Siêu thần cơ giới sư

Chương 264: Cuộc đụng độ đi vào lịch sửEditor: Nguyetmai

Thủ lĩnh trọng thương, dẫn đến trận hình Manh Nha đại loạn, tình hình lập tức xảy ra thay đổi.

Có quân lính vội vàng lao tới bảo vệ thủ lĩnh, có người còn tiếp tục chiến đấu với quân tiếp viện, mọi chuyện trở nên hỗn loạn, cường giả sáu nước chớp thời cơ, hợp sức phá trận hình bao vây, tạo ra một lỗ hổng rồi lái ba chiếc xe đột phá vòng vây.

"Mau lên xe!" Đường Đường hô lớn.

Đoàn xe sắp lao qua chỗ Hàn Tiêu, đây chính là cơ hội tốt nhất.

Hàn Tiêu nhìn về phía thủ lĩnh, đội quân bảo vệ đã che chắn gã ở phía sau.

Một bên là thủ lĩnh còn dư lại 14% HP, có quân lính bảo vệ, tạm thời giết không nổi, bên kia là đoàn xe sắp sửa đột phá trận địa địch, ngang nhiên rời đi, cơ hội kết thúc trận chiến này ngay tại đây, nếu kéo dài thêm sẽ lại bị cuốn vào.

Hàn Tiêu không phải kẻ hèn nhát, thực lực của anh bây giờ có thể một mình đánh tan quân Manh Nha, nhưng quân tiếp viện ngoại trừ Bennett ai cũng bị thương, nếu tiếp tục chiến đấu thì sẽ có thương vong.

Anh mới là mục tiêu được bảo vệ, giờ lại trở thành kẻ bảo vệ đám người này.

Hàn Tiêu dở khóc dở cười, tâm niệm thay đổi, lựa chọn tiếp tục hay từ bỏ một cách lý trí.

"Nhiệm vụ "Phản đồ phản kích" đã hoàn thành, việc của mình đã xong, chỉ cần cung cấp tin tình báo cho sáu nước, chuyện tiếp theo để họ tự lo đi."

Anh không bổ đao này xuống, giết thủ lĩnh hay không với anh mà nói chỉ là chuyện râu ria.

Đoàn xe đi qua bên người, cửa xe mở rộng, Hàn Tiêu lập tức xoay người lên xe, thẳng thắn bỏ đi.

Quân Manh Nha bị lướt qua, dần thu nhỏ trong tầm nhìn.

"Kết thúc rồi." Rốt cuộc Hàn Tiêu cũng thở phào nhẹ nhõm, lần này thủ lĩnh mất đi cơ hội, sau này sẽ không thể ngăn cản anh được nữa.

Lần này thật sự xong xuôi rồi.

Tổng kết hành động lần này, anh dẫn Aurora và Hella rời khỏi tổng bộ, trộm một tri thức nâng cao của hệ cơ giới, lấy được một đống tình báo then chốt có thể quyết định tình hình chiến tranh. Trên đường liều chết xông ra còn để lộ khuôn mặt thật của mình, độ truyền thuyết về cơ bản đã ổn định, làm mới ấn tượng của game thủ với mình, giết chết không biết bao nhiêu mà kể siêu năng giả của Manh Nha, sau đó thành công đột phá hạn mức cao nhất của phiên bản 1.0, cuối cùng còn đánh bại thủ lĩnh, sắp sửa được lấy mẫu hai năng lực của gã.

Dù liên tục gặp nguy hiểm nhưng cũng kiếm được một mớ lớn!

Hàn Tiêu vừa nghĩ, bỗng nhiên anh lại muốn nhìn thử vẻ mặt thủ lĩnh lúc này, vì thế từ cửa sổ xe, quay đầu nhìn lại.

Trên cồn cát phía xa, thủ lĩnh ôm ngực, đứng cũng không vững, lảo đà lảo đảo, bóng người lẻ loi hiu quạnh.

Dõi mắt trông về phía xa, Hàn Tiêu đối diện với thủ lĩnh.

