Tại hạ không phải là nữ

Chương 153: Lão già ăn mày

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

“Hả? Hắn là nhân vật then chốt của nhiệm vụ?” Ngô Minh kinh ngạc nói.

Hỗ Vân Thương cùng Mục Thanh Nhã cũng tới đánh giá ông lão này từ trên xuống dưới.

Ông lão này dáng dấp chừng sáu mươi bảy mươi tuổi. Một thân bào trang rách nát dơ bẩn đến màu sắc đều thấy không rõ lắm, thân thể chống gậy lọm khọm.

Cả người hắn có vẻ như lâu không rửa ráy sắp mốc meo, đến độ râu mép lông mày đều dính bết vào nhàu. Con mắt híp lại, khóe mắt còn có ghèn, lỗ mũi nhô ra mấy sợi lông. Quả thực tựa là hình tượng buồn nôn đến cực điểm.

Ngô Minh rất muốn hỏi một câu: Ngươi không phải viện binh mỹ hầu vương mời tới, như vậy nhất định là vua ăn mày đi?!

Tông Trí Liên trước tiên không có nói tiếp về nhiệm vụ ông lão này, mà là nhắc tới tình huống lần trước một chút, tiếc nuối nói: “Nhiệm vụ trước đó ở Cự Như Trấn, chuyện cái nữ sắc lang kia, tông môn đã quyết định không giảm giảm cũng không cộng thêm điểm cho chúng ta.”

“Không tăng không giảm?” Hỗ Vân Thương nghe xong gật gù cũng không có cái kháng nghị gì.

Mục Thanh Nhã cũng là dáng vẻ bình thản.

Ngô Minh bĩu môi: “Cái này coi là ý gì a? Chúng ta khổ cực dằn vặt một hồi như vậy, ta còn phải liều lĩnh mạo hiểm, chỉ có điều đụng phải hai cái lão thái thái siêu cấp cao thủ chúng ta không trêu chọc nổi. Là tông môn đánh giá độ khó của nhiệm vụ sai lầm, mới dẫn đến tình huống này, sao có thể tính là chúng ta không đạt được đây?”

Kỳ thực nhiệm vụ này liền tính là lần Ngô Minh chiếm được tiện nghi tối nhất, liên tiếp chà lau mỡ* hai vị mỹ nữ, có thể lúc này cũng là lần nàng cho là vui vẻ nhất… (*ngực)

Thời điểm Ngô Minh nói câu nói này, khóe mắt nhìn chằm chằm cái lão già ăn mày mới tha về đến này, chú ý nhìn biến hóa trên vẻ mặt của hắn.

Tông Trí Liên lắc cây quạt, cũng là tương tự giống như Ngô Minh nhìn lén ông lão.

Hắn cùng Ngô Minh đều có cái tâm tư: Ông lão này sợ là không đơn giản, rất có khả năng là vị cao thủ nào đó cải trang, hoặc là một vị giúp tông môn khảo sát.

Rất nhiều nhiệm vụ kỳ lạ a, tông môn lại không phải tổ chức thiện tâm mở cửa cứu tế nạn dân, làm sao sự tình hộ tống ông lão này cũng quản?

Nhưng Tông Trí Liên không đong đưa cây quạt được mấy lần. Hắn liền cạch một tiếng gấp lại, hướng về Ngô Minh bên này đi tới hai bước.

Bởi vì chỗ Ngô Minh cùng Mục Thanh Nhã đứng vừa vặn là ở đầu gió, còn Tông Trí Liên mới vừa nãy là đứng sát bên ông lão, cây quạt lay động liền cảm thấy có cỗ mùi vị làm người hầu như nghẹt thở truyền vào trong mũi, suýt nữa nôn ói ra.

Hướng về các nàng bên này lảng trốn. Tông Trí Liên mới coi như hô hấp được bầu khí tức tươi mới.

