Tạo hóa chi môn

Chương 64: Tương kiến hận vãn


Ninh Thành nghe đến đó, trong lòng bỗng nhiên dâng trào lên. Chỉ còn lại có một phần vạn tu vi, còn có thể xem Dịch Tinh Đại Lục cao thủ cường đại nhất trở thành con kiến hôi, đây là khái niệm gì? Thảo nào người ta có thể đi ngang qua vị diện, tu luyện tới cực hạn lại có loại đáng sợ năng lực này?

Giờ khắc này Ninh Thành trong lòng thật giống như có một đoàn lửa đang thiêu đốt, hắn muốn điên cuồng tu luyện, coi như là không đạt được Thái Thúc Dịch cái loại này đáng sợ tu vi, hắn cũng phải cố gắng xé mở vị diện, trở lại địa cầu.

Thái Thúc Thạch dường như cảm giác được giọng của mình có chút kích động, hắn hòa hoãn một chút giọng nói nói, "Ta Thái Thúc gia ghi chép, vị diện cùng mặt biên bất đồng. Bất đồng vị diện trong đó công pháp tu luyện cũng không tận tương đồng, thậm chí ngay cả trong đó đẳng cấp đều không giống nhau. Thế nhưng trăm sông đổ về một biển, bất luận cái gì tu luyện, đều là đem thiên địa linh khí chuyển hóa thành tự thân tu vi một cái quá trình, tuyệt không ngoại lệ.

Các vị diện tu luyện kết cấu là căn cứ vô số năm lắng đọng xuống, cũng không phải là không có đạo lý. Công pháp tu luyện của ta, chính là tổ tiên ta tạm thời sửa đổi. Lại đã trải qua Thái Thúc gia ta mấy ngàn năm tang thương biến ảo, hiện tại lưu lạc đến trong tay ta, cũng chỉ có đến Trúc Nguyên Cảnh công pháp, ai..."

Nói đến chỉ có Trúc Nguyên Cảnh công pháp thời điểm, Thái Thúc Thạch trong mắt cô đơn rõ ràng.

Ninh Thành cảm giác được Thái Thúc Thạch người này tuy rằng thoạt nhìn có chút mặt trắng, thế nhưng nói thẳng, hắn rất là thưởng thức. Lập tức ha hả cười nói, "Thái Thúc huynh không cần lo lắng, chỉ cần tương lai ngươi tu vi cao, lại về Nhạc Châu, nói không chừng còn có thể tìm được ngươi Thái Thúc gia công pháp. Ta và Thái Thúc huynh mới quen đã thân, không bằng tìm một chỗ vừa uống rượu một bên nói chuyện phiếm, chẳng phải là tốt hơn?"

"Ninh huynh nói rất tốt, ta đang có ý đó. Đối với công pháp ta ngược lại không lo lắng, so với cấp thấp châu đông đảo người mà nói, ta đã đi ở phía trước bọn họ."

Thái Thúc Thạch hiển nhiên không phải là người kiêu căng, tâm tình rất nhanh thì khôi phục lại, sau đó lại đem trọng tâm câu chuyện dời đi chỗ khác nói, "Chúng ta đi Tây Gia Thành, Tây Gia Thành là thành lớn thứ 3 ở Viên Châu. Ở Tây Gia Thành có một học viện trứ danh, Thương Viêm bốn sao học viện. Nơi này cũng là địa phương hưởng thụ sinh hoạt, ta mỗi qua một đoạn thời gian, cũng sẽ đi Tây Gia Thành ở một thời gian ngắn."

Nói đến phần sau Thái Thúc Thạch thần tình dường như có chút nhăn nhó, Ninh Thành không có chú ý Thái Thúc Thạch thần tình, hắn nghĩ là Thương Viêm bốn sao học viện. Trước đây hắn và An Y ở trên bờ biển gặp phải một cái trọng thương người, người nọ muốn giết hắn và An Y, kết quả bị hắn phản giết. Hắn nhớ kỹ cái tên kia chính là Thương Viêm bốn sao học viện, gọi Tiết Thái Sơ.

