Tại hạ không phải là nữ

Chương 684: Mẹ ta kể thiên chu vạn độc thủ lợi hại nhất

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Nước Vũ bên trong hoàng cung Dưỡng Tâm điện.

“Biết rồi, ngươi lui xuống đi.” Huyền Vũ Hoàng để một tên nhân vật tổng quản điệp báo hoàng gia rời đi.

Lưu lại chính là người Huyền Vũ Hoàng tin cậy nhất, nhưng cũng là một vị lão thái giám, chỉ nghe hắn lấy giọng giống cái sắc bén nói: “Hoàng thượng, cái Tiêu Nhược Dao này gặp sét đánh trọng thương khó trị, thực là tư cách quá mức nghịch thiên ở lúc thăng cấp gặp thiên đố. Hiện tại các nàng mưu toan mượn Thiên Nhưỡng các nơi thiên địa linh khí nghỉ ngơi lấy sức, lão nô cảm thấy, hay phái người đi vào quấy rầy thậm chí còn nhổ cỏ tận gốc?”

Vị lão thái giám này, là tiên hoàng ban cho Huyền Vũ Hoàng năm đó, từ nhỏ đã là thái giám tuỳ tùng thiếp thân lớn lên. Nguyên danh có hai chữ An Quốc, Huyền Vũ Hoàng liền từng hí kịch xưng hắn có trợ giúp cho việc an quốc, liền phong cái phong hào An Quốc công công, vì lẽ đó bình thường đều xưng là An Quốc công công.

Huyền Vũ Hoàng lắc lắc đầu: “Cái Tiêu Nhược Dao này khó mà có lòng theo nước Vũ ta, nhưng cũng khó nói hoàn toàn không có ý. Nếu nàng bị thương nặng, tam thánh chúng ta lại khó có thể hoàn toàn khắc chế vị tông chủ kia, vẫn là án binh bất động mới là tốt nhất, để tránh khỏi đem hắn bức cuống lên.”

Đây chính là tông chủ Trượng Kiếm Tông tuyệt đỉnh thực lực lực chấn nhiếp. Nếu không có như vậy, chỉ sợ Ngô Minh tài năng xuất chúng anh kiệt như vậy, cũng bị nước Vũ lo lắng phái sát thủ đến chết.

An Quốc công công nói: “Lẽ nào liền bỏ mặc nàng chậm rãi khôi phục hay sao?”

“Tiêu Nhược Dao trọng thương đối với Tề quốc là một tổn thất lớn, không chỉ là thiếu một cái nhân tài mới xuất hiện, cũng là có một cái trói buộc. Nàng chỉ cần không bình phục, nước Tề liền bị thua thiệt. Giả sử nước Tề đạt được dược trân khó cầu, tông chủ Trượng Kiếm Tông cũng không tính toán mà nhường cho nữ đồ đệ mình ăn. Như vậy, cũng là có thể phòng bị tên tông chủ kia lại đề thăng tu vi.”

Một ít chuyện, là không che giấu nổi địch quốc. Hầu như hết thảy cao tầng nước Vũ đều biết, võ học tông chủ Trượng Kiếm Tông nước Tề bị vây ở nguyệt giai đại viên mãn, cũng không cách nào đột phá đến nhật giai.

Lão thái giám khom người: “Lão nô rõ ràng, hoàng thượng thánh minh. Cái Tiêu Nhược Dao, có thể liên lụy đến tông chủ Trượng Kiếm Tông lại không có khả năng tiến cảnh. Cũng là đáng giá. Hơn nữa nàng mặc dù được dược trân trị liệu, sợ cũng chỉ có thể khôi phục thương thế, trước sắc bén phong mang tất nhiên sẽ mất hết.”

“Nói đến, đại Vũ ta cũng có thanh niên tuấn kiệt, tỷ như Mặc vương tử gần đây rất khiến ta vui vẻ sảng khoái…”

“Là cố vấn, hắn có cố vấn.” Huyền Vũ Hoàng nở nụ cười một tiếng: “Mặc tuy rằng tâm trí không ngu ngốc mà lại có trí kỳ phong. Nhưng không quen khống chế toàn bố cục. Cái thủ đoạn kiến bia chuộc huynh kia làm ra cỡ nào lợi hại, nói xem hắn nơi nào có bản lãnh đó?”

“Cố vấn… Không nghĩ tới Mặc vương tử có thể mời đến một vị có trí tuệ phi phàm đến đảm nhiệm chức quân sư phụ tá, liền ngay cả hoàng thượng ngài cũng đối với hắn tán dương rất nhiều.”

