Tạo hóa chi môn

Chương 1525: Ninh Thành mê man


Lúc này đông đảo cường giả cũng bắt đầu kết minh, những tán tu hoặc là một vài người tu vi yếu một chút cũng đều ngừng lại. Mặc dù hình thức còn không có minh, thế nhưng tất cả mọi người rõ ràng, Vô Lượng Cung Chủ cùng Ngũ Hành Thánh Chủ mấy người này kết minh rất mạnh.

Gần như là tại Minh Hà Thiên Tôn mời Diệp Mặc đồng thời, rất nhiều cường giả đều lựa chọn ủng hộ đám người Vô Lượng Cung Chủ liên minh. Thời gian mười mấy hơi thở, đám người Vô Lượng Cung Chủ liên minh liền hấp dẫn tiếp cận 50% số người gia nhập. Liền ngay cả đám người Dịch Cơ Tán Nhân, Ngũ Sắc Đạo Quân, Lực Lượng Đạo Quân, Tiển Mậu cũng đều đều gia nhập.

Bất quá Minh Hà Thiên Tôn coi trọng nhất vẫn là Ninh Thành cùng Diệp Mặc, Ninh Thành cùng Vô Lượng đạo quân có đại thù, xem ra sẽ không gia nhập liên minh bọn họ, hắn vẫn như cũ chờ đợi nhìn Diệp Mặc.

- Muốn ta gia nhập liên minh cũng có thể, trước hết để cho ta giết tây phương Khúc Bồ.

Đối mặt chứa nhiều cường giả liên minh, Diệp Mặc ngay cả nhãn thần cũng không có sóng động một cái, vẫn như cũ mang theo sát khí nhìn chằm chằm Khúc Bồ Thánh Phật. Nếu không phải Thánh Đạo Tông của hắn có mọi người ở chỗ này, hắn phải cố kỵ trong lòng, coi như là những cường giả này đã liên minh, hắn cũng sớm đã đánh ra Tử Đao.

Vô Lượng Cung Chủ cười lạnh một tiếng:

- Chỉ bằng ngươi còn muốn đối phó Khúc Bồ Phật chủ? Thật không biết tự lượng sức mình. Ta Vô Lượng ở đây phát thệ, chỉ cần Vô Lượng ta có thể bước vào Tạo Hóa Chi Môn, đạt được tạo hóa thánh vị, hết thảy đạo hữu gia nhập liên minh chúng ta theo ta, đều sẽ thu được đạo vị, Vĩnh Sinh sừng sững tạo hóa trong thiên địa.

Minh Hà Thiên Tôn hiểu rõ Vô Lượng Cung Chủ vì sao nhanh như vậy tiếp lời, nàng là đang sợ. Nàng sợ là Ninh Thành, mặc dù biết Minh Hà hắn sẽ không làm gì được Khúc Bồ Thánh Phật, Vô Lượng vẫn như cũ nói trước. Chính là sợ hắn bởi vì hấp dẫn Diệp Mặc đá ra Khúc Bồ sau đó, lại sẽ vì hấp dẫn Ninh Thành đá ra Vô Lượng nàng.

- Ta Khúc Bồ cũng lần thứ hai thề, nếu là Khúc Bồ ta có thể đại biểu Tây Phương Vũ Trụ thu được tạo hóa thánh vị, hết thảy đạo hữu gia nhập liên minh chúng ta theo ta, cũng sẽ thu được tây phương quả vị, Vĩnh Sinh sừng sững tại tạo hóa trong thiên địa.

Theo sau Vô Lượng Cung Chủ, Khúc Bồ Thánh Phật cũng thề.

Hai người thệ ngôn giống nhau, đều là tại sau câu liên minh chúng ta bỏ thêm một câu theo ta. Có thể thấy được coi như là một cái liên minh, cũng có khác nhau, là theo phía sau người nào. Bất đồng là, Khúc Bồ đồng ý chính là tây phương quả vị, Vô Lượng đồng ý chính là đạo vị.

