Tại hạ không phải là nữ

Chương 288: Tiêu Nhược Dao có thể luyện chế lại viên thuốc lần nữa?

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

“Thỉnh giáo vị sư huynh này tên gọi…”

Khi chư vị sư huynh hướng về hồ lô thanh ngọc trên bàn để vào bên trong ngũ vị ngưng khí hoàn, Ngô Minh kiên nhẫn lần lượt dò hỏi tên họ từng cái.

Ai lại không muốn để cho một vị tiểu mỹ nữ biết tên của mình đây? Tự nhiên thẳng thắn cho biết, thậm chí hận không thể cái gì cũng đều nói cho nàng.

Tỷ như vị tiểu sư huynh lại gần đây kia tựa là mặt dày nói như vầy: “Tiểu sinh họ Vương, nhà ở ngoại thành phía đông Tề đô năm mươi dặm. Trong nhà có ốc lại có điền, sinh hoạt hỷ nhạc vô biên. Chỉ hận chính mình tâm tư chậm chạp, độc thân một năm rồi lại một năm. Thêm nữa từ nhỏ không đính hôn, tuổi gần hai mươi vẫn còn chưa kết duyên…”

Vài cái sư huynh đệ liền cho hắn nằm ngang mà tha đi, thậm chí lén lút cho mấy quyền bồi thêm vài cước.

Lúc Nhất Kiếm Trảm Phong đại sư huynh tới đưa một viên thuốc, cũng không chịu nói cái gì.

Ngô Minh chỉ là duy trì mỉm cười, chậm rãi nói: “Trảm Phong sư huynh, vừa nãy Lâm Triều Dĩnh nhắc qua ngươi, ta biết.”

Cũng có mấy vị sư huynh vì muốn giữ lại ấn tượng đặc biệt sâu sắc cho mình, mà cố ý không chịu nói tên họ ra.

Ngô Minh liền lặp lại câu hỏi lần nữa rồi lần nữa, chờ đến khi đối phương nói ra tên họ hoặc bí danh, sau đó mới thả tay xuống không hỏi nữa.

Nhìn Tiêu Nhược Dao đối với mỗi một vị sư huynh đều là thái độ mỉm cười điềm đạm, dù cho là Trảm Phong sư huynh lĩnh ngộ Tự Tại Thần Công cùng thiên tài Sậu Vũ Hàn cũng không hề có khác biệt, trong lòng mọi người không khỏi cảm khái: Giữa người và người sao chênh lệch lớn như vậy đây…

Nhìn một cái Lâm Triều Dĩnh bên kia, lại so sánh Tiêu Nhược Dao.

Người trước nịnh nọt chủ động tiếp cận kẻ đắc thế, người sau thì lại thản nhiên điềm đạm đối mặt với mọi người, hai người có thể nói là gà lôi cùng bạch tiên hạc a…

Hồ lô thanh ngọc được đưa tặng cho Ngô Minh, rất nhanh được để vào mười chín viên đan dược.

Trong lòng Ngô Minh rất là cảm động. Chỉ nhìn từ điểm này, Trượng Kiếm Tông quả là tông môn lấy chính khí làm chủ.

Không hổ là Trượng Kiếm Tông đứng ngạo nghễ nước Tề hơn trăm năm. Nếu là bên trong quá mức lục đục với nhau, chỉ sợ căn bản không có được thành tựu như ngày nay.

Có đệ tử cẩn thận quan sát phản ứng của Hỉ chấp sự, cùng Phúc chấp sự, chỉ thấy bọn họ đứng ở một bên cũng không ngăn cản, ngầm đồng ý loại hành vi đưa đan dược này.

Xem ra tông môn không có an bài đan dược cho Tiêu Nhược Dao. Vẻn vẹn là xuất phát từ sự bất ngờ không chuẩn bị kịp, mà không thể nói là thành kiến bỡn cợt cái gì.

Hẳn là huyết sắc lệnh ban đầu chỉ sợ không phải đưa cho Tiêu Nhược Dao, mà là một vị dòng dõi quyền quý nào đó? Có đệ tử lớn mật suy đoán, kết luận như vậy quả đúng là rất gần với sự thực.

Tuy rằng đưa tặng Tiêu Nhược Dao đan dược có vi phạm với sắp xếp của tông môn, nhưng cái gọi là pháp không trách chúng*, cả một đám đệ tử cũng không quá lo lắng. (*nghĩa là không thể phạt cả một đám đông quần chúng)

Sau khi mười chín vị sư huynh đệ đều đưa Ngô Minh một viên đan dược. Ngô Minh cũng không có lệ rơi đầy mặt cái gì, ngược lại là chuyển hướng Hỉ chấp sự cùng Phúc chấp sự, chắp tay xin hỏi nói: “Ở đây nhưng có cối dã thuốc không? Hy vọng có thể mượn dùng một lát.”