Thấy Ninh Thành lực chú ý không phải rất tập trung, Thái Thúc Thạch nhắc nhở Ninh Thành một chút nói, "Từ nơi này đến Tây Gia Thành nếu mà ngồi xe thú cần phải vài tháng, tự chúng ta đạp kiếm phi hành, chỉ cần hai ngày là được rồi. Ninh huynh có thần niệm, nói vậy cũng có thể đạp kiếm phi hành. Bất quá ở chỗ này tụ khí tu sĩ đạp kiếm phi hành, tuyệt đối không thể khoe khoang. Chúng ta tận lực đi hẻo lánh địa phương, sẽ có rất ít sẽ có người phát hiện."

Hai người tế xuất phi kiếm sau đó, Thái Thúc Thạch quả nhiên tận lực từ hẻo lánh địa phương đi, dọc theo đường đi ngoại trừ dãy núi cùng gò đất hoang, căn bản là gặp không gặp bất kỳ kẻ nào.

Ninh Thành cảm giác Thái Thúc Thạch hẳn là một người có thể tin, dứt khoát nói, "Thái Thúc huynh, ta đi tới Viên Châu, liền là muốn đi Hóa Châu. Ta cũng biết mình tu vi quá kém, cho nên ta phải thăng cấp đến Ngưng Chân sau đó, mới đi Hóa Châu."

Thái Thúc Thạch không biết Ninh Thành muốn Ngưng Chân đan, hắn nghe xong lời của Ninh Thành, do dự một chút mới lên tiếng, "Không phải ta đả kích Ninh huynh, coi như là Ninh huynh hữu cơ duyên, ở Viên Châu có thể thăng cấp đến Ngưng Chân, cũng vô pháp đến Hóa Châu. Từ Viên Châu tiến vào Hóa Châu cùng từ Bình Châu đến Viên Châu hoàn toàn bất đồng, ta không biết Ninh huynh là thế nào đi qua Đại An Sâm Lâm. Hoặc là vận khí không tệ, hoặc là có bản đồ tốt.

Nhưng từ Viên Châu đến Hóa Châu trung gian cách vô biên vô tận đại sa mạc, thông thường Trúc Nguyên tu sĩ cũng không dám xuyên qua loại đáng sợ này sa mạc, chớ đừng nói chi là một cái Ngưng Chân tu sĩ. Ở đại sa mạc ở giữa, có vô số đáng sợ sa yêu thú, còn có vô số sa mạc vòng xoáy, đáng sợ hơn là tùy thời có thể gặp phải sấm sét, không nghĩ qua là cũng sẽ bị cuồng sa thôn phệ sạch sẽ. Thường thì đi Hóa Châu, đều cũng có Huyền Dịch Cảnh tu sĩ áp trận, thông qua đại hình phi thuyền bay qua.

Lại nói coi như là ở Viên Châu thăng cấp Ngưng Chân cũng là vô cùng gian nan, Viên Châu tài nguyên đúng là so với Bình Châu muốn dày hơn một chút, loại này dày cũng là phi thường có hạn. Một quả Ngưng Chân đan, liền không dễ dàng lấy được."

Ninh Thành dứt khoát nói, "Ta trước thăng cấp Ngưng Chân, nếu mà thật sự là thăng cấp không được Ngưng Chân, ta không có tính đi Hóa Châu. Một khi lên cấp Ngưng Chân, ta ngược lại có một chút nắm chặt đi tới Hóa Châu. Ta có bản đồ đơn giản đi tới Hóa Châu, dù sao vẫn so với mù quáng chạy đi phải tốt hơn nhiều."

"Ngươi có địa đồ thông qua Lạc Lôi Sa Mạc?" Thái Thúc Thạch ngạc nhiên hỏi.

"Đó là gọi là Lạc Lôi Sa Mạc sao? Ta đúng là có một bản đồ đơn giản." Ninh Thành vừa nói đã đem địa đồ lấy được đưa cho Thái Thúc Thạch.

Thái Thúc Thạch nhìn này địa đồ sau đó, càng là ngạc nhiên nói, "Không sai, đây đúng là Lạc Lôi Sa Mạc bản đồ đơn giản. Không nghĩ tới ngươi còn có Đại An Sâm Lâm bản đồ đơn giản, khó trách ngươi có thể thông qua Đại An Sâm Lâm."

