Tạo hóa chi môn

Chương 1532: Lời cuối sách (tiếp theo)


Trước tiên cảm tạ các vị bằng hữu, cảm tạ mọi người ủng hộ và cổ vũ cho lão ngũ. Ngày hôm qua ta vẫn đang viết thêm nhiều cố sự, chỉ là cố sự nhiều lắm, tới rạng sáng bốn giờ còn có rất nhiều thứ chưa kịp viết, ta tối hôm nay sẽ tiếp tục blog cung cấp cho các bằng hữu một phần trong số đó.

Cảm tạ một bằng hữu đã comment, hắn nói vô luận Tạo Hóa Chi Môn kết cục thế nào, hắn cũng sẽ không hài lòng. Mỗi ngày buổi tối đều có thể vào xem chương mới của Tạo Hóa Chi Môn, đột nhiên đã không còn, luôn cảm thấy trong lòng hụt hẫng, vắng vẻ.

Điều này làm cho ta có chút đồng tình, Tạo Hóa Chi Môn hoàn thành sau đó, trong lòng vẫn có chút trống rỗng, liên tiếp hai ngày đều có chút mờ mịt. Chính như hắn nói, vô luận là kết cục thế nào, đều có thể lưu lại tiếc nuối. Không phải là độc giả bằng hữu tiếc nuối trong lòng, trong lòng ta cũng rất là tiếc nuối.

Tạo Hóa Chi Môn còn có một cái kết cục khác, đó chính là Ngũ thánh hợp lực mở ra Tạo Hóa Chi Môn sau đó, cũng không có vũ trụ mới. Mà chỉ là cho ra năm đại thánh vị, sau đó mọi người dưới năm đại thánh nhân phân chia lực lượng ra. Cuối cùng bởi vì Ninh Thành và Diệp Mặc nắm trong tay Luân Hồi, trực tiếp làm cho những người đã ngã xuống sống lại. Sau đó Ninh Thành sẽ “hấp diêm” Chúc Anh Hoa và Vô Lượng Cung Chủ.

Chỉ là kết cục này quá nhạt nhẽo, nhạt nhẽo đến sau khi xem xong liền không còn ấn tượng gì cả.

Nhân sinh không chuyện như ý, 10 phần được 9 đã là tốt rồi. Có sinh ra có chết đi, ta không có nói Yến Tễ và Ức Mặc sống lại, cũng không có nói Chúc Anh Hoa cùng Vô Lượng Cung Chủ bị hấp... Thậm chí mở ra một cái tạo hóa thế giới mới, cho ra sự tranh đấu mới.

Chẳng khác nào với tại lúc kết thúc truyện, còn đào một cái hố to không cách nào lấp được, lưu lại không gian nối nghiệp to lớn. Điều này làm cho một bộ phận độc giả yy không hài lòng, ta xem qua một phần comment, đã hiểu không thoả mãn đến từ chỗ nào.

Sinh hoạt vốn đã rất mệt mỏi, đọc truyện yy tự nhiên là muốn hoàn mỹ kết cục. Đoàn tụ sum vầy là nhất định. Vợ con đầy đàn cũng là nhất định phải có. Về phần tạo hóa vũ trụ sau Tạo Hóa Chi Môn, không có đó là tốt nhất. Mỗi người trong lòng đều có một loại tiềm thức, chính là mình phấn đấu đến nơi đây đã có thể ngồi xuống hưởng thụ cùng nghỉ ngơi. Thế nhưng tại thời điểm có thể hưởng thụ, ngươi lại nói cho ta biết. Phía sau còn phải tiếp tục phấn đấu, phải đi tranh đoạt mục tiêu cao hơn.

Điều này cũng làm cho có mà thôi, ngươi còn không đi viết, để cho ta phấn đấu thế nào? Ta vẫn cho là, người Châu Á là trên thế giới rất chuyên cần và rất phấn đấu. Khả năng này cùng văn hóa của chúng ta có quan hệ. Chỉ cần có mục tiêu, chỉ cần có cơ hội, tuyệt đại đa số người sẽ là đi đọ sức, không đạt được mục tiêu thề không bỏ qua.

