Tà thiếu dược vương

Chương 650: Ngài không hiểu, không có nghĩa là không có


Thời gian vừa qua tuy rằng không bao lâu, nhưng bầu không khí lại làm cho mọi người đều cảm giác khó thở, thẳng đến lúc này Thanh Dao đồng ý, mọi người mới cảm thấy tạm thời xem như dễ thở một chút, nhưng vẫn còn rất tò mò cũng rất mong đợi tình huống tiếp theo.

Loại mong đợi này, loại tò mò này, thậm chí vượt qua mong đợi cùng tò mò của bọn họ đối với hai nhân vật cường đại đang chiến đấu kia.

Nhậm Nhất Nguyên, Vân Phượng Nhi cùng Nhậm Thiên Kỳ đều đầu tiên phát hiện, hóa ra trừ tu luyện chiến đấu, không ngờ đàm phán cũng có thể nói ra làm cho người ta rơi vào trạng thái khẩn trương, mong đợi như thế.

- Nghe nói thiên địa sơ khai, các loại tồn tại đều có, có đại năng lần lượt truyền đạo, xuất hiện các loại giáo phái. Nhưng sau đó trải qua vô số năm tháng, từ từ chỉ còn lại có một ít giáo phái, mà Hải Thần Giáo chúng ta chính là một trong bảy đại giáo vô thượng còn lại, Hải Thần Giáo sớm nhất là có Hải Thần Hoàng. Bởi vì hoàng tộc của Hải Thần Giáo đều có huyết mạch đặc thù, có thể chiếm được trời cao chúc phúc, có thể mở ra ký ức truyền thừa của Hải Thần!

- Chỉ có điều theo năm tháng trôi qua, huyết mạch hoàng tộc Hải Thần từ từ yếu bớt, có thể chiếm được ký ức truyền thừa của Hải Thần càng ngày càng ít, thậm chí càng về sau có thể chiếm được ký ức truyền thừa của Hải Thần Hoàng đều có cơ hội trực tiếp trở thành người thừa kế giáo chủ. Nhưng dù như thế nào đi nữa, Hải Thần Giáo dù sao cũng là đại giáo vô thượng! Thẳng đến 8000 năm trước, Hải Thần Giáo trải qua một cuộc biến động lớn, Hải Thần Giáo phạm liên tiếp những sai lầm lớn, không thể không gánh chịu hậu quả vì những sai lầm kia, cuối cùng cả Hải Thần Giáo sụp đổ!

Thanh Dao bắt đầu nói, nhưng bà nói cũng không phải chi tiết lắm, cũng như bà không nhắc tới chuyện Hải Thần Giáo 8000 năm trước vì sao tan rã sụp đổ, đại giáo vô thượng vì sao cũng có ngày sụp đổ... chỉ là một lời nói thoáng qua.

Nhậm Kiệt cũng không có gặn hỏi tới, chỉ lẳng lặng lắng nghe.

Thanh Dao tiếp tục nói: - Hải Thần Giáo phân tách thành rất nhiều thế lực, Hải Thần Điện nhất mạch chúng ta vẫn luôn kiên trì bảo vệ Hải Thần Điện tổng bộ của Hải Thần Giáo cho tới nay. Trên thực tế, không phải là không có người nghĩ tới khả năng thống nhất, tái hiện huy hoàng của Hải Thần Giáo. Trong 8000 năm qua không biết có bao nhiêu thế lực muốn như thế, nhưng Hải Thần Giáo chia thành rất nhiều lực lượng mà lực lượng nào cũng không yếu, đều có một vài lá bài tẩy, không có người nào có thể triệt để hàng phục thế lực khác, cho nên một mực giằng co tới nay!

