Tại hạ không phải là nữ

Chương 791: Bành đại tổng quản

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Đại vương tử sắp xếp [ cố vấn ] của hắn Thạch Lựu tỷ chờ ở ngoài cung. Trong nháy mắt lúc Ngô Minh lên xe ngựa, dư quang nơi khóe mắt cũng đã kịp nhìn thấy bọn họ, trong lòng cảm thấy buồn cười.

Không nghĩ tới Thạch Lựu vẫn chưa có lộ rồi? Có thể là bởi vì thời gian không đủ lâu đi, nửa tháng đều không có. Hơn nữa cái gọi là đại trí giả ngu, đại ngu như trí, nàng ở trước mặt đại vương tử có lẽ đã biểu hiện phi thường cơ trí?

Bất quá đại vương tử mặc dù hồ đồ, lẽ nào bọn thủ hạ của hắn liền không nhìn ra Thạch Lựu là cái hàng giả?

Ngô Minh đang nghĩ, nhuyễn kiệu đã được mấy cái tiểu thái giám nhấc lên đến.

Cỗ kiệu di chuyển vừa nhanh lại ổn, trải qua đại đạo Chính Dương Môn, đi ra có tới ngàn bước có hơn mới ngừng lại.

Dọc theo đường đi Ngô Minh đem mành cỗ kiệu lặng lẽ mở ra một góc, nhìn ra bên ngoài đánh giá rất lâu.

Nàng vốn định làm quen hoàn cảnh một chút, vạn nhất gặp sự cố cũng dễ có cái đường quen thuộc mà chạy trốn.

Nhưng là không nghĩ tới chỗ đi qua đều là tường cao san sát, vách tường sơn đỏ viền đen cùng cửa hiên chặn lại hầu như hết thảy tầm mắt rồi. Ngô Minh trong đầu chỉ là dựa theo con đường tiểu thái giám nhấc lên cỗ kiệu, vẽ phác thảo ra một cái lộ tuyến phi thường đơn sơ.

Dựa theo cái địa đồ này số đếm chính xác đến không phải mét, mà là micrômét trở xuống, Ngô Minh có thể dựa theo đường cũ nghịch hướng chạy trốn mà sẽ không hoảng chọn sai lộ. Thế nhưng vạn nhất bị người đuổi giết quấy rầy phương vị hoặc đánh bay đến cái phạm vi khác, nhưng là không phải con đường nàng có thể nắm giữ, chỉ sợ khả năng lớn có thể lạc đường.

Hết cách rồi, Ngô Minh cũng không thể vào lúc này nhảy đến một cái độ cao nào đó, nhìn xuống các nơi hoàng cung nước Vũ chứ? Vậy thì tương đương với nói rõ cho tất cả mọi người: Ta muốn làm chuyện xấu, các ngươi mau tới bắt ta đi…

Cỗ kiệu dừng lại, là bởi vì phía trước còn có một đạo môn.

Các tiểu thái giám trước đó nâng kiệu không hiểu sao đi tới trước cửa, hai cái cửa nhỏ bên cạnh cửa lớn khom người đi ra tám cái tiểu thái giám, miêu eo thay xuống các thái giám trước.

So với trước thuần hắc y thái giám, hắc y mặc trên người thái giám mới tới phía trên có nạm đường nét màu vàng, hiển nhiên thân phận càng cao hơn một đẳng.

Lão thái giám nâng kiệu trước đó vẻ mặt tươi cười nói: “Lão nô thân phận chỉ có thể đi tới đây. Ở đây đưa Cầm điện chủ cùng Chu cô nương vào bên trong cung.”

Bên trong tựa là nội cung a? Không nghĩ tới còn muốn thay đổi người.

Lúc này cửa chính nội cung mở ra, một vị quần áo hoa lệ lão thái giám đi ra. Hắn không còn là giống như trước vậy nụ cười đáng yêu, vặn lấy mặt nói: “Chính Dương Môn làm sao liền cho mở ra? Người phương nào mở?”

Không nghĩ tới người này rõ ràng là tới trách hỏi. Cầm điện chủ cùng Ngô Minh đều ở trong kiệu nghe được rõ ràng, trong lòng kinh ngạc. Từ đó có thể biết muốn thông hành vinh qua Chính Dương Môn quang không phải dễ dàng liền mở ra.

