Tạo hóa chi môn

Chương 1123: Niên Luân truyền thừa


Niên Luân lần thứ hai khôi phục bộ dáng lúc trước, Ninh Thành nhưng không có dự định tiếp tục tu luyện. Thăng cấp đến Đạo Nguyên, trên người tài nguyên tu luyện cũng hầu như hao hết, lại tu luyện cũng không có bao nhiêu ý tứ. Hắn từ Hóa Đạo Chứng Đạo Đạo Nguyên, trung gian phỏng chừng dùng gần tới hơn hai trăm năm. Tính thành phía ngoài thời gian, đó chính là bốn năm thời gian trôi qua.

Bất quá hắn cũng không có dự định hiện tại liền đi ra ngoài, hắn muốn có thể hay không tìm được một gốc cây Niên Luân cành cây. Đồng thời hắn còn muốn xem thử một chút, chính bản thân Đạo Nguyên cảnh giới, có thể đi hay không đến dưới Niên Luân rễ cây. Niên Luân là của người khác, sau khi rời khỏi đây, có thể hay không đi vào nữa còn phải được người khác cho phép.

Ninh Thành trực tiếp bước vào bước vào thứ năm mươi vòng luân vết, rất nhanh hắn liền xuyên qua thứ năm mươi vòng luân vết, tiến vào thứ năm mươi mốt vòng, năm mươi hai...

Năm tháng đạo vận khí tức càng ngày càng đậm, năm tháng trôi qua như nạo xương chi đao, Ninh Thành mỗi tiến lên trước một bước, quanh người hắn đạo vận cũng sẽ bị năm tháng quát động. Về phần hắn trên người một đạo lại một đạo vết máu này, hoàn toàn là bởi vì đạo vận bị quét sau đó, xe rách đi ra.

Coi như là thăng cấp đến Đạo Nguyên cảnh giới, Ninh Thành đạo tâm giống như bàn thạch, cũng có chút không cách nào tiếp nhận được loại này càng ngày càng kinh khủng năm tháng đạo vận vết trầy.

Ở tại Niên Luân thứ chín mươi chín vòng giáp vết, Ninh Thành rốt cục ngừng lại. Không phải là hắn không muốn tiến thêm một bước, bước vào một trăm vòng giáp vết, mà là hắn thật không có biện pháp di động mảy may.

Cuồng bạo năm tháng đạo vận khí tức ở trên người Ninh Thành quét động, cái loại này xé rách đau đớn, Ninh Thành chỉ ở thời điểm trải qua thức hải biến dị từng có.

...

Niên Luân rễ cây dường như còn xa xa không hẹn, dường như còn phải trải qua vô số luân vết mới có thể đến, vừa tựa hồ chỉ cần vượt qua một đạo luân vết liền có thể đến.

Ninh Thành chịu nhịn cái loại này toàn tâm nạo xương dày vò không có lui ra ngoài, không phải là hắn coi thường. Mà là ở phía trước hắn chỗ không xa xuất hiện một điểm màu xanh. Đây như là một cây Đậu Nha bình thường vậy màu xanh Tiểu Miêu. Này một cây màu xanh Tiểu Miêu. Liền sinh trưởng ở giữa Niên Luân thứ chín mươi chín đạo giáp vết cùng một trăm đạo giáp vết, thoạt nhìn mảnh mai không gì sánh được.

Niên Luân là trong suốt, Ninh Thành lần thứ hai tiến vào Niên Luân thời điểm nhìn thấy qua lướt qua một cái màu xanh. Mà bây giờ hắn lại nhìn thấy một điểm thanh nha, điều này làm cho hắn hoài nghi mới vừa tiến vào Niên Luân thì nhìn thấy màu xanh có đúng hay không này một cây Đậu Nha miêu này.

Niên Luân có thể mọc ra một cây thanh nha, coi như là Ninh Thành có ngu đi nữa, cũng biết một cây thanh nha này tuyệt đối không tầm thường.

Hắn không lấy được Niên Luân cành cây, nhưng nhìn thấy này một cây thanh nha, hắn là tuyệt đối không muốn buông tha.

Mặc dù Ninh Thành quá bức thiết muốn có được một cây thanh nha này. Mặc dù này một cây thanh nha cách hắn chỉ ngắn ngủn mấy trượng. Mấy trượng đó như lạch trời, để cho hắn khó có thể vượt quá.

Nạo xương năm tháng đạo vận càng ngày càng để cho hắn khó có thể tiếp nhận, có lẽ một giây kế tiếp, hắn liền sẽ trực tiếp bị cuốn đi. Nhưng hắn thực sự không cam lòng a, nhìn thấy vật mình muốn đều lấy không được, điều này làm cho hắn làm sao cam tâm?