“Không sai, nhịp nhàng ăn khớp, gọn gàng nhanh chóng, hơn nữa khiển tâm tư mưu kế lớn đến độ to gan.” Huyền Vũ Hoàng nói: “Loại phong cách này, khá giống là tính toán Tiêu Nhược Dao dùng đối với Vũ Tuyên cùng Mặc.”

Hắn xưng hô Tuyên vương tử cùng Mặc vương tử tên gọi không giống, hiển nhiên đối với hai người quan cảm tuyệt nhiên bất đồng.

An Quốc công công cảm thấy rất hứng thú: “Điệp báo có thể đã có thông tin hay chưa? Vị cao nhân bên người Mặc vương tử này là ai?”

Dám cùng Huyền Vũ Hoàng một hỏi một đáp giống như nói chuyện như thế, cũng chính là từ nhỏ cùng nhau lớn lên An Quốc công công mới dám.

“Phỏng chừng rất nhanh sẽ có hồi âm.” Huyền Vũ Hoàng mới vừa nói rồi câu nói này. Lại có một tên nội thị đưa tới một phần văn bản gián điệp.

Huyền Vũ Hoàng thoáng xem qua sau, trên mặt không có vẻ biểu cảm gì: “Mấy ngày trước đưa đến bên trong phủ Mặc bồn hoa mẫu đơn, hiện tại Vũ Tuyên cũng đã tự sát. Xem ra, thật là bọn họ đã rõ ràng ý của ta.”

Huyền Vũ Hoàng đem điệp văn để ở một bên, lôi ra bàn cờ dưới long án, đem quân cờ Tuyên vương tử trên bàn cờ lấy ra, tiện tay bóp thành bột phấn: “Hảo làm ta kinh ngạc chính là, vị cố vấn này cần phải chuẩn xác đoán được ý của ta. Hơn nữa phi thường hoàn mỹ để Vũ Tuyên ở bước lên biên cảnh nước Vũ không lâu liền tự sát.”

Hắn nói tới Vũ Tuyên tự sát, tuyệt không có nửa điểm phụ tử tình thâm cùng vẻ không đành lòng gì. Thật giống như là hắn vứt bỏ một con cờ vậy.

“Hoàng thượng ngài phái thái giám đưa tới hoa mẫu đơn, bị bọn họ nhìn ra nội tình? Lợi hại a.” An Quốc công công biết chuyện này, tặc lưỡi nói: “Lão nô lúc đó còn muốn cảm thấy, hoa mẫu đơn không có rễ hơi bị quá mức tối nghĩa khó hiểu, hay là đưa gậy trúc so sánh với nhau tương đối dễ hiểu một chút. Không nghĩ tới lại bị vị cố vấn kia đoán được.”

“Còn kém một phần điệp báo.” Huyền Vũ Hoàng liếc mắt nhìn chén trà.

An Quốc công công vội vàng đưa tay dâng, Huyền Vũ Hoàng ngẫm một cái: “Ngàn quân dễ có, một tướng khó cầu. Loại hình nhân vật như cố vấn càng là khó gặp. Mấy năm trước bên người Vũ Tuyên có một vị cố vấn, liền ngay cả ta cũng muốn triệu về bên người. Đáng tiếc thiên đố anh tài chết bệnh mà đi, bằng không mưu lược kỳ tập nước Tấn, không hẳn sẽ bị phá hủy ở trong tay Tiêu Nhược Dao.”

“Giang sơn đời nào cũng có người tài, hoàng thượng không cần phải lo lắng nước Vũ to như thế sẽ thiếu hụt nhân tài.”

“Ai. Đáng tiếc võ giả là đông.” Huyền Vũ Hoàng chính đang nói, lại có nội thị đưa tới một phần điệp văn.

Huyền Vũ Hoàng xem qua sau, tựa hồ sững sờ, không khỏi lại liếc nhìn một lần.

“Thú vị.” Huyền Vũ Hoàng đem điệp văn ném cho An Quốc công công: “Ngươi nhìn một cái.”

An Quốc công công lấy ra sau, nhìn chăm chú quan sát không khỏi kinh ngạc một tiếng: “Bên người Mặc vương tử chỉ có tăng thêm hai vị nhân vật mới? Hơn nữa đều là nữ tử?”

Huyền Vũ Hoàng nói: “Chu Chỉ Nhược cùng Thạch Lựu. Thật là khéo, đều là cô gái trẻ. Cố vấn chính là một trong hai người bọn họ.”

