Sư huynh ta quá ổn trọng

Chương 6: Sư muội sắp trưởng thànhDịch: Mạt Thế Phàm Nhân

Biên: Mèo Bụng Phệ

"Trường thọ, bộ khẩu quyết hộm qua sư phụ truyền thụ ngươi còn nhớ không? đọc lại một lần cho sư phụ."

"Lý trường thọ! Luyện Khí Sĩ/ người tu luyện không nên tham sốngsợ chết như vậy. không liều mạng, sao có thể đạt được cơ duyên!"

Sách, làm sao sư phụ lại trở mặt nhanh như vậy.

Giống như hình ảnh sư phụ cách đây mấy chục năm, khi bản thân mới nhập môn, sư phụ thật là hòa ái, vậy mà sau này sư phụ...

Bất hạnh mà nói.

Lý trường thọ nhịn không được mà bật cười, hắn phát hiện thân thể mình tựa hồ đang ngủ say, cảm giác mệt mởi vì liên tục tu hành vẫn còn.

Đây là... Đang nằm mơ sao?

Rất lâu rồi chưa từng ngủ mơ, tu vi càng cao, số lần ngủ càng giảm bớt. Mỗi lần ngủ đều giống như thế, bởi vì tu hành cường độ cao, tích lũy quá nhiều mệt mỏi, cho dù pháp lực có đầy đủ cũng cần ngủ một giấc giảm bớt áp lực thần hồn.

"Lão Điền, lão Điền, ngươi đừng giả bộ ngủ nữa! Mau đứng lên cho lão tử!"

Đồng thời hắn nghe được tên kia khàn cả giọng la lên, âm thanh nhắc nhở từ xa vọng đến, vẫn rõ nét như cũ...

Lý Trường Thọ cười khổ, như là bị vây trong bóng tối, trực diện tiếp nhận trí nhớ như thác lũ đổ về.

Hắn nhìn dòng hình ảnh trong kí ức, giống như đang nhìn quá khứ của một người khác..

Trong chuyện xưa, không có tu sĩ phi thiên độn địa, không có Thần Linh cao cao tại thượng. Hoặc là có Thần Linh đấy, chỉ là có ai biết hay không thôi.

Chuyện xưa nhân vật chính gọi là Điền Tổ Quang, sinh sống ở một tinh cầu xanh thẳm nào đó tên là Trái Đất.

Điền Tổ Quang, nghe cái tên cũng có thể thấy được hi vọng mà mọi người đặt vào hắn. Mong mỏi hắn có thể làm rạng danh tổ tiên.

Gia đình của hắn cũng thuộc diện giàu có,cả đời không phải suy nghĩ cái ăn cái mặc. Hắn cũng là một người đắc ý, từ nhỏ thành tích học tập đã rất xuất sắc, học cấp 3 đã nếm trải hương vị tình đầu. Đến đại học đã từng có hai cô bạn gái, đã cùng nhau trải qua các cảm xúc của tình yêu.

Sau hắn tốt nghiệp đại học,hắn được gia đình cung cấp cho một khoản tài chính để lập một công ty nhỏ. Sau vài năm liền dốc sức phấn đấu,công ty đã bắt đầu sinh lời, hắn đã có cuộc sống mà nhiều người mơ ước.

Sau đó, hắn gặp được người phụ nữ của đời mình, quyết định đi đến hôn nhân, hôn lễ của hắn cũng được đưa lên trang nhất của nhiều tờ nhật báo.

Nhưng vận mệnh của hắn giống như một trò chơi.

Hai mươi tám năm sóng yên biển lặng, những sóng gió hắn gặp phải đều sảy ra trong vòng mấy tháng ngắn ngủi.

Trước khi kết hôn hắn đi kiểm tra sức khở, kết quả phát hiện ra mình mắc phải căn bệnh ung thư giai đoạn cuối không thể chữa trị. Mặc dù trước đây hắn đã phát hiện dấu hiệu của bệnh ung thư, nhưng hắn lại không để trong lòng.

Đối với một người đàn ông trưởng thành tâm lý ổn định mà nói, sự đả kích này cũng là chí mạng trong lúc nhất thời không thể nào chấp nhận được.

Nhưng Điền Tổ Quang nhanh chóng chấp nhận số phận, trong vòng mấy ngày đã thu xếp kế hoạch cho chính mình.