Trước một vị lão thái giám rầm một tiếng quỳ gối trên mặt đất, kinh hoàng nói: “Hồi đại tổng quản, là phó tổng quản tự mình nói cho tiểu nhân nói hoàng thượng chính miệng ngự ngôn. Nói lần này Tam Thánh Tông có người lập xuống đại công. Đem Chính Dương Môn mở nghênh tiếp. Chu Chỉ Nhược cùng Cầm điện chủ là người chủ liệu Nguyên Liệu điện lần này, trách nhiệm không phải nhỏ. Mà lại Cầm điện chủ rất là được hoàng thượng tín nhiệm, nhiều năm tận lực có tư cách được ra vào Chính Dương Môn. Vì vậy lần nầy chúng tôi có vinh thông hành Chính Dương Môn.”

Lão thái giám tóc tai bạc phơ ở trước mặt đại tổng quản tự xưng tiểu nhân, có chút khiến người ta cảm thấy quái dị. Nhưng không nghĩ tới đi ra ngăn cản trách vấn lại chính là thái giám đại tổng quản. Ngô Minh nhớ tới Mặc Thế Nhân ở nước Tề. Chính mình lúc trước còn cho hắn nhiều lợi ích.

“Hừm, thì ra là như vậy.” Đại tổng quản gật gật đầu: “Nhưng một vị khác là người phương nào?”

“Phủ Mặc vương tử Chu Chỉ Nhược cô nương, kiêm tọa điện đại sư tỷ Nguyên Liệu điện.”

Thái giám đại tổng quản nói: “Nhưng là hoàng thượng chính miệng ngự ngôn?”

“Phó tổng quản truyền lời, hoàng thượng thánh ngôn Chu Chỉ Nhược tuy rằng không có được thân phận quý tộc, cũng đã trải qua Tình công chúa chiêu phu võ đài, ở phủ Mặc vương tử một phen thể hiện rất được hoàng thượng mong đợi. Vì lẽ đó miễn cưỡng có tư cách thông qua Chính Dương Môn. Mà lần này thầy trò cùng nhau tới, làm sao tiện để cho hai người tách ra? Cùng nhau cho vào Chính Dương Môn đi…”

“Cẩu nô tài!” Thái giám đại tổng quản đi lên trước, đem lão thái giám phía trước một cước đạp té ngã, quát lớn nói: “Nếu là hoàng thượng đã nói trước, ngươi chỉ cần bẩm báo nói hoàng thượng phê chuẩn. Không cần đối với ta giải thích nhiều như vậy?! Thực sự là sẽ không phân nặng nhẹ, khiến cho Cầm điện chủ cùng Chu cô nương ở đây chờ đợi hồi lâu, ngươi xứng đáng sao?”

“Tiểu nhân có tội!” Lão thái giám trên đất bang bang dập đầu.

Thái giám đại tổng quản lại đạp một cước đem lão thái giám đạp ngã nhào một cái sau liền thay đổi một bộ mặt. Cười rạng rỡ tiến đến hai cỗ kiệu, hướng về màn kiệu mới vừa nhấc lên bồi lễ nói với hai người: “Cầm điện chủ. Chu cô nương, không nghĩ tới là các ngươi ở trong kiệu, Tạp gia coi thật là mù mắt. Nếu sai lầm làm lỡ canh giờ, đều tính ở trên người Tạp gia…”

“Không cần đa lễ, Đại tổng quản cũng là tận trung cương vị mà thôi.” Cầm điện chủ so sánh tương đối hiền hoà, cũng đã sớm nhận thức thái giám đại tổng quản. Căn bản không có để ở trong lòng.

Ngô Minh nhưng ở trong lòng thầm oán: Thực sự là biết diễn trò. Một cái thái giám vị trí đại tổng quản một nước, vẫn đúng là không phải người bình thường có thể làm được. Cái hí kịch này xướng cũng thật đẹp đẽ!

Cái này rõ ràng là thấy người sang bắt quàng làm họ, hơn nữa còn giúp hoàng thượng đem mặt mũi bán đi ra, còn muốn biểu hiện thân phận địa vị đại tổng quản ở trong hoàng cung can thiệp mọi việc.

Một mũi tên trúng ba đích, đủ thấy tài năng vị hoàng cung đại tổng quản này. Không chút nào thua kém so với vương cung đại tổng quản Mặc Thế Nhân nước Tề.

Quả nhiên, vị thái giám đại tổng quản này một bộ thái độ ta làm sai chuyện, ta đến tiếp các ngươi đi vào, một đường chạy chậm theo hai cỗ kiệu đi.