Sắc mặt thủ lĩnh không đổi, gã lẽ ra nên kích động mới đúng, bởi gióng trống khua chiêng là thế mà kết quả cũng chỉ phí công, nhưng từ trong mắt gã, Hàn Tiêu lại đọc được một thứ cảm xúc phức tạp, trong đó chỉ còn lại đau khổ, chán nản, suy sụp, còn có một sự nhẹ nhõm khó nói thành lời, giống như đã tiêu tan hết ý chí chiến đấu, rốt cuộc không còn sức mà thù hận và phẫn nộ nữa.

Hàn Tiêu có chút khó hiểu, đột nhiên rất tò mò về những gì nhân vật thủ lĩnh này đã trải qua.

Thống lĩnh tổ chức Manh Nha, giương lên ngọn cờ phủ định sáu nước, gã làm tất cả vì điều gì, đến tột cùng thì gã là người thế nào đây.

Dã tâm bừng bừng ư? Hung tàn ngoan độc ư? Hay không hề có điểm mấu chốt?

Đối nghịch lâu như vậy nhưng thực ra anh biết rất ít về thủ lĩnh.

"Đúng rồi, thậm chí mình còn chẳng biết tên của gã nữa." Hàn Tiêu khựng lại, cuối cùng lại nhìn kẻ kia.

Thủ lĩnh cũng nhìn anh từ xa.

Cái nhìn trực diện này tựa như bị nhấn nút tạm dừng, thời gian, không gian đều ngừng lại, như thể biến thành một bức tranh.

Đây là lần đầu tiên anh chạm trán mặt đối mặt với thủ lĩnh.

… cũng là lần cuối cùng.

Về sau, khi những điều các cường giả sáu nước kể lại về hành động đã trải qua bị tiết lộ ra ngoài, toàn thế giới đều chấn động.

Sau khi chiến tranh kết thúc, các nước trong quá trình thu dọn phát hiện nơi này là bước ngoặt của toàn bộ cuộc chiến, lần đối diện cuối cùng của Số 0 và thủ lĩnh có ý nghĩa lịch sử cực kỳ to lớn, đã được ghi vào lịch sử của Hải Lam Tinh.

...

Buổi tối trời trong trăng sáng, sông Ngân rực rỡ tỏa sáng phía chân trời, ánh sáng trong trẻo phủ hết đồi núi, không cần nguồn sáng nào khác cũng có thể nhìn rõ trong đêm tối.

Ba chiếc xe dừng trên một đỉnh đồi, ẩn mình trong rừng cây nhỏ, động cơ tắt lửa, bốn bề yên tĩnh, tất cả mọi người ùa xuống xe, từng người tự tìm chỗ ngồi, ăn lương khô, băng bó vết thương, nhỏ giọng thì thầm.

Trải qua trận chiến kịch liệt ban ngày, mọi người quyết định dừng lại nghỉ ngơi và hồi phục, sau khi rời khỏi hoang mạc họ tới được vùng đồi núi này, ra ngoài tiếp là phụ cận chiến trường của sáu nước và Manh Nha. Quyền điều khiển của Manh Nha trong khu vực này bị cản trở, phòng thủ không nghiêm mật như khu trung tâm, lính truy kích mà thủ lĩnh điều động chịu tổn thất nghiêm trọng, phía trước là một đoạn đường bằng phẳng, lần này thật sự không thể xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn nữa.

Tới giờ Hàn Tiêu mới có thời gian tỉ mỉ thể nghiệm thay đổi sau khi chủng tộc tiến hóa.

Ánh trăng nhu hòa vẩy lên người, anh cúi đầu đánh giá cơ thể mình, làn da vẫn màu vàng, hình dáng bên ngoài thay đổi rất nhỏ, sau khi tiến hóa gen được cải thiện, dáng người càng cân đối, các chi dường như dài hơn một tí (Cổ! Là cổ á!), soi gương thì thấy mặt mũi có vẻ đẹp ra... Hẳn không phải ảo giác đâu.