- Thẳng đến mới đây không lâu, Hải Vương Hải Vô Thường kia đột nhiên lãnh đạo Thiên Hải Tông đánh lén Hải Thần Điện, hắn không biết làm thế nào rồi lại thuyết phục một vị thái thượng trưởng lão một trong hai vị Pháp Thần Cảnh của Hải Thần Điện chúng ta duy trì bọn họ, cuối cùng làm cho Hải Thần Điện thảm bại. Vốn chúng ta liên lạc với những lực lượng khác, muốn phản kích đối phó bọn họ, nhưng không nghĩ rằng Hải Vô Thường kia nắm lấy Hải Thần Điện không bao lâu, rồi lại đi vào bên trong Hải Thần Điện, đồng thời chiếm được lực lượng truyền thừa của thượng giới cùng truyền thừa ký ức của Hải Thần, thậm chí còn có tiên chỉ giáng xuống!

- Ôi... Nhắc tới điều này, Thanh Dao không nhịn được thở dài rồi nói: - Tiên chỉ phủ xuống: Hải Thần Giáo lần nữa lập giáo, nội bộ không được đấu đá nữa, tất cả chi nhánh Hải Thần Giáo nhất thiết phải tụ tập toàn bộ tại Hải Thần Điện, vứt bỏ hết thảy nội đấu, chuẩn bị lần nữa lập giáo. Dưới tình huống này, ai cũng không dám cãi lời, chỉ đành phải tụ về trong Hải Thần Điện chờ đợi lần nữa lập giáo. Truyền thừa của Hải Thần Giáo đích xác có quan hệ rất lớn với huyết mạch, nhất là đã mấy ngàn năm qua chưa từng có xuất hiện truyền thừa huyết mạch. Thanh Vân là con ta, tự nhiên phải có một chút huyết mạch hoàng tộc, nhưng từ nhỏ đã từng được kiểm nghiệm...

- Mà Hải Vô Thường đã chiếm được truyền thừa Hải Thần không nói, còn có tiên chỉ giáng xuống, tình huống như vậy đã không có biện pháp tranh cãi nữa. Có một chuyện nhất định phải nói, là truyền thừa Hải Thần của Hải Thần Giáo sở dĩ đặc biệt như vậy, chỉ cần có tiên chỉ giáng xuống lập giáo, thì các đại giáo vô thượng khác cũng không dám nói thêm gì, bởi vì một khi tiên chỉ giáng xuống, xuất hiện truyền thừa Hải Thần, rất có khả năng lần nữa lập giáo là lúc sẽ có tiên tích xuất hiện, thậm chí sẽ có tiên nhân phủ xuống!

Nói xong lời nói này, Thanh Dao nhìn về phía Nhậm Kiệt nói chậm lại: - Truyền thừa huyết mạch Hải Thần Giáo rất trọng yếu, nhưng truyền thừa huyết mạch bình thường sẽ nhận được một số bí pháp cùng lực lượng truyền thừa của hoàng tộc, tiên chỉ phủ xuống lại không nhất thiết có quan hệ với chuyện này. Trước không nói Hải Vô Thường đã có tiên chỉ phủ xuống duy trì, thì huyết mạch của Thanh Vân cũng không có biện pháp chiếm được truyền thừa đặc thù của hoàng tộc!

Thanh Dao nói câu sau cùng này hoàn toàn là nói cho Nhậm Kiệt nghe, giải thích mấy vấn đề của Nhậm Kiệt, nói ra câu sau cùng này ngụ ý rõ ràng không cần nói cũng biết, Hải Thanh Vân mặc dù là huyết mạch hoàng tộc Hải Thần Giáo, nhưng hoàn toàn không đủ để đạt tới trình độ truyền thừa Hải Thần của Hải Thần Giáo, hơn nữa còn kém không phải một chút nửa điểm.

Mà điều này còn không phải trọng yếu nhất, cho dù có thể chiếm được truyền thừa Hải Thần, thì tiên chỉ cũng không dễ phủ xuống, Hải Vô Thường chính vì chiếm được tiên chỉ phủ xuống duy trì, mới có thể trở thành Giáo chủ Hải Thần Giáo.

