Tạo hóa chi môn

Chương 158: Phần mộ mở ra


Mạnh Tĩnh Tú theo sát Ninh Thành, hai người tăng nhanh tốc độ. Thế nhưng cái sơn đạo dài này, thật giống như vô biên vô hạn vậy, hai người đi tròn hơn nửa ngày, mắt thấy sắc trời dần dần tối sầm rồi, mà vẫn không có đi ra khỏi sơn đạo.

"Tiểu Thành sư huynh..." Mạnh Tĩnh Tú đều cảm thấy không đúng, nàng theo bản năng run giọng kêu một câu. Đối mặt tử vong, nàng cũng không úy kỵ, thế nhưng loại này quỷ dị, làm cho nàng rất là không thích ứng.

Ninh Thành ngừng lại, hắn nhìn một chút xung quanh, bỗng nhiên nói, "Tĩnh tú sư muội, ta cảm thấy chúng ta không cần tiếp tục đi nữa. Nếu mà không phải sơn đạo này thật là thật dài mà nói, đó chính là chúng ta hai người đã tiến vào ảo trận."

"Ảo trận?" Mạnh Tĩnh Tú không tự chủ lập lại một câu, nàng không hiểu trận pháp, lại biết trận pháp lợi hại, một khi người không hiểu trận pháp tiến vào ảo trận, muốn trở ra, đó là vô cùng khó khăn. Coi như là không ai khống chế, người ở giữa ảo trận cũng có thể có thể chính bản thân chuyển động đến khi ngã xuống mới thôi.

Ninh Thành ý bảo Mạnh Tĩnh Tú không cần khẩn trương, "Tĩnh Tú sư muội, chúng ta không nhất định tiến vào ảo trận, có lẽ con đường này thực sự là dài không gì sánh được. Ta đối với trận pháp cũng có biết một ít, nếu quả như thật là ảo trận nói, ta hẳn là sớm cảm giác được. Ta không có cảm giác được, nói rõ này không nhất định là ảo trận."

"Vậy làm sao bây giờ?" Thẳng đến lúc này Mạnh Tĩnh Tú mới biết được ở Giáp Châu một người đi tới Dịch Tinh Hải là khó khăn dường nào, nếu mà chỉ có một mình nàng, nàng căn bản cũng không biết như thế nào cho phải.

"Không cần lo lắng, hiện tại sắc trời đã tối, chúng ta đêm nay ở nơi này trong qua một đêm, ngày mai lại đi. Cái chỗ này linh khí loãng, dựa theo đạo lý mà nói không có cái gì đại năng giả tu sĩ đến. Thông thường tu sĩ, chỉ cần không có đến Huyền Dịch Cảnh, ta còn không để vào mắt." Ninh Thành cực kỳ ổn định nói.

Mạnh Tĩnh Tú lúc này không có chủ kiến, đương nhiên là Ninh Thành nói cái gì, nàng liền nghe thế.

Sau nửa canh giờ, hai người rời đi uốn khúc sơn đạo, phản mà tiến vào ở chỗ sâu trong phiến dãy núi này.

"Tiểu Thành sư huynh, cái chỗ này quỷ dị như vậy. Chúng ta tại sao phải tới đây ở chỗ sâu trong đào động phủ?" Mạnh Tĩnh Tú biết Ninh Thành là muốn ở dãy núi ở chỗ sâu trong đào động phủ, có chút không hiểu lại hỏi một câu.

Ninh Thành cười hắc hắc một tiếng, "Quê hương ta có một câu nói, gọi là địa phương càng nguy hiểm càng an toàn. Nơi này vậy cũng áp dụng, ta trái lại cảm thấy ở ven đường qua đêm mới không thích hợp."

Vừa lúc đó, một trận đát đát tiếng bước chân âm truyền đến, Mạnh Tĩnh Tú căng thẳng trong lòng, đây là thứ nhất thanh âm sau khi nàng tiến vào phiến núi hoang này nghe được loại. Nàng theo bản năng sát đến gần Ninh Thành một phần, cái chỗ này làm sao sẽ có cước bộ? Nếu như là tu sĩ nói, cũng sẽ không cái này nửa đêm bước đi.