Người nơi này đều rõ ràng, vô luận là tây phương quả vị hay là đạo vị, chỉ cần lấy được, nhất định là Vĩnh Sinh sừng sững tại tạo hóa trong thiên địa.

Ngũ Hành Thánh Chủ cười nhạt, đứng ra nói:

- Tại lúc tranh đoạt Tạo Hóa Chi Môn, chúng ta liên minh liền kêu lấy Tạo Hóa Chi Minh. Hết thảy đạo hữu gia nhập Tạo Hóa Chi Minh ta, vô luận người như thế nào, đều có thể thu được đạo vị thuộc về ngươi.

So với Vô Lượng Cung Chủ cùng Khúc Bồ Thánh Phật thệ ngôn, lời của Ngũ Hành Thánh Chủ càng là lộ ra to lớn rộng lượng. Nhưng hết lần này tới lần khác là Ngũ Hành Thánh Chủ này không có thề thốt gì, để cho càng nhiều hơn cường giả đứng ở sau Ngũ Hành Thánh Chủ.

- Diệp đạo hữu, nếu là soái ca không ngại, chúng ta cũng có thể kết làm liên minh.

Một thanh âm dịu dàng nhu hòa vang lên, lập tức một đạo thân ảnh như có như không hạ xuống trước Tạo Hóa Chi Môn.

Thân ảnh ngưng thật, này là một người nữ tử khuôn mặt cực kỳ xinh đẹp, thoạt nhìn rất là nhu nhược.

- Tiền bối là Vận Mệnh Đạo Quân?

Diệp Mặc vừa nhìn thấy nữ tử này liền biết đối phương là ai, hắn đã tu luyện qua một bộ phận của Vận Mệnh Công Pháp, Vận Mệnh Đạo Quân vừa đến hắn đã biết, giả vờ ngu chút mà thôi.

Cô gái này mỉm cười, gật đầu với Diệp Mặc:

- Không sai, ta chính là Vận Mệnh Đạo Quân. Diệp đạo hữu là người có đại khí vận sẽ đoạt được đại đạo, tên tục của em là Mạc Chi Trí, sau này Diệp đạo hữu chỉ cần gọi ta là Mạc đạo hữu là được.

Đạo vận quanh thân Vận Mệnh Đạo Quân vờn quanh, thần thức đảo qua, thật giống như nhìn thấy mênh mông vô biên vũ trụ hư không bình thường giống nhau, hoàn toàn không có khả năng theo dõi mảy may.

Diệp Mặc phỏng chừng thực lực của Vận Mệnh Đạo Quân sẽ không yếu so với Khúc Bồ Thánh Phật, đây cũng là một cường giả đứng đầu. Lúc này tranh đoạt Tạo Hóa Chi Môn, dựa vào đơn đả độc đấu hiển nhiên là không thể thực hiện được. Hắn hiện tại khẳng định không cách nào gia nhập Tạo Hóa Chi Minh, cùng Vận Mệnh Đạo Quân kết minh hiển nhiên là hay nhất không hơn.

Nghĩ tới đây, Diệp Mặc liền ôm quyền:

- Mạc đạo hữu tương yêu, chính là hợp ý ta, chúng ta liên minh liền gọi là Thánh Đạo Chi Minh nha?

- Ta Thái Nhất nguyện ý gia nhập Thánh Đạo Chi Minh.

Hỗn Độn Đạo Quân vẫn không có làm ra lựa chọn, nhìn thấy Diệp Mặc cùng Vận Mệnh Đạo Quân kết minh, không chút do dự một bước liền nhảy lại đây. Lòng bàn tay nâng lên chuông lớn tại dưới thanh âm của hắn, càng là ong ông rung động.

