Tà là ác nhân, ai là thiện nhân

Chương 138: Lan Quế HầuTiếu Ngạo na di lên phía trước Thạch Yêu, cách chừng 100 trượng. Nó đạp chân xuống đất, xoay cổ khởi động rồi hú lên 1 tiếng dài "Gaouuuu", sau đó 4 vó như bay chạy về phía trước.

Tiếu Ngạo tự tin, mạnh mẽ sử dụng cặp sừng cường tráng húc đầu với Thạch Yêu. Chỉ 1 đụng, Thạch Yêu húc văng Tiếu Ngạo lên chín tầng mây, rơi đánh rầm xuống đất. Một kết quả thảm hại dành cho Đại Địa Ngưu Ma Vương thiếu niên.

"Thật sự là trâu trẩu húc xe mà" Trần Lương thở dài ngao ngán về độ trẩu của Tiếu Ngạo.

Thạch Yêu tiếp tục bỏ chạy. Hai bên giữ nguyên khoảng cách, cho đến khi gặp 1 đàn 7 con Lan Quế Hầu, một loài yêu thú cấp 9 với 2 tay lực lưỡng và cái miệng rộng chứa hàm răng sắc bén.

Thạch Yêu chạy qua đàn Lan Quế Hầu không gặp bất kỳ trở ngại gì, dường như 2 bên nước sông không phạm nước giếng.

Nhưng Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên thì khác. Cả 2 vừa chạy đến, 7 con Lan Quế Hầu đồng thời nhảy vào tấn công.

Tiếu Ngạo gặp phải 3 con tấn công. Nó lựa chọn na di ra phía sau đối phương tránh thoát vây công. Nơi Tiếu Ngạo vừa rời đi, mặt đất nhận một lực đấm cực mạnh, phát ra tiếng nổ "ầm", nhưng không có hố đất nào được tạo ra, cho thấy đất ở đây rất cứng rắn.

Về phần Ngạo Thiên, nó phải quần chiến với 4 con Lan Quế Hầu. Ngạo Thiên nhờ có đệ tam nhãn, nhìn rõ được nắm quyền của đối phương, kết hợp với sự nhanh nhẹn của bản thân nên tránh thoát được. Nhưng nó không chiếm được tiện nghi nào.

Quần chiến cùng 3 con Lan Quế Hầu, Tiếu Ngạo sớm gặp mệt mỏi. Nó có thể na di bỏ đi, thậm chí có lí do rất chính đáng là đuổi theo chủ nhân, nhưng nếu vậy Ngạo Thiên sẽ bị vây công chết.

Đám Lan Quế Hầu có được địa lợi, cơ thể thích nghi với hủy diệt quang mang ở nơi này, vì vậy sức chiến đấu dai dẳng hơn nhiều. Chiến đấu hồi lâu, Ngạo Thiên đã bị mấy quyền vào người, cực kỳ khó chịu.

Lợi dụng lúc 4 con Lan Quế Hầu tập trung tấn công Ngạo Thiên, Tiếu Ngạo na di ra phía sau, dùng hết sức bú tí mẹ đâm ngập nửa sừng vào 1 con đang chuẩn bị đấm Ngạo Thiên. Con yêu thú bị bay đi một đoạn dài nhưng vẫn đủ sức quay lại tham chiến. Yêu thú ở ám vực này không con nào là dạng dễ chơi.

Quần chiến phía Ngạo Thiên đang diễn ra gay cấn, thì phía Trần Lương bị thạch yêu mang về hang của nó.

Hang của thạch yêu ẩn dưới một lớp cát mà thạch yêu đào mãi mới hiện ra. Nó dùng hang để ngủ đêm, lẩn trổn kẻ thù, đồng thời là nơi lưu trữ thức ăn. Những con mồi nó bắt được như Trần Lương sẽ bị mang về hang để ăn dần.

Đám cỏ trói Trần Lương thực ra là lông của thạch yêu. Để có thể đâm qua da của yêu thú trong ám vực này, lông của nó phải nói là cực kỳ sắc bén, có lực xuyên thấu cao. Tương tự, chất tê liệt cũng vô cùng mạnh.

Kiểm tra chắc chắn rất nhiều lông đã cắm sâu bên trong cơ thể con mồi, đảm bảo chất tê liệt cực mạnh đã thấm sâu vào trong huyết dịch, thạch yêu mới nghiêng người thả Trần Lương xuống. Chưa dừng ở đó, ngay khi Trần Lương vừa ngã chạm đất, nó đã cho 1 dẫm thật mạnh vào đầu Trần Lương, hòng khiến con mồi hoàn toàn tử vong, không để lại bất cứ nguy hiểm nào.

