Tạo hóa chi môn

Chương 1346: Quân cờ hà tất làm khó quân cờ


Mười một người vây bắt ba người Ninh Thành, cũng không có lập tức động thủ, thậm chí còn có mấy người đang do dự có nên lui ra hay không. Trên thực tế, từ khi Âu Mạch bị Ninh Thành cùng Tiêu Tâm Hề đánh lén giết chết sau đó, nơi này cũng không có người dẫn đầu. Coi như là cô gái kia trước châm chọc Ninh Thành, lúc này cũng đang do dự.

Đừng xem nàng trước châm chọc Ninh Thành, đó là bởi vì nàng khẳng định tại mười chín cường giả bước thứ ba vây công, Ninh Thành ba người coi như là mạnh hơn nữa, cũng chạy không thoát. Hiện tại mười chín người bị tan rã chỉ có mười một, Hợp Giới Cảnh trực tiếp thiếu một nửa. 11 người này còn không có dẫn đầu, thậm chí còn đều biết có nhiều người đang do dự, nàng không do dự mới đúng là quái sự.

"Ha ha..." Một cái thanh âm nghe không có nửa điểm cố kỵ cười ha ha từ hư không truyền đến, tất cả mọi người nhìn về phía hư không.

Ninh Thành trong lòng cũng là trầm xuống, người này còn không có đến, khí thế cũng đã áp tới rồi, đây tuyệt đối là một cái đỉnh cấp cường giả. Xem ra sách lược mới vừa rồi của hắn cũng có vấn đề, tại chỉ còn lại có 11 người, hắn không nên tiếp tục chờ nữa. Nguyên bản hắn là chờ lại đi mấy kẻ, sau đó một lưới bắt hết. Không nghĩ tới 11 người không có đi, lại tới rồi một kẻ cường đại hơn.

Theo tiếng cười hạ xuống, một người đạo nhân tóc bạc rơi vào trước mọi người. Ninh Thành thở dài một tiếng, hắn quả nhiên không có đoán sai, người này ít nhất là một cái Hợp Giới đỉnh phong cường giả. Người này quanh thân ngưng thật đạo vận vờn quanh, tuyệt không yếu so với Tiêu Tâm Hề, nói không chừng càng mạnh hơn.

Tóc bạc đạo nhân vừa tới nơi này, mọi người đều tiến lên chào, có thể thấy được người này địa vị tại Thiên Môn Giới rất cao.

"Đây là người mạnh nhất Thiên Môn Giới, Vọng Sơn đạo quân, chỗ ở của hắn gọi Vọng Sơn, nghe nói Vọng Sơn chỉ có thể nhìn thấy, lại vĩnh viễn cũng không thể đi tới. Vọng Sơn đạo quân rất ít đi ra, mỗi lời của hắn nói đều có thể làm cho người ta tôn kính." Ngao Tàn nhỏ giọng truyền âm cho Ninh Thành.

Tóc bạc đạo nhân đi tới trước mặt Ninh Thành trên dưới quan sát Ninh Thành một phen, mặc dù Ninh Thành rất là đề phòng, hắn lại cũng không có động thủ, trái lại ôm quyền nói với Ninh Thành, "Ninh đạo hữu quả nhiên là nhân tài kiệt xuất trong chúng ta, nói vậy vũ trụ song kiêu một vị khác Diệp đạo hữu cũng đồng dạng là cường giả. Ta là Vọng Sơn đạo quân, tuy rằng ở tại Vọng Sơn, cũng không phải thực sự Vọng Sơn, mà là một tòa núi."

Ninh Thành không có cảm thụ được Vọng Sơn đạo quân sát khí, cũng khách khí ôm quyền nói, "Ninh Thành ra mắt Vọng Sơn đạo quân, đạo quân tới nơi này có muốn lưu lại chúng ta hay không?"

Vọng Sơn đạo quân khẽ mỉm cười, cũng không có trực tiếp trả lời lời của Ninh Thành, mà là xoay người đối với xung quanh mọi người nói, "Các vị đạo hữu, kỳ thực chuyện này ta vốn không muốn nhúng tay, bất quá ta ngày hôm nay vẫn phải tới. Thiên Môn Giới đạo hữu đều biết ta ở tại Vọng Sơn, kỳ thực chỗ ta ở cũng không phải chân chính Vọng Sơn, mà là ta chính bản thân mệnh danh. Bởi vì ta hướng tới Vọng Sơn, vẫn muốn đi tới chân chính Vọng Sơn."