An Quốc công công vừa cẩn thận nhìn điệp văn tình báo một chút: “Cái Thạch Lựu này kết bạn với Mặc vương tử hơi muộn, cho đến thời gian lâm triều hạch tội tham ô mới được điều phối qua, hẳn là người trước Chu Chỉ Nhược chứ? Không đúng, không đúng, Chu Chỉ Nhược dung mạo xinh đẹp, lại là lười nhác thành tính, chỉ sợ không phải. Chẳng lẽ quan phối Đại Nha hoàn Thạch Lựu, đã sớm cùng Mặc vương tử quen biết cũng trong bóng tối bày mưu tính kế?”

Huyền Vũ Hoàng vuốt râu nói: “Có khả năng này, điệp báo không thể bất cứ lúc nào cũng giám thị thỏa đáng, có lẽ là nàng đã sớm ở trong bóng tối cùng Mặc tiếp xúc qua.”

“Nàng có quan hệ với tiên hoàng vú em, nếu là tự chủ muốn phối cho Mặc vương tử, cũng là có thể làm được.” An Quốc công công cũng làm ra suy đoán.

Huyền Vũ Hoàng gật đầu “Trước tiên hiến kế lấy biểu thiện ý, lại lấy thân phận quan phối nha hoàn tiếp cận Mặc, tiện đà mưu được thân phận Vương phi. Cái Thạch Lựu này rất làm người kinh ngạc a, còn nhỏ tuổi hai mươi tuổi mà thôi, tầm nhìn nghĩ đến cũng là rất xa…”

“Hoàng thượng là cảm thấy nữ nhân này quá mức ở công tâm kế?”

“Ha ha, không phải sao, cũng chỉ là một cô gái mà thôi.” Huyền Vũ Hoàng khẽ cười một tiếng: “Nam nhân có chí hùng bá, nữ nhân cũng có nguyện vọng bay lên đầu cành cây. Nàng muốn làm phượng hoàng tương lai, cũng tùy vào nàng, chỉ cần nàng đủ năng lực nâng đỡ được Mặc lên thì tùy nàng dằn vặt đi.”

“Hoàng thượng thánh minh.” An Quốc công công khom người: “Thần nguyện tra tường tận xuất thân Thạch Lựu, xác nhận thân phận không thể nghi ngờ.”

“Liền cái Chu Chỉ Nhược kia cũng đồng thời tra, cần phòng bị nước Tề hoặc nước Tấn ở bên người Mặc xếp vào mỹ nhân.” Huyền Vũ Hoàng đứng lên, bắt chuyện nội thị đi vào: “Còn có, trí tuệ người khác thường khác với người thường, nếu như cái cố vấn kia bề ngoài là giả vờ ngây ngốc, chưa chắc không thể tựa là cái Chu Chỉ Nhược lười nhác kia.”

Mặc dù lấy cơ trí Huyền Vũ Hoàng, có năng lực cảm thấy nha đầu lười biếng cũng có khả năng là cố vấn đã xem như là không tồi. Người trong cuộc mơ hồ, hắn cũng không nghĩ tới, tuổi tác cùng Tiêu Nhược Dao không tương xứng, liền chính là nhân tài nước Tề mới xuất hiện bị hắn ghi nhớ phòng bị.

*

“Đây là một cái ngày trời trong nắng ấm, nhóm tiểu cô nương lại được cơ hội xuân tâm dập dờn.” Ngô Minh ở ruộng đồng nhảy nhảy cộc cộc lắc lư.

Báo lão tương đối thẹn thùng theo ở phía sau.

“Được, cơ bản đã nhìn kỹ.” Ngô Minh chỉ tay một mảnh cỏ lau bên cạnh ruộng nói: “Ngày mai nơi này nên chạy quá một đám công tử bột đua ngựa, kính xin Báo lão triển khai diệu thủ.”

“Đem người cưỡi ngựa dùng cục đá đánh xuống, nhưng làm sao làm mới có thể làm cho ngựa phát rồ?”

“Cho ngươi cái này.” Ngô Minh đưa cho Báo lão ba bốn dược cầu màu nâu đen.

“Đây là cái gì?” Báo lão chỉ cảm thấy mùi vị có chút nức mũi.

“Dùng cây ớt, hoa tiêu nghiền thành bột mịn rồi vo viên.” Ngô Minh cười nói: “Lấy khả năng Báo lão, đem cái này đánh vào mũi ngựa, hẳn là có thể làm được chứ?”

