Tại hạ không phải là nữ

Chương 384: Chày cán bột của Tiêu Mai

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Huyền khí võ giả a! Thôn nhỏ nằm ở tiểu sơn, có năng lực nhìn thấy mấy cái võ giả?

Các hương dân là không biết phân biệt cấp bậc huyền khí võ giả một cách cụ thể, nhưng bây giờ nhìn dáng vẻ đối phương cao đầu mã đại vênh váo hò hét, đầu tiên trong lòng mình chính là khí thế liền biến đâu hết.

“Trưởng thôn, cái này sợ là chúng ta không đánh lại được đâu.” Một cái lão huynh đệ tiến lại gần đây, đối với trưởng thôn Tân Phiên thôn thầm nói.

“Không được a, trưởng thôn. Ta không thể yếu thế.” Bên cạnh một cái tiểu tử vội la lên: “Tiết khí càng lúc càng nóng, mạ chính đang lúc phát triển. Nếu không đủ nước, tất nhiên không đơm bông tốt, liền muốn làm một hồi không công a. Sợ là không trữ đủ lương thực dùng cho năm sau!”

Trưởng thôn vừa nghe có lý, có thể muốn động thủ thật, hiện tại đúng là đối với võ giả có chút e ngại.

Một cái bác gái mang theo dao phay ở bên cũng nói: “Trưởng thôn, chúng ta nhiều người, không sợ bọn họ! Mọi người đồng lòng hợp sức đều có thể đem mấy cái tráng hán này thu phục.”

Đối diện cưỡi ngựa võ giả nghe xong lời này, trong đó người đệ đệ không khỏi cười ha ha: “Vô tri thôn phụ, nói lời cuồng ngôn gì vậy.”

Ca ca cười nói: “Người ở nông thôn, làm sao hiểu được huyền khí võ giả lợi hại?”

Hương dân nơi đây vốn giản dị, vẻn vẹn là bởi vì nguồn nước liên quan đến việc tưới tiêu mùa vụ của cả một cái thôn nên mới phát sinh xung đột. Bọn họ nguyên bản không phải hạng người yêu thích vũ lực, bằng không đã sớm đánh nhau chứ không giằng co lâu như vậy rồi mà vẫn không động thủ. Giờ khắc này nhìn võ giả đối phương mới tới không có vẻ gì là sợ hãi mà trong lòng càng thêm không chắc chắn.

“Tân Phiên thôn! Ta nói cho các ngươi biết!” Nhi tử trưởng thôn Nội Phiên thôn một tay lôi kéo dây cương, một xách thắt lưng ghìm ngựa đi tới đi lui, trong miệng kêu gào nói: “Các ngươi đừng tưởng rằng nhiều như vậy mấy cái thiếu phụ, bà lão thì coi như nhiều người rồi! Xem hai vị võ sư ta mời tới trợ quyền này, bất cứ vị nào cũng có thể đem mấy chục người các ngươi đánh ngã!”

Hắn nói cái này không hề phóng đại chút nào, xác thực đúng là như vậy. Nếu là binh sĩ được huấn luyện nghiêm chỉnh còn muốn có hi vọng, người dân bình thường làm sao có thể cùng huyền khí võ giả đối địch, kết quả tất nhiên là toàn bộ bị đánh bại thê thảm.

Thế nhưng ở thôn quê nào có ai biết rõ huyền khí võ giả lợi hại như vậy? Chẳng qua là cảm thấy khẩu khí của con trai trưởng thôn đối địch quá mức kiêu ngạo. Nhất thời có mấy cái tiểu tử vỗ bộ ngực đứng ra.

“So với ta xem!” Một cái anh nông dân vóc người cường tráng chừng hai mươi tuổi đứng dậy, nửa thân trên của hắn để trần lộ ra bắp thịt màu đồng, cũng là một cái kiện mỹ hảo thủ*. (*một anh nông dân có body đẹp như vận động viên thể hình)

Còn có mấy cái tiểu tử cũng không kém, dồn dập cởi áo đang mặc trên người, lộ ra bắp thịt to lớn.

Lúc này. Ngô Minh mang theo Ngả Nha Đầu xa xa chạy tới.

Nàng mới vừa tới gần phụ cận, lập tức cẩn thận áp chế huyền khí.

Bởi vì thị lực vô cùng tốt, nàng ở xa xa liền nhìn thấy trong số những người cưỡi ngựa đó có vẻ như có huyền khí võ giả. Ở dưới tình huống không rõ ràng nội tình, Ngô Minh tự nhiên lựa chọn biết điều chút.