Đáng tiếc, thạch yêu chân vừa giơ lên, dẫm xuống, Trần Lương đã xoay người tránh thoát, đồng thời đứng dậy lấy ra Địa Long Thương. Hắn đã quyết định, không chỉ thay tên đổi họ, cả vũ khí cũng cần ẩn giấu. Vì chỉ cần lộ ra thông tin hắn sở hữu 1 Bán Thần Khí Khuyển Dạ Xoa, bảo đảm Thiên cấp cường giả ở khắp nơi đến tóm hắn, không cần biết hắn là ai.

Cả thánh giáp hắn cũng đổi lại là Bách Thánh Khí trước đây mặc. Dự định bước vào Địa cấp hoặc gặp trường hợp nguy hiểm mới lấy ra Khuyển Dạ Xoa cùng Bá Vương Quỷ Diện Giáp. Dù sao, quá dựa vào vũ khí cũng không tốt.

Trần Lương cầm thương giao chiến với thạch yêu, bị ép lùi liên tục. Thiên Thánh Khí cộng với nguyên khí của hắn không đủ làm sứt mẻ lớp da ngoài của thạch yêu, vì vậy thạch yêu bỏ qua phòng thủ, một mực tìm cách đập trúng con mồi.

Chém liên tục không gây ra thương tổn gì cho thạch yêu, Trần Lương đành sử dụng Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí. Quả nhiên có tác dụng. Thạch yêu không nghĩ đối phương gây hại được cho mình nên lơ là phòng thủ. Vừa kích hoạt Đạo Thần Thông, Trần Lương ngay lập tức đâm 1 thương về vị trí dưới cằm thạch yêu.

Mũi thương đâm vào sâu 3 tấc. Thạch yêu vẫn là huyết nhục chi khu, vẫn có cảm giác đau đớn. Bị thương chỗ hiểm, thạch yêu hú lên, nhảy lùi lại phòng bị. Từ vết thương ở cằm, một thứ chất lỏng màu xám chảy thành dòng ra ngoài, có lẽ là huyết dịch của thạch yêu.

Đã có thể đâm bị thương thạch yêu, Trần Lương nhanh chóng tiến lên đánh chết yêu thú. Lúc này hắn mới kiểm tra được đây là một loài yêu thú cấp 9, cũng coi như vật bổ cho Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên.

Nhìn quanh hang ổ của thạch yêu, Trần Lương nhìn thấy rất nhiều xương trắng, hẳn là con mồi của thạch yêu còn sót lại. Ngoài ra còn có một số bộ phận cơ thể của con mồi mà thạch yêu chưa ăn đến. Trong đó có 1 yêu thú còn khá đầy đủ, mới chỉ bị cắn vài miếng lỗ thủng.

Trần Lương tiến lại gần xem, nhận ra đúng là Vương Bát Đản, một loài yêu thú cấp 10 hình dạng giống gấu trúc. Vương Bát Đản có tuyệt chiêu Hắc Bạch Phong Bạo cực kỳ nguy hiểm dùng để tấn công tầm xa. Ngay cả Ngạo Thiên đối đầu với nó cũng không dễ dàng.

"Một yêu thú cấp 9 lừa chết yêu thú cấp 10 nguy hiểm, rất thú vị" Trần Lương vừa nói, vừa thu thập vào Nhẫn không gian Vương Bát Đản cùng tất cả những đồ vật hữu dụng trong hang, ngay cả xương cũng không chừa.

Sử dụng tinh thần lực dò xét hang ổ, Trần Lương còn tìm ra được 1 Nhẫn không gian nằm lăn lóc dưới đất, hẳn là nhân loại vào ám vực bị thạch yêu lừa chết. Trần Lương cầm lên kiểm tra, tuy không có trân quý đồ vật, nhưng cũng gọi là có thu hoạch.

Đặc biệt, trong Nhẫn không gian có 1 viên Xích Quang Đan, là đan dược cấp 5 tăng tu vi cho người có Quang thuộc tính. Cái này tặng cho Tuyết Hoa phục dụng là quá đẹp. Nàng tuy là luyện đan sư cấp 5 nhưng muốn luyện ra Xích Quang Đan cũng không dễ.

Thu hoạch xong xuôi, Trần Lương bước ngược trở về nơi Tiếu Ngạo cùng Ngạo Thiên đang khổ chiến với đám Lan Quế Hầu.