Ninh Thành vỗ vỗ Mạnh Tĩnh Tú truyền âm nói, "Dùng ẩn nấp phương pháp ta dạy cho ngươi, ẩn nấp toàn thân khí tức. Vừa rồi tới được hai cái tiếng bước chân, cũng là không có sinh cơ tiếng bước chân. Nếu mà không phải cương thi chính là khôi lỗi. Cương thi ta còn chưa thấy qua, đoán chừng là tà tu luyện chế khôi lỗi. Chúng ta không cần phải xen vào liền tốt rồi, chờ khôi lỗi này đi qua."

Mạnh Tĩnh Tú ừ một tiếng, đã ở thu liễm hơi thở của mình.

Hai người thu liễm khí tức sau đó, cũng không có qua bao nhiêu thời gian. Dưới ánh trăng màu trắng, liền đi tới hai bóng người, một trước một sau, hai người kia còn mang một cái rương gỗ. Hai người sắc mặt cùng ảm đạm ánh trăng giống nhau, cũng là ảm đạm không gì sánh được.

"Bọn họ là người chết..." Mạnh Tĩnh Tú truyền âm đều có chút run rẩy, người chết còn mang đồ đạc, hiển nhiên là không giống cương thi.

Ninh Thành lần này không có truyền âm. Sau đó trầm thấp nói, "Bọn họ hẳn không phải là bình thường người chết, chỉ là người thường bị tu sĩ luyện chế thành thi khôi. Tu sĩ này thật là ác độc, đem người sống gắng gượng luyện chế thành loại này cái xác không hồn."

Hắn nghiên cứu trận pháp, cũng nghiên cứu qua đơn giản một chút bộ phận then chốt khôi lỗi thuật, biết có luyện chế người sống thành khôi lỗi loại này pháp thuật. Loại này pháp thuật cực kỳ tàn nhẫn. Ninh Thành là không có có bất kỳ hứng thú gì đi xem.

Lúc này Ninh Thành thần thức đã rơi vào hai người mang rương gỗ, khi hắn thấy rõ ràng người bên trong rương thì, nhất thời kinh dị di một tiếng.

"Làm sao vậy? Tiểu Thành sư huynh?" Mạnh Tĩnh Tú liền vội vàng hỏi.

"Người bên trong rương ta biết, nàng làm sao sẽ tới nơi này? Người nữ nhân này tới nơi này, Việt Oanh đám người làm sao bây giờ?" Ninh Thành trả lời xong lời của Mạnh Tĩnh Tú. Lại lầm bầm lầu bầu nói vài câu.

"Là ai?" Mạnh Tĩnh Tú vội vàng hỏi.

"Chính là nữ nhân Vô Niệm Tông cái kia khuôn mặt mang sa cân, Việt Oanh cùng Đan cầm sư muội còn có Tàng Thước mấy người đều là nàng làm chủ, mới gia nhập Vô Niệm Tông. Chính nàng đều là Ngưng Chân chín tầng tu vi, hơn nữa bên người nàng cái kia Trúc Nguyên hậu kỳ, càng là lợi hại, làm sao có thể ở loại địa phương nhỏ này bị bắt đi, còn bị ngăn lại tu vi?" Ninh Thành nghi ngờ hồi đáp.

Mạnh Tĩnh Tú cũng là sửng sốt một chút, lập tức liền nói, "Vô Niệm Tông không phải Nhạc Châu sao? Theo lý thuyết nàng chính là bị truyền tống đi ra ngoài, hẳn là truyền tống đến Nhạc Châu mới đúng a, thế nào ở Hóa Châu?"

Sau khi nói xong, Mạnh Tĩnh Tú mới biết được những thứ này đều không phải là trọng điểm, trọng điểm là ngay cả Vô Niệm Tông này chủ yếu đệ tử nòng cốt đều ở trong đây, vậy Đan cầm sư muội bọn họ có thể tốt đến địa phương nào đây?

"Chúng ta đây làm sao bây giờ?" Mạnh Tĩnh Tú vừa mới hỏi xong những lời này, Ninh Thành bỗng nhiên một tay bịt miệng của nàng, đồng thời khí tức trên người hoàn toàn thu liễm.

