô thức cắn chặt răng, hai người này đều là hệ võ đạo, có rất nhiều sở trường và kỹ năng, sức lực hùng hậu nồng đậm, từng người là từng trường phái võ đạo, Bennett tiến lùi nhịp nhàng, hào hùng hoành tráng, cho người xem cảm giác "vừa vặn" tuyệt diệu, phô bày kinh nghiệm chiến đấu của bản thân một cách vô cùng nhuần nhuyễn.

Phong cách của thủ lĩnh lại là điên cuồng phóng khoáng, bộc lộ hoang dã, hung hãn âm độc, giống như màu sắc khí diễm của chính gã vậy.

Sức chiến đấu của hai kẻ này rõ ràng cao hơn hẳn các siêu năng giả cao cấp khác, cả hai đều có nhiều sở trường mẫu và kỹ năng hiếm, đều là nhân vật cấp Boss, thuộc tính siêu việt so với nhân vật cùng cấp.

"Không hổ danh là nhân vật chính của hành tinh này."

Mắt Hàn đại kỹ sư đột nhiên sáng bừng lên: "Bennett dùng 'Ý chí bùng cháy' tăng gấp năm lần sát thương mà thủ lĩnh vẫn đỡ được, hẳn gã có kỹ năng cực mạnh cùng loại rồi."

Nghĩ đến phần thưởng nhiệm vụ "Phản đồ phản kích", lòng Hàn Tiêu như sục sôi ý chí chiến đấu, anh biết có rất nhiều nhiệm vụ ẩn sẽ thưởng sở trường và kỹ năng cực mạnh, nhiệm vụ này là loại đơn giản và thô bạo nhất, chỉ cần thắng là có cơ hội gặm thịt, hiệu suất không đùa được.

Hàn Tiêu vừa phối hợp với đồng đội đối phó những kẻ địch khác, vừa tính toán chênh lệch sức chiến đấu của anh và thủ lĩnh, kết quả không hề tươi sáng, đầu tiên là anh đã chiến đấu liên tục trong thời gian dài, trạng thái hiện tại không ổn định, trên người chỉ còn mỗi Python - cải tiến, đối với một cơ giới sư mà nói thì trạng thái như vậy là quá tệ rồi.

"Nếu đấu một mình thì chỉ dựa vào chỗ trang bị hiện giờ của mình, dù phát huy tốt lắm cũng chỉ có thể ngọc nát đá tan với thủ lĩnh, hơn nữa Bennett sẽ không để mình làm liều như thế... Nếu cùng Bennett tấn công thủ lĩnh thì mình phải tranh hiệu suất phát ra với ông ấy, Bennett cũng có 'Ý chí bùng cháy' như mình, có điều ông ấy may hơn mình nhiều..." Hàn Tiêu bất đắc dĩ tổng kết.

Anh chợt nghĩ, cách tốt nhất hiện nay chính là duy trì trạng thái như vậy, để Bennett đối phó với thủ lĩnh. Hai người là kỳ phùng địch thủ, dù đánh rất ác liệt nhưng máu bị mài cực chậm, nói chung là có thể thoải mái chống đỡ toàn bộ công kích của đối phương, tạm thời khó mà phân thắng bại được, hơn nữa bất kể địch ta, không một ai có ý đồ nhúng tay vào cuộc chiến của Bennett và thủ lĩnh cả.

"Truyền kỳ không hổ là truyền kỳ, thủ lĩnh mạnh hơn bất cứ kẻ nào trong chúng ta, chỉ có Bennett mới kìm chân gã được, chúng ta không có cách nào can thiệp vào cuộc chiến bên đó cả." Đường Đường điều khiển cuồng phong, vừa hất tung cát bụi vừa nói qua thiết bị liên lạc.

Bennett là chốt chặn cực mạnh, mọi người đều ngầm thừa nhận điểm này, dù họ có kiêu ngạo tới cỡ nào nhưng đứng trước Bennett vang danh lừng lẫy thì ai cũng tâm phục khẩu phục.

"Quân đội cũng đang cùng chúng ta chiến đấu, giờ là cục diện bế tắc, chiến lực cực mạnh của ta và địch đang kiềm chế lẫn nhau, ai thắng ai thua sẽ đánh vỡ cân bằng, thay đổi toàn bộ cục diện này." Faldood phóng ra lồng năng lượng lên tiếng, những người khác đều đồng ý quan điểm này.