“Dễ bàn, này ngược lại là rất dễ dàng tìm ra.” Phúc chấp sự gật gù, hỏi: “Tiêu cô nương muốn dùng nó để làm gì?”

Rốt cục đổi lại Ngô Minh lộ ra nụ cười bướng bỉnh tinh nghịch: “Ta tựa là muốn khoe khoang một chút.”

Khoe khoang một chút? Khoe khoang cái gì? Không ít sư huynh đệ trong lòng không khỏi loạn tưởng.

Ngô Minh ở một bên khoang phụ bánh xe lấy ra một chiếc khăn tay ướt lạnh, ở trên tay xoa xoa.

Cô nương tựa là thích sạch sẽ, không ít đệ tử thầm nghĩ. Nàng đây là muốn lập tức ăn một viên ngũ vị ngưng khí hoàn sao?

Đã thấy nàng lại ở ngăn phụ một bên bánh xe lật một cái, lộ ra một cái hộc nhỏ, từ bên trong lấy ra mấy cái túi hương.

Ở bên trong mấy cái túi hương chọn ra hai cái túi. Ngô Minh ở trên mũi ngửi một cái: “Không sai, vừa vặn có thể làm phối dược tăng cường tác dụng.”

Nàng là muốn điều phối cái gì sao? Cả đám nghĩ.

Có mấy cái đệ tử biết được dược liệu tới gần một chút, nghe thấy được mùi vị hoàng kì, bạch thược hai vị dược liệu.

Lúc này, đã có thị kiếm đệ tử dựa theo hai vị chấp sự dặn dò, mang tới mấy cái đồ vật dùng để phối chế dược liệu các loại.

Ngô Minh đem hoàng kì, bạch thược hai vị thuốc phân biệt đổ vào bên trong hai cái cối, tay trái tay phải đều cầm chày, tốc độ cực nhanh mà đâm dã.

Tiếp đó, nàng thả chày xuống. Từ trong bình thanh ngọc hồ lô lấy ra một viên ngũ vị ngưng khí hoàn, đặt ở nơi mũi nhẹ nhàng ngửi một cái. Tựa hồ đang đánh giá dược tính. Rất nhanh lại bỏ cái viên thuốc này vào bên trong một cái cối, dã cho nát tan.

Ngô Minh ở bên trong dược kinh thượng quyển từng thấy phần chế pháp đan dược này. Nàng biết luyện chế vị thuốc này, ngoại trừ phôi tử cơ sở của tam vị ngưng khí hoàn tương đối quý giá ra, dược liệu tăng thêm của ngũ vị cùng thất vị đều không quý hiếm gì.

Then chốt ở chỗ thủ pháp bào chế tinh luyện yêu cầu cực kỳ nghiêm khắc, mới tạo thành đặc thù của ngũ vị cùng thất vị ngưng khí hoàn.

Bởi vì mỗi lần luyện chế tam vị ngưng khí hoàn chưa chắc đã dùng cùng một nhiệt độ đều nhau, nhân trong viên đan dược tự nhiên cũng bất đồng. Cái này liền sản sinh yêu cầu tinh luyện cho từng viên đan dược cũng khác nhau một trời một vực. Thêm dược liệu hơi thiếu hay nhiều hơn một ít, cũng sẽ phá hoại sự cân bằng của nhiều vị thuốc trong đó, dẫn đến đan dược này liền bị phá huỷ.

Giờ khắc này, rất nhiều đệ tử nhìn ra dụng ý của nàng: Tiêu Nhược Dao đây là muốn một lần nữa tinh luyện ngũ vị ngưng khí hoàn, đem ngũ vị thăng cấp làm thất vị?!

Không được a! Không ít đệ tử muốn tiến lên khuyên can.

Ngươi mới bao nhiêu tuổi. Liền dám tuỳ tiện dùng ngũ vị ngưng khí hoàn thành phẩm để điều chế?

Coi như là dược sư nhi lập*, cũng là miễn cưỡng đem tam vị ngưng khí hoàn thăng cấp làm ngũ vị. Mà từ ngũ vị thăng cấp làm thất vị, độ khó trong đó tuyệt đối thấp hơn vài lần so với tính toán. (*nhi lập trong tam thập nhi lập, ý ở đây là dược sư có tay nghề cao và đã tạo được chỗ đứng cho mình trong xã hội)

Lúc này Lâm Triều Dĩnh nhưng giành trước ngửa đầu cười to: “Tiêu Nhược Dao, ngươi muốn một lần nữa dung hợp ngũ vị ngưng khí hoàn, đem thăng cấp làm thất vị? Ha ha, đùa gì thế?!”