Nàng mang theo Ngả Nha Đầu, ra hiệu chớ có lên tiếng một cái, lôi kéo tay nàng lặng lẽ đi qua.

Lực chú ý của tất cả mọi người đều ở trên người phe đối địch bên kia. Từng cái từng cái đứng đối lập ở trong nước sông nhợt nhạt, căn bản không có lưu ý Ngô Minh cùng Ngả Nha Đầu hai người đang tới gần.

Ngô Minh vừa nãy tuy rằng toàn lực phóng thích huyền khí, nhưng với hai cái võ giả đối diện bị Nội Phiên thôn dùng một chút tiền bạc đánh động, làm sao có khả năng là huyền khí tinh cấp cao thâm? Hoàn toàn không có phát hiện khí tức Ngô Minh phi hành qua mà đến.

“Đúng là người Nội Phiên thôn a.” Ngả Nha Đầu xa xa nhìn thấy, bước nhanh đi tới lo lắng nói: “Liền muốn đánh tới nơi rồi, vậy phải làm sao bây giờ? A. Ta thấy cha mẹ ta rồi!”

Ngô Minh vừa đi vừa nhìn kỹ.

Ngả Nha Đầu đương nhiên tìm được người nhanh hơn so với nàng, đưa tay chỉ vào phía trước nói: “Ba mẹ ngươi đang ở bên cạnh ba mẹ ta, nhìn xem, muội muội ngươi cũng ở đây. Nàng tựa hồ không chịu được khí sông lạnh lẽo có chút run rẩy.”

Vừa nói như thế, Ngô Minh là dễ tìm rồi.

Nàng nhìn một chút thấy đứng gần bờ sông bên này với mình nhân số khá nhiều, trong đám người có một vị tướng mạo cùng nguyên thân Tiêu Nữ khá là tương tự nhau, cũng là da dẻ trắng nõn. Một thân xiêm y mộc mạc. Trong tay mang theo cái chày cán bột, dáng vẻ khoảng chừng mười hai mười ba tuổi. Nàng đứng ở giữa sông, tựa hồ có chút run, khe khẽ ho nhẹ.

Bên người hai vị lão ông lão bà tóc đã hoa râm, dáng dấp có chút tương liên, rất dễ dàng liền nhận ra.

Điều khiến Ngô Minh kinh ngạc chính là, hai vị này cùng cha mẹ mình ở một thế giới khác lại có ba bốn phân tương tự. Tuy rằng biết rõ không phải, nhưng mức độ tiếp nhận trong lòng đã tăng lên nhiều.

Cha mẹ ở một thế giới khác, sau khi biết tin tức cái chết của mình không biết sẽ đau lòng đến cỡ nào. Trong lòng Ngô Minh hơi khổ sở, giờ khắc này nhìn hai vị lão nhân chính đang quan tâm muội muội có chút ớn lạnh mà rùng mình. Cảm thấy thân thiết không ít.

Nguyên thân Tiêu Nữ phỏng chừng đã chết ở bên dưới lòng sông, liền để cho ta tới thay nàng chăm sóc họ đi. Thời khắc này, trong lòng Ngô Minh đã định ra chủ ý triệt để.

“Sắp đánh tới nơi rồi, chúng ta nhanh đi qua.” Ngả Nha Đầu lôi kéo Ngô Minh xông tới.

Tất cả mọi người của Tân Phiên thôn đang đối đầu, từ phía sau mình tới thêm hai người lại là hai nha đầu. Không có ai quá chú ý.

“A? Nha đầu ngươi trở về?” Cha mẹ Ngả Nha Đầu đầu tiên là kinh ngạc thốt lên một tiếng.

Dáng dấp Ngả Nha Đầu nửa điểm không thay đổi, mặc dù mặc trang phục khác biệt, nhưng làm cha mẹ vừa nhìn một chút liền nhận ra.

Ngả Nha Đầu cùng cha mẹ gặp lại, Ngô Minh không lo được, trước tiên quản tốt chuyện của chính mình.

Nàng dạt tay Ngả Nha Đầu ra, rẽ nước sông ì oạp vọt tới bên người muội muội, khẽ gọi một tiếng: “Hồ đồ! Nước sông lạnh như thế, ngươi chạy tới xem náo nhiệt cái gì!”

Ngô Minh đem muội muội chặn ngang ôm lấy, quay đầu hướng về trên bờ chạy.

