Tàng ngọc nạp châu

Chương 124


Đến khi Thanh Loan Phượng liễn của Thái Hậu rốt cuộc hướng về chùa chiền mà đi tới, mọi người đã sớm quỳ rạp trên mặt đất lễ bái cung nghênh.

Ngọc Châu cũng theo sát Nghiêu phu nhân lúc quỳ sát xuống đất hành lễ đại bái. Lúc Thái hậu dưới sự hầu hạ của các vị thái giám,chậm rãi xuống xe ngựa, mới không nhanh không chậm nói: “Chư vị phu nhân bình thân.”

Sau khi mọi người trước mặt tạ ơn sôi nổi đứng dậy, Ngọc Châu mới nâng mắt lên một nửa thấy Thái Hậu đi quanói chuyện với Nghiêu phu nhân: “Lâu rồi không thấy ngươi vào cung, thân thể vẫn mạnh khỏe chứ?”

Nghiêu phu nhân phía trước thật là vẫn luôn cáo ốm, nghe nói Thái Hậu hỏi như vậy liền tạ ơn nói: “Lúc trước cảm nhiễm nhiệt hàn, luôn đau đầu, nên không vào cung thỉnh an Thái Hậu, hiện tại nghỉ ngơi đến khá hơn nhiều, cảm tạ Thái Hậu nhớ mong.”

Thái Hậu nói một nửa, ánh mắt chuyển hướng về Ngọc Châu ở phía sau nàng, Nghiêu phu nhân vội vàng nói: “Nàng này đó là Viên Ngọc Châu vị hôn thê của khuyển tử Kính Đường.”

Nghe Nghiêu phu nhân giới thiệu chính mình, Ngọc Châu lại lần nữa thi lễ thỉnh an.

Bởi vì Quan Dương công chúa nháo ra một hồi phong ba kia, Từ Thái Hậu đã sớm đối vị nữ Ngọc Tượng xuất thân hèn mọn nàythật là tò mò.

hiện giờ có thể gặp nhưng thật ra đánh giá kỹ càng một chút. Chỉ thấy nàng này dáng vẻ mảnh mai, so với tỷ tỷ Tiêu Phi của nàng tươi đẹp diễm mỹ nhưng lại bất đồng tư sắc đẹp theo kiểu khác. Bất quá tuy là đepk rồi, nhưng hồng nhan bên cạnh Nghiêu Thái úy lúc trước kia có người nào không đẹp đâu? Bởi vậy có thể thấy được, trong cách nói năng hành sự của nàng này tất nhiên có chỗ nào đó có thể xuất chúng, nên cần chậm rãi cân nhắc một phen.

Nhưng Nghiêu gia từ bỏ liên hôn giữa hai nhà Nghiêu Bạch, mà lựa chọn một tiểu nữ tử như hố tonhư vậy, thật là cực kỳ thoát khỏi dự liệu của Thái Hậu và Hoàng Thượng.

Đối với hoàng gia mà nói, trọng thần cưới vợ nếu mỗi người đều như thế, mà không phải tiếp tục cùng mặt khác danh môn quấn quanh buộc chặt lợi hại can hệ, thật sự là sự tình khiến cả người thư thái. Do đó Thái Hậu đối Ngọc Châu này tuy rằng là lần đầu gặp mặt, nhưng cảm thấy nhìn thực thuận mắt.

Vì thế từ Thái Hậu đánh giá một phen sau, liền cười nói: “ Nhìn nàng thật khiến người khác yêu thích, hẳn là cô nương đoan trang tao nhã hiền lương, Nghiêu phu nhân ngươi a, cả đời phúc khí, gia trạch an bình, nhi tử là rường cột nước nhà, hiện giờ con dâu này nhìn cũng bớt lo, chỉ kém bọn họ hai người thành hôn, sớm chút cho ngươi thêm cái kim tôn!”

Nghiêu phu nhân cười xem Ngọc Châu hơi hơi đỏ bừng mặt nói: “Kia thần thiếp liền mượn Thái Hậu cát ngôn, nếu thật là như thế, thật là kêu ta thở dài một hơi, không cần lại cùng kia lão nhị lại nhọc lòng mệt phổi.”

Hai người vừa nói chuyện vừa một trước một sau hướng chùa chiền cửa chậm rãi đi đến, nếu bỏ qua quý giá thân phận của hai người không đề cập tới, đề tài nói chuyện phiếm kỳ thật cũng giống như hai phụ nhântrung niên trong phủ trạch bình thường nhàn thoại về việc nhà nhi nữ không thể nghi ngờ.Do đó có thể thấy được, quan hệ của Nghiêu phu nhân và Thái Hậu thật ra thực sự thân cận, ít nhất so với Bạch phu nhân cũng theo sát sau đó, nhưng vẫn không thêm vào một lời nào được dường như thân cận hơn rất nhiều.