Báo lão áng chừng một chút, gật đầu nói: “Có ba bốn viên đồ dự bị, đầy đủ.”

“Thời cơ phải dựa vào Báo lão ngươi đến nắm giữ, ta sẽ ở lân cận công tử tùy cơ ứng biến.” Ngô Minh quan sát chu vi nói: “Nơi này địa hình quá mức trống trải, sẽ không thể bảo đảm không xảy ra sự cố, chúng ta chỉ có thể ký hy vọng vào vận khí hảo.”

“Chu cô nương thần cơ diệu toán, chắc chắn tất cả thuận lợi.”

Hai người quan sát hiện trường hoàn tất, tự hồi phủ.

Nhưng ở trên đường, Ngô Minh đột nhiên hỏi: “Báo lão, ngươi có thể dạy ta điểm võ kỹ hay không?”

“Ồ? Chu cô nương đối với tập võ cảm thấy hứng thú?”

“Đương nhiên! Mẹ ta năm đó nhưng là học võ một tay hảo thủ, ta cũng tuyệt đối là tài liệu học võ tốt.” Ngô Minh vỗ ngực nói.

Báo lão hơi có tiếc nuối, muốn nói thẳng nữ tử mười sáu tuổi mới vừa bắt đầu học tập đã có chút chậm, mười bốn tuổi mới là giữa lúc linh. Nhưng nhìn nàng nhận người yêu thích dáng vẻ, lại không đành lòng đánh gãy sự hăng hái của nàng, không khỏi có chút do dự.

Lại nghe Ngô Minh tựa hồ căn bản không để ý Báo lão trả lời, tự nhiên nói rằng: “Mẹ ta năm đó có thiên chu vạn độc thủ! Vậy cũng là trong thiên hạ đệ nhất lợi hại công pháp rồi!”

“Thiên chu vạn độc thủ?” Báo lão sững sờ, tuy rằng chưa từng nghe qua công pháp võ kỹ này, nhưng tựa hồ thuộc về một môn kỹ xảo trong chốn võ lâm. Chẳng lẽ mẫu thân tiểu nha đầu này có lai lịch lớn?

Ngô Minh nói: “Mẹ ta kể, thiên chu vạn độc thủ thời gian luyện công cực khổ, cần lấy độc chu sặc sỡ hút máu huyết của mình, cũng đem máu của độc chu đưa vào bên trong thân thể mình. Khiến nọc độc tận nhập trong cơ thể người luyện công, chu lập tức chết đi, lại muốn đổi chu mới. Luyện qua một trăm con hoa chu, chỉ là tiểu thành, như tranh công phu cao thâm, liền cần luyện qua lên tới hàng ngàn, hàng vạn chỉ độc chu. Lúc này công lực cực lớn, chỉ là luyện được càng sâu, trong cơ thể độc chất tích được càng nhiều, dung mạo liền trở nên xấu xí.”

Vừa nghe như thế, Báo lão không khỏi thấy buồn cười: “Không trách ngươi không chịu luyện, bằng không liền không có dáng dấp như vậy.”

Hóa ra là dẫn ngoại vật để bản thân sử dụng pháp môn, đây chính là hạ xuống tiểu thừa.

Báo lão là nguyệt giai thánh giả, trình độ thường thức tự nhiên không tầm thường. Nghe phương pháp tu luyện này nói chắc như đinh đóng cột liền biết không kém, cũng không giả.

Báo lão cũng là đột nhiên nghĩ đến: “Mẹ ngươi năm đó luyện qua môn công pháp này?”

Ngô Minh khẽ chau mày, tăng nhanh bước chân nhảy nhảy nhót nhót hướng về phía trước đi rồi.

“Tiểu cô nương như vậy, cũng có không muốn đề cập chuyện cũ a.” Báo lão âm thầm hít một tiếng, ngẫm lại nàng từ nhỏ bị nuôi nhốt lớn lên, liền đoán được me của Chu cô nương khẳng định có chuyện gì đó không hay.

Hắn còn không biết, võ kỹ của chính mình thậm chí còn là toàn bộ Tam Thánh Tông, cũng đã bị người ghi nhớ lên. (chưa xong còn tiếp…)
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh hay bạn đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon.com một số bài hay như barbarian la gi nghia cua tu barbarian la da man man ro tho lo khong, attendance la gi nghia cua tu attendance la su du su co mat to request s và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích khác tại findzon.com sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, đặc biệt là phần ngữ pháp và từ vựng.