Sủng mị

Chương 411: Mười đoạn chuẩn đế hoàng


Dĩ nhiên tốc độ suy giảm này cũng không nhanh, nếu muốn tiếp tục chiến đấu thêm một đoạn thời gian hẳn là không thành vấn đề.

"Ly lão giới chủ, Bán Ma kinh thế xuất hiện, chúng ta không thể nào bắt được Thanh Chập Long, hay là buông tay đi. Sau này rảnh rỗi truy tìm nguồn gốc Bán Ma sinh ra, rất có thể đây là một tai hoạ ngầm rất lớn!"

Tiết lão tiên sinh chậm rãi mở miệng nói.

Một con Thanh Chập Long đã rất khó đối phó rồi, huống chi bây giờ lại xuất hiện thêm một Bán Ma còn khó đối phó hơn nữa. Trừ phi Ly thành lại có mấy cường giả đồng đẳng Ly lão giới chủ, nếu không làm sao khống chế nổi hai tồn tại siêu cấp này chứ?

"Đúng vậy, buông tha đi, không nên tạo thêm thương vong vô ích."

Chủ nhân Hồn sủng cung cũng có Hồn sủng bị thương nặng, nếu còn tiếp tục chiến đấu thì cái giá phải trả thật sự quá lớn.

Không chỉ là Hồn Minh, Nguyên Tố môn, mà những cao thủ khác cũng vội vàng tỏ vẻ không muốn tái chiến.

Sắc mặt Ly lão giới chủ trở nên vô cùng khó coi, những thế lực này chính là tìm tới vì lợi ích Thanh Chập Long, nếu không giành được ích lợi thì bọn họ sẽ lập tức nghĩ đến tổn thất của mình, trên đời này không có ai ngu ngốc đến mức đi làm không công cả.

Nhưng mà Thanh Chập Long đã cướp đi chí bảo Bích Tuyền của Ly lão giới chủ, nếu như Thanh Chập Long chạy trốn thì Ly Sanh tổn thất quá lớn, nói gì đi nữa lão cũng cương quyết không thể cho Thanh Chập Long chạy thoát ra khỏi Ly thành. Nếu không, sau này trời cao biển rộng biết đến khi nào mới tìm được tung tích của nó.

"Ly lão giới chủ? Ly lão giới chủ… ngài nói một câu đi chứ!"

"Ly giới chủ mau mau hạ quyết định đi."

Mấy người kia đã bắt đầu thúc giục.

Da thịt trên mặt Ly lão giới chủ khẽ run rẩy, nhìn thấy Thanh Chập Long và Bán Ma sắp sửa chạy trốn, Ly lão giới chủ biết rằng nếu bây giờ không ra quyết định thì Bích Tuyền xem như mất chắc rồi.

"Bích Tuyền, trên người Thanh Chập Long có Bích Tuyền, không được để cho nó chạy trốn."

Rốt cuộc Ly lão giới chủ quyết tâm ném ra ích lợi lớn nhất làm mồi câu.

Thánh Huyết Bích Tuyền.

Chính là siêu cấp linh vật có thể giúp cho một con Hồn sủng phát sinh dị biến một lần.

Cho dù là Hồn sủng cấp quân chủ nhận được Thánh Huyết Bích Tuyền, chỉ cần có thể mở ra năng lượng Bích Tuyền Thánh Huyết và hấp thu toàn bộ cũng tương đương với hiệu quả cường hóa giống như phát sinh dị biến, mà hiệu quả rõ ràng nhất chính là trực tiếp nhảy lên một đẳng cấp chủng tộc.

Sau quân chủ chính là đế hoàng, ngay cả đại nhân vật như Ly lão giới chủ cũng không có Hồn Sủng cấp đế hoàng, vì vậy ý nghĩa của Bích Tuyền chắc chắn vượt xa trứng Thanh Chập Long.

Những người có mặt tại chỗ này đều là cường giả đạt tới trình độ nhất định, vì thế bọn họ biết rõ Thánh Huyết Bích Tuyền có ý nghĩa như thế nào.

"Ly lão giới chủ, ngài nói thật không?"

Tiết lão tiên sinh là người phản ứng đầu tiên, ánh mắt nhìn vào Ly lão giới chủ tràn đầy kích động.