Tính cách của hắn vốn là như vậy.

Hắn cùng vị hôn thê của mình cãi nhau một trận, sau đó bỏ tiền thuê một cô người mẫu, diễn một cảnh ân ái để vị hôn thê của mình rồi bỏ bản thân. Hắn lấy tư cách bồi thường, mua cho nàng mấy phần bảo hiểm.

Mặc dù bị vị hôn thê hai cái họ hàng đánh đập một trận, nhưng cũng không có gì.

Sau đó đem công ty của mình chuyển cho chị Hai, bán mình dốc sức làm ra xe, phòng, đem mình tích súc một nửa gửi cho cha mẹ dưỡng già, mặc dù song thân không cần đến hắn chút tiền ấy, nhưng tóm lại là làm nhi tử một phần tâm ý.

Sau đó, hắn đem tiền còn lại quyên cho một chút hi vọng tiểu học, những người còn lại sinh lộ, chính là tại đi đưa những này quyên tiền trên đường, coi như cho mình người nhà tích đức làm việc thiện.

Chờ hắn cảm giác được thân thể của mình đã suy yếu, liền gọi điện cho người bạn thân thiết nhất là ca môn, để gia hỏa này mang theo mình, đi cao trung phụ cận đi dạo hai vòng, nhìn một chút đã bị hủy đi quán net, xa xa quan sát sớm đã thay mới thao trường.

Nói tiếc nuối đi, hai mươi tám năm đã cảm nhận gần phân nửa cuộc sống của người bình thường, mà lại từ nhỏ cũng không có bị khổ, nên có được hạnh phúc cũng không rơi xuống qua.

Nói không tiếc nuối đi, mình một mực cố gắng thỏa mãn mọi người chờ mong, dốc sức làm đến nhân sinh hoàng kim tuế nguyệt, mắt thấy là phải gia đình mỹ mãn, cùng nữ nhân mình yêu thích sinh con dưỡng cái, lại đột nhiên tới như thế một lần...

"Nếu có kiếp sau, nghèo khổ một chút cũng không sao, có thể gặp được đúng người thời điểm sống được lâu một điểm là được, đời này dù là cho thêm ta mười năm, cũng mẹ nó so hiện tại liền treo mạnh."

Điền Tổ Quang nói như vậy, tên mập mạp đang đẩy xe lăn, vành mắt cũng đỏ lên, cố gắng kìm nén để không bật khóc.

Mập mạp mắng "Đừng mẹ nó nghĩ đến thế, nơi nào có cái gì kiếp sau, chúng ta đi bệnh viện kiểm tra lại một lần!"

" Đã đi ba bốn cái bệnh viện rồi, tên mập nhà ngươi cũng đừng hành hạ ta nữa."

Điền Tổ Quang có chút bất đắc dĩ cười, dựa vào tại trên xe lăn nhẹ nhàng thở ra một hơi, cảm giác một chút khí lực cuối cùng bị rút ra thân thể của mình.

Đáy lòng của hắn đột nhiên có nồng đậm không cam lòng, giống như là sinh mệnh chi hỏa sau cùng kia bổ nhào về phía trước đằng, hắn vịn xe lăn nắm tay dùng hết toàn bộ khí lực đứng lên, nhưng còn chưa kịp hướng về phía trước bước một bước, liền trực tiếp nhào về phía mặt đất...

"Lão Điền, lão Điền, ngươi đừng mẹ nó vờ ngủ! Cho lão tử đứng dậy a lão Điền!"

Ký ức im bặt mà dừng, xuất hiện một chút đứt đoạn;

Cái này đứt đoạn kéo dài đại khái ba năm, phía sau hình tượng liền trở nên càng thêm rõ ràng.

Một người mặc quần yếm, ghim bím tóc sừng dê tiểu nam hài chạy trên đồng cỏ, sau đó cấp tốc trưởng thành, mãi cho đến bảy tám tuổi năm đó, được một vị lão thần tiên gặp phải, thu làm đồ đệ..

"Rất phổ thông nha, lại trở thành một người xuyên việt."

Lý Trường Thọ nhẹ nhàng thở dài, đem những ký ức này phong tốt, đặt ở Tâm Hải chỗ sâu nhất.

Bất kể thế nào, đây đều là mình nhất quý trọng đồ vật.