Vận Mệnh Đạo Quân nhân khí vốn là phi thường cao, mà Diệp Mặc là kẻ cường thế đánh cho Khúc Bồ Thánh Phật phải tụt quần bỏ chạy. Hiện tại Vận Mệnh Đạo Quân liên thủ với Diệp Mặc kết làm Thánh Đạo Chi Minh, lại có Hỗn Độn Đạo Quân Thái Nhất gia nhập, một vài người còn đang do dự lập tức liền làm ra lựa chọn, gia nhập Thánh Đạo Chi Minh.

- Ta rất hài lòng Diệp đạo hữu.

Cùng đang lúc mọi người đang lựa chọn, một người lão giả mi nhạt hắc tu cũng rơi vào bên trong vòng tròn của Thánh Đạo Chi Minh, chính là Nhân Quả Đạo Quân.

- Ninh tông chủ, không bằng ngươi cũng gia nhập Thánh Đạo Chi Minh của ta sao?, Chúng ta có cùng chung địch nhân.

Ánh mắt Diệp Mặc rơi vào trên người Ninh Thành, hắn nhìn ra tình cảnh của Ninh Thành. Ninh Thành tuy rằng mạnh hơn Vô Lượng Cung Chủ, dưới tình huống như vậy, Ninh Thành nếu muốn giết Vô Lượng Cung Chủ, vậy thật quá khó khăn.

Hơn nữa thực lực của Ninh Thành tuyệt đối không thua kém hắn, nếu là có Ninh Thành gia nhập, thực lực của bọn họ có thể so với Tạo Hóa Chi Minh càng mạnh hơn.

Vận Mệnh Đạo Quân đám người đồng dạng mong đợi nhìn Ninh Thành nói:

- Ninh đạo hữu, nếu là Thánh Đạo Chi Minh ta có thể cướp đoạt Tạo Hóa Chi Môn, đạo hữu có thể thu được thứ tư hoặc là thứ năm thánh vị.

Vận Mệnh Đạo Quân tính tình bình thản đạm bạc, không thích đi tranh đoạt cái gì. Tạo Hóa Chi Môn mở ra, nàng phải đi tranh đoạt. Nghe nói Tạo Hóa Chi Môn có năm đại thánh vị, Diệp Mặc là người thứ nhất cùng nàng kết minh. Nàng có thể đem đệ nhất thánh vị tặng cho Diệp Mặc, chính nàng thu hoạch thứ hai thánh vị thậm chí thứ năm thánh vị cũng không có đóng hệ. Nhưng nàng cũng biết Hỗn Độn Đạo Quân cùng Nhân Quả Đạo Quân sẽ không nhượng bộ, cho nên nàng có thể hứa hẹn Ninh Thành chỉ có thứ tư cùng thứ năm thánh vị.

Diệp Mặc cũng hiểu rõ ý tứ của Vận Mệnh Đạo Quân, nếu là Ức Mặc không có ngã xuống, hắn đối với thánh vị cũng sẽ không lưu ý. Ức Mặc bỏ mình, hắn không muốn đem thánh vị nắm trong tay vận mạng tặng cho bất luận kẻ nào. Nếu là nắm trong tay tạo hóa đệ nhất thánh vị, có thể giúp cho Ức Mặc hồi sinh trở về, hắn há có thể đem loại cơ hội này tặng cho người khác, sau đó sẽ đi cầu cạnh họ sao?

Nói lời trong lòng, nếu mà hắn có thể lựa chọn, tại giữa Hỗn Độn Đạo Quân, Nhân Quả Đạo Quân cùng Ninh Thành, hắn sẽ chọn Ninh Thành gia nhập. Chỉ là hiện tại Hỗn Độn Đạo Quân cùng Nhân Quả Đạo Quân đều chủ động gia nhập thánh đạo minh của hắn, hắn cuối cùng không thể cự tuyệt sao??

Ninh Thành ôm quyền đối với Diệp Mặc:

- Đa tạ Diệp Tông Chủ, ta bây giờ còn không dự định gia nhập liên minh nào cả.