Hàn Tiêu nghe thế thì chợt ngẫm ra, từ đó thấy được cơ hội hoàn thành nhiệm vụ này, anh thầm nghĩ: "Nếu cục diện đang bế tắc cũng có nghĩa mình có thời gian dư ra, đây chính là điểm mấu chốt để hoàn thành nhiệm vụ 'Phản đồ phản kích', cơ hội lật ngược thế trận chính là nhiệm vụ thăng cấp 'Thí luyện cực hạn'! Chỉ cần thăng cấp là mình có thể đánh bại thủ lĩnh!"

Bên cạnh có nhiều người giúp đỡ như vậy, kẻ địch cũng nhiều như lá mùa thu, đây chính là cơ hội tốt nhất để kiếm điểm thí luyện! Hơn nữa Hàn Tiêu cũng đã tìm ra biện pháp chính xác, kết toán sau khi trạng thái chiến đấu biến mất là dựa vào số lượng hơn kém giữa đôi bên, theo một tỷ lệ nào đó gia tăng điểm thí luyện mà anh đạt được khi giết địch trong trận chiến, thế nên căn cứ vào tin tức thống kê lúc trước có thể đạt một số điểm thí luyện ngoài định mức, sau đó lại rời khỏi chiến trường, điểm thí luyện khi kết toán có thể đạt tới 2000!

Đánh ngã thủ lĩnh = phá vây suôn sẻ, không hề xung đột với nhiệm vụ này, Hàn Tiêu biết cần phải nắm chắc cơ hội trước mắt, qua thôn này sẽ không còn nhà nào nữa!

Hai bên đang chiến đấu hết sức căng thẳng, chiến lực cấp cao bên phía Hàn Tiêu đang áp đảo Manh Nha, thi thoảng lại có cán bộ chấp hành bị đánh tới hộc máu, Hàn Tiêu xem thông tin toàn bộ cục diện qua màn hình, rồi ở bên cạnh âm thầm bắn một phát súng, chém một nhát dao, thậm chí còn cướp người trong tay các đồng đội, hiệu suất thu hoạch điểm thí luyện cao chưa từng thấy, cứ tăng lên vèo vèo.

Nếu game thủ cũng có mặt thì chỉ cần liếc qua đã hiểu đây chính là cố ý cướp công, nhưng những đồng đội kia đều không phải game thủ, thấy Hàn Tiêu chỉ ở bên cạnh đánh lén làm họ tưởng anh quá mệt, trạng thái không tốt.

Vốn còn tưởng Hàn Tiêu là một trợ thủ mạnh, nhưng giờ xem ra không phải lúc dùng đến, nhiệm vụ lần này có thể coi như kiểu đi trông trẻ, Danina tính nóng như dị năng của mình nên trực tiếp mở miệng điều phối: "Hắc U Linh, anh ở đây cũng chẳng làm được gì, siêu năng giả không cần anh hỗ trợ, anh đi đối phó đám lính phổ thông đi."

Nếu trạng thái của Hắc U Linh không tốt thì phương án tốt nhất chính là để anh chuyên tâm đối phó đám tay chân, mọi người đều thấy quyết định của Danina không có vấn đề gì, thế nhưng Hàn Tiêu chỉ ừ hứ cho có, sau đó lại tiếp tục làm theo ý mình, không nghe cô ta chỉ huy.

Mọi người đều tỏ ra khó chịu, trong mắt họ thì thái độ này rất tệ, Hàn Tiêu không muốn nghe ai sai phái hay anh đang ỷ vào mình là mục tiêu bảo hộ, không quan tâm họ bán mạng vì ai đây?

Mọi người đều là đồng đội, lẽ ra nên kề vai chiến đấu, hơn nữa vốn là họ tới tiếp viện, thế nhưng người này lại quá đáng...

Mọi người đều tỏ ra không hài lòng, Danina muốn quát lên, nhưng lại bị tấn công, thế nên vội vàng đón đỡ, không nói được gì, cô ta oán hận đoán thầm: "Hừ, anh ta vốn là kẻ phản bội Manh Nha, trốn chui trốn lủi khắp nơi, đứng sau màn châm ngòi ly gián, gây ra chiến tranh, quả nhiên là kẻ âm hiểm xảo trá."

Hàn Tiêu bất đắc dĩ, anh có nỗi khổ mà, nhất định phải giết siêu năng giả mới có điểm thí luyện, đó chính là cơ hội xoay chuyển cục diện lớn nhất, bảo anh đi đối phó đám lính thường là dùng dao mổ trâu giết gà, thế nhưng đồng đội không hiểu được, vậy nên anh cũng chỉ đành mặc kệ họ hiểu lầm, chuyên tâm xoát điểm thí luyện của mình.