Hắn sau khi rời khỏi đây, cũng có thể hỏi Ly Phượng xin một nhánh cây. Theo Ninh Thành, Ly Phượng cho hắn Niên Luân cành cây có khả năng cũng không lớn. Trước khi hắn tiến vào Niên Luân tu luyện, đã từng tặng một lọ Càn Nguyên Thiên Đan cho Ly Phượng. Dưới loại tình huống này, Ly Phượng cũng không nói ra sẽ giúp đỡ hết sức chuyện gì. Hắn làm sao bảo đảm Ly Phượng sẽ cho một cây Niên Luân cành cây nhỏ cho hắn?

"Răng rắc" nạo xương năm tháng vết đao rốt cục quét rách Ninh Thành đạo vận, thẩm thấu đến da thịt cùng huyết nhục. Chặt đứt một cây xương.

Ninh Thành hít sâu một hơi, thần nguyên điên cuồng vận chuyển, hắn bắt đầu thiêu đốt đạo vận của mình.

Ở đạo vận bắt đầu thiêu đốt cùng thời khắc đó, Ninh Thành tế xuất Hư Không Lãnh Quang Thương, Hư Không Lãnh Quang Thương thong thả đâm ra.

Một đạo thương văn ở trong Niên Luân lộ ra rất là đột ngột, một thương này thật giống như đâm xuyên qua năm tháng đạo vận, lại nhanh chóng như mũi tên nhọn.

Thời gian qua mau, năm tháng như thoi đưa.

Ninh Thành rốt cục đem năm tháng hóa thành thực chất, dùng năm tháng thần thông đánh bay ra cái loại này kinh khủng năm tháng đạo vận lưu chuyển.

Hư Không Lãnh Quang Thương đầu thương toát ra một loại năm tháng thiêu đốt khí tức, Ninh Thành trước người năm tháng đạo vết rốt cục yếu bớt xuống, Ninh Thành một bước nhảy qua trước, giơ tay lên nâng lên này một gốc cây màu xanh Tiểu Miêu này.

Cực độ suy yếu cảm truyền đến, Ninh Thành vào giờ khắc này cảm giác được tu vi của mình đang điên cuồng rút lui. Hắn lại cũng không cách nào tiếp nhận ở nửa hơi thời gian, bắt đầu cuồng lui.

"Oành!" Năm tháng đạo vận đem Ninh Thành từ thứ chín mươi chín vòng giáp vết cùng một trăm vòng giáp vết giao nhau vùng ven, trực tiếp đẩy xuống thứ bốn mươi chín tầng.

Hắn dùng gần phân nửa tháng đường đi qua, dường như ở hô hấp bên trong đã bị quay trở về.

Ninh Thành co quắp ngồi dưới đất, chưa có nhìn Hư Không Lãnh Quang Thương, mà là ngưng thần nhìn màu xanh cây non trong tay.

Sinh cơ, năm tháng, tân sinh, mênh mông...

Nho nhỏ mạ non truyền đến vô cùng vô tận đạo vận khí tức, Ninh Thành càng xem càng vui mừng, hắn khẳng định này một gốc cây Tiểu Đậu Nha miêu không đơn giản, hắn bỏ ra tuyệt đối là đáng giá, hắn nhặt được bảo vật rồi.

Cẩn thận đem này một gốc cây màu xanh Tiểu Miêu đưa vào Huyền Hoàng Châu trồng lên, lại phân phó Truy Ngưu chăm sóc kỹ nó sau đó, Ninh Thành lúc này mới bắt đầu khôi phục nguyên khí.

Vì cây màu xanh Tiểu Miêu này, hắn thiêu đốt đạo vận, nếu không phải hắn Huyền Hoàng vô tướng quá mức cường đại, thăng cấp Đạo Nguyên sau đó, thần nguyên cũng thâm hậu kinh khủng. Chỉ bằng mượn hắn dám ở giữa nạo xương năm tháng trôi qua thiêu đốt đạo vận, thực lực của hắn đã từ Chứng Đạo bước thứ hai Đạo Nguyên lần thứ hai giảm xuống đến Hóa Đạo.

Lại ở Niên Luân thứ bốn mươi chín vòng giáp vết đợi một năm, Ninh Thành lúc này mới đứng lên chuẩn bị đi ra ngoài. Một năm, bên ngoài cũng bất quá vài ngày mà thôi. Ninh Thành cũng biết, coi như là hắn ở chỗ này lại ngây ngốc một năm, chỉ sợ cũng không cách nào hoàn toàn khôi phục.