Không phải là Ninh Thành không muốn gia nhập Thánh Đạo Chi Minh, mà là hắn không cách nào gia nhập. Thứ tư cùng thứ năm thánh vị không phải là điều hắn mong muốn, hắn muốn tranh đoạt chính là đệ nhất thánh vị, là chức vô địch Champions League. Chính như Diệp Mặc suy nghĩ, giả như đệ nhất thánh vị có thể làm cho Yến Tễ cùng Sở Mạn Hà trở về, hắn vì sao phải lựa chọn đi cầu người ta? Vận mệnh là dựa vào chính mình tranh đoạt tới, cho dù là Vận Mệnh Đạo Quân cao cao tại thượng, chẳng phải cũng muốn tranh đoạt Tạo Hóa Chi Môn sao?

Tinh Thần Đạo Quân vẫn chờ Ninh Thành làm ra quyết định thấy thế thở dài, hắn rất kính phục Ninh Thành, vốn muốn muốn gia nhập Ninh Thành. Hiện tại Ninh Thành đơn đả độc đấu, đã định trước sẽ thất bại. Hắn quyết định gia nhập Thánh Đạo Chi Minh, hắn thấy Thánh Đạo Chi Minh cơ hội lớn hơn so với Tạo Hóa Chi Minh rồi.

Đồng dạng là một trong thập đại đạo quân, hắn sức lực xa xa không bằng Hỗn Độn Đạo Quân cùng Nhân Quả Đạo Quân. Cộng thêm trước đây Hỗn Loạn Nội Giới bị đánh phá, Hỗn Độn Đạo Quân cùng Nhân Quả Đạo Quân mỗi người đạt được một đạo Hồng Mông đạo vận, lúc này thực lực phỏng chừng càng là đưa hắn vứt tới rồi lên chín tầng mây. Với hắn mà nói, chỉ cần có thể tại trong Tạo Hóa Chi Môn thu được một vị liền có thể, về phần là cái gì vị, hắn thật đúng là sẽ không dám nghĩ.

Thánh Đạo Chi Minh cùng Tạo Hóa Chi Minh kết thành, nhiều tràng diện loạn cào cào trở nên có trật tự hẳn lên. Đông đảo cường giả chia làm hai nhóm, mỗi người tạo thành bản thân trận doanh.

Hai cái liên minh phân biệt rõ ràng, chỉ có trung gian là Ninh Thành lộ ra có chút đơn độc.

- Minh thành đạo liên...

Tạo Hóa Chi Minh Ngũ Hành Thánh Chủ nhìn thấy Vận Mệnh Đạo Quân cùng Diệp Mặc kết minh, chỉ là nhíu mày một cái liền cao giọng hét ỏm tỏi. Tại sau khi Ngũ Hành Thánh Chủ thanh khiếu, Tạo Hóa Chi Minh hết thảy thành viên đại đạo khí tức tạo thành một loại liên hệ không nhìn thấy. Ý vị này tại trước tranh đoạt Tạo Hóa Chi Môn, mọi người đều là phải đồng lòng hợp lực.

Đồng dạng, Thánh Đạo Chi Minh bên này cũng bắt đầu liên đạo.

- Ca, chúng ta làm sao bây giờ?

Đám người Ninh Nhược Lan đi tới bên người Ninh Thành, lo lắng hỏi.

Ninh Thành hít sâu một hơi, trầm giọng nói:

- Không cần lo lắng, tranh đoạt Tạo Hóa Chi Môn không phải người nhiều là có thể được, người đầu tiên bước vào Tạo Hóa Chi Môn đã định trước chỉ có một mà thôi. Và đó sẽ là ta!

Nơi này cường giả đều hơn cả vạn, Ninh Thành trong miệng nói như vậy, cũng biết đây chỉ là an ủi mọi người mà thôi.