Tất cả mọi người ở nơi này đều biết sau khi bọn họ cường hóa thuộc tính Hồn sủng đến cấp quân chủ sẽ rất khó tìm thấy linh vật hỗ trợ hữu dụng, ví dụ như tăng cường lên tới trình độ quân chủ trung đẳng, quân chủ cao đẳng, quân chủ đỉnh phong … vô cùng khó khăn. Hoặc có thể nói là trong số tất cả Hồn sủng đang hiện diện ở chỗ này, chỉ có mỗi Ly lão giới chủ là sở hữu hai con Hồn sủng Xích Vũ Yêu Linh Hoàng và Vân Xà Viên Quân đạt tới tầng thứ tiếp cận cấp đế hoàng, về phần những người khác chỉ mới cường hóa Hồn sủng đến trên dưới cấp bậc quân chủ.

Theo quá trình thực lực Hồn sủng dần dần tăng cường, tài nguyên và linh vật càng lúc càng hiếm, đối với Hồn sủng cấp quân chủ thì giai đoạn vẫn có thể dựa vào chiến đấu đề cao, nhưng thiên phú thuộc tính chắc chắn phải thông qua linh vật để cường hóa. Vì thế linh vật có thể hỗ trợ gia tăng chiến lực từ tầng thứ sơ đẳng quân chủ tăng cường lên tới trung đẳng quân chủ sẽ khiến cho rất nhiều thế lực tranh nhau bể đầu chảy máu.

Mà một linh vật có thể tăng cường lên thẳng một cấp bậc chính là bảo bối trong mơ của các cường giả, bất kỳ người nào cũng hiểu rằng chỉ cần tiến hành cường hóa thuộc tính cho một con Hồn sủng cấp quân chủ đỉnh phong là có ngay một con Hồn sủng cấp đế hoàng.

Cấp đế hoàng.

Chính là đẳng cấp mơ ước trong lòng mỗi một vị Hồn sủng sư, bất kỳ lúc nào, bất kỳ địa phương nào có một con Hồn sủng cấp đế hoàng xuất hiện sẽ lập tức nhấc lên một trận gió tanh mưa máu, tai họa tứ phương.

Trên đại lục phân ra năm đại cấp bậc là Hồn Đồ, Hồn Sĩ, Hồn Sư, Hồn Chủ, Hồn Hoàng, tuyệt đại đa số Hồn sủng sư sẽ dừng lại ở cấp bậc Hồn Sĩ, những người có thể tiến vào hàng ngũ Hồn Sư đã coi như là tương đối ưu việt rồi. Mà có thể đạt tới cấp bậc Hồn Chủ sẽ là cường giả chân chính.

Về phần cấp bậc Hồn Hoàng chắc chắn là Hồn sủng sư đỉnh phong, chỉ có rất ít người mới có khả năng bước vào lĩnh vực này.

Nhưng mà trong số cường giả Hồn Hoàng hiếm hoi đó, những người chính thức có được một con Hồn sủng cấp đế hoàng là bao nhiêu?

Coi như là hai con Hồn sủng mạnh nhất của Ly lão giới chủ nằm trong đẳng cấp quân chủ, nhưng lực chiến đấu chẳng qua là đạt tới chuẩn đế hoàng mà thôi, căn bản không có tiến vào cảnh giới đế hoàng chân chính. Thế mà hắn dựa vào hai con Hồn sủng này cũng đã uy chấn tám phương, trở thành một gã giới chủ uy vọng cực cao.

"Các ngươi cho rằng mỗi tháng sở giao dịch buôn bán Thú Tuyền là xuất phát từ nơi nào? Chính là phục chế phẩm trích ra từ Bích Tuyền đó."

Ly lão giới chủ cũng biết không thể giấu diếm chuyện này nữa rồi, vì thế hắn đành phải lạnh lùng hồi đáp.

Ly lão giới chủ vừa nói như thế, các vị cao thủ của thế lực lớn lập tức bừng tỉnh đại ngộ.

Ly thành có một món hàng đặc sắc nhất chính là mỗi tháng sẽ xuất hiện một, hai bình Thú Tuyền, đó là linh vật cực kỳ cao quý có thể dùng để cường hóa Hồn sủng Thú thuộc tính gần thành niên. Cho dù là Hồn sủng cấp quân chủ sử dụng Thú Tuyền tẩy lễ vẫn có hiệu quả cường hóa rõ ràng.

Rất nhiều người từ trước tới giờ vẫn không rõ Thú Tuyền xuất phát từ đâu và là do ai chế tạo ra, nhưng không nghĩ tới nhân vật ẩn phía sau màn hưởng lợi ích từ Thú Tuyền dĩ nhiên là Ly lão giới chủ. Hơn nữa Ly lão giới chủ thông qua thương lượng với Linh sư tiến hành phục chế phẩm từ Thánh Huyết Bích Tuyền, điều này làm sao mà ngờ được chứ?

