Tạo hóa chi môn

Chương 665: Nguy cơ trùng trùng


Ninh Thành nghĩ đến chính bản thân trước tại giữa nhiều pho tượng xuyên đến xuyên đi như vậy, trong lòng không khỏi dâng lên một phần nghĩ mà sợ. Những thứ này pho tượng có thể động thủ, nếu là hắn vừa lúc đứng ở bên cạnh một cái pho tượng, pho tượng kia động thủ với hắn, hắn làm sao có thể tránh thoát?

Biết những thứ này pho tượng có thể xuất thủ đánh lén, Ninh Thành ở thời điểm hành động, tận lực tránh cho cùng pho tượng tới gần. Hắn không có hứng thú đi biết rõ ràng chuyện gì xảy ra, tu vi của hắn vốn là bình thường, tiến vào nơi này có thể tự bảo vệ mình coi như là cám ơn trời đất.

"Ninh đạo hữu..." Đang ở thời điểm Ninh Thành muốn rời khỏi nơi phiến pho tượng này, một cái hô hoán hơi yếu truyền đến.

Ninh Thành đối với cái thanh âm này rất là quen thuộc, hắn lập tức liền quay đầu, lập tức đã nhìn thấy một cái pho tượng cùng xung quanh không đồng dạng như vậy. Khi hắn thấy rõ ràng pho tượng này sau đó, có chút không dám tin tưởng cả kinh nói, "A đù! Tùng huynh?"

Pho tượng này dĩ nhiên là Tùng Thành Ba, cùng các pho tượng khác có chút bất đồng, Tùng Thành Ba trên tay da thịt cùng chỉ là nổi lên từng trận màu xám tro, cũng chưa hoàn toàn biến thành pho tượng cái loại này màu xám đen. Hơn nữa da thịt Tùng Thành Ba trên mặt còn mang theo một phần huyết sắc, cái đó và cái khác tượng bùn pho tượng hoàn toàn phân biệt ra.

"Tùng huynh, ngươi đây là có chuyện gì?" Ninh Thành mặc dù đang hỏi Tùng Thành Ba, trong lòng hắn đã mơ hồ đoán được một phần nguyên nhân.

Tùng Thành Ba thanh âm bộc phát suy yếu, "Ta không có thời gian, ngươi giúp ta một chuyện..."

"Chờ một chút..." Ninh Thành biết Tùng Thành Ba đang ăn nói hậu sự, hắn gọi lại Tùng Thành Ba, "Ngươi loại tình huống này ta có thể hay không cứu ngươi?"

"Ta bên trong chiếc nhẫn có hai gốc cây hóa linh đằng, có thể hóa đi trên người ta linh khí đồng hóa..." Tùng Thành Ba không có tiếp tục giải thích một chút, mà là lộ ra khẩn thiết ánh mắt nói, "Ta là không còn kịp rồi. Này hóa linh đằng liền tặng cho ngươi. Giúp ta mang cái tin đi..."

Tùng Thành Ba nói đến đây. Bởi vì quá mức suy yếu, thật sự là nói không được nữa, ngay cả mắt cũng đóng lại. Mà lúc này trên tay hắn màu sắc bộc phát thâm đi, ngay cả mặt của hắn cũng biến thành càng thêm u ám hẳn lên. Về phần trên mặt hồng nhuận, lúc này hoàn toàn biến mất.

Ninh Thành giơ tay lên liền đem Tùng Thành Ba nhẫn cầm trong tay, thần thức nhanh chóng đâm phá vỡ cấm chế nhẫn Tùng Thành Ba. Tùng Thành Ba tu vi cao hơn Ninh Thành, nhưng là trận pháp cùng thần thức của hắn lại không nhất định mạnh hơn Ninh Thành. Ninh Thành rất nhẹ nhàng liền phá vỡ hắn nhẫn cấm chế, mở ra nhẫn của Tùng Thành Ba.