"Tộc người vũ trụ loại I" có độ phù hợp cực cao, phụ lục giới thiệu đây là chủng tộc nhân loại sinh hoạt lâu năm trong vũ trụ, tiếp xúc trường kỳ với các loại năng lượng vũ trụ và hoàn cảnh của các hành tinh khác biệt, cơ thể tự điều tiết, đào thải những kẻ không thích ứng, người còn lại dần đạt được năng lực thích ứng càng mạnh mẽ. Tựa như người nguyên thủy sinh sống trên các đại lục, qua nhiều năm tháng trở thành các nhánh người da vàng, người da trắng, người da đen... đều do thích ứng với hoàn cảnh, kết quả của vật cạnh thiên trạch*, tộc người vũ trụ cũng giống như thế, số lượng nhân loại trong vũ trụ rất đông đảo, ấn tượng của chủng tộc khác với họ không ít, ví như "khỉ Carbon", "Sinh vật quần cư", "gian trá", "ngạo mạn", "tính bài ngoại", "khó ăn"...

* Vật cạnh thiên trạch, thích giả sinh tồn – trích Thiên Diễn Luận: vạn vật cạnh tranh là bản tính tự nhiên, chỉ có kẻ thích hợp mới sinh tồn được.

Vì điều kiện sinh hoạt ngoài vũ trụ rất khắc nghiệt nên tố chất thân thể của họ so với nhân loại Carbon trên Trái Đất mạnh mẽ hơn, cấu trúc cơ thể càng hoàn mỹ, nội tạng cũng được cường hóa đáng kể, nếu so sánh trước khi tiến hóa là trang giấy thì hiện tại là một miếng cao su bằng da, vô cùng dẻo dai kiên cường.

... Đương nhiên bề ngoài vẫn là cơ thể con người bình thường, mặt mũi sẽ không đột nhiên trở nên hung tợn, biến thành quái vật ngoài hành tinh.

Phương hướng tiến hóa của mỗi chủng tộc đều có mầm mống định sẵn, không có chuyện một nhân loại Carbon có thể đột ngột tiến hóa thành sinh mệnh cơ khí, ngoại trừ biến dị và tình huống đặc biệt, giống với sinh mệnh năng lượng thể sơ cấp, nói thô thiển thì có thể coi là "thực thể linh hồn", chủng tộc có tư duy phần lớn đều có cơ hội biến thành sinh mệnh năng lượng thể.

"Cây tiến hóa của nhân loại tuy có nhiều lựa chọn, nhưng càng tiến hóa thì điều kiện lại càng khó khăn, độ phù hợp thường rất thấp, con đường tiến hóa của tộc người vũ trụ cũng là dạng cây, chia ra làm các nhánh, nhưng phương hướng tiến hóa lại có rất nhiều, hơn nữa tính thích ứng cũng mạnh mẽ, độ phù hợp của các chủng tộc mạnh sẽ càng cao, cho nên nó có tiềm lực nhất."

Hàn Tiêu thầm gật đầu, tiến hóa là chuyện có nhiều giai đoạn, chủng tộc mạnh giai đoạn đầu đương nhiên kém giai đoạn sau, đi trên một con đường lớn thì mới có càng nhiều không gian để lựa chọn.

Muốn phối hợp phương hướng tiến hóa với nghề nghiệp thì mới có thể sinh ra phản ứng hóa học, anh đương nhiên không cần những tộc đàn đầu óc ngu si tứ chi phát triển, "Tộc người vũ trụ loại I" quả thực rất hợp với anh.

"Vừa hay có thể điều chỉnh một số tin tức trên bảng thông tin, trước tiên phải kết toán "Phản đồ phản kích" đã."

Hàn Tiêu xoa tay, cực kỳ mong đợi, có cảm giác hào hứng như lúc chơi vòng quay roulette vậy...

Khụ, không đúng, là hào hứng như lúc sắp lãnh lương chứ.