Chúng vị đệ tử thấy nàng nói châm chọc, liền không có lại nói thêm lời không hay, nhưng trong lòng cũng đồng ý với quan điểm của nàng.

Đã thấy Ngô Minh đều không có để ý đến nàng, từ bên trong hai cái cối dã thuốc lấy ra một điểm dược nát vụn, bắt đầu phối hỗn hợp đan dược lại cùng nhau.

Đã động thủ, quên đi, nhìn dáng vẻ thật lòng của nàng, liền dứt khoát tùy vào nàng dằn vặt đi. Một đám đệ tử cảm thấy đan dược đều đã đưa cho nàng, điều đó còn không thấy ngại thì giờ cần gì phải ngăn cản? Chí ít dụng ý của nàng là tốt đi?

Rất nhiều huyễn tinh, tiềm tinh đệ tử tương đối khoan dung mà mặc cho Ngô Minh dằn vặt lung tung. Cái việc muốn cảm tạ này so với Lâm Triều Dĩnh, khiến cho mọi người thấy Ngô Minh tương đối thuận mắt.

Tam vị ngưng khí hoàn là lấy nhân dược liệu quý báu qua lò lửa luyện chế mà thành. Bỏ thêm cây cát cánh cùng đương quy một lần nữa dung hợp lại, có thể thăng cấp làm ngũ vị ngưng khí hoàn, không cần lại luyện chế.

Ngũ vị ngưng khí hoàn thăng cấp lên thất vị ngưng khí hoàn, chỉ cần hỗn hợp hoàng kì, bạch thược hai vị thuốc tề xoa nắn đi vào, cũng không cần lại luyện chế.

Nhưng hai trường hợp đều yêu cầu độ kỹ xảo dung hợp cao. Thời điểm dung hợp dược liệu cùng thủ pháp nếu không nắm giữ được, sẽ hủy hoại phôi luyện chế hạt nhân của viên thuốc, khiến cho dược hiệu sụp đổ.

Đây là vì duyên cớ dược tính thủy hỏa tương hỗ vừa đúng bên trong nhân viên thuốc.

Bởi vậy nhất định phải có dược sư kinh nghiệm phong phú, bằng thủ pháp vừa đủ, tinh chuẩn đến từng chút lượng dược liệu mà hợp thành đan dược.

Nói như vậy, mười viên tam vị ngưng khí hoàn sau khi trải qua việc thăng cấp, cũng là miễn cưỡng mới thành công hai ba viên, mỗi viên chỉ gia tăng dược hiệu gấp ba.

Thậm chí coi như là Phục Linh trưởng lão gần đạt đến cấp độ tông sư này, cũng chỉ thành công được trên dưới ba viên.

Nếu muốn cộng hai vị thuốc phụ trợ nữa mà hợp thành thất vị, chỉ sợ liền trong mười viên không có bảo đảm sẽ thành công một viên.

Bởi vì mỗi một lần tăng lên vị mấy, không phải hỗn hợp thuốc đơn giản. Ai cũng biết cấp tiếp theo nên tăng thêm dược liệu gì, nhưng nắm giữ không tốt định lượng cùng thủ pháp.

Vì lẽ đó thăng cấp ngũ vị ngưng khí hoàn lên thất vị ngưng khí hoàn, then chốt ở hai điểm: Lượng dược liệu cùng động tác dung hợp vừa đúng.

Tân dược nếu tăng thêm lượng dược liệu nhiều hơn một chút cũng đều sẽ phá huỷ dược hiệu. Mà mặc dù là định lượng thỏa đáng, nếu là trong lúc dung hợp dùng sức hơi không đều tay mà xảy ra chút ít sai lệch, cũng đều sẽ trực tiếp ảnh hưởng dược tính của thất vị ngưng khí hoàn.

Nhưng khi Ngô Minh đem tân dược phấn mạt cùng đan dược phấn mạt dung hợp lại cùng nhau, bắt đầu ở trong bàn tay một lần nữa đắp nặn thành viên, mọi người không khỏi sáng mắt lên.

Mọi người ở đây không có một người nào tầm thường, đều là hạng người có nhãn lực siêu quần.

Chỉ thấy bàn tay cùng ngón tay trắng nõn của thiếu nữ, lấy một loại trạng thái đều đều phi thường tinh chuẩn, bắt đầu một lần nữa xoa nặn thành hình viên thuốc.

Sao có thể có chuyện đó?! Tay trái tay phải của nàng không có phân chia ưu nhược bẩm sinh* sao? (*ý nói không có phân chia rõ tay nào thuận tay nào nghịch có nghĩa là thuận cả hai tay)

Tay trái cùng tay phải của một người, khẳng định không thể làm đến cường độ hoàn toàn ăn khớp như vậy a!