Tùy theo, Lý Trường Thọ trong bóng tối thở dài một hơi, xoay người lại, cảm thụ được thân thể mình đã dần dần không còn mệt mỏi, trong lúc nhất thời cũng không muốn tỉnh lại.

Mặc dù có thể lại sống một lần thật tốt, cũng rất cảm tạ cái kia vì chính mình mở cái cửa sau, không biết có phải hay không là chân chính tồn tại "Đại thần", nhưng...

Có thể hay không cho hắn cả về hiện đại sinh hoạt đi?

Coi như không thể quay về hiện đại, vậy làm cái Thịnh Đường, Cường Minh loại này thời kỳ cổ đại cũng được, hắn còn có thể an an ổn ổn cuộc sống côn đồ, thật vui vẻ sống qua một đời, có thể tam thê tứ thiếp cũng không tồi.

Bỗng chốc, mang hắn đến một cái tu tiên thế giới, còn là tu tiên thế giới lãnh khốc nhất, vô tình nhất, nhất cố tình gây sự

Thượng Cổ Hồng Hoang!

Mười lăm năm sau khi bái sư, thông qua điển tịch bên trong Độ Tiên Môn, cùng mình sư phụ giảng thuật các loại kiến thức tiểu cố sự, Lý Trường Thọ cuối cùng hiểu rõ mình vị trí hoàn cảnh lớn.

Cũng chính là ngày đó bắt đầu, hắn đốt sáng lên "Tự bế ấn phím" lục sắc cái nút.

Không sai, hắn đi tới hậu thế nói tới thượng cổ, chuyện thần thoại xưa trong truyền thuyết Hồng Hoang, giáng sinh tại Hồng Hoang hai lần trong đại kiếp một giờ thay mặt.

Hướng phía Hồng Hoang lịch sử quỹ tích con đường phía trước nhìn ra xa, Vu Yêu đại chiến ảnh hưởng vẫn còn tiếp tục, nhân tộc mặc dù hưng thịnh, nhưng yêu tộc dư nghiệt thế lực còn tương đối cường hoành, còn có nhân tộc Thánh Mẫu, Lục Thánh một trong Nữ Oa bảo đảm, yêu tộc ỷ lại Ngũ Bộ Châu các nơi giao giới, làm lấy trung hưng mộng đẹp, cùng Nhân tộc luyện khí sĩ mấy năm liên tục chiến tranh.

Sáu vị thánh nhân đã sớm quy vị, lại lẫn nhau tính toán, vì một chút xíu da mặt liền có thể để vô số sinh linh chết đi chết lại.

Tây Phương giáo hai vị đại lão, tiếp dẫn cùng Chuẩn Đề thực tế khống chế linh mạch cằn cỗi Tây Ngưu Hạ Châu, khắp nơi tuyên dương mình Tây Phương giáo giáo nghĩa, không ngừng đào đạo môn góc tường.

Đạo môn tam giáo bên trong, Nhân, Xiển, Tiệt riêng phần mình hưng khởi, Xiển giáo thập nhị kim tiên vừa mới thanh danh đại tác, trở thành gần nhất mấy ngàn năm luyện khí sĩ nhóm thảo luận điểm nóng.

Tiệt giáo vạn tiên triều bái khí thế cũng đã bày ra tới, các lộ xuất thân cường nhân tại Thông Thiên giáo chủ tọa hạ tụ hợp, cùng Xiển giáo bên này mỗi ngày tranh đấu, nhưng cũng may không có thật sự sảy ra xung đột.

Đây là Đạo môn thời đại tốt đẹp nhất, Tam Giáo rầm rộ, Tam Giáo bảo vệ Nhân tộc rầm rộ, Trung Thần Châu khắp nơi đều có Đạo môn sơn môn, trong 3000 đại thế giới, nơi nơi đều có Tam Giáo đệ tử, Đạo môn đạo thừa truyền khắp tam giới, nguyên thần nói cùng Nhân tộc Luyện Khí sĩ trở thành Hồng Hoang chủ lưu.

Đây là thời đại Luyện Khí sĩ tồi tệ nhất, bay lên thông đạo cạnh tranh dị thường kịch liệt, Thiên Đình mới vừa thành lập không bao lâu, hoàn toàn là xem Tam Giáo các tiên nhân sắc mặt hành sự, năm bộ châu, 3000 thế giới căn bản là không có gì trật tự, Luyện Khí sĩ muốn trưởng thành lên, toàn bằng chính mình tranh đoạt cùng vận khí.