Ly lão giới chủ vừa nói ra lời này liền dẫn đến rung động cực lớn đối với tất cả cao thủ tại chỗ này. Làm gì có thế lực nào mà không thèm thuồng linh vật chí bảo như Thánh Huyết Bích Tuyền đây?

"Năng lượng Bích Tuyền vô cùng khổng lồ, từ đầu đến cuối ta chưa từng mở ra hết lực lượng ẩn trong Bích Tuyền, mọi người đồng tâm hiệp lực đoạt lại Thánh Huyết Bích Tuyền trong cơ thể Thanh Chập Long. Ly giới chủ ta hứa hẹn chia xẻ một nửa Thánh Huyết Bích Tuyền cho mọi người, còn lợi ích từ Thanh Chập Long sẽ thuộc về mọi người." Ly lão giới chủ - Ly Sanh xem như là hạ hết vốn liếng rồi, bằng bất cứ giá nào cũng phải đoạt lại bảo bối gia truyền cho bằng được.

Đây chính là lời đề nghị cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên bản các vị cao thủ đã định tản đi vào lúc này lại sinh ra do dự, cơ hội sáng tạo ra một con Hồn sủng cấp đế hoàng thật sự khó thể trơ mắt nhìn nó chạy thoát được.

"Ta biết mọi người khẳng định còn ẩn giấu thực lực, nhưng mà ai nấy đều nhìn thấy tình hình trước mắt rõ ràng rồi. Thực lực ma quỷ kinh thế kia sợ rằng còn mạnh hơn Thanh Chập Long, hơn nữa trong đó tất nhiên ẩn tàng một bí mật to lớn. Thanh Chập Long có Thánh Huyết Bích Tuyền, trong bụng có trứng rồng có thể nói là cơ hội ngàn năm một thuở. Mọi người cùng nhau lấy ra thực lực chân chính, bằng không chúng ta sẽ tổn thất rất lớn, mà thiệt hại lần này cũng biến thành vô ích." Ly lão giới chủ tiếp tục khuyên giải.

"Ly lão giới chủ nói đúng."

Một vị lão cao thủ Thương Minh lập tức giơ tay tán thành.

"Như vậy lão phu đành phải triệu hoán chủ sủng của mình rồi."

Lão chủ nhân Hồn sủng cung rất ít khi tham dự phân tranh cũng đã hạ quyết tâm.

"Lấy ra bản lãnh thật sự đi, chẳng lẽ mọi người cam lòng để cho một con Thanh Chập Long quậy phá càn rỡ trên địa bàn của chúng ta sao?"

"Một nửa Thánh Huyết Bích Tuyền, sau này sẽ dựa theo chiến công để phân chia nhiều ít."

Ly lão giới chủ ném ra miếng bánh ngọt lớn như thế đã khiến cho các vị cao thủ dâng lên ý chí chiến đấu lần nữa, tất cả đồng thời niệm chú ngữ triệu hoán Hồn sủng mạnh nhất ra ngoài.

Ý chí chiến đấu dâng lên một lần nữa, ngay cả không khí cũng có vẻ cô đọng lại rất nhiều. Tất cả Hồn sủng cường đại cùng nhau buông thả khí tức biến thành một trận gió lốc cuồng bạo thổi quét khắp Ly thành.

"Tiết lão tiên sinh?"

Ánh mắt Ly Sanh lập tức rơi vào người Tiết tiên sinh, hi vọng vị ẩn sĩ cao nhân này có thể xuất toàn lực hỗ trợ chiến đấu.

Tiết tiên sinh cũng ý thức được Thánh Huyết Bích Tuyền quan trọng như thế nào, chỉ nhẹ nhàng gật đầu một cái tỏ vẻ đồng ý ta tay tương trợ.

"Vũ điện chủ?"

Ly Sanh lại nhìn về phía Hồn Điện - Vũ Thượng.

Đến tận bây giờ Vũ Thượng còn chưa có đưa ra quyết định, đối mặt Ly lão giới chủ hỏi thăm vẫn giữ vững trạng thái im lặng không trả lời.

Nếu đội lại là thời gian trước kia, chỉ cần bảo bối Thánh Huyết Bích Tuyền xuất hiện sẽ làm cho Vũ Thượng nhúng tay vào tranh đoạt không chút ngần ngại. Nhưng mà chẳng biết tại sao Vũ Thượng luôn có cảm giác Bán Ma kinh thế có điểm gì đó hơi kỳ quái, cảm giác này khiến cho tâm tình hắn lo lắng và bất an không dám mạo muội xuất thủ.

Thanh Chập Long không hổ với danh xưng Bất Tử Chập Long, thời gian không bao lâu sau đối thủ ngừng công kích, thương thế trên người nó đã có dấu hiệu khép lại, lực chiến đấu cũng dần dần khôi phục như cũ.