“Khục khục… Tỷ? Khục… Tỷ ngươi đã về rồi?!” Muội muội được bế lên đầu tiên là kinh hô một tiếng, sau khi nhìn kỹ lại, vui mừng đổi thành gọi một tiếng.

Tuy rằng dung mạo của Ngô Minh biến hóa rất lớn, nhưng cũng không có hoàn toàn thay đổi, mà là thiên về xu hướng thiếu nữ ở tuổi mười tám toả ra hương sắc thanh xuân, vì lẽ đó muội muội rất dễ dàng nhận ra tỷ tỷ.

Ngô Minh không biết muội muội tên gọi là Tiêu Mai, vì lẽ đó cũng không gọi tên, mà là trước tiên lấy giọng điệu trách cứ để che dấu.

“Nữu Nhi? Nữu Nhi ngươi trở về rồi?” Tiêu cha cùng Tiêu nương kinh hỉ. Hai người cũng vội vàng theo Ngô Minh trở lại trên bờ.

“Cha, mẹ, thân thể của muội muội yếu nhược, làm sao có thể để cho nàng đụng nước!” Ngô Minh tức giận nói.

“Cái này, chuyện này…” Tiêu cha cùng Tiêu nương nhất thời có chút ầy ầy không hảo hé răng.

Cũng còn tốt mình có thể gọi chắc ra cha mẹ a. Ngô Minh trong lòng thầm than lực tiếp nhận của mình không tệ. Nàng trước đó còn chỉ lo chính mình không mở miệng ra được đây.

Đồng thời, vừa thấy bọn họ phản ứng như thế này, trong lòng ngược lại càng thêm an tâm. Xem ra là người dân quê trung thực, chính mình hung hăng một điểm, trái lại không khiến người hoài nghi. Nhiều nhất đều là cho rằng ở bên ngoài trải qua sự đời, trở về liền kiên cường không ít.

Ngô Minh nghĩ như vậy còn muốn nhằm vào điểm ấy sử dụng tiếp. Nguyên bản nguyên thân Tiêu Nữ tựa là cái nha đầu tính khí không nhỏ, tuy rằng cũng là hài tử hiếu kính cha mẹ, nhưng trong ngày thường có can đảm cùng cha mẹ đối nghịch, biểu hiện bây giờ không chút nào sẽ làm cho người hoài nghi.

Nguyên thân Tiêu Nữ nếu như cái nhẫn nhục biết chịu đựng, lúc trước ở thời điểm nhảy sông liền sớm bị người hoài nghi có gì đó không đúng. Mặc dù là chịu ảnh hưởng từ tiếng sáo của Ma Âm Cốc, Âm công tử, nhưng cũng phù hợp tính nết của nàng.

Một ít người trong thôn ở phía sau giờ cũng chú ý tới bên này, kêu lên: “A? Tiêu gia Nữu Nhi cùng Ngả gia Nha Đầu trở về rồi!”

“Đúng là các nàng.”

“Tiêu Nữ trổ mã quả thật là có đẹp đẽ thêm!”

“Các nàng lần này đi ra ngoài một chuyến liền phát tài rồi, xem cái trang phục này phỏng chừng là tìm được nhà tốt rồi.”

Cũng có người vui vẻ nói: “A, nghe nói các nàng là bị bắt vào Trượng Kiếm Tông, có thể đã là huyền khí võ giả hay không?”

“Thật sự? Nữ tử cũng năng lực học võ sao?”

“Hình như nói là nguyên liệu thuật chứ?”

Rất nhiều người nghe Thanh Lĩnh tam kiệt Địch lão nhị, cùng Trần lão tam nhắc qua chuyện bái vào tông môn này.

Ngô Minh bởi vì ngồi xe ngựa, không có vũ trang toàn thân, vẻn vẹn là nhuyễn tiên quấn eo, chân tàng loan đao hai cái loại binh khí này trên người. Mà hai cái loại binh khí này đều là kiện trang bị có tính ẩn giấu nhất định, tự nhiên không có ai chú ý tới, không phải vậy nhất định sẽ kinh ngạc còn quả đúng là người tập võ.

Ngô Minh tìm một khối tảng đá lớn bên bờ sông bị thái dương phơi đen ấm áp, đem Tiêu Mai thả ở phía trên ngồi xong, từ trong túi đeo bên hông lấy ra một viên noãn tâm đan, nhét vào trong miệng của nàng.

“Tỷ, món đồ gì a? Chua quá.”