[Hoàn thành nhiệm vụ "Phản đồ phản kích" ]

[Bạn nhận được phần thưởng: lấy mẫu hai loại năng lực của thủ lĩnh Manh Nha "sở trường/kỹ năng" ]

[Đang lấy mẫu ngẫu nhiên... Hoàn thành lấy mẫu]

[Xin chọn ra hai loại làm phần thưởng trong năm loại năng lực dưới đây:

1. "Kỹ xảo võ đạo cao cấp" – sở trường: khi sử dụng kỹ năng hệ võ đạo làm chậm 30% tiêu hao sức lực, gia tăng 15% lực công kích

2. "Hoang mãng - độc giảo" – kỹ năng: hắc đồ lưu võ kỹ, xuất trảo như mãng xà, nhanh chóng tạo thành tấn công liên tục 4 – 7 lần với mục tiêu, lần đầu công kích tạo thành 41 – 59 sát thương gia tăng, mỗi lần sau giảm dần 5%, tiêu hao 48 sức lực, 90 thể lực, cooldown 8 giây – "Mãng xà đen vợt mồi, nhanh như tia chớp"

3. "Phản chấn - bụi gai" – kỹ năng: Kỹ xảo vận dụng sức lực, triệt tiêu 30% thương tổn khi bị công kích, nếu cận chiến thì có thể bắn ngược phần thương tổn về phía kẻ tấn công, tiêu hao 300 sức lực, 500 thể lực, cooldown 110 giây

4. "Cương quyền" – kỹ năng: bị động phổ thông, lực công kích tay không +7%, tỷ lệ đón đỡ +3%

5. "Cơ thể dẻo dai" – sở trường: miễn dịch thương tổn chân thực]

Xem qua thì thấy không có vòng hào quang may mắn.

"Rốt cuộc là thủ lĩnh không có thứ đó hay vận may của mình kém quá không bới ra được nhỉ?" Hàn Tiêu gãi đầu thắc mắc.

Năng lực của thủ lĩnh có mười mấy loại mà chỉ lấy mẫu năm loại, khả năng rất thấp, anh cũng không trông mong thật sự xoát ra được, thế nên không thấy thất vọng lắm.

Thủ lĩnh là võ đạo giả, năng lực lấy mẫu ngẫu nhiên phần lớn có liên quan tới võ đạo, chỉ có thể chọn hai trong năm loại.

"Lần này đúng là có thứ tốt, sở trường mẫu luôn!"

Mắt Hàn Tiêu sáng lên.

Sở trường mẫu có mấy điểm đặc trưng là mạnh mẽ, nhắm thẳng mục tiêu, tính tuyệt đối, mà miễn dịch chính là thể hiện của tính tuyệt đối, thứ anh muốn chính là loại năng lực này.

"Cơ thể dẻo dai" miễn dịch với thương tổn chân thực, mô phỏng Boss, hiệu quả có tính nhắm thẳng mục tiêu, làm chậm tỷ lệ xảy ra các tình huống ngoài dự kiến, bảo đảm cho sinh mệnh. Nếu gặp người dùng năng lực bạo kích cùng loại "Ý chí bùng cháy" và kỹ năng sát thương chân thực sẽ là mối uy hiếp lớn, nhưng một khi có được "Cơ thể dẻo dai" thì sẽ không xuất hiện tình huống bị một đòn làm rụng nửa thanh HP, sức bật của Hàn Tiêu rất mạnh, cho nên cũng hiểu rõ điểm lợi của việc miễn dịch sát thương chân thực.

Cái còn lại, anh lựa chọn "Phản chấn - bụi gai", nhìn đi nhìn lại thì các kỹ năng khác nếu không phải độc quyền của hệ võ đạo thì cũng là kỹ năng cơ bản, chỉ có cái này xem ra tàm tạm.

Nhớ lại lúc Bennett và thủ lĩnh giao chiến, phỏng chừng thủ lĩnh cũng dùng chiêu này để đón đỡ nắm đấm gia tăng năm lần vận may của Bennett đây.

Lại nhớ đến thủ lĩnh, Hàn Tiêu vẫn thấy rất tò mò về gã.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Powered by 10 Hay

loading...
DMCA.com Protection Status