"Vọng Sơn đạo quân xin chỉ giáo." Thích Phong sớm đã từ Long tộc đi ra, Thích Phong đúng lúc đứng ra đối với tóc bạc đạo nhân này ôm quyền hỏi.

Vọng Sơn đạo quân gật đầu, "Chúng ta tu đạo là vì cái gì? Mỗi người trong lòng đáp án có lẽ cũng không tương đồng. Thế nhưng có một cái không cách nào xóa đi, vậy chính là chúng ta tu đạo là vì đặt chân vũ trụ mênh mông đỉnh phong, nắm trong tay tự thân vận mệnh, cùng thiên địa cùng tồn tại, tại bên trên Nhật Nguyệt..."

Ninh Thành cũng gật đầu, nói trường sinh không khỏi quá mức tục khí, trên thực tế chân chính tu đạo đến bọn họ bước này, mong muốn không chỉ có riêng là trường sinh. Tại vũ trụ mênh mông giữa đó, chỉ có nắm trong tay vận mạng của mình, nắm trong tay thiên địa quy tắc, thu được tự do tự tại Vị, mới có trường sinh lạc thú.

"Nhưng mà vũ trụ hỗn độn sơ khai sau đó, mọi người tại đây giữa vũ trụ mênh mông, vận mệnh liền không phải là mình có thể nắm trong tay. Chúng ta tu luyện phải trải qua các loại tâm ma kiếp nạn, trải qua các loại đại đạo lôi kiếp, chúng ta thử luyện thần thông yêu cầu cảm ngộ thiên địa quy tắc, lại có thiên địa chi suy...... Hết thảy tất cả, đều cần thành lập tại dưới quy tắc nhất định..."

Vọng Sơn đạo quân nói đến đây, Ninh Thành trong lòng đưa tới một tia cộng minh. Hắn bỗng nhiên cảm giác được tóc bạc đạo nhân này rất là không đơn giản, nói ra hắn tỉnh tỉnh mê mê cái loại này truy cầu. Đó chính là hắn đại đạo không muốn thiên địa lôi kiếp, không cần tất cả đại suy. Hắn thần thông không cần cảm ngộ thiên địa quy tắc, hết thảy chung quanh quy tắc phải bởi chính hắn ra tay sáng lập.

Đây, có lẽ mới đúng là thứ hắn theo đuổi cực hạn.

Vọng Sơn đạo quân giọng nói một trận, hơi trầm thấp nói, "Muốn theo đuổi được những thứ này, liền yêu cầu đánh vỡ vũ trụ mênh mông chúng ta bây giờ, đặt chân tại trên đó. Trên thực tế những thứ này cũng không phải không thể làm được, cường giả chân chính bước vào bước thứ ba, đã cảm nhận được hẳn là làm thế nào. Không sai, chính là này một cánh Tạo Hóa Chi Môn. Chỉ có chúng ta mở ra Tạo Hóa Chi Môn, mới có thể sừng sững tại bên trên vũ trụ mênh mông quy tắc, nắm trong tay vận mạng của mình."

Vọng Sơn đạo quân nói chuyện, để cho tất cả mọi người trầm mặc xuống. Vọng Sơn đạo quân nói, rất nhiều người đều có một cái khái niệm loáng thoáng không rõ, cái khái niệm này không rõ cũng không đủ. Đó chính là biết một chút, lại biết đến cũng không đầy đủ.

Ninh Thành đã hiểu rõ Vọng Sơn này đạo quân tới nơi này không phải là đánh nhau, mà là khuyên can, kỳ thực hắn cũng không muốn đánh nhau. Cùng nhiều cường giả như vậy đánh nhau, cừu hận càng kết càng sâu không nói, càng là không cần thiết. Những thứ này đều là bước thứ ba cường giả, mỗi người đều có bản thân giới vực, coi như là giết chết bọn họ, cũng không chiếm được bao nhiêu chiến lợi phẩm.

