Tạo hóa chi môn

Chương 100: Sông hàn


Ninh Thành không thèm nhìn ở một bên lảm nhảm bà lão tóc bạc, chỉ để ý ẩn nấp thân hình theo sau lưng Mông Vu Tịnh.

Sau nửa canh giờ, hai người sớm đã cách xa Mạc Trạch Thành, đi tới một chỗ sơn thôn. Sơn thôn người không phải rất nhiều, khoảng chừng có hơn mười nhà.

Như vậy sơn thôn ở Mạc Trạch Thành xung quanh có thật nhiều, đều là một phần người mạo hiểm, hoặc là thương nhân bình thường muốn đi Mạc Trạch Thành làm ăn, còn có một phần nhỏ là cư dân địa phương.

Giữa lúc Ninh Thành không biết Mông Vu Tịnh cùng nam tử kia muốn làm gì thời điểm, nàng và nam tử kia tiến vào một chỗ phòng ốc bên góc sơn thôn.

Ninh Thành cấp tốc đi tới dưới cửa sổ nơi này phòng ốc, thần niệm cẩn thận dò xét đi vào.

Bên trong phòng dĩ nhiên mọi thứ câu toàn, chẳng những có phòng khách còn có phòng ngủ, hơn nữa nhìn Mông Vu Tịnh cùng nam tử kia động tác, cũng biết phòng này bọn họ bình thường đến.

"Vu Tịnh sư muội, hắn còn chưa tới tìm ngươi sao?" Nam tử có chút không yên lòng hỏi.

"Không có, đoán chừng là tìm kiếm đệ đệ hắn đi, chờ hắn có cơ hội, nhất định sẽ tới tìm ta." Mông Vu Tịnh thanh âm rất thấp, dường như nghĩ có chút xa.

"Vu Tịnh sư muội..." Nam tử bỗng nhiên dán đến trước mặt Mông Vu Tịnh, một tay nắm ở hông Mông Vu Tịnh, cái tay còn lại đã leo lên bộ ngực Mông Vu Tịnh sờ bóp.

Ninh Thành trong lòng là cái kia Khấu Hoành dâng lên một loại bi ai, hắn lúc sắp chết còn đang nhớ tới vị hôn thê của mình, muốn mình nhất định muốn đem đồ đạc đưa đến vị hôn thê nơi này, lại không nghĩ rằng vị hôn thê của hắn sớm thay lòng. Nếu mà Khấu Hoành biết vị hôn thê của hắn là một người như vậy, nói vậy sẽ không tiếp tục để cho mình đem đồ đến đây đi.

Ninh Thành còn đang suy đoán cái phòng nhỏ này tử có đúng hay không địa phương Mông Vu Tịnh cùng tình nhân mới mới bình thường ở, cũng cảm giác được gáy căng thẳng, sau một khắc hắn không khỏi cảm thấy bản thân bị mang rời đi nơi này.

Bà lão tóc bạc đem Ninh Thành vứt trên mặt đất, "Còn tuổi nhỏ cũng không sợ hỏng tâm hồn à, thứ này có cái gì hay ho nhìn, nhanh lên một chút cùng đi với ta Lạc Lôi Chích Hà."

Ninh Thành trong miệng tuy rằng chưa nói, trong lòng lại xì một tiếng khinh miệt, nếu mà xem cái này cũng là hư hỏng sao, lão thái bà này thật sự là không có kiến thức. Hơn nữa, chính bà ta nếu mà không nhìn, làm sao biết hắn đang nhìn cái gì?

...

Bà lão tóc bạc đúng là không có chém gió, nàng mang theo Ninh Thành chỉ là dùng không tới nửa ngày cũng đã đi tới Lạc Lôi Chích Hà.

Theo Ninh Thành, từ Lạc Lôi Chích Hà đến Mạc Trạch Thành so với trước đây hắn từ Lạc Lôi Sa Mạc giữa đi ra đến Mạc Trạch Thành còn muốn xa rất nhiều. Bà lão tóc bạc dùng một cái rất thông thường phi hành pháp bảo ở trong thời gian ngắn liền đem hắn mang đến, có thể thấy được lợi hại, hơn nữa Ninh Thành còn hoài nghi bà ta căn bản cũng không có xuất toàn lực.

Từ phi hành pháp bảo nhìn xuống Lạc Lôi Chích Hà, là một mảnh vô biên vô tận mặt nước. Tinh tế sóng gợn ở mặt nước chảy xuôi, làm cho cảm giác đây là một cái ôn hòa vô cùng Hoàng Hà. Thế nhưng này màu sắc sâu đậm mặt nước, để cho Ninh Thành không tự chủ được nhớ lại Lưu sa hà bên trong Tây Du Ký.

Bát trăm lưu sa giới, ba nghìn Nhược Thủy sâu. Lông ngỗng phiêu không dậy nổi, hoa lô định để trầm.

"Nơi này thế nào lạnh như thế?" Ninh Thành mới từ phi hành pháp bảo đi ra, liền kinh thanh hỏi lên.

