Siêu thần cơ giới sư

Chương 266: Nguồn gốc của Manh NhaEditor: Nguyetmai

"Tin tình báo cậu tìm được đã cho chúng tôi đầu mối mới, sau khi điều tra nhiều mặt, chúng tôi đã tìm được dấu vết về nguồn gốc của Manh Nha trong đống hồ sơ cơ mật phủ đầy bụi của một quốc gia bị diệt vong..."

Vừa dứt lời, bảng thông tin cuối cùng cũng xuất hiện tin kết toán nhiệm vụ.

[Hoàn thành vòng đầu tiên của nhiệm vụ "Thời đại mới - Khởi nguyên" ]

[Bạn nhận được 350000 điểm kinh nghiệm]

[Đánh giá hoàn thành: rất tốt]

[Bạn nhận được thêm 280000 điểm kinh nghiệm, nhận được phó bản thủy tinh cỡ lớn Level 45 hiếm gặp – "Cuộc chiến bảo vệ Golan" x5]

[Lắng nghe những lời Hannes nói]

Giọng nói êm tai của Hannes vang lên.

"Trong thời đại cũ, có một quốc gia gọi là Golan, trong lịch sử từng ghi nhận nhiều lần thay đổi chính quyền, vào một năm, một tổ chức khủng bố nhắm vào Golan đột ngột xuất hiện, tên của nó là "Minh Mạc Khắc", từng nhiều lần tập kích trong địa phận Golan, gây nên khủng hoảng nghiêm trọng. Chính phủ vào cuộc, thế nhưng dường như không nơi nào không có người của Minh Mạc Khắc, từng sự kiện kinh hoàng đè nghiến cảm giác an toàn của người dân, họ yêu cầu chính phủ hành động quyết liệt hơn, sau đó chính phủ làm theo, ban hành các dự luật nghiêm khắc, chế độ trong nước trở nên cực kỳ ngặt nghèo, nhân dân Golan bị giám sát và quản lý chặt chẽ, họ gọi đó là "thực hành bảo hộ". Từ đó về sau Minh Mạc Khắc tựa như bốc hơi chỉ trong một đêm, không còn sự kiện khủng bố nào diễn ra nữa, có vẻ hành động bảo hộ đã có hiệu quả tốt."

"Thế nhưng, thật ra Minh Mạc Khắc là tổ chức mà chính phủ Golan nuôi dưỡng để thực thi bạo lực trong nước, người dân Golan vì an toàn sẽ tự nguyện tiếp nhận "bảo hộ", chính phủ có thể thu hồi quyền lợi trao vào tay người dân, kiểm soát truyền thông, tất cả những phương tiện có thể lên tiếng đều bị chính phủ kiểm soát nghiêm ngặt..."

Bennett đật đầu, ông tiếp lời: "Đây là thống trị bằng bạo lực, đắp nặn một kẻ địch trước mặt quần chúng, sau đó lại đứng về phía nhân dân, để họ thấy bản thân gặp nguy hiểm. Trong lúc sự an toàn không được đảm bảo, hoảng loạn sẽ khiến phần lớn mọi người đánh đổi tự do để được an toàn, tiếp nhận chế độ hà khắc."

"Đúng là như thế." Hannes gật đầu, sau đó nói tiếp: "Lý do khiến chính phủ Golan lựa chọn cách thống trị này đã không thể tìm hiểu được nữa, có lẽ họ không muốn giẫm vào vết xe đổ trong lịch sử, nhưng giấy không gói được lửa, một số người đã vạch trần chân tướng của Minh Mạc Khắc, trò hề của chính phủ lộ ra ánh sáng, trở thành scandal rất lớn, người dân Golan nổi giận, tổ chức diễu hành phản đối rầm rộ, tạo nên các tổ chức phản kháng trong dân gian, xung đột bao lực liên tiếp diễn ra với ý đồ lật đổ chính phủ."

"Trong khi Golan đang nội chiến thì văn minh tinh tế lại tìm tới, mang đến tri thức có thể đảo điên thế giới này. Khi đó, cả thế giới đều hỗn loạn, cuối cùng chiến tranh bùng nổ, Golan bị nước láng giềng xâm lược, nội loạn trong nước lại tiêu hao phần lớn tinh lực của chính phủ Golan, thù trong giặc ngoài cuối cùng dẫn tới việc chính phủ sụp đổ, quốc gia bị chiếm đóng, Golan diệt vong."

"Mà Minh Mạc Khắc chính là tiền thân của tổ chức Manh Nha ngày nay."

"Thủ lĩnh hiện tại của Manh Nha chính là người Golan, gã từng là thành viên của một tổ chức phản động dân gian."

Hàn Tiêu kinh ngạc thốt lên: "Hả? Tổ chức phản động dân gian của Golan và Minh Mạc Khắc là kẻ địch chứ... Thân phận thật sự và tên gã là gì?"

Hannes lắc đầu: "Chuyện đã lâu rồi, tin tức cụ thể về thân phận gã không tra ra được nữa, nhưng có thể chắc chắn thủ lĩnh Manh Nha từng chỉ là một nhân vật tép riu. Sau khi Golan diệt vong, Minh Mạc Khắc vẫn còn tồn tại. Thoát khỏi khống chế của chính phủ, lãnh tụ Minh Mạc Khắc lòng đầy dã tâm, biến tổ chức thành sói đói kiếm mồi ngay trong chiến tranh, trong cuộc chiến thời đại cũ cũng từng hoạt động rất mạnh mẽ. Nhưng tới một ngày Minh Mạc Khắc lại đột nhiên mai danh ẩn tích, sau nhiều năm mới xuất hiện trước mặt người đời lần thứ hai, khi đó chúng đã đổi tên thành tổ chức Manh Nha, thế lực cũng mở rộng gấp mấy chục lần, từ một con tép biến thành cá mập, người điều hành tổ chức cũng biến thành thủ lĩnh Manh Nha hiện giờ, còn lãnh tụ ban đầu của Minh Mạc Khắc đã biến mất tăm... Những điều này chính là tất cả tình báo tôi điều tra được."

Khung cảnh yên tĩnh trở lại, ba người đưa mắt nhìn nhau.

Hàn Tiêu lên tiếng: "Nghe giống như thủ lĩnh cướp Minh Mạc Khắc ấy..."

Bennett lại quan tâm vấn đề khác: "Những người Golan khác thì sao?"

"Một số bị chính quyền Golan xử tử, một số được nước khác tiếp nhận rồi thay đổi quốc tịch, những người còn lại đều trở thành dân lưu lạc."

Hannes dừng một lát rồi nói tiếp: "Còn nữa... quốc gia xâm lược Golan chính là Thụy Lam bây giờ."

"Thì ra là thế, động cơ khiến thủ lĩnh Manh Nha căm thù sáu nước đã rõ, gã cũng là kẻ mất nước, lý tưởng của Manh Nha chính gã cũng đã tự mình trải nghiệm, đó là sự báo thù dành cho sáu nước."

Hàn Tiêu gật đầu, một tay ngang ngực, một tay chống cằm, tạo tư thế thám tử chuẩn mực.

Người sống trên đời đều có hy vọng, hy vọng dần lớn thành nguyện vọng, sau đó sâu sắc dần theo những trải nghiệm, nguyện vọng tiếp tục trở thành lý tưởng, lý tưởng khác biệt tạo thành ranh giới, cuối cùng va chạm với nhau, vì thế chiến tranh bắt đầu, mà chiến tranh chính là hình thức cuối cùng.

Manh Nha thành lập trong thời đại cũ, vẫn luôn lao lên tuyến đầu tìm chết, thế nhưng còn bảo tồn tới ngày nay, hơn nữa lại càng lúc càng lớn mạnh, theo đó những gì thủ lĩnh trải qua cũng là truyền kỳ. Từ một người thường vô danh tiểu tốt mà trở thành lãnh tụ một thế lực đối đầu với sáu nước, không hổ là một trong những nhân vật chính của Hải Lam Tinh này.

Nhưng lý tưởng cụ thể và những gì thủ lĩnh thật sự trải qua thì chỉ có mình gã mới biết được.

Lúc này, bảng thông tin lại nhảy ra vòng nhiệm vụ thứ hai của "Thời đại mới - Khởi nguyên", loại hình vẫn giống vòng thứ nhất, vẫn là các nhiệm vụ nhỏ cần khai quật manh mối ở khắp nơi trên thế giới, áng chừng có chín cái cả thảy, còn lộn xộn hơn cả lần đầu. Hàn Tiêu quyết định dùng cách cũ, mở nhiệm vụ để game thủ đi làm thay.

"Chủ tuyến ẩn này là đào bới bí mật bị lịch sử phủ bụi, giới thiệu có nói sẽ tạo thành ảnh hưởng chưa rõ với Hải Lam Tinh, chẳng lẽ lại đào ra chuyện gì kinh khủng, có thể thay đổi toàn bộ nhận thức của thế giới à?" Hàn Tiêu thầm suy đoán.

Phần thưởng cơ bản của vòng thứ hai vẫn là 800000 điểm, đánh giá thưởng vẫn không rõ như cũ. Vòng đầu tiên nhiệm vụ này thưởng năm phó bản thủy tinh, đây là dạng phó bản cỡ lớn dành cho hai mươi người cùng chơi, là loại có thể bảo tồn tiến độ để chơi vài hôm, chắc chắn công hội lớn sẽ cần, anh nghĩ mình sẽ kiếm được một khoản kếch xù từ đó.

Hàn huyên thêm vài câu, cảm khái lịch sử một hồi thì ba người mới quay lại đoàn xe.

Lúc Hàn Tiêu ngồi một góc gặm lương khô, bỗng nhiên một cơn gió thơm nức ập vào mặt.

Hella đi tới bên cạnh, bình tĩnh nói: "Chúng ta đã trốn được rồi, lúc nào có thể đi đón em gái tôi đây, tôi lo cho con bé quá."

Nhét miếng bánh quy nén cuối cùng vào miệng, nhấm nuốt mấy cái, nguyên lành nuốt trọn một mảnh bánh cứng ngắc này xong Hàn Tiêu lau miệng rồi nói: "Muốn đón em gái cô thì phải lặng lẽ đi vòng qua hoang nguyên New Stone, người của sáu nước chắc chắn sẽ không muốn mạo hiểm."

"Vậy thì tự chúng ta đi." Hella quả quyết đáp.

Hàn Tiêu lắc đầu: "Tôi mà quay lại nói không chừng thủ lĩnh sẽ ngóc đầu lên lần nữa, ngược lại còn dây dưa lắm chuyện, có câu thế này, đàn ông chân chính sẽ không quay lại đường cũ."

Đúng như Hàn Tiêu đã nói lúc đầu, đón Aurora là chuyện rất phiền phức, nhưng tách ra lại là điều tất yếu, nếu mang theo Aurora sẽ phải phân tâm bảo vệ cô bé, không thể dốc toàn lực tác chiến dẫn tới hành động sẽ bị cản trở, mà bản thân Aurora cũng sẽ gặp nguy hiểm, có khả năng trở thành điểm đột phá của kẻ địch. Nếu kẻ địch phát hiện hai người bảo vệ Aurora sẽ liều mạng tập kích cô bé, cả hai cũng sẽ hoảng lên, để lộ càng nhiều sơ hở, dẫn theo cô bé thì có lẽ từ đầu chưa chắc đã có thể chọc thủng vòng vây ở hoang nguyên New Stone ấy chứ.

Hella cau chặt mày, không nói gì, đã cùng nhau vào sinh ra tử nên cô ta tin Hàn Tiêu sẽ không lật lọng.

Bốn chuyện nghiêm túc trong đời, cùng nhau cầm súng, cùng trèo cửa sổ, cùng chia tang vật, cùng nhau "đi qua", anh và Hella coi như đồng đội từng cùng nhau cầm súng.

Lúc này Hella so với "Nữ thần tử vong" lạnh như băng, tâm tư sâu không lường được trong trí nhớ vẫn còn rất non nớt và ngây ngô. Nhưng đúng là có đối lập thì anh mới cảm thấy mới mẻ, có thể nhìn thấy dáng vẻ ngây ngô của cường giả tương lai khiến tâm trạng anh rất sung sướng.

Làm bạn với nhau lúc khó khăn đương nhiên sẽ thân thiết hơn loại bạn bè quen biết qua loa sau này rồi.

Đứng lên, anh vỗ vai Hella, cười bảo: "Yên tâm, tôi đã chọn được người thích hợp rồi."

Hella nhăn chặt mày, nói thật thì cô ta không muốn để người ngoài đi đón em gái mình, nhưng Hàn Tiêu đã nói thế thì chắc chắn có lý của anh, thế nên cô ta lại hỏi: "Người kia có tin được không đấy?"

Một tay Hàn Tiêu chống cằm suy nghĩ, anh gật đầu đáp: "Tôi với hắn có quan hệ giao dịch, hắn chẳng có lý do gì trở thành kẻ thù của tôi cả, hơn nữa năng lực của hắn rất hợp để làm nhiệm vụ này."

Hella gật đầu, chọn tin tưởng Hàn Tiêu, đứng sang một bên. Hàn Tiêu lấy điện thoại ra, bấm số liên lạc rồi đợi vài giây, trong máy truyền ra tiếng nói chuyện.

"Hắc U Linh à?"

"Tôi đây."

Hàn Tiêu cười nói: "Đã lâu không gặp rồi nhỉ, Dean."

"... Tôi không ngờ lúc này anh lại tìm tôi đấy, không phải anh đang ở chiến trường à, tin tức về anh đã truyền khắp nơi rồi." Dean giật mình, hiện tại sức ảnh hưởng của Hàn Tiêu rất lớn, là một nhân vật cỡ bự, giọng điệu của hắn cũng trở nên sốt sắng hơn.

"Vậy anh cần phải xem tin tức mới nhất rồi." Hàn Tiêu ân cần hỏi thăm: "Gần đây làm ăn được không?"

"Tốt lắm, trong lúc chiến tranh thế này có rất nhiều hộ khách sẵn lòng chi tiền."

Hàn Tiêu nói: "Tôi đang muốn tìm anh mua chút đồ, lò phản ứng "Ngọn lửa" lần trước, còn có tơ nhân tạo PE-0 Nano... tôi muốn mua mấy phần, tiền không phải vấn đề, đợi chút tôi sẽ gửi danh sách cho anh."

Python - cải tiến GG rồi, Hàn Tiêu chuẩn bị làm cái mới, giờ kỹ thuật của anh đã phát triển, thế nên anh muốn tạo ra một bản cường hóa chuyên sâu hơn.

Thân là cơ giới sư, trang bị hỏng mất thì tạo cái khác là được, cuộc sống là vậy mà...

"Được." Dean đáp rất nhanh: "Tôi cũng đang ở đại lục Andia, anh biết mà, chiến trường chính là cơ hội buôn bán, anh báo địa điểm đi rồi tôi mang đồ tới cho... Ừm, tốt nhất đừng gần trận địa của Ordifen."

"Anh đang ở Andia à? Đúng lúc quá, tôi đang muốn nhờ anh giúp chuyện nhỏ này."

"Chuyện gì thế?"

"Đón một người giúp tôi."

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như nhac phat giao le chua dau nam 2019 lk phat giao hay nhat 2019, duy thuc hoc nhap mon thay thich tri hue giang tai my rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status