Tạo hóa chi môn

Chương 245: Vì Thần Thạch mà đến


Ninh Thành phát hiện người tu sĩ bị người đánh văng ra ngoài đã Huyền Dịch tầng chín, tên tu sĩ này thấy Ninh Thành đến, rất là hung ác trừng Ninh Thành liếc mắt, lúc này mới đứng lên rất nhanh thì biến mất.

Ninh Thành không có đi quản tu sĩ này rời đi, hắn thấy cái cửa hàng này cũng không phải một địa phương bán ra bất kỳ pháp bảo hoặc đan dược nào, hoặc là thu mua tài liệu, mà là một nhà hiệu cầm đồ, hiệu cầm đồ phía ngoài cánh cửa trên lầu viết: 'Hải Vận hiệu cầm đồ' mấy chữ.

"Bằng hữu muốn cầm pháp bảo hay là cái gì?" Ninh Thành còn không có tiến vào cửa hàng, chỉ là ở bên ngoài xem, chợt nghe đến một cái tiểu nhị đứng ở cạnh cửa cực kỳ khách khí ôm quyền hô.

Ninh Thành do dự một chút nói, "Ta muốn cầm một món pháp bảo, không biết một món trung phẩm công kích linh khí có thể cầm bao nhiêu tiền?"

Ninh Thành trong giới chỉ có đại thể linh khí, tuy rằng thượng phẩm không nhiều lắm, thế nhưng hạ phẩm cùng trung phẩm lại có không ít. Hắn cũng không phải thiếu khuyết mấy cái này linh thạch, mà là muốn biết nơi này tình huống cụ thể. Đương nhiên còn có một cái nguyên nhân, chính là để cho người khác biết hắn không phải một cái giàu có tu sĩ.

Trên hải thuyền người nhiều hơn nữa, cũng là có hạn, tới tới đi đi thời gian dài, khiêm tốn một chút vẫn là chuyện tốt. Không chỉ nói một món trung phẩm linh khí bị cầm, coi như là vứt bỏ, Ninh Thành cũng sẽ không nháy mắt một chút.

Nghe nói là trung phẩm linh khí, này tiểu nhị nhiệt tình giảm xuống rất nhiều, nhưng vẫn như cũ rất là khách khí đem Ninh Thành tiến cử sảng khoái nói, "Trung phẩm linh khí cầm giá tiền là năm nghìn thượng phẩm linh thạch, trong vòng ba tháng thu hồi, thêm hai nghìn thượng phẩm linh thạch phí dụng. Ba tháng sau đó, liền không cách nào thu hồi."

"Thật là đen tối a." Ninh Thành trong lòng thầm nghĩ, ở Nhạc Châu một món trung phẩm linh khí vậy mua về kém cỏi nhất cũng cần mấy vạn linh thạch, khá một chút thậm chí phải hơn mười vạn linh thạch, Đoạn huyền thương của hắn chính là bỏ ra ba mươi vạn mua về. Mà cái này tiểu nhị còn không có thấy hắn lấy ra đồ đạc, liền ra năm nghìn linh thạch, hơn nữa ba tháng sau đó còn không cách nào thu hồi, quả thực chính là không biết xấu hổ tới cực điểm.

Ninh Thành coi như là giàu có nữa, cũng không muốn hỏng bét như vậy đạp hư đồ đạc, hắn lắc đầu nói."Ta suy nghĩ một chút nữa sao?"

"Không quan hệ, chúng ta nơi này tùy thời hoan nghênh, xin cứ tự nhiên." Tiểu nhị tuy rằng mất đi nhiệt tình, trên mặt vẫn là cười híp mắt. Hiển nhiên cho rằng Ninh Thành sớm muộn sẽ tới nơi này lần nữa. Tại đây trên hải thuyền, không có linh thạch không tồn tại được.

...

Ninh Thành mới vừa đi ra hiệu cầm đồ, cũng cảm giác được có người theo dõi hắn. Thần thức của hắn hầu như tương đương với Nguyên Hồn tu sĩ, hơn nữa ngưng luyện không gì sánh được. Ở cái chỗ này hắn còn không có thấy Nguyên Hồn tu sĩ, muốn theo dõi hắn, này căn bản cũng không khả năng.