Bước qua 1 gò đất, Trần Lương vừa vặn nhìn thấy Tiếu Ngạo húc sừng vào 1 con Lan Quế Hầu nhưng đồng thời bị 1 con khác đấm cho bay xa trăm trượng, ngất đi. Nó đã chịu quá nhiều trọng quyền từ đám Lan Quế Hầu, lúc này đã không còn gượng dậy nổi.

Nhân cơ hội này, 1 con Lan Quế Hầu chạy đến muốn triệt để chấm dứt mạng sống của Tiếu Ngạo.

Ngạo Thiên, người đầy thương tích, máu chảy thành giọt rơi xuống mặt đất, dùng hết sức lực chạy đuổi theo con Lan Quế Hầu kia.

Lan Quế Hầu cách Tiếu Ngạo 5 trượng, nhảy lên cao về phía trước, muốn giáng 1 đòn thật mạnh xuống đối phương. May thay Ngạo Thiên vừa kịp lúc nhảy húc Lan Quế Hầu rời xa khỏi Tiếu Ngạo, không thì thật khó biết được hậu quả thế nào.

Ngạo Thiên hú lên 1 tiếng dài, cảnh cáo đám Lan Quế Hầu đừng có đến gần. 7 con Lan Quế Hầu mới nằm đất 2 con, còn 5 con tiến lại gần, vây quanh Ngạo Thiên.

Trần Lương còn cách Ngạo Thiên 200 trượng, liền đánh ra 1 kích Hải Hoàng Thương về phía 1 con Lan Quế Hầu đang quay lưng về phía hắn.

Cảm nhận sát khí từ xa, Lan Quế Hầu quay đầu lại thì thấy 1 nhân loại đang chuẩn bị võ kỹ tấn công mình. Nó bỏ qua Ngạo Thiên, quay người nhìn tên nhân loại, đồng thời hiển hóa ra yêu ảnh đỡ đòn.

Võ kỹ mạnh hơn Yêu Ảnh không bao nhiêu, nên dù tấn công đến Lan Quế Hầu cũng bị nó 1 quyền phá hủy. Nhưng thế cũng đủ để Ngạo Thiên nhảy đến tấn công nó từ phía sau. Một vả đắc thủ nhưng Ngạo Thiên không truy sát mà quay về chỗ cũ bảo vệ Tiếu Ngạo.

Nhìn thấy Ngạo Thiên muốn bảo vệ Tiếu Ngạo, 4 con Lan Quế Hầu còn lại quyết định đánh ra Yêu Ảnh. Sử dụng Yêu Ảnh công kích cần có thời gian một hơi thở để chuẩn bị, vì vậy khi khoảng cách 2 bên gần như này, Ngạo Thiên có thể dễ dàng tấn công 1 con hoặc chạy tránh đi.

Có điều tình thế hiện giờ lại vô cùng bất lợi cho nó. Ngạo Thiên hoàn toàn có thể tấn công kịp thời 1 con Lan Quế Hầu trong khi nó đang chuẩn bị Yêu Ảnh. Nhưng 3 con còn lại hoàn toàn đủ thời gian tấn công Tiếu Ngạo đang nằm ngất 1 chỗ.

4 con Lan Quế Hầu đều nhìn ra được tình thế, nên lúc này mới cùng nhau tấn công bằng Yêu Ảnh.

Trần Lương từ xa nhìn thấy tình cảnh nguy cấp, hận bản thân chủ quan. Nếu hắn sử dụng Thân Hóa Lôi Đình và không dùng Hải Hoàng Thương tấn công thì giờ có lẽ đã đến kịp lúc. Bản thân hắn cũng không ngờ bọn Lan Quế Hầu này linh trí cao như vậy.

Trần Lương đồng thời vận dụng 2 Đạo Thần Thông là Thân Hóa Lôi Đình và Hỏa Cước tăng tốc độ bay lên gấp 10 lần. Hắn cũng không dám ra đòn tấn công từ xa vì khiến tốc độ di chuyển nhất thời bị chậm lại.

Nhưng dù có nhanh thế nào, 4 con Lan Quế Hầu vẫn kịp đánh ra Yêu Ảnh trước khi Trần Lương đuổi đến. Ngạo Thiên cũng không tấn công con nào mà chỉ đứng đó nghiêm thần tập trung.