Đây vốn là vấn đề khó có thể giải quyết, cho nên với Thanh Dao xem ra, Nhậm Kiệt nói những lời trước đó, hoàn toàn không có khả năng.

- Tiên chỉ phủ xuống, là ở lúc Hải Vô Thường truyền thừa huyết mạch Hải Thần phủ xuống hay sao? Nhậm Kiệt lại chỉ cười nhạt một tiếng, nhìn Thanh Dao hỏi tiếp.

"Hả?" Thấy mình đã nói rõ như thế, vị gia chủ trẻ tuổi Nhậm gia này lại vẫn còn hỏi tiếp, trong lòng Thanh Dao đúng là không nói nên lời.

- Không sai!

Nhưng bà vẫn gật đầu một cái tiếp tục giải thích: - Hải Thần Giáo đã từng một lần là tồn tại cường đại nhất trong đại giáo vô thượng, thậm chí ở trong thời đại trên vạn năm không có một trong, hoàn toàn là tồn tại cường đại nhất. Cũng bởi vì Hải Thần Giáo có thể bằng vào huyết mạch hoàng tộc truyền thừa Hải Thần độc đáo nối thông với thượng giới, chiếm được truyền thừa và chúc phúc của Hải Thần thượng giới, mỗi lần mở ra truyền thừa Hải Thần, cả Hải Thần Giáo đều sẽ nhận được chỗ tốt lớn lao!

- Tuy rằng hiện nay không thể so với năm đó, nhưng như Hải Thần Điện chúng ta, cùng với Thiên Hải Tông trong tay còn có nhiều chi nhánh trong biển khác, đều có một số tín vật, hoặc là nhân vật Hải Thần Giáo tu luyện tới trình độ nhất định, trong lúc truyền thừa Hải Thần, đều sẽ cảm ứng được, đồng thời ít nhiều mượn cơ hội này thu được một chút chỗ tốt. Dĩ nhiên, loại chỗ tốt này cũng không tính là lớn lắm, nhưng đủ để cho Pháp Thần Cảnh tu luyện thiếu trăm năm, thậm chí mấy trăm năm, mà khi tiên chỉ phủ xuống liền có chỗ tốt lớn hơn.

- Trên thực tế, ta bị vây ở cảnh giới lão tổ ngàn tuổi cũng đã rất lâu rồi, một mực không có biện pháp chiếu cố Thanh Vân cũng vì không thể rời Hải Thần Điện, lúc trước bị người Thiên Hải Tông đánh chiếm Hải Thần Điện, ta cũng bị thương nặng mượn một kiện Tiên khí truyền thừa nhiều thế hệ tương truyền mới thoát ra được, lúc đó bởi vì nguyên nhân này ngược lại không có dẫn phát lôi kiếp. Mà khi Hải Vô Thường kia chiếm được truyền thừa Hải Thần, ta cảm ứng được, đồng thời cũng cảm ứng được tiên chỉ cùng lúc phủ xuống.

- A... Nói đến đây, Thanh Dao lộ ra vẻ khổ sở nói tiếp: - Lúc đó ta thậm chí nhận được truyền âm của Tiên giới, đã tán dương đối với cơ sở tổng bộ bảo vệ nhất tộc chúng ta bảo vệ Hải Thần Điện của Hải Thần Giáo nhiều thế hệ, đồng thời trực tiếp trợ giúp ta đột phá bình cảnh Thái Cực Cảnh lão tổ ngàn tuổi, đạt tới Pháp Thần Cảnh. Nhưng sau đó thì bảo tất cả Hải Thần Giáo trở về trong Hải Thần Điện này, ủng hộ người vừa mới nhận được truyền thừa của Hải Thần một lần nữa lập giáo!