Vận khí cũng chiếm một tỷ lệ lớn!

Điều duy nhất Lý Trường Thọ cảm thấy may mắn là tuy rằng sư phụ mình không phải rất mạnh, nói đúng ra cũng không mạnh, nhưng sau lưng tốt xấu còn có một chút bối cảnh.

Tuy rằng Lý Trường Thọ rất hoài nghi, tổ sư khai sơn Độ Tiên Môn chân chính, có lẽ cũng chỉ là Độ Ách Chân Nhân một hai cái đệ tử ký danh.

Về Tây Côn Luân Độ Ách Chân Nhân, Lý Trường Thọ duy nhất có thể nghĩ đến, chính là vị thần tiên ở Phong Thần đại chiến bồi dưỡng đồ đệ, thành Hanh Cáp Nhị Tướng trung Hanh Tướng; mặt khác, cũng chính là một ít nói chuyện nghe đồn.

Tám phần, Độ Ách Chân Nhân cũng là Thái Thanh Thánh Nhân đệ tử ký danh đi, thần tiên xếp hạng hoàn toàn không cao……

Lại nói chính mình.

Không bối cảnh, không thần thông, không khí vận, chính mình ở thời đại này còn muốn gây dựng tên tuổi?

Nói đùa cái gì vậy, có thể sống sót đã là không tồi.

Cho nên từ một năm bắt đầu, Lý Trường Thọ định ra mục tiêu cho chính mình, chính là " sống sót ", sống tận lực lâu dài chút, nỗ lực tránh thoát các loại kiếp nạn, an an ổn ổn mà sống, quá chính mình này thật vất vả hỗn tới đệ nhị thế.

Trở nên nổi bật, dương danh đứng vạn gì gì đó, cùng bản thân hoàn toàn không hợp.

Cố gắng tu hành hơn nữa, liều đến qua tam giáo đại lão?

Dù có liều mệnh đi tìm cơ duyên, có thể chống đỡ qua được những cái kia cái gọi là cướp vận chi tử?

Số mạng của mình đã được khắc hai chữ " Pháo hôi", sao không thành thành thật thật tránh trong núi tu hành, tích lũy tu vi, nhàn nhã sống qua ngày?

Dù không đạt được trường sinh, chỉ cần sống hết thọ nguyên cũng đã thỏa mãn một kiếp sống lại rồi!

Vì vậy, theo bắt đầu từ ngày đó, Lý Trường Thọ mục tiêu cuối cùng, chính là ——

Sống đến chết già!

Vì cái mục tiêu này, hắn...

"Sư huynh?"

"Sư huynh?"

"Sư huynh làm sao lại ngủ ở nơi này? Mọi người đã tập trung ở ngọn núi bên kia, chúng ta không nhanh lên sẽ muộn đó!"

Bên tai truyền đến một dọng nói dễ nghe, Lý Trường Thọ dừng nghĩ ngợi lung tung, chậm rãi mở hai mắt ra.

Đập vào trong mắt là một khuôn mặt thiếu nữ tinh xảo. Đôi mắt sáng, chân mày lá liễu, cái mũi đẹp đẽ tinh xảo, xinh đẹp tai, phấn mỏng bờ môi đều mười phần xinh đẹp, lại phối hợp hoàn mỹ trên khuôn mặt trứng ngỗng của nàng, đôi mi thanh tú nhẹ nhăn liền làm cho người ta trìu mến, sóng mắt lưu chuyển lại là tràn đầy Linh khí...

"Mỹ nữ ngươi là ai?"

"Sư huynh!"

Thiếu nữ này thò tay nắm mũi Lý Trường Thọ, nhẹ nhàng vuốt vuốt, "Huynh lại ngủ mơ rồi!"

"A, linh nga a, chớp mắt một cái làm sao đã lớn lên như vậy rồi!"

Lý Trường Thọ đánh bật cười ha ha, thân hình đang nằm trên bãi cỏ nhẹ nhàng bật dậy, đã đứng cách xa ba trượng.

"Ta lên núi mười năm rồi!"

Lam Linh Nga dậm chân một cái, khóe miệng thoáng phồng lên, không nói ra được đáng yêu mê người.