Tình hình chiến đấu càng lúc càng kịch liệt, thời gian thoăn thoắt trôi qua, truy binh của Manh Nha cũng đã tới hiện trường, đám bốn cán bộ chấp hành Jerome cũng gia nhập đội ngũ chiến đấu, áp lực của mọi người lại tăng lên, họ không ngừng thử mọi cách phá vòng vây lao ra nhưng chiến thuật tiêu hao địch của Manh Nha cực kỳ tốt, như giòi bọ ăn vào xương, khó có đường thoát, quân ta trở thành chim vướng phải lưới. Đương nhiên, Manh Nha cũng vì thế mà trả giá đắt, trên đất la liệt xác người mà mảnh vụn kim loại, dần bị cát vàng vùi lấp.

Quân đội dù không thể tạo thành sát thương trọng yếu với siêu năng giả nhưng hỏa lực quấy nhiễu y hệt như ruồi bọ đáng ghét, không ngừng tiêu hao sức lực của mọi người. Nước mưa có thể đâm xuyên đá, cát vàng tụ lại cũng có thể thành tháp, kiến nhiều thì cắn chết voi, rốt cuộc trên cơ thể mọi người bắt đầu xuất hiện vết thương, trạng thái dần trượt dốc.

Đường Đường và dị năng giả kêu gọi dã thú là mục tiêu bị tấn công mạnh nhất, một kẻ có thể tạo ra lốc xoáy, một thì gọi các loại trùng sa mạc và dã thú trợ lực, đều có năng lực điều khiển cục diện, đội ngũ cán bộ chấp hành của Manh Nha ăn ý chia đôi ra tấn công, phá vỡ lồng năng lượng của Faldood rồi đánh chết dị năng giả gọi dã thú, máu tươi đổ đầy đất, dã thú mất khống chế đờ ra, sau đó vội quay đầu bỏ chạy.

Sắc mặt mọi người sa sầm, một khi xuất hiện thương vong cũng có nghĩa là cán cân đại diện cho thắng bại đã bắt đầu nghiêng lệch, rất có khả năng tích tiểu thành đại.

Lòng Hàn Tiêu cũng hết sức căng thẳng, thầm tính toán điểm thí luyện hiện nay.

"Ban đầu có khoảng năm mươi tên cán bộ chấp hành, sau đó lại có thêm hai mươi người tiếp viện, mình giết được khoảng ba mươi người, dựa vào số lượng đôi bên thì chỉ cần kiếm được hai mươi điểm thí luyện nữa là phần thưởng sau khi kết toán cuộc chiến này có thể đủ hai nghìn rồi!"

Đúng lúc này, Đường Đường bên cạnh đột ngột trúng một "pháo kích – lực từ trường", cậu ta đau đớn ôm ngực khuỵu xuống, đám cán bộ chấp hành nhân cơ hội bắt đầu tấn công.

Khi các loại công kích sắp sửa nuốt chửng Đường Đường thì Hàn Tiêu từ xa dùng thiết bị lực từ trường đẩy văng cậu ta ra, thoát chết trong gang tấc.

Tìm được đường sống trong chỗ chết, Đường Đường toát mồ hôi vì sợ, vội nói: "Cảm ơn anh."

Hàn Tiêu gật đầu, nhìn quanh bốn phía để tìm cơ hội, bỗng nhiên, một cơ võ giả toàn thân bọc kín trong áo giáp thép, tay cầm búa tạ động lực múa may, như con bò tót lao tới đập một búa thật mạnh vào đầu tên cán bộ chấp hành hệ võ đạo, tuy nhiên lại bị người này liên tiếp phản đòn, đánh nát lớp bọc thép trên ngực cơ võ giả, cả hai đồng thời văng ra ngoài, miệng hộc máu, lưỡng bại câu thương!

"Thời cơ tới rồi!"

Đáy lòng vẫn bình tĩnh như mặt hồ của Hàn Tiêu dậy sóng, anh quyết định thật nhanh, một phát súng gia tăng "Ý chí bùng cháy" đánh gục tên võ đạo giả đã ngã dưới đất, trở thành cọng rơm cuối cùng đè chết con lạc đà.

[Ban đã tạo thành 964 thương tổn với Treynor (Level 54), (đã tính giảm thương tổn)]

[Bạn giết chết Treynor, nhận được 136000 điểm kinh nghiệm]

[Bạn nhận được 23 điểm thí luyện]

"Cuối cùng cũng đủ!" Hàn Tiêu mừng rơn, anh kiềm nén hưng phấn, gia tăng công suất giày trượt ván điện từ và máy phun cơ động cỡ nhỏ, chợt quay đầu chạy như điên về hướng lúc đến. Manh Nha mai phục ở hướng rời đi, vừa khéo hướng lúc đến là chỗ phòng thủ yếu nhất.