Trong lòng hắn cũng không nghĩ ra là ai sẽ theo dõi hắn, hắn không có lộ tài, nơi này cũng không có người quen biết, mới mới vừa tới nơi này mà thôi.

"Bằng hữu, xin dừng bước." Một cái thanh âm trầm thấp gọi lại Ninh Thành.

Ninh Thành trái lại thở phào nhẹ nhõm. Cái này gọi người của hắn chính là vừa rồi theo dõi hắn. Chỉ cần gọi hắn, nói rõ theo dõi hắn là có chuyện gì, mà không phải có quỷ kế.

Ninh Thành quay đầu lại thấy này là một người trung niên nam tu cực kỳ gầy yếu, Huyền Đan bốn tầng tu vi.

"Vị bằng hữu này, ta hình như không biết ngươi. Ngươi tìm ta?" Ninh Thành giả vờ nghi ngờ cau mày hỏi.

Vị nhỏ gầy tu sĩ khẽ mỉm cười nói, "Ta là Mục Tuân Lâm, bằng hữu nếu mà không ngại, ta có mấy câu cùng bằng hữu nói một chút, còn có một món buôn bán muốn cùng ngươi làm một cái thương lượng."

Ninh Thành đối với nơi này cái gì đều là không hiểu ra sao, có người chủ động tìm tới cửa, đương nhiên sẽ không cự tuyệt. Liền vội vàng nói, "Tốt, như vậy đi, ta mời khách, đi trước mặt linh trà lâu ngồi một chút."

Thấy Ninh Thành chỉ vào phía trước một gian không lớn linh trà lâu, Mục Tuân Lâm dựng thẳng lên ngón cái gật đầu."Bằng hữu quả nhiên là một người hào sảng đáng giá kết giao, mời khách hay là để ta đi. Chúng ta đi ngay nhà này linh trà lâu."

Thấy người này muốn mời khách, Ninh Thành cũng không có cự tuyệt. Mục Tuân Lâm này từ hiệu cầm đồ theo dõi hắn đến nơi đây, nói không chừng là biết hắn muốn cầm trung phẩm linh khí, lúc này mới có ý đồ với hắn.

Mục Tuân Lâm cũng cũng không keo kiệt. Hắn tìm một cái phòng không lớn, điểm hai chén linh trà ngon.

Ninh Thành thấy Mục Tuân Lâm muốn nói chuyện, vội vàng ngăn ở phía trước nói, "Đa tạ mục huynh khách khí, còn không biết mục huynh là đến từ địa phương nào? Tại đây trên biển thời gian dài bao lâu."

Đi qua nhiều năm như vậy vào Nam ra Bắc, Ninh Thành tâm tư sớm đã không phải niên thiếu trước đây lúc mới tới. Cái thuyền này nhất định là một cái thuyền chỉ nhận thức linh thạch, chính là bởi vì như vậy, hai cái tiếp ứng hắn Kim Đan tu sĩ mới không có để ý hắn đến từ địa phương nào, tên gọi là gì.

Mà Mục Tuân Lâm là muốn làm quen với hắn, thậm chí trước tiên là nói về ra tên của mình. Hiện tại muốn mở miệng nói tuyệt đối là muốn hỏi hắn đến từ đâu, tên gọi là gì.

Đang không có biết rõ ràng chính bản thân chỗ ở địa phương nào trước, Ninh Thành tuyệt đối không muốn nói tên thật. Vạn nhất hắn ở loạn cương không gian vòng vo một cái vòng lớn, cuối cùng cũng chỉ là đi tới Nhạc Châu ngoại vi. Như vậy mờ hồ hồ đem tên của mình báo ra đi, đó là muốn chết.

"Ha hả, ta đến Dịch Tinh Hải này đã 20 năm, cũng không biết trong nhà như thế nào. Lần này nếu như ta có thể kiếm được đầy đủ linh thạch, ta sẽ thông qua Vọng Thần Đảo truyền tống trận trở lại Vô tướng tông đi. Nhiều năm như vậy ta tu vi hầu như không có tiến thêm, đúng là vẫn còn thiếu ít một chút cơ duyên, ai..."

Mục Tuân Lâm bắt đầu còn tự giễu ha hả một tiếng, nói xong lời cuối cùng đã là một tiếng thở dài, hiển nhiên là vì này vài thập niên thời gian cảm thán không thôi.

"Vô tướng tông?" Ninh Thành lại cố ý mang theo giọng nghi vấn lập lại một câu, trong lòng hắn cũng là đang suy nghĩ, Vô tướng tông tên này dĩ nhiên cùng công pháp của hắn Huyền Hoàng vô tướng có chút không sai biệt lắm.

Mục Tuân Lâm lần thứ hai tự giễu cười cười, "Bằng hữu không có nghe nói qua Vô tướng tông cũng là bình thường, ta đây cái tông môn chỉ là một cái 4 sao tông môn mà thôi. 4 sao tông môn ở trên Thiên châu, cũng chỉ là một tầm thường tồn tại."

Ninh Thành chậm rãi thở dài một hơi, cuối cùng là biết tới nơi nào. Trong lòng hắn âm thầm sợ hãi than, không nghĩ tới hắn có thể thông qua Phạm Chân Phật Hỏa Luân đi tới Thiên Châu. Nếu mà trước lúc này, hắn căn bản cũng không cảm tưởng giống.

Từ Cửu Châu đại lục đến Thiên Châu, coi như là Hóa Đỉnh tu sĩ cũng rất khó chịu đến, mà hắn chỉ là dùng hai năm thời gian đã đến, vậy nói ra phỏng chừng không có ai có dũng khí tin tưởng.

Bất quá nếu là đến Thiên Châu, hắn cũng hoàn toàn yên lòng, "Thì ra Mục huynh là Vô tướng tông đệ tử, tốt hơn ta nhiều, ta là Ninh Thành, chỉ là một tán tu mà thôi, rời bến cũng rất nhiều năm."

Nghe được Ninh Thành nói là tán tu, Mục Tuân Lâm cũng không cảm thấy kinh ngạc, tiếp tục nói, "Ninh huynh hiểu lầm, ta không phải Vô tướng tông đệ tử, mà là Vô tướng tông tông chủ. Hơn hai mươi năm trước, ta thăng cấp đến Huyền Đan, hơn nữa dưới cơ duyên xảo hợp, ta ở trong vòng ba năm liền lần nữa thăng cấp đến Huyền Đan tầng hai. Chỉ thiếu chút nữa, liền có thể thăng cấp Huyền Đan ba tầng. Vô tướng tông cũng bởi vì một bí mật khoáng sản thực lực đại tăng, ta càng là lòng tin bạo tăng, càng là làm ra một cái quyết định để cho ta hối hận không thôi, đi tới Vọng Thần Thành tìm kiếm Thần Thuyền Đảo."

Đây là Ninh Thành từ người thứ hai trong miệng nghe được Thần Thuyền Đảo, hắn nghi ngờ hỏi, "Rất nhiều người đều đi tìm Thần Thuyền Đảo a, ta cũng là bởi vì tìm kiếm Thần Thuyền Đảo lúc này mới tới chỗ này. Có cái gì không đúng sao?"

Mục Tuân Lâm cười khổ một tiếng nói, "Ta biết ngươi tại sao tới nơi này, kỳ thực tu sĩ tới nơi này, có mấy ai là thật để đi săn bắt hải yêu, thu thập hải sản cùng tài liệu đâu nè? Hầu như 90% cũng là vì Thần Thuyền Đảo mà đến. Hơn hai mươi năm qua, ta dùng hết tất cả tài nguyên tích góp, chỉ đem tu vi tăng lên tới Huyền Đan tầng bốn, thế nhưng Thần Thuyền Đảo ở địa phương nào ta cũng không có nhìn thấy, chớ đừng nói chi là Thần Thạch."

Thì ra tìm kiếm Thần Thuyền Đảo là vì tìm Thần Thạch, không biết Thần Thạch này là tài liệu gì, dĩ nhiên trân quý như thế, dẫn tới nhiều người như vậy đến tìm kiếm. Ninh Thành cuối cùng là hiểu một chút tiền căn hậu quả, trong lòng cũng đại định. Chí ít người khác hỏi tới, hắn cũng biết mình là bởi vì nguyên nhân gì tới nơi này.

"Mục huynh, thực không dám đấu diếm, ta tuy rằng cũng là người tìm kiếm Thần Thuyền Đảo. Bất quá ta không phải trên cái thuyền này, ta ngồi một cái thuyền khác. Thuyền của chúng ta tao ngộ hải yêu, ta lợi dụng một cái lẩn trốn phù trốn tới nơi này. Ta vừa rồi nghe mục huynh nói, nhiều năm tích góp đều dùng hết rồi, chẳng lẽ nơi này là hắc thuyền hay sao?" Ninh Thành hỏi.