“Thứ tốt, ăn đi. Coi như ô mai mà nhai nhai cắn nát.”

Tiêu Mai gật gù, trong miệng kẽo kẹt kẽo kẹt cắn nát. Rất nhanh, một dòng nước ấm theo vị chua nuốt xuống, tại trong bụng dược lực bốc lên.

Đây là Ngô Minh ở trên đường tiện tay phối chế. Là một loại thực phẩm chức năng đối với người thể chất yếu tăng cường bổ khí sinh tân, tương tự với thể hỗn hợp giữa sơn tra hoàn cùng rễ sô đỏ, chỉ có điều dược tính không lớn, nhưng hiệu quả lại thấy nhanh.

“Tỷ, ngươi từ nơi nào được đến thứ tốt như vậy? Khặc khặc, muốn tốn không ít tiền bạc chứ? Có điều đừng lãng phí cho ta.” Tiêu Mai lập tức biết mình ăn đi không phải cái kẹo ô mai đơn giản gì, vội vàng nhắc tỷ tỷ không nên phá sản.

Ngô Minh vỗ bộ ngực: “Tỷ ngươi hiện tại tiền tháng, có thể mua một cỗ xe ngựa, ngươi liền coi như ăn cơm đều muốn no chết.”

Tiêu Mai nhưng lưu ý động tác của Ngô Minh, chớp mắt một cái, nhìn chằm chằm ngực Ngô Minh một lát, lại nghiêng đầu nhìn hai má Ngô Minh, hồi lâu mới nói: “Tỷ, ngươi trở nên xing đẹp, còn có… Khục khục…”

Nội dung vế sau, có cha mẹ ở ngay đây, nàng liền ngượng ngùng không nói ra.

Ngô Minh nhìn vẻ mặt nàng trong lòng nhất thời hiểu rõ, thầm kêu một tiếng tiến hóa khung máy móc đúng là bẫy người a.

“Nữu Nhi a, ngươi sao lại trở về?” Tiêu cha đột nhiên hỏi: “Không phải nói ngươi đã tiến vào Trượng Kiếm Tông sao?”

Tiêu nương cũng liền vội vàng kéo tay của nữ nhi: “Nữu Nhi a, có thể tiến vào tông môn là phúc phận của biết bao người ước ao mà không có được. Bạc nương cũng đã nhận của Trần lão tam rồi, chúng ta không thể ôm tiền bỏ chạy a!”

Tiêu cha nghe lão bà nói như vậy, cũng lập tức ý thức được có chuyện không đúng, sắc mặt lật đứng* lên nói: “Nữu Nhi a, chúng ta không thể lén rời khỏi tông môn. Tối nay cố gắng nghỉ ngơi một đêm, trời vừa sáng cha cùng ngươi trở lại thỉnh tội.” (*thay đổi trở nên nghiêm nghị)

Cái cha mẹ này cũng thật là người đàng hoàng, trước tiên không quan tâm con gái thay đổi đẹp đẽ, mà là sợ thất tín với người. Ngô Minh vừa nghe lời nói của hai người, liền có năng lực mò ra cái tính cách lai lịch ước chừng.

“Không phải chuyện như người đoán vậy. Kỳ thực tựa là tông môn để cho ta tới thăm người thân. Người nghĩ, không phải vậy sao có thể cùng Ngả Nha Đầu đồng thời chạy đến?” Ngô Minh nhất thời giải thích hiểu lầm, cũng không lập tức nói quá nhiều, chỉ có thể tạm thời đối phó cho qua.

Nghe con gái nói như vậy, trong lòng nhị lão an tâm một chút.

Vừa muốn hỏi thêm vài câu, Tiêu cha vỗ đùi vội la lên: “Chúng ta mau trở lại, đừng làm cho thôn ta yếu đi thanh thế! Đối diện huyền khí võ giả được mời tới, chúng ta cũng phải đẩy tràng diện lên. Thêm một người cũng được, muội muội nghỉ ngơi tỷ tỷ lên, Tiêu gia chúng ta không thể kéo người trong thôn thụt về sau.”

Tiêu cha đem chày cán bột trong tay Tiêu Mai nhét vào tay Ngô Minh, lôi kéo nàng hướng về nơi hai thôn đối lập chạy đi.

Ngô Minh mang theo chày cán bột hoàn toàn không biết nói gì…
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như quan ly nha nuoc ve hoat dong kiem toan doc lap, tai khoan 214 hao mon tai san co dinh chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.