Đối với Thanh Dao mà nói, đó là một tin vui vẻ, vui sướng đồng thời lại kèm theo vô cùng mâu thuẫn, chua xót. Người nhất tộc bọn họ nhiều thế hệ bảo vệ Hải Thần Điện, chính là tin tưởng Hải Thần Giáo sẽ lần nữa khôi phục vinh quang, lần nữa lập giáo, mà tới giờ khắc này, thậm chí bà nhờ đó đạt tới Pháp Thần Cảnh, nhưng bà lại không cười vui được chút nào, bởi vì giáo chủ mới chính là Hải Vương Hải Vô Thường, tông chủ Thiên Hải Tông này đã giết chết vô số người của nhất tộc Hải Thần Điện.

Tiên giới, tiên chỉ, cái này đối với vô số tu luyện giả mà nói, là tồn tại cao không thể với tới, là phải thành kính quỳ lạy, nhưng Nhậm Kiệt từng thấy Thánh nhân luận đạo trong đoạn phim trong thức hải, giúp hắn có thể nhìn thấu càng rõ ràng hơn, đây chỉ là một tồn tại lực lượng cao hơn mà thôi.

Cũng như hiện tại đám người bọn họ đang ở trong tiểu thế giới kia, đối với người thế tục mà nói, chính là tồn tại cao cao tại thượng, như Thần minh.

Nghe xong Thanh Dao nói, Nhậm Kiệt nhẹ nhàng chuyển động chén rượu trống không lần nữa bị hắn uống sạch không còn. Rượu này vốn chính là hắn luyện chế ra cho người mình uống, khẩu vị cũng là hắn ưa thích, cho nên hắn vừa nghe vừa uống, lúc này nghe Thanh Dao nói xong, trong đầu Nhậm Kiệt đã sắp xếp ra một ý nghĩ đại khái.

- Nếu nói như vậy, điều đó còn có thể làm được! Khi nào Hải Vô Thường xuất quan, khi nào Hải Thần Giáo lập giáo? Trong đầu Nhậm Kiệt đã bắt đầu lập kế hoạch, kế tiếp phải làm gì, vốn trước đó hắn chỉ là có một ý nghĩ như vậy, giờ này biết một ít chuyện truyền thừa huyết mạch Hải Thần của Hải Thần Giáo, cũng biết tình huống lần này tiên chỉ phủ xuống... hắn cảm thấy trong chuyện này rất có triển vọng.

Thừa dịp Hải Thần Giáo chưa có chính thức lần nữa lập giáo, lão già âm hiểm Hải Vương Hải Vô Thường kia chưa chính thức chỉnh hợp Hải Thần Giáo, chưa có tìm tới mình, mình phải tiên phát chế nhân mới được!

"Có... có thể làm được?" Thanh Dao cảm giác như mình nghe lầm. Trên thực tế đừng nói là bà, ngay cả Hải Thanh Vân trước nay luôn ủng hộ Nhậm Kiệt, sau khi nghe mẫu thân nói xong, hắn cũng cảm thấy chuyện này chỉ sợ khó thành.

Ít nhất xem theo tình huống mẫu thân nói, nếu muốn ở lúc truyền thừa huyết mạch Hải Thần, nghe được tiên chỉ bên trên là không có khả năng, cố tình tiếp đó Nhậm Kiệt lại nói một câu như vậy.

Nhậm Nhất Nguyên thì lại uống cạn một chén rượu, cảm thấy rất hứng thú muốn nghe Nhậm Kiệt nói như thế nào.

Nhậm Thiên Kỳ không nhịn được quay nhìn Vân Phượng Nhi ở bên cạnh, bởi vì lục đệ muội thường tiếp xúc với Nhậm Kiệt, nhưng lại phát hiện trong ánh mắt Vân Phượng Nhi nhìn Nhậm Kiệt chứa đầy tín nhiệm, thần sắc của bà kia chứng tỏ tuyệt đối là Nhậm Kiệt nói cái gì, bà sẽ toàn lực ủng hộ.

"Khụ..." Thanh Dao nhẹ ho khan một tiếng: - Nhậm gia chủ! Ta nghĩ vừa rồi ta nói đã đủ rõ ràng, ngài cảm thấy thật... như vậy còn... còn có thể tiếp tục đi làm... làm chuyện ngài nói kia sao?