Lạc Lôi Chích Hà nghe tên này cũng biết, này sông nhiệt độ của nước khẳng định rất cao, cùng lắm cũng chỉ là cùng bình thường sông giống nhau. Tuyệt đối không có khả năng đem một cái như vậy băng hàn đến xương địa phương, gọi là Chích Hà.

Đây là ở bờ sông, Ninh Thành cũng cảm giác được băng hàn, nếu mà tiến vào trong sông này, hắn còn có muốn hay không sống? Phải biết rằng hắn thế nhưng một cái Ngưng Chân một tầng tu sĩ, coi như là không vận chuyển chân nguyên, cũng không đến mức sợ lạnh như vậy.

"Bởi vì... con sông này còn có một cái tên khác, gọi là sông hàn cấm địa. Ta nói Lạc Lôi Chích Hà là tên con sông này vô số năm trước, bây giờ có thể biết Lạc Lôi Chích Hà cái tên này người đã không nhiều lắm. Hết thảy người chỉ biết là đây là một trong Dịch Tinh Đại Lục hai đại băng hàn cấm địa, sông hàn cấm địa. Rất nhiều người đều nói Dịch Tinh Đại Lục chân chính băng hàn cấm địa là bệnh mộc hàn quật, kỳ thực bọn họ đều sai rồi, Dịch Tinh Đại Lục chân chính băng hàn địa phương chính là chỗ này, sông hàn cấm địa."

Bà lão tóc bạc dường như đang khai mở cho Ninh Thành nghe, cũng dường như đang lầm bầm lầu bầu.

Ninh Thành nhưng không có nhận thức là bà lão này nói sai, hắn vẫn đứng ở bờ sông, liền cảm nhận được băng hàn triệt cốt, một khi tiến vào trong sông mặt đi, sẽ có bao nhiêu đáng sợ?

"Cho nên ta ở lại Nam Nguyên Thành, cũng là bởi vì ta giữa nơi này hàn độc. Vốn ta cho rằng cả đời này ta sẽ không tới nơi này nữa, không nghĩ tới ngươi dĩ nhiên đưa tới một sừng Hỏa Long giao tài liệu. Ta nghĩ khả năng này là thiên ý, để cho ta lại vào một lần sông hàn cấm địa." Bà lão thở dài, dĩ nhiên đem những Ninh Thành không hỏi chuyện tình nói ra.

"Vì sao nhất định phải dùng một sừng Hỏa Long giao?" Ninh Thành nghi ngờ hỏi.

Tóc bạc bà lão tóc bạc nhìn chằm chằm trước mắt sóng gợn lân lân nước sông, chậm tiếng nói, "Vô luận ngươi tu vi rất cao, thậm chí là cường hãn đến mức tận cùng người luyện thể, cũng vô pháp chống đối này sông hàn băng hàn triệt cốt. Chỉ có thông qua một sừng Hỏa Long giao tài liệu luyện chế thủy thuyền pháp bảo, mới có thể tiến vào sông hàn, đem hàn độc quấy nhiễu xuống đến thấp nhất. Hơn nữa một sừng Hỏa Long giao một sừng dùng để luyện chế mũi tàu, tốc độ ở hàn giữa sông cũng là nhanh nhất."

Ninh Thành bừng tỉnh hiểu rõ, thảo nào này bà lão tóc bạc tu vi cao như thế, vẫn như cũ đối với hắn tứ cấp một sừng Hỏa Long giao coi trọng như vậy. Thì ra là vì dùng ở tìm kiếm sông hàn, chỉ là không biết trong hàn sông này có bảo vật gì, dĩ nhiên để cho lão thái bà này như vậy lưu ý.

"Lúc trước ta tìm được qua hai kiện một sừng Hỏa Long giao tài liệu, thứ nhất một sừng Hỏa Long giao là một cái thất cấp yêu thú, tài liệu để cho ta hầu như đem này sông hàn tìm một lần. Đáng tiếc là ở gần sắp tìm được đồ đạc ta cần thì, này một sừng Hỏa Long giao luyện chế thủy thuyền pháp bảo cũng bị hàn độc ăn mòn hỏng. Sau lại trải qua rất nhiều năm, ta lại chiếm được một cái cấp năm một sừng Hỏa Long giao tài liệu..."

Ninh Thành nghe bà lão tóc bạc nói đến đây, trong lòng là kinh hoàng, cái này bà lão tóc bạc có thể được đến thất cấp một sừng Hỏa Long giao tài liệu, nàng tu vi nên như thế nào kinh khủng? Chí ít cũng là Tố Thần Cảnh sao?? Thảo nào có thể vô thanh vô tức đi tới phòng của hắn.

Bà lão tóc bạc không biết Ninh Thành trong lòng đang suy nghĩ nàng kinh khủng tu vi, vẫn như cũ đang nói, "Này cấp năm một sừng Hỏa Long giao tài liệu luyện chế thủy thuyền, đẳng cấp so với thất cấp Hỏa Long giao tài liệu luyện chế thủy thuyền kém nhiều lắm. Ta ở chuyến thứ ba tiến vào sông hàn thời điểm, thủy thuyền dĩ nhiên mà bắt đầu vỡ nát. Khéo léo khi đó, ta tìm được thứ ta muốn tìm. Ta cho rằng coi như là thủy thuyền nghiền nát, dùng năng lực của ta kiên trì một hai canh giờ hẳn là không có vấn đề gì..."