Thiêu đốt đạo vận di chứng thật sự là quá lớn, cũng may hắn còn có tốt hơn địa phương, đó chính là Tẩy Long Trì. Rời đi Độ Huyền Cổ Tộc sau đó, hắn đệ nhất địa phương muốn đi chính là Tẩy Long Trì.

...

"Ninh Đan Thánh, chúc mừng ngươi Chứng Đạo Đạo Nguyên!" Ninh Thành mới vừa đi ra, Ly Phượng nhiệt tình chúc mừng thanh âm liền truyền tới. Sau lưng Ly Phượng, theo không còn là ba người, mà là sáu bảy người. Cận Mạc Lang, Hoắc Băng, Thiệu Mạc Tử ba người cũng cùng ở bên cạnh.

Ly Phượng trong miệng nhiệt tình, trong lòng càng là kinh đào hãi lãng. Hắn nghĩ không ra Ninh Thành thực sự thành công thăng cấp Đạo Nguyên Thánh Đế, hơn nữa còn chỉ dùng 4 niên hơn một chút, năm năm không tới. Dù cho Ninh Thành đi tới Niên Luân thứ hai mươi giáp, bên ngoài bốn năm cũng bất quá là trăm năm không tới mà thôi.

Loại thiên tài này tốc độ tu luyện, dù cho hắn Ly Phượng canh giữ Niên Luân, cũng từ chưa bao giờ thấy qua. Đương nhiên, hắn cũng không biết Ninh Thành là ở thứ bốn mươi chín đạo giáp vết tu luyện. Càng không biết Ninh Thành còn đi qua thứ chín mươi chín vòng giáp vết, nếu mà biết, bởi vì nơi đó chính hắn cũng không đi được.

Bất quá Ninh Thành ở trong Niên Luân lấy đi Niên Luân truyền thừa cây non, trong lòng hắn rõ ràng. Niên Luân truyền thừa cây non là ở trên Ninh Thành lần nữa lúc tu luyện xuất hiện, chỉ là hắn không có cơ duyên thấy mà thôi. Lần này Ninh Thành đến bị hắn lấy đi, chỉ sợ là Niên Luân vốn có ý định truyền thừa. Coi như là Niên Luân có ý định truyền thừa, này truyền thừa cây non hắn cũng muốn lấy về đến, tốt nhất là ở dưới tình huống không đắc tội Ninh Thành cầm về.

Duy nhất để cho hắn không giải thích được hoặc là cảm thấy bình thường là, Ninh Thành đạo vận hơi có chút suy yếu cùng lăng loạn. Sắc mặt cũng có chút tái nhợt, khí tức trên người cũng không như một cái chân chính Đạo Nguyên cường giả như vậy.

Hắn không giải thích được là bởi vì Ninh Thành Chứng Đạo Đạo Nguyên sau đó, coi như là không có vững chắc tu vi, cũng không đến mức như vậy. Hắn cảm thấy bình thường, là bởi vì hắn suy đoán Ninh Thành là mạnh mẽ Chứng Đạo Đạo Nguyên, này mới tạo thành căn cơ bất ổn. Dưới loại tình huống này rất khó nói Ninh Thành lựa chọn là đúng hay sai, bởi vì cái này loại căn cơ bất ổn cũng không phải căn cơ phá hư, là có thể hoa đại lượng thời gian đi khôi phục.

Chẳng những là Ly Phượng, Độ Huyền Cổ Tộc người còn lại, như nhau kinh hãi Ninh Thành tốc độ tu luyện. Này vào một chuyến Niên Luân, liền thăng cấp đến Đạo Nguyên. May là Niên Luân không phải là của Ninh Thành, nếu như là của Ninh Thành, vậy tu vi cảnh giới của hắn còn phải cao cỡ nào?

Trên thực tế Niên Luân coi như là của Ninh Thành, tu vi của hắn cảnh giới cũng sẽ không có nhanh nhiều. Trong Niên Luân chủ yếu đạo vận là năm tháng đạo vận, Ninh Thành thăng cấp đến Đạo Nguyên sau đó, chỉ có thể ở giữa Niên Luân cảm ngộ thần thông. Muốn lợi dụng Niên Luân thăng cấp Hỗn Nguyên, vậy có chút thực tế không lớn.

Hỗn Nguyên cùng Đạo Nguyên khác nhau, chính là Hỗn Nguyên có đệ nhất cấp. Một cái chân chính Hỗn Nguyên cường giả, nhất thiết phải trải qua thiên nhân đệ nhất cấp. Niên Luân năm tháng đạo vận quy tắc quá mức cường đại, hạn chế trong thiên địa còn lại quy tắc đạo vận. Hỗn Nguyên cảnh giới, là đối với thiên địa đại đạo quy tắc toàn diện dung hợp.