Ngoại trừ kim quang trước Tạo Hóa Chi Môn vẫn như cũ đạo vận bàng bạc ra, một loại đại chiến áp lực khí tức truyền đến. Ninh Thành rất rõ ràng, đây là sự yên lặng chỉ chốc lát trước khi đại chiến.

Một khi lần thứ hai đánh nhau, chỉ sợ hắn sẽ lại không cách nào cùng trước dễ dàng như vậy. Trừ phi hắn buông tha Tạo Hóa Chi Môn tranh đoạt, nếu không, hắn đối mặt sẽ không còn là năm bè bảy mảng.

Ngũ Hành Thánh Chủ đưa mắt rơi vào trên vếu của Vận Mệnh Đạo Quân, hắn thấy Diệp Mặc dù mạnh hơn nữa vậy cũng sẽ yếu hơn 1 xíu so với Vận Mệnh Đạo Quân. Hắn muốn thứ nhất vượt qua Tạo Hóa Chi Môn, ngăn cản lớn nhất có lẽ Vận Mệnh Đạo Quân này.

Ngũ Hành Thánh Chủ rất nhanh thì thu hồi ánh mắt, khuôn mặt trang nghiêm thét dài:

- Ngũ Hành Thế Giới mở ra, ta dùng ta ý chí thúc giục, hết thảy ta thế giới bước vào bước thứ hai cường giả là ta tranh đoạt Tạo Hóa Chi Môn. Người có công, sẽ theo ta tiến vào Tạo Hóa Chi Môn, thu được tạo hóa Vĩnh Sinh...

Ninh Thành nghi hoặc nhìn Ngũ Hành Thánh Chủ, tên này uống lộn thuốc phát điên sao?

Rất nhanh Ninh Thành liền hiểu là chuyện gì xảy ra, hắn nhìn một đại môn tại trên đỉnh đầu phương hư không Ngũ Hành Thánh Chủ mở ra, vô cùng vô tận bước thứ hai cường giả chen chúc ra, da đầu của hắn từng trận tê dại.

Ngũ Hành Thánh Chủ thế giới hiển nhiên cùng thế giới của hắn bất đồng, Ngũ Hành Thánh Chủ thế giới nói không chừng đều tạo thành thiên địa vũ trụ, tại giữa thế giới của hắn đồng dạng có rất nhiều tu luyện tu sĩ. Những tu sĩ này cũng giống như mình, người theo đuổi chí cao đại đạo. Nhưng cuối cùng tu luyện thành là thế nào? Chỉ là tới nơi này vì Ngũ Hành Thánh Chủ tranh đoạt Tạo Hóa Chi Môn. Nói khó nghe một điểm, chính là làm bia đỡ đạn cho Ngũ Hành Thánh Chủ mà thôi.

Để cho Ninh Thành càng khiếp sợ chính là, tại sau Ngũ Hành Thánh Chủ, Vô Lượng đạo quân, Minh Hà Thiên Tôn, Khúc Bồ Thánh Phật, Hỗn Độn Đạo Quân, Nhân Quả Đạo Quân nhóm cường giả, mỗi một tên đều mở ra cánh cửa thế giới của mình, trong mỗi một cái thế giới cánh cửa đều có vô cùng cường giả lao ra, trong đó người Minh Hà Thiên Tôn mang tới càng là dùng tràn ngập huyết sát khí tức Tu La làm chủ đạo.

Ninh Thành ngẩng đầu nhìn mênh mông vô tận hư không, hắn lúc này không chỉ là da đầu tê dại, mà là cả người rét run, thậm chí có chút mê man. Hắn lại một lần nữa nhớ lại lời của Tử Tiêu đạo nhân:

- Đạo phi đạo, nhân phi nhân, thương xót chúng ta, thật nhiều dày vò!

Lẽ nào hắn cũng chỉ là tại trên thế giới của một người nào đó, tùy thời bị người xem như bia đỡ đạn?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như kho de trong doi, dung lang phi thoi gian vao nhung viec vo ich Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.