Các vị phu nhân đều là tùy ở Thái Hậu phía sau cùng vào chùa chiền,cho đến khi ngồi xuống ở đại sảnh mới do chùa chiền dựng ra, Từ Thái Hậu mới không nhanh không chậm mà nói với Bạch phu nhân: “Mấy ngày nay, cũng là vội đến hỏng ngươi, người nhìn đều hao gầy chút, ngươi nên chú ý thân mình a.”

Bạch phu nhân vội vàng nói: “Đây vốn là việc của thần thiếp, lại nói tiếp tu sửa miếu am nhìn dễ dàng, thật để làm lên thật đúng là ngàn việc vạn chữ, chính là thần thiếp chỉ cần nghĩ đến thánh ân của Thái Hậu ban cho mỹ ngọc, chính là tốn huyết phí công cũng muốn đem sự tình làm tốt……”

Bạch phu nhân chưa đã thèm, còn muốn thổ lộ một chút chính mình đã nhiều ngày vất vả tiếp. Nhưng Thái Hậu lại nhìn như lơ đãng mà đánh gãy nàng lời nói, cười nói với chư vị phu nhân ở đây: “Các vị phu nhân cũng đều nhọc lòng, công đức như thế, Bồ Tát tự nhiên đều sẽ ghi nhớ. Tuy rằng những nữ quyến như chúng ta không thể như tướng sĩ giống nhau giết địch vì nước, nhưng dùng tiền do chính mình tích góp để tu sửa miếu thờ, phát huy mạnh thiện đức cũng coi như là đại đại công lao, các bá tánh trong lòng hướng Phật, hiểu được thiện lý, khai hoá ác niệm, phố phường thanh minh, cũng nhờ một phần công lao của các ngươi a!”một phen lời nói này tự nhiên nói đến khiến những các phu nhân đã quyên thiện bạc để tu sửa đều tươi cười rạng rỡ, cảm giác dường như mình đã làm một hồi sự nghiệp công đức to lớn!

Bạch phu nhân vốn đang có lòng lộ mặt trước mặt Thái Hậu, chính là hiện tại Thái Hậu lại đem nàng này một phần công lao toàn là phân cho mọi người, trong lòng khó tránh khỏi có chút không mau, phải biết lần này tu sửa khoản tiền, nàng Bạch gia mới là đầu to, đến nỗi mặt khác các Phủ Trạch tiền bạc thêm ở bên nhau, tuy rằng cũng không ít, nhưng chung quy không kịp Bạch gia làm nổi bật a!

Ngọc Châu ở một bên xem đến rõ ràng, chỉ cảm thấy Bạch Thủy Lưu như vậy hồ ly giảo hoạt giống nhau nam tử, như thế nào sẽ có bực này ái hiện mẫu thân?

Lần này tu sửa từ vân am là nàng bạch phu nhân đại đại công lao một kiện, chính là công đức trên bia, lại như thế nào sẽ ghi nhớ Thái Hậu tên họ? Như vậy hiếm thấy một khối ngọc thạch, liền như vậy bị người phải đi, nếu là thay đổi thiếu kiên nhẫn người, chỉ sợ đã sớm biến sắc mặt làm khó dễ.

Vị này từ Thái Hậu độ lượng nhưng thật ra cực đại, nếu không phải tinh tế cân nhắc, căn bản nhìn không ra nàng đối bạch phu nhân bất mãn. Nhưng người sáng suốt đều có thể nhìn ra, Thái Hậu đối với chuyện này, hứng thú mệt mệt, hôm nay tới đây, cũng bất quá là cho các vị phu nhân mặt mũi, đi vừa đi đi ngang qua sân khấu thôi!

Quả nhiên Thái Hậu khen xong rồi các vị phu nhân liền nói: “Gần chút thời gian ai gia thân thể mệt mỏi sợ là lâu ai không được, còn thỉnh trong chùa cao tăng mau chút cử hành khai quang nghi thức, chớ có trì hoãn giờ lành.”

Nghe được Thái Hậu như vậy ngôn ngữ, trong chùa các tăng nhân cũng không dám trì hoãn, vội vàng thỉnh mọi người dời bước hoằng đức điện, vì ngọc Phật tiến hành khai quang nghi thức.