Đem địa đồ lần thứ hai trả lại cho Ninh Thành sau đó, Thái Thúc Thạch chỉ hơi trầm ngâm nói, "Như vậy liền dễ làm rồi, ta cũng muốn đi Hóa Châu. Dù sao chỉ có đến Hóa Châu, mới có cơ hội đi trung cấp châu Giáp Châu. Nếu không chúng ta lập nhóm sao?, Ngưng Chân đan tài liệu ta có được không sai biệt lắm, hiện tại chỉ thiếu chủ linh quả Kim Thiền Quả cùng một loại phụ trợ linh thảo Minh địa lam, Kim Thiền Quả phiền toái một chút, Minh địa lam ngược lại dễ kiếm..."

Ninh Thành mở miệng cắt đứt lời của Thái Thúc Thạch nói, "Ta có Kim Thiền Quả."

Thái Thúc Thạch nghe được lời của Ninh Thành, đột nhiên dừng lại, hắn thậm chí quên mất chính bản thân muốn nói, có chút không dám tin tưởng nhìn Ninh Thành: "Ngươi thật sự có Kim Thiền Quả?"

Ninh Thành lấy ra một cái hộp gỗ đưa cho Thái Thúc Thạch nói, "Ngươi xem."

Thái Thúc Thạch kích động nắm hộp gỗ, khi hắn phát hiện bên trong quả nhiên là một quả Kim Thiền Quả thời điểm, lập tức cười ha ha nói, "Phải đến toàn bộ phí công phu a, Ninh huynh, chúng ta sẽ tìm đến Minh địa lam, liền có thể luyện chế Ngưng Chân đan. Ngưng Chân đan để ta lo, ta có biện pháp tìm được Minh địa lam, cũng có biện pháp mời người hỗ trợ luyện chế một lò Minh địa lam. Kim Thiền Quả này ngươi trước thu lại, đến thời điểm luyện đan, ngươi lấy ra đến."

Ninh Thành cũng không có nhận lại Thái Thúc Thạch đưa cho hắn hộp gỗ, mỉm cười nói, "Thái Thúc huynh, trước ngươi cũng nói, chúng ta mới quen đã thân. Kim Thiền Quả này không bằng đặt ở trên người của ngươi, chờ luyện đan được rồi sau đó, cho ta một quả là được rồi."

Ninh Thành tự tin hắn sẽ không nhìn nhìn nhầm, Thái Thúc Thạch tuyệt đối không phải là một người vì một quả Kim Thiền Quả liền chơi mất tích. Nếu mà hắn nhìn lầm rồi, vậy chỉ có thể trách mắt hắn vụng về.

Thái Thúc Thạch không có tiếp tục chối từ, đem hộp gỗ thu lại sau đó, nói với Ninh Thành, "Ninh huynh, ngươi đã xem trọng người bạn này. Ngươi yên tâm, ta Thái Thúc Thạch sẽ không để cho ngươi thất vọng."

Hai người càng trò chuyện càng vui vẻ, thật sự là tương kiến hận vãn (hận gặp nhau quá muộn).

Ninh Thành là tay mơ tu luyện, hắn tất cả lý luận đều là chắp vá lung tung, còn có thông qua công pháp ngọc giản chính bản thân suy đoán ra. Trung gian có thật nhiều chi tiết nhỏ cùng sai lầm, đang cùng Thái Thúc Thạch cho nhau tham thảo xác minh, được ích lợi không nhỏ. Một chút không lớn hiểu dễ hiểu đạo lý cũng trở nên quán thông.

Thái Thúc Thạch trong lòng càng là khiếp sợ Ninh Thành thiên tài đại não, hắn và Ninh Thành hoàn toàn tương phản, Ninh Thành không biết đều là một chút trụ cột đồ đạc. Mà hắn không biết đều là một chút công pháp kéo dài vấn đề, nguyên bản hắn là làm trọng tâm câu chuyện lấy ra cùng Ninh Thành tham thảo, nhưng không nghĩ Ninh Thành từng cái vì hắn tìm được phương hướng chính xác.

Phen này nói chuyện phiếm đi tới, Thái Thúc Thạch càng là khẳng định tương lai Ninh Thành tuyệt không tầm thường.

"Thái Thúc huynh, tổ tiên ngươi Thái Thúc Dịch lưu lại một chút vị diện tin tức, có thể hay không cho ta xem?" Ninh Thành cảm giác hắn và Thái Thúc Thạch cho tới trình độ này, muốn nhìn một chút vị diện tin tức hẳn là cũng sẽ không có vấn đề.