Ninh Thành vội vàng khách khí thi lễ nói, "Ta có thể trong thời gian ngắn ngủi như thế Chứng Đạo Đạo Nguyên, còn nhiều hơn thua thiệt cách tộc trưởng để cho ta ở Niên Luân tu luyện."

Ly Phượng lại là khách khí một phen, lúc này mới mời đạo, "Ninh Đan Thánh Chứng Đạo Đạo Nguyên, ta Độ Huyền Cổ Tộc hơi chuẩn bị rượu nhạt, muốn vì Ninh Đan Thánh chúc mừng một phen, không biết Ninh Đan Thánh ý như thế nào?"

Ninh Thành Chứng Đạo Đạo Nguyên sau đó, vốn là có rất nhiều chuyện muốn tìm Ly Phượng thương lượng, lúc này Ly Phượng chủ động mời, hắn tự nhiên sẽ không cự tuyệt.

...

Lần này mời Ninh Thành, Ly Phượng vẫn như cũ chỉ là dẫn theo Cận Mạc Lang, Hoắc Băng, Thiệu Mạc Tử ba người, còn lại mấy người cũng không có cùng nhau theo tới. Độ Huyền Cổ Tộc cất rượu không bằng Mạc Tương Y, cũng có một loại thuần hậu đặc sắc.

Độ Huyền Cổ Tộc muốn giao hảo với Ninh Thành, Ninh Thành cũng muốn mượn hơi Độ Huyền Cổ Tộc, song phương bầu không khí hòa hợp, càng nói là càng ăn ý. Ly Phượng sớm đã quyết định, nếu mà Ninh Thành lược thuật trọng điểm hắn trợ quyền đối phó lời của Man Hội Sơn, hắn sẽ phái ra một người Hỗn Nguyên cường giả. Không phải là dùng Độ Huyền Cổ Tộc danh nghĩa hỗ trợ, mà là dùng Ninh Thành bằng hữu danh nghĩa hỗ trợ. Đương nhiên, người cũng không thể nói là Độ Huyền Cổ Tộc xuất thân.

Chỉ là hô đông kéo tây xé vài canh giờ, Ninh Thành chính là không đề cập tới hỗ trợ sự tình. Ninh Thành không đề cập tới, Ly Phượng tự nhiên sẽ không nói nhiều, dù cho Ninh Thành mấy ngày mấy đêm không đề cập tới, hắn cũng sẽ không chủ động nói. Hắn đang suy nghĩ thế nào đưa ra Niên Luân truyền thừa cái đề tài này.

Vừa lúc đó, Ninh Thành bỗng nhiên kéo đến Thái Tố Giới thiên địa quy tắc, "Nếu không phải Thái Tố Giới thiên địa quy tắc nghiền nát, ta tin tưởng Thái Dịch Giới cũng sẽ không có người muốn đi."

Cận Mạc Lang tán đồng nói, "Không sai, Thái Tố Giới cùng Thái Dịch Giới vốn chính là ngang hàng mặt biên. Thái Dịch Giới chi như vậy hấp dẫn người, chỉ bởi vì Thái Dịch thiên địa quy tắc đầy đủ hết mà thôi."

Ninh Thành phụ họa một câu lập tức hỏi, "Cách tộc trưởng, ngươi nói Thái Tố Giới loại này nghiền nát quy tắc mặt biên, có thể không chữa trị được sao?"

Ly Phượng cũng không có suy nghĩ nhiều, chỉ là lắc đầu, "Chữa trị Thái Tố Giới mặt biên, khó khăn… khó khăn, vô cùng khó khăn!"

Ninh Thành nghe đến đó trong lòng vui vẻ, Ly Phượng chỉ nói khó khăn, cũng không có nói không có khả năng chữa trị, hắn nhanh chóng hỏi lại, "Vì sao?"

Ly Phượng chính sắc nói, "Chữa trị Thái Tố Giới loại này đỉnh cấp mặt biên, cần đến hỗn độn đệ nhất cây, Thái Tố Giới địa mạch nghiền nát lợi hại, nói không chừng còn phải dùng đến Thế Giới Sơn."

"Đây chẳng phải là nói có thể tìm được hỗn độn đệ nhất cây và Thế Giới Sơn, liền có thể chữa trị Thái Tố Giới?" Ninh Thành trong miệng hỏi như vậy, trong lòng đã lạnh một đoạn.

Tên đã gọi là Hỗn độn đệ nhất cây, có thể để hắn tìm được mới đúng là chuyện lạ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như phat thuyet kinh phap diet tan, cai quy gia nhat Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.