Kia một tôn ngọc Phật thân khoác lụa hồng bố, đã sớm bị an trí ở pháp đài phía trên. Chùa chiền chủ trì thân khoác □□ ở pháp khí thanh thanh niệm tụng kinh văn, các vị viện tăng cùng nhau thấp tụng Đà La ni chú ngữ, trong lúc nhất thời đại điển trong vòng phật quang bao phủ, Phạn âm thanh xa.

Liền ở kinh văn niệm tụng xong sau, có tăng nhân thật cẩn thận mà bóc tới vải đỏ. Lộ ra Thiên Thủ Quan âm chân thân.

Chính là đương vải đỏ rơi xuống đất một khắc, mọi người đều là đảo hút một ngụm khí lạnh, âm thầm kinh ngạc không thôi!

Chỉ thấy nguyên bản nói tốt Thiên Thủ Quan âm, hiện giờ thế nhưng là dư lại bốn cái cánh tay. Trong đó hai chỉ thon dài mượt mà, hình dạng tốt đẹp cánh tay duỗi thân hướng về phía trước, từng người chấp nắm một chuỗi lần tràng hạt cùng một gốc cây nở rộ tám cánh bạch liên, mà mặt khác hai tay tắc chắp tay trước ngực, đặt trước ngực.

Này tôn Quan âm bảo tương trang trọng, cái trán no đủ được khảm một viên màu đỏ ngọc thạch, tinh vi được khảm công nghệ không thấy trảo nắm ngọc thạch cái vuốt, tiếp lời tự nhiên, mặt mày từ bi, khóe miệng hơi hơi nhếch lên, tựa hồ mỉm cười mà nhìn thế gian phàm trần……

Nhưng từ chạm trổ tài nghệ tới nói, đây là một tôn hoàn mỹ tác phẩm, vô luận là vẫn là tạo hình thiết kế, cuối cùng mài giũa, đều thể hiện này khối thiên nhiên mỹ ngọc nguyên bản được trời ưu ái hoa văn.

Chính là ở đây mỗi một cái hướng Phật người nơi nào gặp qua bực này bốn cánh tay Quan âm? Trong lúc nhất thời đều là mờ mịt kinh ngạc, không biết vị này chính là nào một quyển kinh Phật tà thần.

Bạch phu nhân mọi chuyện theo đuổi hoàn mỹ, hiện giờ thế nhưng ở Thái Hậu cùng với các vị phu nhân trước mặt ném lớn như vậy xấu, nói tốt Thiên Thủ Quan âm lập tức co lại thành hiện tại cái dạng này, chỉ cố nén lửa giận nói: “Chủ khắc phật tượng hồ thợ thủ công đâu? Thỉnh hắn tới cấp chư vị giải thích một chút đi!”

Kỳ thật Hồ Vạn Trù đứng ở cửa đại điện, cũng bị này tượng Quan âm cấp dọa. Dựa theo hắn nguyên lai thiết tưởng, này Thiên Thủ Quan âm đơn giản là tạo hình đến khó coi một ít, đảo thời điểm hỏi, chỉ đem này kết thúc cánh tay sự tình cùng nhau đẩy cho Viên Ngọc Châu liền hảo. Đến lúc đó mặc cho ai cũng nói không nên lời cái gì tới, mà Thái Hậu cũng sẽ không trách tội, nhiều lắm trong lòng xem thường nàng này tài nghệ không tinh, bạch bạch đạp hư ngọc thạch mà thôi. Mà hắn sau lưng chỗ dựa là Bạch gia, hiện giờ Nghiêu bạch hai nhà không mục cũng là ám lưu dũng động, hơn nữa kia nữ nhân thật là kiêu ngạo, tuyệt không sẽ mượn này cùng hắn giằng co, liền tính nàng kia buông tha mặt khóc sướt mướt cáo trạng, Nghiêu gia cũng sẽ không vì bực này điêu khắc không tinh việc nhỏ giằng co Bạch gia, chèn ép với hắn, lại cùng Bạch gia trở mặt. hắn vừa lúc mượn này ghê tởm một chút cái kia đoạt hắn sinh ý nữ tử!

Chính là ai ngờ đến nữ nhân này cũng quá lớn gan, thế nhưng đem này phật tượng sửa hoàn toàn thay đổi. Bởi vì hai tay cánh tay duỗi ở phía trước duyên cớ, ngay cả hắn phía trước tạo hình tốt Phật thân đã trải qua đao to búa lớn cải biến!

Này bốn cánh tay Quan âm, hắn liền nghe cũng chưa nghe nói qua, cũng không biết là địa phương nào tà thần, nữ tử này chẳng lẽ là cảm thấy chính mình sắp sửa trở thành Nghiêu gia con dâu liền bực này bừa bãi cuồng vọng? Cũng dám tiếp đón đều không đánh mà tư sửa lại phật tượng!