Vì sao động tác hai tay của nàng lại như là không có sự sai biệt vậy?

Rơi ở trong mắt bọn họ động tác Ngô Minh vo viên thuốc, tay trái cùng tay phải cực kỳ phối hợp, thậm chí một chút sai lệch đều không có.

Bọn họ tự nhiên không thể nào tưởng tượng được, ở dưới lực khống chế của tiến hóa khung máy móc, hai tay Ngô Minh quả thực giống như máy móc gia công hiện đại nhất như vậy, lực đạo dùng cho hợp viên thuốc cực kỳ đều đặn.

Người bình thường có người thuận tay trái có người thuận tay phải, đối với một cái có thể nói là siêu cấp tiến hóa người máy tới nói, cũng không có bất kỳ ý nghĩa gì.

Hiện tại hình bóng mọi người trong mắt Tiêu Nhược Dao, hơi có chút mờ mịt, tựa hồ tiến vào một loại trạng thái ngưng thần thao tác, chỉ còn hai tay tinh vi vò động.

“Thành dược!” Ngô Minh quát nhẹ một tiếng, hai tay rộng mở một phần, bàn tay trắng nõn hướng lên trên tách ra giống như động tác nâng đỡ, một viên đan dược ô hồng bị vứt lên không, tiện đà rơi xuống bên trong một cái khay sứ xoay tròn chuyển loạn.

Nguyên bản ngũ vị ngưng khí hoàn màu đen, không hiểu sao mà đã biến thành màu đỏ, một luồng hương thấm nhập mùi thuốc ở nội đường phiêu đang tỏa ra.

“Bảy vị! Bảy vị ngưng khí hoàn!” Nhất thời có đệ tử kinh hô lên.

Cái người này xem như là có kiến thức, tuyệt đại đa số đệ tử từ nhỏ đến lớn liền chưa từng thấy thất vị ngưng khí hoàn.

Không ít đệ tử nhìn hướng về phía Phúc chấp sự cùng Hỉ chấp sự hai vị có thân phận khá cao này.

Hai người biết những ánh mắt dò hỏi này hàm chứa ý tứ gì, chậm rãi gật đầu, cũng lấy giọng điệu không quá tin tưởng mà nói: “Dĩ nhiên thật sự thành dược?”

Hỉ chấp sự còn tiến lên trước, hướng về Ngô Minh hơi chắp tay, sau đó đem viên thuốc rơi vào bên trong khay sứ trên bàn cầm lên đến cẩn thận ngửi một cái: “Là bảy vị ngưng khí hoàn! Là thật không thể nghi ngờ!”

Phúc chấp sự cũng tới đón lấy viên thuốc, quan sát tỉ mỉ một phen sau đó kinh ngạc thốt lên: “Hơn nữa là phẩm chất cực tốt hồng vân thất vị ngưng khí hoàn! Cái vân màu đỏ này là biểu hiện dược tính trong đó được phát huy đến mức cao nhất!”

“Thật sự?”

“Làm sao có thể?”

Một trận tiếng kinh ngạc vang lên.

“Không, không thể! Nhất định là lừa gạt!” Tiếng chất vấn của Lâm Triều Dĩnh to lớn nhất.

Nàng nửa người trên liền nhô ra đằng trước, một đôi mắt hầu như là trợn tròn lên, hướng về phương hướng Ngô Minh kêu lên: “Nhất định là phép che mắt, đúng! Nàng từ sớm đã giấu kỹ một viên thất vị ngưng khí hoàn, ở đây ra vẻ thủ xảo, là lòe bịp mọi người!”

Mọi người nghe xong, không khỏi cười bỏ qua.

Cái Lâm Triều Dĩnh này không khỏi cùng Tiêu Nhược Dao quá mức oan gia, làm sao lại ngậm máu phun người như vậy?

Ai có thể ở trước đó đoán được tông môn sẽ tặng ngươi ngũ vị ngưng khí hoàn? Làm sao có thể đoán được sẽ có các vị sư huynh mỗi người đưa tặng tiểu sư muội một viên đây?

Thế nhưng, trong lòng mọi người sau khi thầm cười trộm xong, nhưng cũng không khỏi một trận run sợ…
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cẩm nang kỹ thuật trồng trọt và chăm sóc cây trồng, từ cây công nghiệp đến rau quả nông nghiệp và các loại cây cảnh, cây thuốc quý. Tất cả đều có trên trang Hạt giống gia đình chẳng hạn như hoa thu hai duong, dau bung duoi ben phai bi lam sao những kiến thức này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng cây trồng cũng như hiệu suất làm nông nghiệp của bạn