"Mời đạo quân chỉ giáo." Ninh Thành tiến lên một bước, lần này là thật tình ôm quyền thỉnh giáo. Lần đầu tiên là Thích Phong thỉnh giáo, lần này là hắn thỉnh giáo.

Vọng Sơn đạo quân than thở, "Muốn mở ra Tạo Hóa Chi Môn, nhất định phải phải trải qua tạo hóa đại chiến. Ta Vọng Sơn bất tài, miễn cưỡng kiến thức lần đầu tiên tạo hóa đại chiến, đồng thời bởi vì thiếu tư cách tiến vào trong chỗ sâu, lại chiếm được chí bảo độ suy, lúc này mới nhặt trở về được một cái mạng nhỏ."

"Vọng Sơn đạo quân, nghe người ta nói lần thứ hai Tạo Hóa Chi Môn mở ra là ở Thiên Môn Giới?"

"Còn xin Vọng Sơn đạo quân nói cho chúng ta biết..."

Lúc này, Ninh Thành ba người cùng Thiên Môn Giới cường giả ân oán trái lại đặt ở một bên, người nhiều hơn quan tâm không còn là cái này, mà là Tạo Hóa Chi Môn mở ra.

Vọng Sơn đạo quân khoát khoát tay, "Lần thứ hai Tạo Hóa Chi Môn mở ra ở địa phương nào ta không xác định, ta phỏng chừng sở dĩ có người nghe đồn lần thứ hai tạo hóa đại chiến là ở Thiên Môn Giới, là bởi vì chỗ ở của ta. Chỉ có người đã tham gia tạo hóa đại chiến mới biết được, Tạo Hóa Chi Môn ở sau Vọng Sơn. Ta bởi vì đem chỗ ở của mình đổi thành Vọng Sơn, khả năng đưa tới một phần lời đồn bậy."

Tiêu Tâm Hề tại Ninh Thành bên tai hắc hắc nói, "Lão đạo này nói ngược lại không sai, Tạo Hóa Chi Môn đích thật là ở Vọng Sơn mở ra."

"Vọng Sơn sở dĩ có tên này, là bởi vì ngươi chỉ có thể nhìn thấy ngọn núi này, lại vĩnh viễn cũng đi không tới ngọn núi này được, đây mới gọi là Vọng Sơn." Vọng Sơn đạo quân giọng nói dần dần có chút trầm thấp.

"Đã như vậy, đây chẳng phải là tại Tạo Hóa Chi Môn lần thứ hai mở ra thời điểm, chúng ta cũng chỉ có thể nhìn một chút?" Đang nhìn sơn đạo quân nói ra lời này sau đó, lúc này đã có người hỏi lên.

Vọng Sơn đạo quân thở dài một cái nói, "Trên lý thuyết mà nói, đích thật là như vậy. Thế nhưng tạo hóa đại chiến là hết thảy bước thứ ba cường giả nhất thiết phải tham gia, không tham gia chỉ có độ tận thiên địa chi suy mà vong. Cho nên tạo hóa đại chiến, kỳ thực chính là đại chiến vài giữa tên đỉnh phong cường giả. Mà chúng ta, là bia đỡ đạn, đồng dạng cũng là quân cờ..."

Ninh Thành cùng Vọng Sơn đạo quân xa cách gần nhất, nghe đến đó cũng là cau mày hỏi, "Vọng Sơn đạo quân, ta đi qua địa phương lần đầu tiên tạo hóa đại chiến, là Già Lượng Giới Già Lượng Sơn. Chỗ đó khắp nơi đều là hài cốt, khắp nơi đều là cường giả ngã xuống. Nếu những người khác đi cũng đều là bia đỡ đạn, cái đó và không đi độ thiên địa chi suy ngã xuống có cái gì khác nhau?"

Vọng Sơn đạo quân lần thứ hai than thở, "Khác nhau lớn, mặc dù tạo hóa đại chiến này chỉ là mấy cường giả giữa đó chiến đấu. Nhưng những cường giả kia đều cũng có người dựa vào, ví dụ như ta ngươi, một khi dựa vào được người chí cường, vậy người chí cường bước vào Tạo Hóa Chi Môn sau đó, chúng ta cũng có thể được được bước vào Tạo Hóa Chi Môn, nắm trong tay tự thân vận mệnh, phủ nhìn một phương thế giới."