Cho nên đương bạch phu nhân gọi hắn thời điểm, hắn thanh âm đều run run, nói: “Cái này ngọc Phật chính là tiểu nhân cùng Viên tiểu thư hai người phân công, ta nguyên bản chỉ tạo hình Phật thân mà thôi, dư lại cánh tay mặt bộ, đều là Viên tiểu thư sai sự, hơn nữa tiểu nhân lúc trước sửa bản thảo xuống dưới, thật là Thiên Thủ Quan âm, chính là không biết vì sao, Viên tiểu thư liền tiểu nhân lúc trước điêu khắc tốt Phật thân đều đại sửa lại! Ở pháp đài án tử thượng có tiểu nhân bản thảo dạng đồ, còn thỉnh phu nhân minh…… Nắm rõ!”

Khi nói chuyện, có người truyền đạt dạng đồ, triển khai vừa thấy, quả nhiên là Thiên Thủ Quan âm, cùng hiện tại bốn cánh tay Quan âm một trời một vực.

Bạch phu nhân lại lần nữa cưỡng chế tức giận, căng chặt mặt hỏi: “Nếu là Viên tiểu thư cánh tay, liền làm phiền Viên tiểu thư giải thích một chút, ngài điêu khắc chính là nào một đường thần tiên?”

Ngọc Châu không nhanh không chậm mà bước ra khỏi hàng nói đến: “Phật giáo vốn là từ Thiên Trúc quốc gia dẫn vào trung thổ, vượt qua thiên sơn vạn thủy, một đường phật lực vô biên truyền vào trung thổ. Nhưng mà phật tượng cùng Thiên Trúc bổn tông so sánh với, cũng trở nên mất chút nguyên lai bộ dạng, càng thêm trung thổ một ít, nhưng mà Phật có ngàn mặt, đã có thể là chân trời một đạo tia nắng ban mai ráng màu, cũng có thể là dưới chân một mảnh lá rụng, khai ngộ người đương biết, trong lòng có Phật nơi chốn toàn Phật.”

nói đến này, nàng lại hoãn khẩu khí nói: “Này phật tượng, cũng không phải Ngọc Châu ý nghĩ kỳ lạ, nó nãi cùng Thiên Trúc một núi cao mạch cách xa nhau tuyết vực chi nguyên thượng chùa miếu trung nhất thường thấy Bồ Tát, danh rằng ‘ bốn cánh tay Quan âm ’ là cũng, theo tổ tiên du ký ghi lại, dân bản xứ đem nó cùng Văn Thù Bồ Tát, kim cương tay Bồ Tát, hợp mà cung phụng, tam Phật phân biệt đại biểu đại bi, trí tuệ, mạnh mẽ. Tạo thành chữ thập nhị tay, đại biểu trí tuệ cùng phương tiện song vận, cầm trong tay lần tràng hạt, mỗi bát một viên lần tràng hạt đó là cứu một đông đảo phàm sinh khiêu thoát lục đạo luân hồi vô biên khổ hải, mà kia một gốc cây thánh khiết tám cánh hoa sen, tắc tỏ vẻ thanh tịnh mà loại bỏ phiền não. Ngọc Châu cả gan như thế, cũng là muốn hoàn nguyên Thiên Trúc chi Phật bản tôn, cũng không phải gì đó oai lộ tà thần.”

Tuy rằng Ngọc Châu giải thích đến minh bạch, chính là bạch phu nhân lại vẫn như cũ phát bực, nàng nhìn quen Thiên Thủ Quan âm, như thế nào cũng không quen nhìn này tạo hình quái dị bốn cánh tay Quan âm, chỉ lạnh lùng nói: “Viên tiểu thư kiến thức rộng rãi, ta chờ thâm trạch phu nhân tự nhiên là so ra kém, nhưng là này tôn phật tượng tướng mạo đơn bạc thật sự là……”

Nàng đang muốn nói không có phật tượng trang trọng khi, đứng ở nàng phía sau Viên hi lại nhẹ nhàng mà chạm vào nàng một chút, bạch phu nhân trong lòng tuy rằng kinh ngạc, lại cũng kịp thời mà ở lại khẩu.

Đãi nàng hoàn hồn nhìn lên, lại phát hiện Viên hi khẽ lắc đầu, đồng thời đem ánh mắt nhẹ nhàng đưa tới rồi chính quan sát phật tượng Thái Hậu nơi đó.