- Có thể!

Nhậm Kiệt lần nữa gật đầu nói rất khẳng định: - Vấn đề huyết mạch để ta giải quyết, tuyệt đối làm cho hắn vượt qua Hải Vô Thường, về phần vấn đề tiên chỉ thì phải nhìn tình huống lúc huyết mạch truyền thừa xuống. Tuy nhiên trong lòng ta ít nhiều có một chút nắm chắc, đây là một vấn đề trao đổi! Dù sao bên trên không biết tình huống phía dưới. Cũng như một gia tộc thậm chí là hoàng tộc, cho dù chỉ định thái tử, chỉ cần một ngày hắn chưa kế vị, có lựa chọn tốt hơn là có cơ hội!

Nhậm Kiệt đối với những chuyện này, so với bọn họ càng thêm tĩnh táo, càng rõ ràng hơn.

Mà Thanh Dao nghe Nhậm Kiệt lại dùng chuyện ở gia tộc, thậm chí là hoàng tộc thế tục để hình dung tiên chỉ Tiên giới, bà cũng sững sờ. Nên biết rằng người khác nghe được chuyện có quan hệ với Tiên giới, điều đó khẳng định là như người phàm thế tục nghênh tiếp thánh chỉ, nhưng gia chủ Nhậm gia này lại có thể thờ ơ như thế, còn đem gia tộc, hoàng tộc ra để so sánh.

Càng làm cho Thanh Dao cảm giác khó tin chính là, hắn lại nói vấn đề huyết mạch để hắn trực tiếp giải quyết, này... cái này là nói đùa hay sao?

Huyết mạch đấy, sao có thể nói giải quyết là giải quyết, nếu quả thật nói như vậy thì còn ra thể thống gì chứ!

Thanh Dao đã từng là hoàng tộc của Hải Thần Giáo, bọn họ lúc này phân nhiều chi nhánh, sở dĩ ai cũng không phục ai, cũng bởi vì đều có huyết mạch hoàng tộc, mà đối với bất kỳ một gia tộc, hoàng tộc nào thậm chí là tông môn, hay chính là đại giáo vô thượng, càng là tồn tại cường đại thì huyết mạch càng trọng yếu.

Nếu không Hải Thần Giáo cũng sẽ không có truyền thừa huyết mạch Hải Thần vừa nói, đây là một loại tượng trưng cao quý, cường đại từ nhỏ, nếu ngay cả cái này đều có thể biến đổi...

"Ách xì..." Ngay cả Nhậm Nhất Nguyên uống nhiều rượu đều bị kích động, không nhịn được sặc rượu, bởi vì điều đó quá khó tin đi!

Nhưng Vân Phượng Nhi lại mắt đầy ý mỉm cười, không ai biết rõ thủ đoạn của Nhậm Kiệt hơn so với bà: ở trong lôi kiếp, Nhậm Kiệt trực tiếp giúp bà kích phát huyết mạch Chu Tước, giúp cho bà thuận lợi vượt qua lôi kiếp, cũng chính vì một lần đó, bà và lục gia Nhậm Thiên Tung hoàn toàn ủng hộ vô điều kiện đối với Nhậm Kiệt, chỉ cần là quyết định của hắn thì hoàn toàn không nghi ngờ, bởi vì bọn họ biết một chuyện: giờ này Nhậm Kiệt đã đứng ở độ cao vượt hơn xa bọn họ.

Đột nhiên thấy Thanh Dao dừng lại kinh ngạc, trong mắt tràn đầy nghi ngờ, thậm chí nhìn mình rất bất đắc dĩ... Nhậm Kiệt cũng rất là bất đắc dĩ, nếu cứ tiếp tục như vậy là không được, không thể nói tiếp nữa. Trên thực tế, hắn đúng là không nghĩ tới muốn chấn nhiếp đối phương, nếu như muốn thì không phải như thế, chỉ có điều phản ứng của bọn họ quá lớn mà thôi.

Dĩ nhiên, đổi lại một góc nhìn khác, loại chuyện như vậy muốn cho người ta mau sớm tin cũng không quá có khả năng, dù sao bọn họ khác với người bên cạnh mình, phần nhiều người bên cạnh mình đã có thể làm được: không quản chuyện ra sao, trước cứ thi hành!

Cố tình Thanh Dao này còn là mẫu thân của Hải Thanh Vân, Nhậm Kiệt cũng không thể hoàn toàn đối đãi như đàm phán với đối thủ, nếu không trong lời nói Nhậm Kiệt có rất nhiều biện pháp, dùng phương thức còn ngắn gọn hơn để đạt tới mục đích hắn muốn.

Nhưng có một vài thứ, thật không phải từ từ giải thích là có thể giải thích rõ, giống như về chuyện huyết mạch này.

Cổ xưa tương truyền, thứ này mình nói có thể biến đổi, nhìn vẻ mặt Thanh Dao kia là biết ngay, đánh chết bà đều không tin, bởi vì ngay cả huyết mạch đều biến đổi, vậy sẽ thành cái gì?

Trên thực tế, với góc nhìn của Nhậm Kiệt, một đời làm người cũng không thành vấn đề, thì vấn đề huyết mạch có là gì. Tự mình có một ít tinh huyết tâm mạch Cổ Thần, Cổ Thần kia đã có thể khai thiên lập địa giống như Bàn Cổ, tuy rằng cuối cùng không thành công, nhưng cũng có thể tưởng tượng ra sự cường đại, hắn có thể dùng thân thể hóa ra vạn vật, chính là một cái huyết mạch, chỉ cần mượn một chút tinh huyết tâm mạch Cổ Thần luyện chế là có thể hoàn thành. Trên thực tế trước đây Nhậm Kiệt đã làm được một lần.

Tinh huyết tâm mạch Cổ Thần, khởi nguyên của vạn vật, hơn nữa Nhậm Kiệt là tôi luyện cảnh giới bản thân ở bên trong cảnh giới Thánh nhân luận đạo, góc độ, cái nhìn hoàn toàn bất đồng: các thứ Nhậm Kiệt có thể nhìn biết, người khác căn bản không thể tưởng được, cho dù là Thanh Dao, Nhậm Nhất Nguyên bọn họ, trong tu luyện giả được xưng là tồn tại Pháp Thần Cảnh chí cao vô thượng bực này... cũng là như vậy.

- Ngài không hiểu, không có nghĩa là không có! Ngài không biết, không có nghĩa là không tồn tại! Sau này nhất định phải nhớ kỹ điểm này, có một vài thứ giải thích nhiều hơn nữa cũng rất khó nói rõ. Dù sao chuyện này đã chuẩn bị làm, vậy bây giờ ta trước hết giải quyết vấn đề huyết mạch của Thanh Vân là được... nhìn kỹ!

Nói 1 ngàn 1 vạn lời nói, cũng không bằng một lần làm ra chứng minh! Chuyện dù sao cũng phải làm, trước cứ làm xong chuyện, cũng tiết kiệm rất nhiều.

Nói xong, Nhậm Kiệt vung tay một cái, tức thì chung quanh lần nữa bay ra các loại dược vật, nhưng lần này so với luyện chế rượu lúc trước đâu chỉ nhiều gấp mười... mà thân mình Nhậm Kiệt cũng chậm rãi dâng lên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.3 /10 từ 4 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay người ta quan tâm nhiều đến nông nghiệp hơn vì những vấn đề bất ổn toàn cầu trong thực phẩm và môi trường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật là nông nghiệp hiện đại cho năng suất cao, nhiều bài hay trên trang Hạt giống gia đình chẳng hạn như hoa lan thuy tien, cay kim tien bi vang la những kiến thức này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng cây trồng cũng như hiệu suất làm nông nghiệp của bạn