Mạnh Tĩnh Tú vốn là thông minh không gì sánh được, hơn nữa năng lực lĩnh ngộ cũng cực kỳ kinh người. Ninh Thành căn bản cũng không cần nói nữa, nàng cũng biết phải làm sao, càng là thu liễm toàn thân khí tức, dần dần cùng Ninh Thành hòa làm một thể, hoàn toàn dung hợp ở tại chung quanh đây trong một mảnh bụi cỏ.

Hai người vừa mới toàn bộ thu liễm khí tức, một đạo mạnh mẽ thần thức đã từ trên người bọn họ quét tới. Đạo này thần thức không có dừng lại, chỉ là cấp tốc đảo qua, lập tức biến mất.

Mạnh Tĩnh Tú mồ hôi lạnh trên trán ứa ra, nàng biết một khi bị đạo này thần thức bắt lấy đến, nàng và Ninh Thành liền xong đời.

Ninh Thành buông ra Mạnh Tĩnh Tú, thở dài một hơi thấp giọng nói, "Đây là một cái Huyền Dịch tu vi tên gia hỏa, ta bây giờ còn đánh không lại hắn, chí ít thần thức của hắn mạnh mẽ hơn ta rất nhiều."

Trầm mặc một hồi sau đó, Ninh Thành nói lần nữa, "Huyền Dịch cùng Trúc Nguyên khác biệt cũng chỉ là chân nguyên lớn mạnh một chút, tạo thành một cái đan hồ hình thức ban đầu mà thôi, nếu có tính nhẩm vô tâm, cũng cũng không phải một điểm phần thắng cũng không có."

"Tiểu Thành sư huynh, ngươi muốn cứu nàng?" Mạnh Tĩnh Tú run giọng hỏi một câu, nàng không phải là không muốn cứu cái kia mang sa cân nữ nhân, mà là Ninh Thành muốn từ trong tay một cái Huyền Dịch tu sĩ cứu người, vậy đơn giản chính là trứng gà đập vào tảng đá a.

Ninh Thành trầm giọng nói, "Ta nhất định phải đi cứu nàng, Việt Oanh, Đan Cầm cùng Tàng Thước đều là cùng người kia đi cùng nhau, hiện tại chính nàng đều như vậy, này Việt Oanh đám người sẽ làm sao? Ta trông cậy vào Thần Phong học viện bảo vệ Lạc Phi, hiện tại Thần Phong học viện đệ tử mới xảy ra chuyện, ta há có thể không đếm xỉa đến? Rồi lại nói, bị ta nhìn thấy, lại rốt cuộc là người quen biết, nếu mà thấy chết mà không cứu được, vậy không phải là nguyên tắc của ta."

"Chúng ta cùng đi sao?." Mạnh Tĩnh Tú thấy Ninh Thành đã quyết tâm, cũng nói.

Ninh Thành gật đầu, "Ngươi cẩn thận một chút đi theo phía sau của ta, nhớ kỹ, vô luận ở bất kỳ địa phương nào, chúng ta đều muốn phải ẩn nấp khí tức. Người kia tối đa cũng chỉ là một tu sĩ vừa mới thăng cấp Huyền Dịch, hơn nữa tu vi còn không vững chắc, hắn đan hồ khẳng định vẫn chưa có hoàn toàn hình thành. Chỉ cần ở trước khi động thủ không bị hắn phát hiện, chúng ta không phải là không có phần thắng."

Đem Mạnh Tĩnh Tú một người ở tại chỗ này, Ninh Thành còn không khỏi lo lắng. Hắn khẳng định, cái này quần tím nữ tử là bị người đưa đến này phiến dãy núi bên trong sau đó, lại do thi khôi mang đến, tuyệt đối không phải thi khôi chính bản thân từ ngoài núi mang vào.

"Tốt." Mạnh Tĩnh Tú hoàn toàn không có dị nghị, Ninh Thành vô luận như thế nào quyết định, nàng cũng sẽ không phản đối.

...

Này hai gã thi khôi mang rương gỗ, tiến vào trong một cái thung lũng càng sâu. Ninh Thành cùng Mạnh Tĩnh Tú cẩn thận theo hai cái thi khôi này, cũng không dám động thủ.

