Soul eyes - Đôi mắt linh hồn

Chương 7: Tân Pháp sư Long Tộc (Tiếp Theo)

》》》》SOul EyEs《《《《《

Tác giả: Triệu Long

____________________________________

Tóm tắt tập trước:

Nam cùng cả nhà về quê để thăm Nami-sama, đến nhà Nam gặp được Quỳnh Anh cô gái lúc trước gặp ở trường, trong đêm đó cậu được bà mình chỉ dạy rất nhiều về nhiệm vụ của pháp sư trừ tà và bí mật về ma quỷ.

____________________________________

Tôi bắt đầu kể lại đầu đuôi mọi việc cho bà nghe và cả những việc mà tôi gặp phải từ trước đến giờ.

-Cháu cũng khá đấy! Còn đặt tên cho thần nữa. Nhưng mắt cháu nó rất đặc biệt. Nhờ nó mà sức mạnh trong cháu được đánh thức.

-Đặc biệt? -Tôi ngạc nhiên

- Có thể nói tóm gọn một chữ" Oán". Có thể trước khi chết chủ nhân của đôi mắt này đã rất oán hận một ai đó. Nhưng đến khi mất rồi oán khí vẫn chưa được giải trừ, khiến cho đôi mắt tích tụ một lượng lớn oán khí lớn. Trừ khi là ác ma lâu năm,nếu là ma bình thường thì sẽ không thể nào chịu được một lượng lớn oán khí này mà bỏ chạy

- Có cách nào để tiêu trừ oán khí không ạ?

-Nếu cháu giúp chủ nhân của đôi mắt này giải oan và siêu thoát, lượng oán khí ấy sẽ được tiêu trừ. Nếu không nó sẽ chiếm lấy cháu, cháu sẽ trở thành bán quỷ. Sau 49 ngày kể từ lúc người đó mất, thì họ sẽ mang theo tà niệm. Có thể là họ muốn ở lại không siêu thoát nữa hay một ước muốn gì đó mà chưa được hoàn thành hoặc là báo thù. Họ sẽ trở thành ác ma phá hại nhân gian.

- Nếu họ trở thành ác ma thì chúng ta làm thế nào ạ? -Tôi hỏi

-Nếu như vậy chúng ta bắt buộc phải thanh tẩy họ giúp họ siêu thoát.

-Thanh tẩy? Bằng cách nào vậy bà? -Tôi thắc mắc.

Bà tiến về chiếc tủ sách cũ, nhất nhẹ một quyển sách trên giá.

Chiếc tủ bỗng dưng xoay ngược chiều kim đồng hồ, lộ ra một lối vào sau bước tường.

-Cháu đi theo ta, còn Quỳnh Anh ở bên ngoài đợi ta!

-Vâng! - Quỳnh Anh đáp

Tôi và bà đi vào mật đạo, đến trước một cánh cửa động làm bằng đá,bên ngoài có hai pho tượng hình rồng khá lớn. Bà kéo cây đuốc xuống, cửa động dần dần nâng lên bên trong hình như có thứ gì đó phát ra ánh sáng. Cùng bà bước vào bên trong, trước mắt tôi là 7 thanh bảo kiếm có hình thù và màu sắc khác nhau, đang bay lơ lửng trên những cột đá. Chỉ có một thanh kiếm được làm bằng gỗ được đặt ở giữa khá nghiêm trang. Bà khoác vai tôi rồi bảo:

- Ở đây là 7 thanh thần kiếm của 7 đời thủ lĩnh trừ tà của Long Tộc. Mỗi cây ẩn chứa một sức mạnh khác nhau. Gia tộc ta có truyền thống, là mỗi đời của pháp sư trừ tà phải tự tay đúc cho hậu nhân đời sau một thanh kiếm để nối nghiệp. Đáng lẽ có 8 thanh kiếm,nhưng tiếc thay tới đời bố cháu thì.... Hầy...

Lược một đoạn: Thời xưa, yêu ma rất nhiều, chúng thường hút máu và nguyên khí của người và đa phần là trẻ nhỏ để tu luyện. Nên mỗi pháp sư của Long Tộc sau khi sinh ra sẽ được một nguồn dương khí cực mạnh bao bộc để tránh bị yêu ma giết hại và được thừa hưởng những khả năng khác nhau.Nhưng sau khi sinh ra bố Nam chẳng khác gì với người thường, ông bị những đứa trẻ trong tộc xa lánh và trêu chọc. Nên từ đó đối với việc trừ tà ông không có chút hứng thú nào. Và rồi dần ông phủ nhận sự tồn tại của ma quỷ và cho đó là mê tính.

Tôi nhìn lên cây cột đá chính giữa vì thấy cái gì đó là lạ

-Kiếm gỗ? Cháu thấy nó tầm thường mà cũng được treo chung với những thanh bảo kiếm khác vậy bà?

-Đó là Vô Thường Kiếm. Là thanh kiếm trừ tà mà ông cháu dùng lúc trước.

