Tại hạ không phải là nữ

Chương 303: Lần đầu gặp gỡ Phật Soái

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Ngô Minh chưa từng có nghĩ tới, trước đang chuẩn bị đại sỗ sàng trong nhà tắm, chính mình lại bị Hỗ Vân Kiều ăn khối đậu hũ lớn.

Sau khi tự mình tắm rửa xong, chủ động yêu cầu giúp Hỗ Vân Kiều rửa ráy, nàng nhưng cười từ chối nói không cần tới người tàn tật hỗ trợ…

Ngô Minh ai oán. Còn có Mục Thanh Nhã ở bên bồi tiếp, muốn đi theo sau rình coi Hỗ Vân Kiều tắm rửa đều không thể được.

May là có phương thức ngủ như đóng công tắc nguồn điện, bằng không sợ là muốn một đêm không ngủ ngon.

Ngày thứ hai trời vừa sáng, Ngô Minh liền bị Hỗ Vân Kiều hưng phấn cùng Mục Thanh Nhã kéo đến, một phen rửa mặt thay đổi trang phục.

Thậm chí Hỗ Vân Kiều cưỡng chế mà giúp nàng đánh lên lớp trang điểm nhàn nhạt, sau có hạ nhân bẩm báo, Phục Linh trưởng lão tự mình kéo xe ngựa đến rồi.

Tông Trí Liên mọi người đã sớm cung kính đợi ở cửa. Ngô Minh để cho Mục Thanh Nhã cùng Hỗ Vân Kiều đẩy xe lăn đi ra.

Hỗ Vân Thương nhìn Ngô Minh đã được trang điểm lên một lớp phấn hồng nhàn nhạt có chút đờ ra.

Phục Linh trưởng lão lại đây đánh giá Ngô Minh liền sững sờ, rất nhanh cười nói: “Ôi, nha đầu có thể so với ngày hôm qua đẹp đẽ hơn nhiều, cuối cùng cũng coi như biết tô chút son phấn? Làm khó cho ngươi cái con người tính khí cương ngạnh này lại có thể kính trọng tông chủ như vậy.”

Ngô Minh liếc nhìn Hỗ Vân Kiều một chút trong miệng đáp: “Không phải ta tô son điểm phấn, là bị một vị đại tiểu thư ép buộc.”

“Ngươi mở cái Trường Hận Các bán đấu giá hoá trang cho người khác, lại không cho bổn tiểu thư tô son điểm phấn miễn phí cho ngươi? Ta còn muốn thu tiền của ngươi đây.” Hỗ Vân Kiều làm bộ phẫn nộ: “Thành thật một chút, ngày hôm nay là cơ hội hiếm có. Đúng rồi, nếu như ngươi dám lau, trở về đừng trách ta không khách khí.”

“Hảo hảo.” Ngô Minh thở dài.

“Nữ hài tử tô son điểm phấn là chuyện không thể bình thường hơn được.” Phục Linh trưởng lão bắt chuyện gọi xe ngựa lại đây, thuận tiện cho Ngô Minh đi tới.

Kỳ thực hoá trang của Phục Linh trưởng lão ngày hôm qua còn không chưa gỡ đi, hiển nhiên là còn chưa khoe khoang đủ. Ngô Minh thầm nói đỏm dáng bán lão từ nương a.

Tông Trí Liên dặn Ngô Minh đã lên xe ngựa: “Ta cùng Vân Thương sẽ đi chăm sóc Trường Hận Các, chờ ngươi trở về lại xử lý phục vụ. Nếu là một cái quyết đoán nào đó của tông chủ ảnh hưởng Trường Hận Các, như vậy đừng do dự, liền lấy sự tình tông chủ làm chủ.”

Ngô Minh gật gù.

Mục Thanh Nhã cùng Hỗ Vân Kiều muốn cùng Ngô Minh cùng đi. Nhưng bị Phục Linh trưởng lão từ chối: “Cho là ta sẽ đem nàng bắt cóc a? Bảo đảm đưa nàng trở về.”

Có trưởng lão tông môn nói như thế, mấy người Mục Thanh Nhã cũng không có cách nào, thẳng thắn quyết định đều đi Trường Hận Các chăm sóc chuyện làm ăn.