Ta có thể hiểu được, là thật có thể lý giải. Bởi vì ta cũng khát vọng loại kết cục tốt đẹp này a, cũng khát vọng cái loại đoàn tụ sum vầy này, cũng khát vọng phấn đấu đến đạp tất cả...

Thế nhưng ta tại thời điểm kết cục, hay vẫn là không có có dựa theo phương thức này để viết. Bởi vì ta biết, nếu như ta dựa theo phương thức này mà viết, các bằng hữu độc giả không hài lòng sẽ càng nhiều hơn.

Lý trí và không lý trí không cách nào dùng ngôn ngữ cùng thế giới quan của chúng ta đi so sánh. Liên quan tới định nghĩa người tốt và người xấu, chúng ta định nghĩa có lẽ thực sự không thích hợp với thế giới cường giả.

Giả như sinh tử Luân Hồi thật sự có một cái quy tắc, bất luận người nào ngã xuống nhất thiết phải tuân thủ cái quy tắc này, vậy có phải là bởi vì Ninh Thành và Diệp Mặc cường đại, liền có thể giỏi hơn cái quy tắc này? Có thể cho người đứng bên cạnh hắn sống lại sao?

Đổi một cái góc độ mà nói, con kiến hôi tại một cái tầng dưới chót, hắn cũng có thân nhân ngã xuống. Nhưng là bọn hắn không cách nào cùng Diệp Mặc, Ninh Thành như vậy, tùy tiện làm thân nhân cho bên cạnh mình sống lại, bọn họ chỉ có thể trơ mắt nhìn người khác làm như vậy. Hắn sẽ nghĩ như thế nào? Hắn sẽ nghĩ là những kẻ như thế là ỷ vào bản thân mạnh mẽ quyền thế sao?

Ninh Thành cùng Diệp Mặc bởi vì mình cường đại, bọn họ tùy thời có thể lợi dụng bàn tay mình khống chế luân hồi, để cho từng người bên cạnh ngã xuống sống lại. Bọn họ là người tốt hay là người xấu?

Ta tại TGBBR đã viết qua đoạn đối thoại giữa Diệp Mặc và U Thiên, trước đây Diệp Mặc đi Âm Minh Giới mang đi hồn phách của Trì Uyển Thanh, U Thiên đã nói với Diệp Mặc, xem tại phân thượng cái cc gì đó. Cho phép Diệp Mặc làm một lần, nhưng hắn cũng không hy vọng Diệp Mặc lần thứ hai đi Âm Minh Giới mang đi hồn phách. Điều này nói rõ, Âm Minh Giới Luân Hồi cũng là có quy tắc. Nếu mà mỗi người đều đi đánh vỡ quy tắc, cuối cùng sẽ loạn thành một đoàn.

Đương nhiên, đây chỉ là một giả thiết, bởi vì thời điểm viết. Sẽ không tự chủ đem chính bản thân suy nghĩ chỉ quan cho vào. Hơn nữa cũng không có người cảm thấy đột ngột, chẳng những sẽ không cảm thấy không thích hợp, hơn nữa sẽ cảm thấy phải cùng thỏa mãn. Có lẽ cái này coi như là mị lực, có đại nhập cảm, không cần phải đi cân nhắc các yếu tố khác...

(dưới đây là một đoạn nhỏ ta đã cắt đi trong truyện, thuận tiện show ra cho các đạo hữu đọc chơi.)

------

- Ầm...

Khúc Bồ Thánh Phật thiền trượng cùng Diệp Mặc Tử Đao đụng vào nhau, trong nháy mắt ở trên hư không suy sụp sụp xuống, Khúc Bồ Thánh Phật giơ tay lên niêm hướng về phía hư không.

Từng đạo Phạn Âm đang không ngừng sụp đổ trong hư không vờn quanh, Diệp Mặc trong nháy mắt này cảm nhận được một cái giới vực mới, cái giới vực mới này chính là Khúc Bồ tiện tay tung ra Vô Hoa Giới Vực.

Phạn Âm khắp trong giới vực mới hóa thành Phật vận thế giới, vô cùng vô tận Phật Đà tại khắp mỗi ngõ ngách Phật giới này xuất hiện, mỗi một cái Phật Đà đều là một quyền đánh về phía Diệp Mặc đang trong Phật giới.