Bạch phu nhân lúc đầu không lớn minh bạch là có ý tứ gì, đúng lúc này Nghiêu phu nhân cười mở miệng nói: “Ta xem này phật tượng lại không tồi, bảo tương trang trọng, mắt hàm từ bi, lại nhìn thấu vài phần quen mắt…… Nếu không phải Ngọc Châu lúc trước không có gặp qua Thái Hậu, ta đều lòng nghi ngờ này chính là Thái Hậu Phật bảo ấn tượng đâu!”

Nghe Nghiêu phu nhân như vậy vừa nói, mọi người ở nhìn chăm chú đi xem, trong lòng tức khắc sửng sốt, cũng không phải là sao! Cái này Viên tiểu thư chạm trổ thực sự không tồi, kia tôn phật tượng thế nhưng có bảy tám phần Thái Hậu bộ dáng, không có toàn là giống nhau, cũng toàn bởi vì kia Quan âm tướng mạo quá tuổi trẻ mà thôi, chính là Thái Hậu tuy rằng già rồi chút, nhưng cũng có thể đại khái tưởng tượng nàng tuổi trẻ khi bộ dáng, đi theo Thái Hậu phía sau bên người ma ma càng là nhớ rục Thái Hậu tuổi trẻ khi bộ dạng, mở miệng tán thưởng nói: “Vẫn là Nghiêu phu nhân đôi mắt lợi hại, cũng không phải là sao! thật thật chính là Thái Hậu tuổi trẻ khi bộ dáng!”

Mặt khác mấy cái lão thần chi thê, cũng là nhớ rõ Thái Hậu tuổi trẻ khi mỹ mạo, lập tức cũng sôi nổi kinh dị mà phụ họa.

Thái Hậu lại lắc lắc đầu, mắt thấy Bồ Tát ngọc tượng, cười nói: “Đều là nói bậy, này Bồ Tát sao có thể tùy ta bộ dạng?”

Đúng lúc này, một bên lão chủ trì mở miệng nói: “Mới vừa rồi vị kia Viên thí chủ nói không sai, Phật có ngàn mặt, đã có thể là chân trời một đạo tia nắng ban mai ráng màu, cũng có thể là dưới chân một mảnh lá rụng, trong lòng có Phật nơi chốn toàn Phật. Thái Hậu nhân ái chi tâm thế nhân đều biết, năm đó kinh tây hồng thủy, bá tánh trôi giạt khắp nơi, Thái Hậu phát động trong kinh phu nhân trù bị lạc quyên, giải cứu nạn dân vô số, dân gian nhiều ít bá tánh xưng hô Thái Hậu vì cứu khổ cứu nạn Bồ Tát sống. hiện giờ vị này Viên thí chủ, tỉ mỉ khảo chứng, cầu tới cùng Thiên Trúc tiếp giáp nơi Bồ Tát, tận lực hoàn nguyên phật quang bổn tông, lại vừa lúc là Thái Hậu bộ dạng, bởi vậy có thể thấy được, Bồ Tát lần này này đây Thái Hậu bộ dạng đích thân tới trung thổ, quảng thiên ân trạch, cảm hóa thế nhân a! A di đà phật, thiện tai thiện tai!”

Lão chủ trì này một phen giải thích, cũng khai thông mọi người linh khiếu, lâu tẩm quan lại nơi, thúc ngựa phủng thí đều là từ thấp đến cao nhất định phải đi qua chi khóa, trong lúc nhất thời tán tụng Phật tích thánh hiện, Thái Hậu chính là Bồ Tát chuyển thế phổ độ chúng sinh nói đến hết đợt này đến đợt khác, mọi người đều là cao giọng khen ngợi.

Thái Hậu trên mặt ý cười cũng càng thêm rõ ràng.

Kia bạch phu nhân cũng là xấu hổ vẻ mặt mang cười, cùng mọi người sôi nổi gật đầu khen ngợi, đồng thời âm thầm may mắn Viên hi kịp thời ngăn trở chính mình, không có nói ra “Phật tượng khắc nghiệt” nói tới. Đồng thời lại buồn bực mà nhìn liếc mắt một cái, kia giải thích xong liền yên lặng lui trở lại Nghiêu phu nhân phía sau Viên ngọc châu.

Thầm nghĩ, chính là rốt cuộc biết này Tiểu Phụ có thể vào Nghiêu gia bản lĩnh tới! Đơn luân thúc ngựa phủng thí bản lĩnh, này Tiểu Phụ người hoàn toàn xứng đáng là Đại Ngụy đệ nhất nhân a!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhất chẳng hạn như anh vui 18, video hai rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.