“Tạp gia ở trong cung tuy rằng tin tức bế tắc, nhưng cũng nghe nói tin tức Cầm điện chủ bế quan. Không nghĩ tới hôm nay đã công thành xuất quan, chắc chắn tu vi của điện chủ ngài lại tiến vào một tầng, thật đáng mừng a!”

“Kỳ thực Tạp gia có thể thấy, ngài tu vi tiến cảnh vẫn tính là việc vui nhỏ mà thôi. Ngài cao hứng nhất ắt hẳn phải là việc thu được một đồ đệ tốt linh lung cơ xảo như thế có đúng hay không? Hắc, đừng trách Tạp gia nhàn rỗi không chuyện gì mà nghe ngóng lung tung, thực sự là Chu cô nương thông tuệ trong cung đều biết. Tình công chúa mỗi ngày ở trước mặt hoàng thượng nhắc tới, Tạp gia mặc dù tuổi già lẩm cẩm nghe một lần hai lần cũng liền lọt, cũng hầu như được vào trong tai.”

Thái giám đại tổng quản một đường cùng Cầm điện chủ nói chuyện. Tuy rằng hắn mục đích chủ yếu ở chỗ cùng người tâm phúc Chu Chỉ Nhược kết bạn, nhưng cũng hoàn toàn không lạnh nhạt Cầm điện chủ, hơn nữa ở phương thức lấy đường cong cứu quốc, theo một góc độ khác đang vỗ mông ngựa Ngô Minh.

Ngô Minh trong lòng buồn cười, nhưng mình thì lại làm sao sẽ không muốn cùng cao tầng nước Vũ cài đặt quan hệ? Lập tức chủ động nói với hắn: “Cả gan xin hỏi đại tổng quản xưng hô như thế nào?”

“Tạp gia vốn họ Bành, nói tới cái họ này cũng là thú vị.” Khuôn mặt mập mạp của vị thái giám đại tổng quản này cười đến nở hoa: “Chu cô nương nhưng là người Bành Hồ đi? Tổ tiên tạp gia chính là xuất thân Bành Hồ, dòng họ cũng là họ Bành, ngươi nói có thể không trùng hợp sao?”

“Vậy chúng ta có thể coi là nửa cái đồng hương.” Ngô Minh lập tức dùng phương thoại Bành Hồ nói chuyện.

“Cũng không phải sao? Tạp gia còn có chút giọng Bành Hồ trong cách phát âm.” Đại tổng quản cũng dùng phương ngôn Bành Hồ trả lời.

Hắn phương ngôn, nhưng không bắt kịp tiêu chuẩn Ngô Minh. Tiến hóa khung máy móc năng lực học tập không phải là cái người đồng hương nửa mùa có thể so với.

Bành đại tổng quản thiện về đàm luận, Ngô Minh cũng đúng giỏi về phối hợp, hai người một xướng một họa tạm thời hừng hực khí thế. Làm một người ngoài xử sự ôn hòa như Cầm điện chủ cảm thấy tiếp tục như thế, quả thực muốn hoài nghi hai người liệu sẽ nhận cha nuôi con gái nuôi.

Ngô Minh nghĩ tới cũng là như vậy, đại tổng quản liệu sẽ nói ra hai người giả bộ tương tích, liệu sẽ nói ra đốt giấy vàng dập đầu kết nghĩa huynh đệ, thậm chí còn Hoàng Hà thủy* cái gì lời nói. (*nói dài dòng)

Ngô Minh cùng Cầm điện chủ bước xuống cỗ kiệu thời điểm, đại tổng quản tự mình động thủ vì hai người đỡ lấy lan can kiệu. Đây là hành động rất khách khí, khiến cho Cầm điện chủ hơi có chút không thích ứng.

Hắn sẽ không phải là vì Chỉ Nhược mới khách sáo như vậy chứ? Chẳng lẽ bọn họ ở trong cung có cái nội tuyến tin tức gì? Hay là vị vương tử nào thậm chí là Huyền Vũ Hoàng coi trọng Chỉ Nhược?

Cầm điện chủ trong lòng căng thẳng. Nàng vẫn là rất sợ người khác cướp đi đồ nhi của mình. Đặc biệt một cái đồ nhi xinh đẹp như thế, chỉ sợ hoàng thân quý tộc từng cái từng cái đã sớm nhìn trông mà thèm.

Nếu là Chỉ Nhược chính mình có ý lập gia đình, cũng không muốn liền cường thế ngăn trở, chỉ là đáng tiếc cho thiên phú của nàng. Nhưng nếu là nàng không có ý định lập gia đình, ta chính là mạnh mẽ chống đỡ cũng phải bảo vệ nàng.

Cầm điện chủ trong lòng loạn tưởng như thế, bất quá đại tổng quản làm việc phi thường ổn thỏa khiến người ta vạch lỗi không được, đầu tiên là giúp đỡ Cầm điện chủ kiệu lan sau, lại đi đỡ cỗ kiệu Ngô Minh. Như vậy thì sẽ không để Cầm điện chủ cảm thấy hắn là chăm chú nhắm vào đồ đệ mình nịnh hót.

“Hai vị xin hãy ở lại đây chờ, ta đi xem xem hoàng thượng sắp xếp thế nào.” Đại tổng quản ở thiên điện sắp xếp Cầm điện chủ cùng Ngô Minh nghỉ ngơi một chút.

Cầm điện chủ cùng Ngô Minh đều nói: “Làm phiền đại tổng quản.”

Bình thường xưng thái giám là công công, nhưng vị này chính là đại tổng quản, khác với tất cả mọi người, tự nhiên trực tiếp lấy thân phận chức vị tương xứng mà gọi khác nhau.

Bành đại tổng quản cười nói: “Tạp gia trước đắc tội, hiện tại lại cùng Chu cô nương nói chuyện hợp ý, đương nhiên phải ở trong cung đối với hai vị nhiều lưu ý hơn. Hiện tại vừa vặn rảnh rỗi, tự nhiên nên cho ta đi làm cái người chạy việc.”

“Có thể làm cho hoàng cung đại tổng quản làm người chạy việc, trên đời này cũng là Chỉ Nhược ngươi.” Cầm điện chủ tuy rằng ở trong chính trị trình độ không sâu, nhưng cũng nhìn ra đến đại tổng quản là vì vỗ mông Ngô Minh mới biểu hiện nịnh nọt như thế.

“Là phúc là họa còn không biết đây.” Ngô Minh thở dài.

“Hiếm thấy nha đầu ngươi còn biết khả năng sẽ có tai họa a.” Cầm điện chủ xem chung quanh không người, ngồi ở bên cạnh bàn nhìn Ngô Minh nói: “Vạn nhất hoàng thượng chiêu ngươi vào cung…”

“Hoàng thượng có cái sắp xếp gì, ta là không dám kháng chỉ.” Ngô Minh hướng về Cầm điện chủ nháy mắt.

Cầm điện chủ lập tức hiểu ý, đồ đệ này cũng thật là có lòng đề phòng, rõ ràng lo lắng trong cái thiên điện này có mật thám, bị người đem cuộc đối thoại của hai cái thầy trò nghe xong đi.

Cũng được, Cầm điện chủ cảm thấy an toàn một chút đều là tốt đẹp. Có câu nói gần vua như gần cọp, tiến vào hoàng cung thận trọng từ lời nói đến việc làm ở phương diện này đồ nhi làm không tệ.

Không lâu lắm, Bành đại tổng quản một đường chạy chậm đi tới, hồng hộc nói rằng: “Hoàng thượng nói thỉnh cầu Cầm điện chủ đến Khang Ninh Cung trị liệu cao thủ Tam Thánh Tông, có người bị thương rồi!”

“Ai bị thương?” Cầm điện chủ cùng Ngô Minh lập tức đứng dậy, đồng thời tò mò hỏi.

“Tạp gia cũng không biết. Thỉnh cầu hai vị mau đi đến*.” Đại tổng quản ở phía trước dẫn đường, mang theo Cầm điện chủ cùng Ngô Minh chạy tới Khang Ninh Cung. (*这厢来)

Đến bên ngoài Khang Ninh Cung, chỉ nghe bên trong sớm có nhỏ nhẹ nhân ngữ. Ngô Minh cùng Cầm điện chủ đều là tai lực dồi dào, mơ hồ có thể nghe được chút thanh âm.

“Long lão bị thương nặng, tuy rằng tính mạng không lo, nhưng sợ cơ thịt bị hao tổn nhất thời khó có thể khôi phục.” (chưa xong còn tiếp…)
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như huong dan cach in file pdf 1 mat va 2 mat don gian nhat, hen gio tat may tinh chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status