Phật đạo thần thông thật mạnh, Diệp Mặc trong lòng sợ hãi than, lại hoàn toàn không sợ, giơ tay lên tại trong Phật giới này xé ra mấy đạo vết tích.

Khúc Bồ chân mày vừa nhảy, Diệp Mặc chí giản đại đạo dĩ nhiên đã tới loại tình trạng này, đơn giản vài cái vung tay liền mở ra một cái không gian mới. Tại trong một phương không gian mới này, Phật Đà thế giới của hắn dĩ nhiên không cách nào tấn công đi vào.

Gần như là tại đồng thời một phương không gian của Diệp Mặc hình thành, trong lòng Diệp Mặc bỗng căng thẳng, một đạo khí tức tử vong bao phủ tới hắn.

Tại trong ý niệm của hắn xuất hiện một chỉ, một chỉ này mang theo khí tức tất sát, dường như vượt qua tất cả thế giới cùng không gian đánh tới.

Diệp Mặc tại trước tiên liền nghĩ đến Phá Tắc Chỉ của Ninh Thành, thế nhưng hắn khẳng định đây không phải là Ninh Thành, Ninh Thành sẽ không đánh lén hắn.

- PHỐC...

Tại một quyền của Diệp Mặc vừa mới hình thành, còn không có công kích đi ra, một đạo thanh âm thân thể nghiền nát vang lên, theo đó, một đạo huyết quang tại trước mắt hắn nổ tung.

Một người nữ tử thân mặc quần xì líp màu đen như diều đứt giây giống nhau, rơi vào trong lòng Diệp Mặc. Theo đó, Diệp Mặc liền nghe được âm thanh hừ lạnh của Ngũ Hành Thánh Chủ rút đi:

- Hừ, coi như ngươi may mắn...

Khúc Bồ Thánh Phật thấy Ngũ Hành Thánh Chủ thất bại, trực tiếp cuồn cuộn nổi lên bản thân thiền trượng, đồng thời lui ra phía sau.

Tại ngay lập tức thời gian Diệp Mặc liền hiểu là chuyện gì xảy ra, mới vừa rồi là Ngũ Hành Thánh Chủ đánh lén hắn, có người dùng thân thể giúp hắn chặn đi một chỉ này.

Nữ tử nằm ở trong lòng Diệp Mặc trước ngực có một lỗ máu lớn chừng quả đấm, giữa lỗ máu đạo vận tràn ngập, hiển nhiên sinh cơ sớm đã bị xé rách. Khăn che trên mặt nàng cũng bị đạo vận xé nát, Diệp Mặc trước tiên liền nhận ra người đó là ai, là Niếp Song Song trước đây ám toán hắn.

- A đù! Là cô?

Diệp Mặc cả kinh nói:

- Vì sao?

Niếp Song Song có thể tới Tạo Hóa Chi Môn hắn không ngoài dự liệu, hết ý là, Niếp Song Song dĩ nhiên lại dùng tính mạng tới cứu hắn.

Niếp Song Song sinh cơ cấp tốc tan rã, mang khóe miệng rỉ máu lộ ra nụ cười xinh đẹp, nàng cũng không nói lời nào, mà chỉ là nhẹ giọng hát lên:

-... Một con vịt xòe ra hai cái cánh... Nó kêu rằng quắc quắc quắc quặc quặc quặc…

- Tạc nhật nhất khứ bất phục hồi, khai tâm bỉ thập yêu đô quý... Phúc thủy bất năng tái thu hồi..... Đào hoa tạ liễu hữu mân côi…

Đây chính là lời bài hát sau khi Diệp Mặc bị nàng ám toán, Diệp Mặc dưới thương tâm tại bên ngoài quán rượu Đỗ nương hát lên. Chỉ là thanh âm của nàng dần dần thấp xuống, ngoại trừ chỉ có hai hàng nước mắt lạnh như băng tràn ra, thanh âm nhẹ nhàng dần dần biến mất…
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với những mẫu chuyện cười, tin tức đời sống và công nghệ sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang haynhat.com chẳng hạn như am duong than tuong, chieuvo rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.