Mục Thanh Nhã không biết, còn muốn ở tay ngữ khuyên bảo Ngô Minh: “Mặc kệ như thế nào, đều là vì chúng ta chưa hoàn thành nhiệm vụ, có thể không bị giảm điểm đã xem như là may mắn.”

Nhưng mới vừa nói xong câu đó, một trận gió ngược bay tới. mùi vị trên người lão già ăn mày theo gió tung bay, nhất thời đem Mục Thanh Nhã hun đến lảo đảo một cái.

Tông Trí Liên nói: “Những vị cao tầng nắm quyền trong tông môn kia. Ăn no chỉ có việc xem báo cáo, cũng không cẩn thận điều tra. Làm sao sẽ nghĩ tới chuyện chúng ta phải khó khăn cực nhọc thế nào?”

“Cũng không phải sao.” Ngô Minh gật đầu mạnh một cái: “Chúng ta những người không có quan hệ không có cửa sau này, ở trong tông môn thật không dễ lăn lộn.”

Ngô Minh cùng hắn ngươi một câu ta một lời, mở to mắt nói chuyện phiếm dường như muốn cho người nào đó nghe được.

Ông lão vẫn là híp mí mắt buồn bã ủ dột lại, tình cờ đưa tay ngoáy mũi một thoáng, phốc một cái đào ra một khối gỉ mũi. Làm bộ muốn bắn ra…

Ngô Minh cảm thấy rất không ổn, vội vã hướng về bên cạnh liền trốn.

Gỉ mũi ông lão này liền bị búng đến trên người Ngô Minh, hầu như là hiểm hiểm bay xát qua quần áo.

Ngô Minh vui mừng vì mình phản ứng nhanh, gỉ mũi sát một bên liền bay qua, nhưng luôn cảm giác như là có mùi vị nhơm nhớp dính vào.

Tông Trí Liên mọi người ở bên buồn nôn đến trực mở miệng.

Đặc biệt Mục Thanh Nhã một thiếu nữ như vậy, vừa vặn là tuổi thanh xuân như hoa yêu thích sạch sẽ nhất, đã không ngừng bị mùi hôi hun khó chịu. Trực nhìn đến liền da đầu đều có chút tê dại.

“Cũng còn tốt nhiệm vụ hộ tống kết hôn thứ hai, xác nhận đạt được đủ số điểm tông môn khen thưởng, tạm thời lấy làm an ủi.” Tông Trí Liên đem dòng suy nghĩ mọi người một lần nữa kéo trở về: “Quả nhiên cùng Nhược Dao nghĩ tới giống hệt, tông môn không có cố ý bắt bẻ khuynh hướng hành vi đúng đắn của chúng ta, mà để cho chúng ta tự do hành động trong một phạm trù rộng mở. Trợ giúp thợ rèn kết hôn, địa điểm cũng là dựa theo yêu cầu nhiệm vụ Ngự Trạch Trấn, coi như là hoàn thành nhiệm vụ.”

Mọi người gật gù, trên mặt đều không có quá nhiều vui sướng.

Bởi vì mọi người lúc này đều nhìn cái ông lão lôi thôi kia, muốn nghe nội dung nhiệm vụ mới cụ thể là cái gì.

“Vừa nãy ta lựa chọn một cái nhiệm vụ hộ tống tương đối phù hợp với đẳng cấp chúng ta, là hộ tống ông lão này bình an đến Tề đô.” Tông Trí Liên có chút xuất mồ hôi trán. Lúng túng giải thích ồ: “Thị kiếm đệ tử liền đem hắn lĩnh đi ra, ta trước cũng không biết a.”

Mọi người nhìn cái lão ăn mày lôi thôi này.

“Bị hãm hại.” Ngô Minh bốc lên một câu.

“Có thể.” Hỗ Vân Thương còn muốn ôm ấp hy vọng.