Ninh Thành trong lòng lần thứ hai lo lắng, cái này bà lão tóc bạc dùng cấp năm một sừng Hỏa Long giao luyện chế thủy thuyền, ở sông hàn dưới chỉ là kiên trì ba lần liền bể nát. Hắn này cho bà lão tóc bạc tứ cấp một sừng Hỏa Long giao chẳng phải là ngay cả một chuyến đều khó khăn dùng kiên trì? Một khi thủy thuyền nghiền nát, hắn chẳng phải là ngay cả mấy hơi thở đều khó khăn kiên trì?"

Quả nhiên bà lão tóc bạc tiếp tục nói, "Thế nhưng ta đánh giá cao năng lực của mình, ta một canh giờ cũng không có kiên trì nổi, ở giữa rất nặng hàn độc. Bất đắc dĩ, ta chỉ có thể rút lui sông hàn, núp ở Nam Nguyên Thành một cái địa phương nhỏ chữa thương. Nếu mà không phải gặp ngươi, ta đã cho ta cũng tới không được nơi này nữa."

"Tiền bối, này cấp năm Hỏa Long giao đều không thể kiên trì 3 chuyến, ta cho tiền bối một sừng Hỏa Long giao chỉ là mới vừa tứ cấp, chẳng phải là càng thêm..."

Lời của Ninh Thành chưa nói xong, bà lão tóc bạc liền đã hiểu Ninh Thành ý tứ, lạnh nhạt nói: "Ngươi không cần lo lắng, ta luyện khí trình độ cũng tăng lên không ít, lại nói lần này chúng ta chỉ cần một chuyến liền có thể. Hơn nữa ta đây lần nữa biết đường tắt, chúng ta sẽ dùng thời gian ngắn nhất đến đáy sông địa phương ta muốn đi. Đương nhiên, nếu mà đang tính toán cửa vào thời điểm, tốc độ ngươi quá chậm, thủy thuyền nghiền nát, ta cũng không thể làm gì. Tối đa cùng ngươi cùng chết ở sông hàn đáy sông mà thôi."

Ninh Thành trong lòng thầm mắng, ai muốn một cùng ngươi lão thái bà bồi chết, nhưng cuối cùng vẫn là không cách nào tìm ra lý do phản kháng.

Bà lão tóc bạc căn bản cũng không để ý Ninh Thành không tiếng động chống cự, trực tiếp tế xuất một món màu đen sừng nhọn bán nguyệt thuyền. Đồng thời vỗ một nhịp lên thân thuyền bán nguyệt thuyền, ở chính giữa bộ phận ra tới một cái cửa hầm, thật giống như vũ trụ khoang thuyền giống nhau.

Bà lão tiên tiến vào cửa hầm, sau đó nói với Ninh Thành, "Nhanh lên một chút tiến đến."

Ninh Thành không thể làm gì khác hơn là cũng chui vào cửa hầm.

Trong khoang thuyền cực nhỏ, khó khăn lắm hai người chen vào. Cũng may một là bà lão tóc bạc, một là thiếu niên không tới hai mươi, ngược lại không đến mức có cái gì xấu hổ.

Ninh Thành bị này bà lão gạt vào buồng nhỏ trên tàu sau đó, bà lão tóc bạc lập tức đóng khoang thuyền, khoát tay lấy ra vài cái linh thạch tương khảm ở tại hai người chỗ ngồi phía trước vũng, đồng thời khống chế được thủy thuyền tiến vào giữa sông.

Coi như là ở trong khoang thuyền, thủy thuyền tiến vào sông hàn sau đó, một loại băng hàn đến xương cũng để cho Ninh Thành không khỏi tự cảm thấy bản thân sợ run cả người.

Ninh Thành tâm trong đồng thời kinh hoàng một chút, vô cùng khiếp sợ.

Bà lão tóc bạc cho rằng Ninh Thành là bởi vì này băng hàn đến xương tạo thành giật mình, có chút khinh thường nói, "Này còn mới mới vừa tiến vào sông hàn, đến bên trong so với lúc này băng hàn vô số lần."

Chỉ có Ninh Thành biết, hắn căn bản cũng không phải là bởi vì... sông hàn băng hàn này mà khiếp sợ. Vừa rồi này bà lão lấy ra linh thạch tương khảm ở trên vũng thời điểm, Ninh Thành rõ ràng thấy phía sau cổ tay của bà lão tóc bạc này trắng noãn trơn tuột, đây tuyệt đối không phải cổ tay của một cái lão thái bà. Coi như là cổ tay Kỷ Lạc Phi, cũng không có trơn bóng như vậy...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như chay khap rung??, truyen cuoi doi xe rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.