Đối với lời của Ninh Thành, Mục Tuân Lâm cũng không cảm thấy kinh ngạc, hắn khoát tay áo nói, "Ninh huynh chớ hiểu lầm, Tham Thần Hào là hải thuyền nổi danh ở Vọng Thần Đảo. Tuyệt đối không phải là hắc thuyền, hơn nữa trên thuyền cửa hàng đều rất quy củ, việc buôn bán sẽ không ép buộc. Tỷ như vừa rồi ngươi đi cái kia hiệu cầm đồ, bọn họ ra giá cả rất thấp, ngươi không đồng ý, bọn họ cũng sẽ không ép ngươi. Thế nhưng cuối cùng ngươi không tiền trên thuyền, ngươi đúng là vẫn còn phải đi qua."

Nói đến đây, Mục Tuân Lâm mỉm cười, "Ta nghĩ Ninh huynh cũng biết ta tới tìm ngươi là chuyện gì, hiệu cầm đồ tuy rằng không mạnh mua ép bán, thế nhưng giá cả lại áp phi thường thấp. Ngươi cũng nhìn thấy, vừa rồi của ngươi trung phẩm linh khí, bọn họ chỉ cho ngươi năm nghìn thượng phẩm linh thạch. Ta kiến nghị ngươi không nên đi cầm, ta cũng là bởi vì không ngừng đi cầm bản thân pháp bảo, hiện tại khiến cho ngay cả một món công kích pháp bảo cũng không có.

Ngươi thấy trước tu sĩ bị hiệu cầm đồ đá ra kia sao?? Hắn cũng là người như vậy, trên người pháp bảo đều đã đem cầm đồ. Không có pháp bảo, lần này cũng là đi tìm hiệu cầm đồ hỗ trợ. Thế nhưng nhà này hiệu cầm đồ chỉ nhận thức linh thạch không nhận người, kết quả trực tiếp bị đá ra. Ninh huynh nếu mà cầm pháp bảo, cuối cùng cũng sẽ rơi xuống giống như chúng ta tình cảnh. Không nên nghĩ pháp bảo của mình có thể chuộc đồ, cái này phi thường trở ngại."

"Mục huynh tìm ta, chẳng lẽ là muốn mua trong tay ta trung phẩm linh khí?" Ninh Thành hỏi.

Mục Tuân Lâm có chút lúng túng nói, "Ta đúng là rất muốn mua Ninh huynh trong tay trung phẩm linh khí, đáng tiếc là ta không có linh thạch. Ninh huynh nếu xuất ra một món linh khí đi ra cầm, nói vậy trên người không chỉ có món linh khí này. Ta nghĩ (muốn) mời Ninh huynh đem linh khí này cho ta mượn dùng một chút, vì ở trên thuyền này sinh tồn, pháp bảo của ta toàn bộ đã đem cầm hoặc là bán mất. Không có pháp bảo, ta không cách nào rời bến, không cách nào rời bến, ta làm không tài liệu, làm không tài liệu càng là không có linh thạch, đây là một cái chết tuần hoàn, ai..."

Lại là một tiếng thở dài.

Ninh Thành đã có chút hiểu rõ, hắn rất đồng tình với Mục Tuân Lâm, lại cũng không định chỉ dựa vào nói mấy câu, liền vô duyên vô cớ đem pháp bảo cho người xa lạ mượn.

"Mục huynh..."

Ninh Thành mới vừa vừa mới nói hai chữ, đã bị Mục Tuân Lâm cắt đứt, "Ta cũng không phải bảo ngươi cho mượn không pháp bảo, ta có cái này cho ngươi gán nợ. Tham Thần Hào sở dĩ tới nơi này, chủ nếu là bởi vì có người ở phụ cận đây nhìn thấy qua Thần Thuyền Đảo. Chỉ cần thật tìm được Thần Thuyền Đảo, dù cho ta có thể được đến một quả Thần Thạch, cũng vậy là đủ rồi..."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với những mẫu chuyện cười, tin tức đời sống và công nghệ sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang haynhat.com chẳng hạn như thơ tiếu lâm, dat ten cho cho rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.