“Tuyệt đối là.” Tông Trí Liên nói: “Trách nhiệm của ta. Lúc cái thị kiếm đệ tử kia dắn hắn ra để ta mang đi, những đệ tử còn lại đều vui mừng đến sắp khóc.”

“Hố to, hố to.” Ngô Minh xoa huyệt thái dương cảm khái.

“…” Người bao dung nhẫn nhịn như Mục Thanh Nhã, cũng không biết phải đánh tay ngữ an ủi thế nào.

Ông lão đối với ánh mắt của mọi người trộm liến nhìn mình lại vẫn không hề tự giác. Nghiêng đầu kỳ cọ ghét bẩn đã biến thành màu đen trên cổ, hơn nữa xoa xoa thành viên cầu to bằng móng tay, phảng phất như còn không nỡ vứt mà đặt ở trong tay trái tay phải, lăn qua lăn lại chơi.

Khóe mắt bốn người giật giật nhìn, chỉ thấy động tác ông lão run run rẩy rẩy, một viên ghét bẩn gập ghềnh trắc trở lăn qua lăn lại, bẩn thỉu đen thui bám đầy trên tay.

Ngô Minh tin tưởng, dược hoàn mình làm trước đó, khẳng định không còn ai chịu ăn…

Lão già ăn mày đã cao tuổi, phản ứng có chút trì độn, nhất thời không cẩn thận để viên ghét bẩn từ trong tay rơi xuống trên đất.

Hắn vội vã cúi người, cũng mặc kệ trên đất bẩn hay không bẩn, liền như thế dán sát người bắt đầu tìm. Sau khi kiếm được run rẩy đứng lên, dán vào cổ mình xoa xoa, liền như thế đem bùn đất nạm trở về trên lớp da nhiều nếp nhăn…

Hắn qua loa sờ soạng ở trên cổ hai cái, bùn ghét xem như là vừa khớp trở lại chỗ cũ…

Hỗ Vân Thương cùng Tông Trí Liên trợn tròn mắt.

Mục Thanh Nhã thực sự không nhịn được, quay đầu lại đỡ lấy một thân cây nôn khan một trận.

“Nha đầu này hẳn là có thai?” Tiếng ông lão khàn khàn nói rằng, đưa tay liền đi mò Mục Thanh Nhã.

Ngô Minh tiến lên ngăn trở chắp tay nói: “Vị lão tiên sinh này, xin hỏi ngài quý tính? Vì sao phải đến Tề đô?”

Ông lão ăn mày: “Lão đây họ Lưu, tuổi mụ năm nay bảy mươi sáu, số tuổi lão đây còn chưa sống đủ. Ngày hôm trước có người đến báo hỉ, nhi tử ở Tề đô được làm quan. Hy vọng có người có đến chia vui, nên nhờ người đưa ta đi ngắm một chút…”

“Keng lốc cốc, keng lốc cốc.” Ngô Minh tạo cái giai điệu, rất không biết nói gì đỡ trán: “Lão gia ngài có muốn xướng đoạn bài vè hay không?”

“Cái bài vè gì?” Ông lão ăn mày không hiểu.

“Ngài vừa hát vừa kể đoạn chuyện này đều sắp thành nhịp điệu rồi!” Ngô Minh phát điên thét lên.

Nàng vừa nói như thế, một luồng mùi vị thối khắm trên người ông lão lại vèo một cái bay vào trong mũi.

Ngô Minh liền cảm thấy đầu ong lên một tiếng, yết hầu liền liên tiếp buồn nôn.

( cảnh cáo, hít vào thể khí có tính kích thích nghiêm trọng, có tự động loại bỏ thanh trừ lấy mùi vị nguy hại hay không?) trong đầu vang lên âm thanh cảnh cáo kim loại hóa của tiến hóa khung máy móc.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như so do tu duy dan ghi ta cua lor ca ngan gon, phan tich nhan vat mi trong truyen ngan vo chong a phu hay nhat sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.