Thanh Chập Long đã phát hiện ra đám người kia vốn đang chuẩn bị rời khỏi chuyển biến ý định, ánh mắt bọn họ rõ ràng là muốn tiếp tục gây sự. Vì thế hai tròng mắt màu xanh lập tức lóe lên hàn quang lạnh lẽo, dùng tinh thần ý thức tiến hành trao đổi với Bán Ma Sở Mộ.

Sở Mộ bây giờ đã dần dần khôi phục năng lực suy nghĩ, hắn biết Thánh Huyết Bích Tuyền mà Ly lão giới chủ vừa nhắc chính là giọt trân châu xanh biếc mình vừa mới phục dụng. Bích Tuyền là một loại linh vật cực kỳ đặc thù, đặc thù không chỉ ở chỗ tăng cường cho Hồn sủng Thú thuộc tính, mà còn có một công hiệu nào khác đối với hắn.

Công hiệu này có lẽ phát sinh tác dụng sau khi giải khai long ấn bên trong Bích Tuyền, giúp cho Hồn sủng Thú thuộc tính có được lực lượng cường đại trong một đoạn thời gian ngắn.

Thanh Chập Long đã ban tặng Thánh Huyết Bích Tuyền cho Sở Mộ, nhưng hắn cần phải có đoạn thời gian tương đối dài mới có thể hoàn thành quá trình Bích Tuyền tẩy lễ. Sở Mộ bây giờ ở vào trạng thái cực thịnh chỉ là vì Thánh Huyết Bích Tuyền đang buông thả năng lượng, nếu như trong quá trình này bị người khác khống chế vẫn có thể rút ngược lại năng lượng Bích Tuyền từ trong mạch máu Sở Mộ.

"Thân thể của ta còn chưa có hoàn toàn hấp thu Thánh Huyết Bích Tuyền, chỉ là đang sử dụng năng lượng Bích Tuyền giải phong mà thôi." Sở Mộ hiểu ý Thanh Chập Long nên lập tức trả lời.

"Sa sa sa!"

Thanh Chập Long tỏ vẻ tình nguyện buông thả toàn bộ năng lượng bên trong cơ thể, tình nguyện tặng cho Sở Mộ cường hóa thuộc tính chứ không muốn lưu lại thân xác mình cho nhân loại tham lam kia hưởng lợi.

"Vậy thì chúng ta tiếp tục chiến đấu."

Sở Mộ nở nụ cười nhợt nhạt, hắn có thể cảm giác được một đám Hồn sủng mạnh nhất đã đoàn đoàn bao vây bản thân mình và Thanh Chập Long vào giữa.

Thừa dịp long ấn Bích Tuyền buông thả lực lượng còn chưa kết thúc, Sở Mộ và Thanh Chập Long phải tìm cách mở ra một con đường máu thoát khỏi đám người tham lam này. Nếu không hắn và Thanh Chập Long chắc chắc sẽ phải mất mạng tại nơi này rồi.

"Rống ~!"

Long tộc chính là chủng tộc trời sinh ra để chiến đấu, cho dù vết thương chồng chất, cho dù nguy hiểm đến tính mạng, Thanh Chập Long cũng không gao giờ sợ hãi ngừng lại.

Cho dù là Bán Ma Sở Mộ hay là loài người Sở Mộ, trong xương trong tủy hắn vẫn luôn chảy xuôi nhiệt huyết. Lần này không phải là Hồn sủng của hắn chiến đấu, mà bản thân hắn hóa thành Bán Ma tự mình đối mặt với vô số cường địch, song phương chuẩn bị triển khai một trận chiến lừng lẫy chắc chắn sẽ đi vào lịch sử.

Ma diễm lẳng lặng lan tràn ra bao trùm cả đỉnh đầu Thanh Chập Long, Sở ánh mắt Mộ cao ngạo nhìn xuống đám chín đoạn Hồn sủng cấp quân chủ.

Mười đoạn chính là cực hạn của Hồn sủng trưởng thành và lột xác, ít nhất một phần ba trong số mấy chục đầu Hồn sủng tại chỗ này đã đạt tới mười đoạn. Nếu là trước kia, chỉ cần một, hai con trong đó thôi là dư sức giết chết Sở Mộ rồi.

Nhưng mà bây giờ Bán Ma Sở Mộ đích thân đối mặt với đông đảo chín đoạn và mười đoạn Hồn sủng, trận chiến này đã vượt qua giới hạn đẳng cấp bình thường, thuộc về chiến đấu trình độ đỉnh phong mà Sở Mộ từng ảo tưởng, có thể tự mình thể nghiệm đoạn thời gian này, cho dù ngắn ngủi nhưng vẫn khiến cho Sở Mộ nhiệt huyết sôi trào.