Ninh Thành ngẩn ngơ, có chút hiểu rõ Vọng Sơn đạo quân ý tứ. Chẳng khác nào với thần tử theo đế vương tranh đấu giành thiên hạ giống nhau, một khi giang sơn chiếm được, thần tử cũng là một phương chư hầu. Bất quá nếu là thần tử, coi như là lại nắm trong tay vận mạng của mình, cũng phải bị đế vương hạn chế, chẳng qua là dưới một người mà thôi.

"Vọng Sơn đạo quân ý tứ là, cường giả tại Già Lượng Sơn ngã xuống, đều là đám người theo chí cường đại năng giả?" Ninh Thành hỏi.

Vọng Sơn đạo quân gật đầu nói, "Nói không sai, đúng là như vậy. Chỉ là lần đầu tiên tạo hóa đại chiến, khắp nơi cường giả thực lực tương đương, hơn nữa những người dựa vào này cũng không có ý thức được làm quân cờ giác ngộ. Cuối cùng mới cả đám bại câu thương, rơi vào cảnh một người cũng không cách nào tiến vào Tạo Hóa Chi Môn. Ta ngày hôm nay sở dĩ đi ra, là bởi vì cảm thấy lần thứ hai Tạo Hóa Chi Môn mở ra sắp đến. Một khi lần thứ hai Tạo Hóa Chi Môn mở ra, tạo hóa đại chiến đã tới, chúng ta đều là quân cờ. Quân cờ hà tất làm khó quân cờ?"

Quân cờ hà tất làm khó quân cờ, những lời này mới đúng là chân chính lời muốn nói của Vọng Sơn đạo quân.

Ninh Thành theo bản năng nhìn thoáng qua Tiêu Tâm Hề, hắn rốt cuộc hiểu rõ vì sao Tiêu Tâm Hề muốn đi theo hắn. Xem ra Tiêu Tâm Hề là đem mình xem thành tay to, muốn ôm đùi hắn.

Tiêu Tâm Hề thấy Ninh Thành ánh mắt nhìn qua, biết Ninh Thành hiểu tâm tư của hắn, có chút lúng túng cười cười. Mặc dù đây không phải là chuyện may mắn gì, hắn không có đối với Ninh Thành nói rõ, đó chính là trong lòng đối với Ninh Thành có đúng hay không cái kia chí cường người còn có một chút hoài nghi.

Ninh Thành cũng không có để ý, nếu muốn tham gia tạo hóa đại chiến, hắn cũng bản thân có tạo hóa bảo vật, đây tất nhiên phải tìm chút giúp đỡ. Tiêu Tâm Hề muốn dựa vào hắn, cũng không có gì.

Nghe được Vọng Sơn đạo quân nói, đông đảo người đều có chút sợ hãi, rất nhiều người không rõ tạo hóa cuộc chiến càng là trầm mặc không nói. Về phần hơn mười bước thứ ba cường giả này chuẩn bị cùng Ninh Thành đại chiến, sớm đã đã không còn tâm tư muốn chiến đấu.

Vọng Sơn đạo quân lại cao giọng nói, "Các vị đạo hữu, nếu như ta không có đoán sai, lần thứ hai Tạo Hóa Chi Môn mở ra vẫn sẽ ở Già Lượng Sơn sau đó, bởi vì Vọng Sơn là ở chỗ này. Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên là cách tốt nhất chúng ta đi Già Lượng Sơn, Ninh đạo hữu làm một trong hai người bảo vệ Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, ta nghĩ chúng ta hẳn là đồng lòng hợp lực mới đúng. Ta nghe nói, Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên sắp tổ chức đấu pháp phân chia giới vực, đây là một biện pháp tốt.

Có lẽ tại thời điểm lần thứ hai tạo hóa đại chiến mở ra, chúng ta còn phải liên thủ, cho nên ta hi vọng mọi người đừng tranh đấu vớ vẩn mà thiệt cả đôi bên."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang haynhat.com chẳng hạn như tân long môn khách sạn, phim iron man 3 2013 rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.