Ninh Thành rất rõ ràng này một đạo thần thức mặc dù bây giờ không có, cũng đã quan tâm đến cái rương gỗ. Hắn hiện tại giết chết hai cái này thi khôi đúng là rất đơn giản, thế nhưng giết chết thi khôi sau đó, muốn chạy ra cái chỗ này, vậy thì khó khăn. Phải cứu ra nữ tử mặt mang sa cân này, nhất định phải len lén giết chết cái kia Huyền Dịch tu sĩ.

Hắn chỉ là một Trúc Nguyên sơ kỳ tu sĩ, nếu muốn giết Huyền Dịch tu sĩ, ngoại trừ bất tri bất giác đánh lén, còn thật không có biện pháp tốt hơn.

Trước mặt hai cái thi khôi lại vòng vo một cái đường vòng, Ninh Thành mang theo Mạnh Tĩnh Tú tăng nhanh tốc độ, đang cùng gần hai cái thi khôi sau đó, hắn bỗng nhiên lấy ra Thất Diệu Băng Châm tế xuất. Thất Diệu Băng Châm ở trong trời đêm chỉ là lóe lên một cái, liền biến mất, chính là Mạnh Tĩnh Tú cũng không có thấy Ninh Thành động tác.

Lại là hơn nửa nén hương sau đó, hai cái thi khôi ở trước một cái phần mộ cỏ dại mọc thành bụi ngừng lại. Hai cái này thi khôi đem rương gỗ bỏ xuống mở ra, đem bên trong rương quần tím nữ tử cho xuống trên mặt đất trước phần mộ.

Làm xong những thứ này sau đó, hai cái thi khôi lại nâng lên rương gỗ, xoay người lần thứ hai dọc theo đường về đi trở về đi, hoàn toàn không biết mệt là gì.

Ninh Thành cùng Mạnh Tĩnh Tú thu liễm khí tức nằm ở trong một bụi cỏ ngoài phần mộ, không nhúc nhích.

Lúc này vắng vẻ trong sơn cốc rốt cục truyền đến một thanh âm, đây là thanh âm gió thổi bụi cây ào ào, ở dưới ảm đạm ánh trăng làm nổi bật, có vẻ càng là có chút quỷ dị.

Một trận này gió núi thổi qua sau đó, mộ bia trước phần mộ bỗng nhiên hai bên mở ra đến, một đạo âm sâm khí tức từ bên trong thẩm thấu đi ra. Một nữ tử mặc lục sắc quần áo bỗng nhiên từ trong mộ rạn nứt đi ra, nàng trực tiếp đem quần tím nữ tử khuôn mặt mang sa cân trước phần mộ ôm lấy, lại xoay người đi vào trong phần mộ.

Phần mộ lần thứ hai chậm rãi đóng lại.

Ninh Thành ở ngay trước khi phần mộ đóng lại, ôm lấy Mạnh Tĩnh Tú trong nháy mắt xông vào. Sau đó núp ở một góc, không nhúc nhích. Hắn rất may mắn lúc này cái kia Huyền Dịch tu sĩ không có dùng thần thức quét, nếu mà lúc này quét hắn, hắn nhất định sẽ bị phát hiện.

Mạnh Tĩnh Tú bị Ninh Thành ôm lấy, run giọng truyền âm nói, "Tiểu Thành sư huynh, vừa rồi cái kia quần màu lục nữ tử cũng là thi khôi sao?"

Ninh Thành cấp tốc truyền âm cho Mạnh Tĩnh Tú, "Không phải, đó là một cái người sống. Bất quá toàn thân âm khí rất nặng, chắc là tu luyện cái gì quỷ dị công pháp. Tĩnh tú sư muội, từ giờ trở đi, nếu mà không phải đặc biệt chuyện khẩn cấp, ngươi không nên truyền âm cho ta."

Mạnh Tĩnh Tú nhanh chóng gật đầu, Ninh Thành lại mang theo nàng lần thứ hai núp ở một cái góc khác. Thẳng đến lúc này, Ninh Thành mới cẩn thận bắt đầu dùng thần thức quan sát tình huống bên trong này...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh hay bạn đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như convertible la gi nghia cua tu convertible la co the doi co the cai co t, learning/idiom chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tốt tiếng Anh, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp.