Sống lại rồi thì phải làm sao?

Chương 60: Sắp Đột Phá


Cuộc sống ở Vũ gia nói chung là khá yên bình đối với gia đình Long. Có gia chủ bảo kê, có uy Lam Thiên Sát, chả có kẻ nào đui mù dám tới làm phiền. Long thời gian này vẫn luôn luyện tập ở khu rừng nơi hắn gặp Vũ Mai Phương. Có thể nói là 2 người khá là thân thiết. Hắn và cô cũng đã đối luyện khá nhiều. Tuy tu vi cô thấp hơn, chỉ có Trúc Cơ trung kì nhưng cơ thể lại mạnh mẽ vô cùng, ít nhất là đủ để đánh ngang với Trúc Cơ hậu kì. Nên khi đối luyện, hắn luôn bị đánh cho bầm dập, bởi thứ hắn luyện là dùng để giết người, không phải để luyện tập. 1 phần cũng là vì cô là con gái, lại rất là xinh đẹp, hắn có chút không nỡ ra tay. Và đây cũng là cách nhanh nhất để rèn luyện cơ thể. Từ khi trùng sinh tới nay, hắn chưa từng luyện thể 1 cách đúng nghĩa. Và bởi bản chất của sự phát triển, là không ngừng luyện tập, để cho cơ thể thích nghi với cường độ luyện tập. Và cơ thể hắn thì khả năng thích nghi, hồi phục phải nói là cực nhanh. Nên ăn hành nhiều, nhưng cường độ cơ thể hắn cũng được cải thiện rất nhiều. Tới nay thì đã có thể so sánh với Vũ Mai Phương chuyên tu cơ thể từ nhỏ. Cô cũng cực kì là bất ngờ và ghen tị với hắn. Thực sự cô bị đả kích rất là lớn. Thành quả mà bản thân cô phải dùng gần chục năm mới đạt được thì hắn lại chỉ dùng có chưa tới 1 tháng. Và đó là cô đã phục dụng Hàn Chu Thảo, đối với tu sĩ từ Trúc Cơ trở xuống tác dụng có thể nói là cực mạnh. Nhưng vẫn không bằng hắn. Từng có lúc cô muốn xé xác hắn ra làm thí nghiệm toàn thân, xem hắn có bí mật gì. Cô cũng nghiễm nhiên coi hắn trở thành em trai của mình. Nên thường xuyên trêu chọc, “khiêu khích” hắn, khiến hắn chỉ biết kìm nén ( kìm cái gì và nén cái gì thì ai cũng biết).

(Giải thích thêm, tu vi và cơ thể bình thường sẽ không song hành với nhau, tu vi luôn mạnh hơn cơ thể. Ví dụ, 1 người tu vi là Trúc Cơ sơ kì, thì cơ thể người đó mới chỉ ở cảnh giới luyện thể tầng 5-6. Trúc Cơ hậu kì thì cơ thể cũng mới chỉ chạm tới Trúc cơ sơ kì. Trường hợp của Long thì càng là chênh lệch lớn hơn, hắn không có bình cảnh để tích súc, nên tu vi dù đã là Trúc Cơ hậu kì nhưng cơ thể mới có luyện khí tầng 9. Đây cũng là cái hại của việc không có bình cảnh. Bình cảnh cản trở bước chân tu sĩ, làm tu sĩ tốn thời gian, nhưng cũng giúp họ củng cố chắc chắn thực lực bản thân hơn. Nên, như ta đã nói, phúc và hoạ luôn song hành.)

Cô ghen tị với hắn nhưng cô đâu có biết quá trình luyện tập gần như địa ngục của hắn trong thời gian qua? Trong hơn 20 ngày qua, hắn gần như luyện tới suýt chết vài lần. Chuyện là Địa Ngục Tam Quyền của hắn là thể thuật, cần khá nhiều thể lực để có thể thi triển. Sau khi luyện thì cơ thể hắn đã khá là kiệt sức. Nhưng hắn lại tiếp tục luyện Ẩn Sát và Táng Phong Kiếm Pháp khiến mạch máu trong cơ thể nứt vỡ, trọng thương khá nghiêm trọng. Lần đó là lần đầu tiên, hắn bị phản phệ vì kiệt sức bất tỉnh 1 ngày tròn. Lần thứ 2 là lúc luyện Quy Nguyên Hỗn Khí, hắn thử dung hợp Lôi – Hoả 2 loại linh khí, bị mất cân bằng gây ra bạo nổ. Cũng may Long Nhị nhanh trí lấy nguyên khí bao bọc lấy vụ nổ, nếu không hẳn là Đan Điền hắn không còn để tu nữa. Nhưng du chấn cũng khiến hắn nhộn nhạo cả người, vài ngày tiếp tu luyệnn tiến độ cực chậm.

Còn vài lần nữa, hắn đạt được kết quả như hiện tại cũng không phải là ngẫu nhiên hay gì, mà đều là bất chấp tất cả để luyện tập. Động lực của hắn chỉ có duy nhất, là bảo vệ người thân. Bố hắn là mục tiêu lớn đầu tiên, Chi và Nguyệt là mục đích phụ....

Hôm nay là ngày hắn Kết Đan. Theo như hắn đọc trong sách của gia tộc thì Kết Đan là cô đọng linh khí từ phân tán về cô đọng, tạo thành 1 viên kim đan trong Đan Điền, từ đó hấp thu linh khí nuôi dưỡng, bồi bổ cho kim đan để sau này sinh ra Nguyên Anh, trùng kích Nguyên Anh kỳ. Hắn không được cuốn sách thần bí giải thích, chỉ dẫn nhiều nên tất cả những bước đầu tiên này hắn phải tự mình bước. Hắn cũng không biết rằng Đan Điền hắn hiện không hề có bình cảnh, chỉ cần đủ điều kiện là có thể thăng. Nên hắn khá lo lắng về việc kết đan này. Long Nhị cũng vậy, hắn vốn dĩ là 1 phần của Long, nên Long không biết thì hắn cũng không biết. Nhưng hắn lại không thể áp chế hơn nữa, Long Nhị đã tổng hợp được khá nhiều tiên thiên linh khí, đột phá sẽ tới trong thời gian ngắn. Thêm nữa là Đan Điền hắn hiện nay không phải là Đan Điền giống mọi người, nên quá trình kết đan có sai khác gì không, hắn cũng không biết luôn. Nhưng không thể nào kìm chế được nữa.

( Thực sự định viết chương này 5k chữ ăn mừng nếu VN win, nhưng thua, mất 2tr tiền bet nên chả có tâm trạng viết nhiều. Anh em nào bet VN không?:((. Hi vọng VN nhiều, nhiều nhất trong các năm nhưng buồn quá.)
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như thich phap hoa, bai thuoc quy lam giam mo mau rua sach mach mau ai cung lam duoc những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.