Không chỉ có khuôn mặt xinh đẹp, thân thê nàng cũng đã hoàn toàn trưởng thành, chân nhỏ eo nhỏ vô cùng cân xứng, bộ váy bó xát người, lộ ra những đường cong mê người. Làn da trắng như tuyết, tóc xanh mềm mại say lòng người.

Đương ——

Tiếng chuông vang trong mây bay tới, Lam Linh Nga thúc giục nói: "Sư huynh nhanh đáp mây bay! nếu không nhanh thật sự bị muộn đó!"

Lý Trường Thọ cau mày nói: "Ngươi không phải có thể bay sao?"

Lam Linh Nga ưỡn ngực ngẩng đầu, lý lẽ hùng hồn đáp: "Ta bay không nhanh!"

"Đi đi, " Lý Trường Thọ bất đắc dĩ, gọi ra một đóa mây trắng, liền nhảy lên;

Lam Linh Nga ánh mắt lộ ra chút giảo hoạt,giày vải màu hồng nhạt nhẹ nhàng đạp trên bãi cỏ, bay tới bên cạnh Lý Trường Thọ. Nàng vừa thò tay muốn nắm lấy cánh tay của sư huynh, đã bị hắn nhẹ nhàng tránh khỏi.

Lý Trường Thọ nghiêm mặt: "Ước pháp chương ba không nên quên."

"Biết rồi! Sư huynh ngươi thật là! Quỷ hẹp hòi!"

Lam Linh Nga phàn nàn một tiếng, thở phì phò hướng phía một bên dịch nửa bước.

"vậy đúng chứ, người giữ khoảng cách ba thước.

Ngươi bây giờ là nhân tài mới nổi của Độ Tiên Môn chúng ta, mấy ngàn nam đệ tử đều ngưỡng mộ Linh Nga tiên tử, sư huynh cũng không muốn bị bọn hắn thi triển vu thuật nguyền rủa tới chết."

Lý Trường Thọ duỗi lưng một cái, quay đầu mắt nhìn nhà tranh phương hướng, "Sư phụ lão nhân vẫn một mực bế quan sao?"

"Ừm, sư phụ tĩnh tâm bế quan, tùy thời có khả năng sẽ xung kích tiên thiên kiếp! Nói không chừng chúng ta lần này ra ngoài trở về, sư phụ đã là tiên nhân rồi!"

Lam Linh Nga cười khẽ âm thanh, mắt to bên trong mang theo một chút chờ mong, sau đó bắt gặp ánh mắt của sư huynh, khuôn mặt phủ lên một chút ửng đỏ, mím môi, nhỏ giọng nói.

"Những lần trước tông môn tổ chức đệ tử ra ngoài thí luyện, sư huynh ngươi chưa từng tham gia lần nào, lần này có thể tới... Là bởi vì... Lo lắng cho ta... Sao?"

Một bàn tay to đột nhiên xuất hiện ở trước mặt nàng, sau đó chính là Lý Trường Thọ kia trương "Tê liệt" khuôn mặt, cùng ngữ tốc cực nhanh, đọc nhấn rõ từng chữ rõ ràng liên hoàn trả lời

"Không phải!

Xin cho ta cự tuyệt!

Ngươi là một cô nương tốt!

Ta luôn đối đãi với ngươi như em gái trong nhà!"

"Hừ, ta cũng không nói cái gì! Phiền chết! Không để ý tới ngươi!"

Lam Linh Nga trán nổi gân xanh, quay người cho mình sư huynh một cái tức giận khó bình bóng lưng, nắm tay nhỏ nắm lại nắm.

Lý Trường Thọ bình yên cười một tiếng, ngắm nhìn chân trời mây trắng, tính toán mình cùng sư muội tiến vào chỗ tập hợp thời gian cùng góc độ.

Nhưng mà tính toán cũng là tính toán, có một sư muội xinh đẹp rạng rỡ ở bên người, nghĩ giảm xuống tồn tại cảm...

Thật sự là càng ngày càng khó
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Quản trị tài chính là tổng hợp các chương trình lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát tất cả các giao dịch liên quan đến kinh doanh và tài chính như đầu tư, sản phẩm mới, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, tổ chức các sự kiện,…Để hiển rõ hơn các chiến lược này, mời bạn vào trang kỹ năng quản trị chẳng hạn như kinh te vi mo la gi vi mo khach vi mo o diem nao, sku la gi chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status