4 Yêu Ảnh từ 4 phía đồng thời bay về phía Tiếu Ngạo.

Ngạo Thiên gầm lên 1 tiếng rung chuyển thiên địa, vận dụng toàn bộ sức mạnh đệ tam nhãn thúc đẩy chuyển hướng Yêu Ảnh. Yêu Ảnh còn cách Ngạo Thiên 3 trượng chợt lướt vòng cung lên trên.

4 Yêu Ảnh chụm đầu vào 1 chỗ nổ tung, cách đầu Ngạo Thiên chỉ 2 trượng. Vụ nổ khiến lông Ngạo Thiên thổi dạt về 1 bên, nhưng về cơ bản là không sao.

Con Lan Quế Hầu bị Ngạo Thiên tấn công từ phía sau đã gượng dậy tham gia cuộc chiến. Trần Lương cũng đã trở về bên cạnh Ngạo Thiên, thu Tiếu Ngạo vào Không Vật. Không còn gánh nặng Tiếu Ngạo, Ngạo Thiên có thể toàn tâm toàn ý tấn công Lan Quế Hầu.

Đám Lan Quế Hầu phân ra 2 nhóm, nhóm 1 có 3 con tấn công Ngạo Thiên, nhóm 2 có 2 con tấn công Trần Lương. Bọn chúng đã chứng kiến sự lợi hại của Ngạo Thiên, tự nhiên là trong cận chiến muốn coi trọng Ngạo Thiên hơn 1 tên nhân loại.

Trần Lương cũng vô cùng tự tin dùng Địa Long Thương là đủ diệt sát 2 con yêu thú tay không tấc sắt. Nhưng hắn đã nhầm, Lan Quế Hầu bàn tay lại có thể chống đỡ được Thiên Thánh Khí của hắn. Thậm chí hắn còn phải chật vật chống lại 4 tay của Lan Quế Hầu liên tục tấn công.

Trần Lương tiếp tục hiển hóa ra Chiến thần Atula cầm trên tay 6 chiến thương Bách Thánh Khí chém xuống 2 con Lan Quế Hầu. Có được ưu thế về số lượng, Trần Lương chiếm lại thượng phong. Nhưng không có được chiến thắng ngay lập tức.

Chiến thần Atula sử dụng Bách Thánh Khí chém vào thân, vào đầu Lan Quế Hầu như dùng gậy đánh vào thiết bản, chỉ có thể gây ra đau nhức cho Lan Quế Hầu mà không thể chém xuyên da của chúng.

Trần Lương nhìn sang Ngạo Thiên đang khổ chiến cùng 3 con Lan Quế Hầu. Nó hoạt động có vẻ chậm hơn do cơ thể nhận quá nhiều vết thương. Thậm chí trong cơ thể nhiều xương đã gãy.

Trần Lương không muốn tiếp tục dây dưa, quyết định sử dụng Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí. Hiệu quả nhìn thấy ngay lập tức. 2 con Lan Quế Hầu bị chém bay đầu, đâm xuyên tim

Trần Lương ngựa không dừng vó, ngay lập tức chạy về phía Ngạo Thiên giúp nó diệt trừ 3 con Lan Quế Hầu.

3 con Lan Quế Hầu thấy đồng bọn bị tiêu diệt, tức giận nhảy tới tấn công Trần Lương, bỏ qua sức tàn lực kiệt Ngạo Thiên.

Cả giận mất khôn, 3 con Lan Quế Hầu đáng nhẽ nên bỏ chạy thì lại tìm đường chết. Bọn chúng không phải chưa từng đánh cận chiến với nhân loại. Nhưng những lần trước, bọn chúng đều tay không chống đỡ vũ khí không chút tổn hại. Chính những kinh nghiệm này dẫn đến sai lầm chết người.

Rất nhanh chóng, 3 con Lan Quế Hầu bỏ mình dưới lưỡi thương của Trần Lương. Bách Thánh Khí trong tay Chiến thần Atula chỉ làm bị thương được lớp da ngoài, phải đến Trần Lương trực tiếp dùng Thiên Thánh Khí Địa Long Thương mới đâm thủng tim, mũi thương xuyên từ trước ra sau cơ thể Lan Quế Hầu mới khiến bọn chúng gục ngã.

Kết thúc trận chiến, Trần Lương thu dọn chiến trường, thu cả Ngạo Thiên vào Không Vật. Nó đã kiệt sức rồi. Trần Lương quay trở lại hang của thạch yêu để nghỉ ngơi và đưa 2 sủng thú ra để trị thương.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như phat phap nhiem mau 03 phat tu tinh long le lam chua hoang phap hd 720p, tim hieu ve coi am thay thich phuoc tien moi nhat 2019 rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status