Ngô Minh tối hôm qua nghe Hỗ Vân Thương mọi người giới thiệu, đã biết Thiên Ba Phủ là phủ công vụ của thế tử rồi, liền ở trong xe ngựa hỏi Phục Linh trưởng lão: “Vì sao hôm nay muốn tiếp kiến là ở Thiên Ba Phủ?”

“Đần, đương nhiên là nói rõ thái độ rồi. Mục đích biểu thị sự tình tông chủ đang ủng hộ thế tử kế vị. Không chút nào ngần ngại khuynh hướng liệu sẽ có quá mức bại lộ. Cái này cũng là muốn để cho đám người trung lập vẫn chưa quyết định mau chóng đứng vào hàng.”

Ngô Minh thoáng suy nghĩ một chút: “Thân thể Tề vương không được rồi?”

Phục Linh trưởng lão cười nói: “Mới vừa nói ngươi đần, có tông chủ cái người bạn tri kỉ của Tề vương này ở đây, có cái gì cần lo lắng? Tự Tại Thần Công hấp thu tinh hoa nhật nguyệt, kéo dài tuổi thọ thêm tám năm mười năm cũng không thành vấn đề.”

Mới là lạ, Ngô Minh không tin. Bằng không tông chủ vì sao muốn ở Thiên Ba Phủ công khai tiếp kiến tông môn đệ tử?

Đây là nói rõ cho những thế lực khác, ta thuộc về phe thế tử, ép buộc ta đứng vào hàng chứ. Trong lòng Ngô Minh hơi có chút không thoải mái, nhưng rõ ràng đây là một loại thủ đoạn của người nắm quyền.

Chính mình trước khi chưa có đầy đủ thực lực thì có thể làm gì được, ngoại trừ nước chảy bèo trôi ra thì không có lựa chọn nào tốt hơn.

Đến bên ngoài Thiên Ba Phủ. Lại có thế tử đích thân mang thủ hạ nghênh đón ở cửa.

Ngô Minh xuống xe ngựa ngồi ở trên xe lăn, sau đó chắp tay gửi tạ: “Cảm phiền thế tử, ta lấy làm hân hạnh.”

Thế tử chắp tay mỉm cười: “Nghe nói Tiêu cô nương đến, tại hạ làm chủ nhà, hiển nhiên nên nghênh đón trước cửa.”

Hai vị trợ thủ đắc lực là Dương tướng quân cùng Lý đạo trưởng đứng ở phía sau thế tử, trong bóng tối âm thầm đánh giá Ngô Minh.

Trong lòng hai người không khỏi kinh ngạc: Cô bé này quả thật là quái lạ, đối mặt với loại đại lễ thế tử đứng trước cửa nghênh đón này ấy thế mà lại thản nhiên như vậy được? Rất nhiều môn khách phụ tá chỉ sợ đều muốn làm ra tư thế cảm động đến rơi nước mắt đi? Lẽ nào nàng đối với quyền quý xem rất nhẹ? Cái này có thể không phù hợp với tuổi của nàng.

Dương tướng quân đánh giá Ngô Minh, trong lòng kỳ quái nha đầu này mặc dù tô lớp son phấn nhạt có tăng thêm chút đường nét. Nhưng tựa hồ không có đẹp đẽ như trong tưởng tượng vậy, dung nhan chỉ là trên mức bình thường một chút. Thế tử vì sao đối với nàng thường hay nhắc tới như vậy? Hơn nữa lần này tông chủ đặc biệt tiếp kiến riêng nàng. Càng là đặt tại bên trong Thiên Ba Phủ.

Chung quanh Thiên Ba Phủ khó tránh khỏi có mật thám thế lực các phương, đã như thế chính là nói rõ nha đầu này là người có mối tương quan với thế tử. Còn muốn đem nàng lôi kéo vào sao? Nha đầu này có thể có bao nhiêu năng lực, việc tranh đoạt quyền lực lại không phải dựa vào ức thuật, hay ba cái thuật trang điểm chỉ để chơi đùa kia là có đất sử dụng.

Lý đạo trưởng so với Dương tướng quân có chút thuật quan người hơi khác, trong lòng càng là ngạc nhiên: Nha đầu này mục hàm xuân ý, mi sinh vân yêu, thế nào trên mặt khí chất nhưng lại không có nửa điểm thuộc về thần thái quyến rũ đây? Nữ tử như vậy càng là phải lưu ý nhất, nếu là đem nam nhân mê hoặc. Sợ là ba đầu ngưu đều kéo không trở về nổi.