Thái Thúc Thạch lộ ra áy náy biểu tình nói, "Ninh huynh, ta Thái Thúc gia đều là miệng miệng tương truyền, cũng không có thực tế thư từ lưu lại, nếu có ta nhất định sẽ lấy ra cho Ninh huynh xem. Cũng chính là bởi vì là miệng miệng tương truyền, ta Thái Thúc nhà công pháp lúc này mới càng ngày càng ít."

Ninh Thành lộ ra biểu tình thất vọng, hắn vốn muốn biết tới cùng cái gì là vị diện, sau đó xem tương lai có thể không trở lại địa cầu.

Thấy Ninh Thành có chút thất vọng, Thái Thúc Thạch do dự một chút nói, "Ninh huynh, đối với vị diện ta cũng cũng biết một chút. Theo ta Thái Thúc nhà truyền thừa, đồng nhất vị diện có thể có vô số tinh cầu cùng vô số đại lục. Vị diện cùng mặt biên bất đồng, nghe nói ở Dịch Tinh Đại Lục tu luyện đến cực hạn, có thể bay lên tới cái khác mặt biên đi tới. Nhưng coi như là phi thăng tới cái mặt biên khác, cũng là ở trong cùng vị diện.

Vậy tu sĩ, dù cho tu vi cao tới đâu, cũng rất khó từ một cái vị diện đến cái vị diện khác. Tổ tiên ta Thái Thúc dịch nhưng bởi vì một đại họa, từ cái vị diện khác đi tới vị diện Dịch Tinh Đại Lục ở. Hơn nữa hắn đến Dịch Tinh Đại Lục thời điểm, thân thể đã hoàn toàn biến mất, chỉ có một tia Nguyên Thần tồn tại. Thân thể của hắn là ở Dịch Tinh Đại Lục trọng tố."

"Này cũng không có cái gì bất đồng a." Ninh Thành tự lẩm bẩm, hắn không biết Địa cầu cùng Dịch Tinh Đại Lục có đúng hay không đồng nhất vị diện. Dựa theo Thái Thúc Thạch thuyết pháp, vị diện thật giống như trên địa cầu nói tinh hệ giống nhau. Nếu mà địa cầu cùng Dịch Tinh Đại Lục ở giữa đồng nhất vị diện tinh hệ (thiên hà), chờ hắn tương lai tu vi đến trình độ nhất định, nói không chừng thực sự có thể đi trở về.

Nếu mà không phải một cái vị diện, hắn này phỏng chừng vĩnh viễn cũng không có cơ hội trở về. (Thế tại sao thằng này chết ở địa cầu lại rớt vào đây được? Ngu vkl, đi đường nào thì về đường ấy, chỉ cần tu vi đủ cao, dm thằng này ngu hơn Diệp Mặc rồi! =.=)

Thái Thúc Thạch lại nói, "Bất đồng vị diện thời gian khái niệm hoàn toàn khác nhau, ở chúng ta vị diện này qua mấy nghìn năm, trở lại cái vị diện khác có lẽ mới qua vài ngày cũng không nhất định. Đương nhiên, những thứ này cũng đều là tin tức Thái Thúc gia ta truyền thừa xuống. Trải qua nhiều năm như vậy, có bao nhiêu là thật, có bao nhiêu là giả, tự ta đều không rõ lắm."

Ninh Thành bỗng nhiên lại hy vọng Dịch Tinh Đại Lục cùng địa cầu không phải một cái vị diện, nếu mà không phải một cái vị diện, hắn ở Dịch Tinh Đại Lục vô luận tu luyện bao lâu, ở địa cầu mới qua thời gian rất ngắn cũng không nhất định.

Hai người vừa nói chuyện, một bên phi hành, hơn nữa trên đường thời gian nghỉ ngơi, hai ngày thoáng đã qua.

"Ninh huynh, nơi này đã sắp tiếp cận Tây Gia Thành, chúng ta không cần tiếp tục phi hành. Càng đi về phía trước một hai canh giờ, liền có thể đến một cái trạm dịch, ở trạm dịch chúng ta cưỡi xe thú đi tới Tây Gia Thành." Thái Thúc Thạch ở bên một cái sơn đạo đường nhỏ hạ xuống, đồng thời thu hồi phi kiếm.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như ve dep tam hon nguoi vo nhat lien he thi no, tac gia tac pham phan tich bai tho thuong vo cua tran te xuong sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.