Vì phía sau vẫn còn truy binh trợ giúp, quay lại không phải phá vây mà là chui đầu vào lưới, nên họ căn bản chẳng nghĩ sẽ có người chạy về hướng đó.

Thế nhưng Hàn Tiêu lại làm như vậy, anh bỏ lại đồng đội, nháy mắt thoát ly chiến trường.

Tất cả mọi người ngây ra!

"Anh ta định bỏ mặc để chúng ta kéo dài thời gian rồi chạy trốn một mình hả?" Danina giật mình kinh hoảng.

Thủ lĩnh bị Bennett cuốn lấy, không có cách nào thoát thân, thấy con vịt trong nồi lại bay đi như thế, gã tức giận gầm lên: "Đuổi theo cho ta, nhất định phải giết được nó!"

Jerome dẫn theo một số người rời khỏi chiến trường, đuổi theo Hàn Tiêu, vì thế áp lực của cường giả các nước cũng giảm hẳn.

Đường Đường trầm giọng hô: "Không đúng, có lẽ anh ta định chia rẽ lực lượng quân địch, nhân đó tạo ra cơ hội cho chúng ta, nhưng nếu thất bại thì cả chúng ta và anh ta đều sẽ thua, chuyện này quá mạo hiểm... Lẽ ra anh ta nên bàn với chúng ta trước."

Rời xa chiến trường, kẻ địch phía sau vẫn đuổi theo sát nút, Hàn Tiêu phóng nhanh như chớp, anh tính toán thời gian chấm dứt trạng thái chiến đấu, chạy thẳng năm phút đồng hồ, phía xa trước mặt lại xuất hiện bóng quân tiếp viện của địch.

Phía trước có sói sau lưng có hổ, không còn đường trốn tránh nữa.

Lúc này, Hàn Tiêu đột nhiên nở một nụ cười, thời gian ngắn ngủi vừa rồi đã khiến anh thoát khỏi trạng thái chiến đấu, bảng thông tin mở ra kết toán sau cuộc chiến và điểm thí luyện tăng thêm.

["Thí luyện cực hạn": tiến độ trước mắt 2000/2000]

[Nhiệm vụ thăng cấp Level 60! Gia tăng sức chịu đựng, 1 điểm sức chịu đựng = 30 điểm HP = 40 điểm sức lực]

[Bạn thu hoạch cấu trúc sinh mệnh thăng hoa, kiểm tra đo lường thấy chủng tộc hiện nay là: "Nhân loại Carbon (Gold)"... Đang lấy mẫu ngẫu nhiên năm phương hướng tiến hóa phù hợp... Hoàn thành lấy mẫu... Xin lựa chọn một trong năm loại dưới đây là chủng tộc tiến hóa của bạn – Cảnh báo! Quá trình tiến hóa không thể đảo ngược, xin hãy lựa chọn cẩn thận! "Phụ lục – mô tả điểm đặc thù của các phương hướng tiến hóa"]

["Tộc người Hertal" – độ phù hợp 78%, "Tộc người khổng lồ Manu" – độ phù hợp 64%, "Tộc Demon" – độ phù hợp 81%, "Tộc người vũ trụ loại I" – độ phù hợp 97%, "Sinh mệnh năng lượng thể sơ cấp" – độ phù hợp 31%]

[Hoàn thành lựa chọn, đang trong quá trình tiến hóa chủng tộc... Hoàn thành tiến hóa]

[Chủng tộc thay đổi thành "Tộc người vũ trụ loại I", cấu trúc phân tử hoàn thiện, cấu trúc khí quan được tăng cường, quá trình trao đổi chất thay đổi, khả năng thích ứng tăng cường, bạn nhận được thuộc tính bổ sung: sức mạnh +16, nhanh nhẹn +18, sức chịu đựng +21, trí lực +25, thần bí +10, hấp dẫn +8, sức lực +360, cấp bậc sức lực gia tăng thuộc tính thay đổi]

[Bạn nhận được đặc tính chủng tộc "Thích ứng quần thể"]

[Bạn lĩnh ngộ kỹ năng "Máy móc quay vòng"]
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Những bí quyết, những kinh nghiệm chia sẻ thực tế để gìn giữ cuộc sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc nhất. Các kỹ thuật trồng và chăm hoa lan được chia sẻ từ trang Xem phong thủy chẳng hạn như nguyen tac phong thuy cua ra vao doi voi nha chung cu, tu vi chu%cc%89 nha%cc%a3t ngay 26 7 2020 cua 12 con giap tuat tien ba%cc%a3c hanh thong than ca%cc%89n tha%cc%a3n suc kho%cc%89e rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích giúp bạn có một cuộc sống viên mãn.

loading...
DMCA.com Protection Status