Trong lòng hắn còn muốn vui mừng, may là ông trời không có ban cho nàng nhan sắc đẹp nhất. Bằng không kết giao thế tử bước lên con đường quyền lực, lại có những ý nghĩ ngạc nhiên cổ quái cùng cách làm, chỉ e không biết nàng sẽ trở thành một minh phi, hay là một hồng nhan họa thủy đây.

Hắn lại có ý nghĩ khác. Phật Soái cũng là sở trường về thuật xem tướng người, có thể chờ hắn sau khi khỏi bệnh vì nàng xem tướng.

Thế tử mời Ngô Minh vào Thiên Ba Phủ, thoáng giới thiệu một chút phương vị bố cục trong phủ, xong liền giao cho Phục Linh trưởng lão làm chủ, ủy thác Lý đạo trưởng dẫn đường, mình cùng Dương tướng quân, Thu Buồn ông lão rời đi làm việc công.

“Cô nương xin mời tới bên này. Tây viện Thiên Ba Phủ chính là chỗ bằng hữu* Trượng Kiếm Tông thường dùng.” Lý đạo trưởng ở phía trước dẫn đường. (*bằng hữu ở đây chỉ mối quan hệ với Trượng Kiếm Tông)

Chuyển qua một cái đình nghỉ mát, đột nhiên có một đám người nâng một cái nhuyễn kiệu lại đây.

Trên nhuyễn kiệu là một cái hòa thượng mập, sáu mươi tuổi có hơn tu mi bạc trắng, thân thể phì nộn không ngừng run lẩy bẩy một cách kỳ quặc.

Lý đạo trưởng vội vã nhường ra đường chính, thậm chí Phục Linh trưởng lão cũng lôi kéo xe lăn Ngô Minh lui lại hai bước.

Hòa thượng mập ở trên nhuyễn kiệu run lẩy bẩy, hai tay nỗ lực tạo thành chữ thập tỏ ý xin lỗi. Môi nhưng run rẩy không nói ra được cái gì.

“Phật Soái có bệnh tại người, cần điều dưỡng nhiều hơn.” Lý đạo trưởng cung kính mà đáp lại một tiếng.

Lão hòa thượng mập ánh mắt ở trên người Phục Linh trưởng lão hơi đảo qua một chút, nhưng khi thoáng nhìn Ngô Minh trong nháy mắt, lại đột nhiên trợn tròn cặp mắt, trong ánh mắt tinh quang lóe lên, tựa hồ phát hiện bảo bối gì vậy mà liên tục nhìn nàng chằm chằm.

Ngô Minh chú ý tới biểu hiện của hắn, cảm thấy không rõ. Lý đạo trưởng cùng Phục Linh trưởng lão bởi vì cung kính mà buông xuống ánh mắt, nên không có chú ý tới.

Phục Linh trưởng lão mang theo Ngô Minh đi yết kiến tông chủ, ước định chưa tới canh giờ tiếp kiến, thẳng thắn ở trong một cái nội đường dạy Ngô Minh một đống lễ nghi phiền phức.

Lý đạo trưởng ở bên mặt đỏ.

Vừa nãy lão hòa thượng mập trên cái nhuyễn kiệu kia chính là Phật Soái mà thế tử trước đó đã tỏ ra quan ngại về vấn đề sức khỏe của hắn, cũng chính là nhân vật phụ tá đệ nhất Thiên Ba Phủ.

Khi thế tử nghe nói Phật Soái đã từ chỗ tông chủ xem bệnh đi ra, lập tức chạy tới thăm hỏi.

Không nghĩ tới câu nói đầu tiên, phật soái liền giãy giụa suy yếu ầy ầy nói: “Cái kia, nha đầu kia có, có phượng, tiểu phượng hoàng chi nghi! Hoặc giết, hoặc thu, tất, cần phải quyết đoán!”. (chưa xong còn tiếp!)
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Planning a trip to Vietnam? This is absolutely everyting you need to know when planning a trip to Vietnam - Visas, weather, flights, currency exchange, budget, itinerary and more. Please visit the blog vietnam visits such as vietnamese culture, tourist attractions for sure you will have the best trip with above information.