-Kiếm gỗ mà cũng trừ tà được ạ?

-Trừ cương thi ra, thì kiếm gỗ không có tác dụng với những yêu ma khác. Lúc ông cháu mất đã căn dặn ta phải giữ kĩ thanh kiếm này và truyền cho hậu duệ đời sau.

-Cháu thấy nó chắc cũng yếu lắm.

Bà mỉm cười

-Tuy rằng bề ngoài của nó thô sơ, nhưng về uy lực thì không thể ngờ được. Ta đã thấy ông cháu dùng một lần khi ta bị ác linh đuổi bắt. Nó có màu tím huyền ảo, đẹp và sắc bén, chứ không phải như thế này.

-Ghê vậy! Nó cũng được ông làm sao bà?

- Nguồn gốc của thanh kiếm này khác với những thanh kiếm khác. Từ thời xa xưa, trước khi đắc đạo Diêm Vương đã dùng thanh kiếm này để trừ yêu ở nhân gian. Một ngày nọ, do sự sơ xuất của quỷ sai nên đã khiến hơn 8 vạn yêu ma thoát khỏi địa ngục. Chúng đã cùng kết hợp với yêu tinh trên nhân gian gây hại ở khắp nơi. Đứng đầu là Ma Vương,ông cháu đứng đầu Tộc Long, cùng phối hợp với Địa Phủ để chiến đấu và bắt lại nhưng linh hồn đã chạy thoát. Trận chiến kéo dài khoảng 5 năm, ông cháu mới tiêu diệt được chúng. Ma Vương bị ông cháu đánh trọng thương nhưng hắn đã kịp tẩu thoát. Diêm Vương biết ơn ông cháu,nên trước khi trở về đã tặng ông cháu Vô Thường Kiếm.

Tôi rất ngạc nhiên trước câu truyện mà bà kể. Tôi hỏi

- Nếu như những thanh kiếm này rơi vào tay của tà ma thì có sao không bà?

Bà quay sang ngước lên nhìn lên những thanh kiếm với nét mặt có vẻ lo lắng

-Nếu chúng rơi vào tay của Ma tộc hay Yêu tộc thì hậu quả rất khó lường. Có thể một lần nữa chúng sẽ trỗi dậy để phục hưng.

-Cháu đưa tay cho ta - Bà bảo

-Vâng!

Bà lấy trong người ra một khối đá được chạm khắc hình rồng, đặt vừa lòng bàn tay tôi. Tôi tò mò

- Thứ này là gì vậy bà?

-Đây là Hỏa Long Ấn. Mỗi người trong tộc trước khi trở thành pháp sư họ sẽ được tẩy tủy để, có thể dùng pháp thuật và pháp khí trừ ta. Nếu không tẩy tủy họ chẳng khác gì người bình thường, ngoài việc thấy được linh hồn. Nếu cháu không tẩy tủy thì khi chiến đấu những bảo kiếm kia trên tay cháu cũng chỉ là thanh sắc vụn.

-Cháu đã hiểu rồi!

Bà niệm một câu chú

- Hỡi các vị thần bảo hộ, hỡi các linh hồn của tổ tiên tộc Hỏa Long. Hãy lắng nghe lời thỉnh cầu của ta!!!

Cái ấn từ từ bay lên, trong sự ngỡ ngàn của tôi. Bà vẫn tiếp niệm

-Hãy ban cho hậu duệ thứ 9 của Long Tộc sức mạnh trảm yêu, trừ tà. Tiếp bước cha ông!!!

Bỗng nhiên, trên không trung xuất hiện một con rồng lửa to lớn, nó lượn một vòng trên cao rồi lao thẳng vào cái ấn đang bay trên đầu tôi. Sau đó cái ấn trở thành một khối cầu lửa sáng rực, nó dần hạ xuống tay tôi. Tỏ ra e dè tôi bảo

-Có bỏng không vậy bà?

Bà vừa nắm tay tôi vừa cười

-Cháu cứ để yên đấy!

Nó đã chạm vào tay tôi,cái ấn dần dần thẳm thấu vào tay tôi và biến mất. Nhưng chỉ chốc lát tay tôi lại nóng như lửa đốt.

-Nóng quá bà ạ!

Chỉ vài giây sau, tay tôi không còn nóng nữa. Nhưng nó lại phát sáng và hiện ra một một chiếc đầu rồng ở lòng bàn tay.

-Đây là..? -Tôi hỏi

-Đấy là biểu tượng của tộc Hỏa Long, giờ cháu đã trở thành pháp sư đời thứ 9 và được kế thừa thanh Vô Thường Kiếm của đời trước để lại. Nhưng cháu cần tôi luyện nhiều để trở thành một pháp sư giỏi.

》》》》》Hóng Chap 7 《《《《

☆Comment phía dưới để giúp Long phát triển và fix lại các chap chưa tốt để cho Soul Eyes hoàn thiện hơn. Cảm ơn vì đã theo dõi
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như thich phap hoa, bai hat len chua ngu guc thay thien xuan những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status