Chín đoạn Hồn sủng cấp thống lĩnh đối với Sở Mộ và Thanh Chập Long chính là con kiến hôi, chỉ cần tùy tiện thả ra một kỹ năng là có thể mạt sát hết thảy, công kích cấp bảy, tám đánh tới hoàn toàn không có ý nghĩa.

Mười đoạn cấp thống lĩnh công kích đã có tính uy hiếp nhất định, nếu như kỹ năng đặc thù và thuộc tính tương khắc vẫn có thể tạo thành thương tổn đối với Thanh Chập Long và Sở Mộ.

Chín đoạn cấp quân chủ và mười đoạn cấp thống lĩnh tương đương nhau, thế nhưng chín đoạn Hồn sủng cấp quân chủ sẽ buông thả kỹ năng mạnh hơn, tính uy hiếp rất lớn.

Mười đoạn cấp quân chủ chính là Hồn sủng cường đại thật sự uy hiếp đến Thanh Chập Long và Sở Mộ, thí dụ như hai con Hồn sủng của Tiết lão tiên sinh.

Mà hai con mười đoạn Hồn sủng của Ly giới chủ lại càng cường hãn, thực lực đã tiếp cận trình độ chuẩn đế hoàng. Vì thế Xích Vũ Yêu Linh Hoàng và Vân Xà Viên Quân trở thành lực lượng mấu chốt đối kháng với Sở Mộ và Thanh Chập Long.

Dị Đồng được thi triển nhanh chóng, tròng mắt Sở Mộ thay đổi liên tục bắn ra dị quang quét ngang bầu trời. Tất cả Hồn sủng và chủ nhân lọt vào mắt Sở Mộ gần như là hình ảnh yên tĩnh bất động.

Hồn niệm Sở Mộ cũng được Thánh Huyết Bích Tuyền tăng cường tới trạng thái cực mạnh, hắn có thể thông qua hồn niệm phán đoán những Hồn sủng nào công kích có khả năng uy hiếp mình.

"Xuất hiện rồi, Chí Tôn Hồn sủng của Tiết lão tiên sinh, lão gia hỏa này cuối cùng đã triệu hồi ra Hồn sủng mạnh nhất."

Trên trời cao nhất thời vang lên tiếng ồn ào náo nhiệt, đông đảo cao thủ đứng ở vị trí gần Tiết lão tiên sinh vội vàng lùi ra phía sau một chút, lưu lại khoảng không cho Tiết lão tiên sinh buông thả chú ngữ triệu hoán Hồn sủng.

Tiết lão tiên sinh là cao nhân ẩn sĩ tại Ly thành, nhưng đồng thời hắn còn là cường giả trực thuộc thế lực Hồn sủng cung và Hồn Minh. Lão giả này có địa vị và thân phận chỉ thua kém Ly lão giới chủ một chút, cho nên lão làm sao không có chủ sủng cường đại đây?

Sở Mộ thả ra năng lực Dị Đồng nhanh chóng khóa định đồ án của Tiết lão tiên sinh, nhưng ngay sau đó hắn liền nhíu mày lo lắng. Bởi vì Tiết lão tiên sinh triệu hoán ra Hồn sủng có khí tức hoàn toàn không thua kém gì Xích Vũ Yêu Linh Hoàng và Vân Xà Viên Quân, Hồn sủng này cũng đã đạt tới trình độ mười đoạn chuẩn đế hoàng.

Tiết lão tiên sinh gọi ra con Hồn sủng này không phải cấp đế hoàng chân chính, thậm chí cũng không phải là Hồn sủng cấp quân chủ, mà là một con Dương Diễm Yêu Điêu thuộc về chủng tộc cấp thống lĩnh.

Dương Diễm Yêu Điêu:

Yêu Thú giới - Dực hệ - Yêu Điêu tộc - Dương Diễm Yêu Điêu á tộc - Cấp thống lĩnh.

Dương Diễm Yêu Điêu sải cánh có thể dài trên năm thước, lông vàng mũi nhọn, hai mắt lóe lên hỏa diễm màu vàng kim. Trên bộ ngực và hai cánh Dương Diễm Yêu Điêu có hoa văn hỏa diễm bốc cháy văn, lông chim cứng rắn vô cùng không ngừng lóe lên ánh sáng bóng loáng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, mình tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và chia sẻ lên trên trang dân tài chính chẳng hạn như quyết toán thuế, ke toan tien luong những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.