Ninh Thành biết Tùng Thành Ba vì sao không để cho mình dùng hóa linh đằng cứu hắn. Đó là bởi vì hắn một cái lo lắng cho mình không phải làm như vậy. Đối mặt một cái Thiên Vị Cảnh cường giả chết đi, người khác chỉ biết suy nghĩ chiếm giữ nhẫn Thiên Vị Cảnh này cường giả, ai sẽ đi cứu người ta? Thứ hai hắn cũng biết mình không mở ra một cái Thiên Vị Cảnh cường giả nhẫn. Ở bên trong này ngay cả thần thức cũng không có, thế nào mở ra nhẫn? Coi như là có, một cái Thiên Vị Cảnh cường giả nhẫn, cũng không phải Thiên Mệnh Cảnh tu sĩ ngắn thời gian có thể mở ra.

Thế nhưng hiển nhiên hắn đối với Ninh Thành hoàn toàn không biết, hắn không biết Ninh Thành có thể dễ dàng mở ra hắn nhẫn, hơn nữa cũng không biết Ninh Thành sẽ cứu hắn.

Dù cho chưa từng thấy qua hóa linh đằng, làm một lục cấp Tinh Hà Đan Vương, Ninh Thành cũng dễ dàng liền tìm được hóa linh đằng trong giới chỉ của Tùng Thành Ba.

Hóa linh đằng đích thật là hai gốc cây. Ninh Thành lấy ra một gốc cây hóa linh đằng, giơ tay lên liền đem hóa linh đằng hòa tan trở thành vài giọt linh dịch. Cách không đưa vào trong miệng Tùng Thành Ba.

Chỉ là mấy hơi thở, Ninh Thành liền khiếp sợ nhìn Tùng Thành Ba đã điêu khắc hóa thân thể chậm rãi mềm mại hẳn lên. Trên mặt hắn màu xám tro dần dần rút đi, huyết sắc xuất hiện lần nữa ở trên mặt của hắn. Cái loại này màu xám tro theo trên mặt của hắn đi xuống lui, rất nhanh thì kéo dài đến trên tay của hắn. Trên tay màu xám tro cũng cấp tốc yếu bớt, thật giống như Băng Tuyết hòa tan bình thường giống nhau.

Tùng Thành Ba mở mắt, trong mắt của hắn hiện lên một vẻ vui mừng cùng cảm kích, hiển nhiên hắn biết Ninh Thành đút hóa linh đằng linh dịch cho hắn dùng. Lời cảm kích không phải là lúc này nói, hắn nhanh chóng nhắm mắt lại, đồng thời tiến hành chu thiên vận chuyển.

Ở dưới sự phối hợp chủ động of Tùng Thành Ba, thân thể hắn màu xám tro lui đi lại càng nhanh hơn. Một nén nhang sau đó, Tùng Thành Ba một lần nữa mở mắt, đồng thời thật dài thở dài một hơi, người cũng đứng lên.

Tùng Thành Ba khôi phục như cũ đối với Ninh Thành khom người thi lễ một cái nói, "Ninh huynh, đa tạ ân cứu mạng của ngươi, nếu như không có ngươi, ta Tùng Thành Ba đã xong."

Ninh Thành cười cười, đem nhẫn Tùng Thành Ba lần thứ hai trả lại cho hắn nói, "Tùng huynh, bằng hữu một hồi, nói cảm tạ liền khách khí. Chỉ là đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Ngươi cư nhiên thiếu chút nữa bị đồng hóa thành tượng điêu khắc? Còn ngươi nữa đã có hóa linh đằng, vì sao phải đặt ở trong giới chỉ?"

Ninh Thành xác thực có chút nghĩ không thông, Tùng Thành Ba nếu không thể dùng thần thức, vậy đem hóa linh đằng đặt ở trong giới chỉ chẳng phải là không dùng được?

Tùng Thành Ba thở dài, "Ninh huynh, cái này đợi lát nữa rồi lại nói. Ta Tùng Thành Ba may mắn lớn nhất, chính là biết Ninh huynh loại này quang minh lỗi lạc bằng hữu. Cái khác nói ta cũng không nhiều nói, sau này Ninh huynh có cái gì cần trợ lực, xin cứ việc phân phó, ta tuyệt đối sẽ không có nửa chữ không."

Ninh Thành chẳng những không mơ ước nhẫn của hắn, trái lại cứu hắn, tại đây tàn khốc địa phương có thể nói là ân cao ngất trời. Huống chi chính là hắn mình cũng dự định đem nhẫn lưu cho Ninh Thành, chỉ là di ngôn của hắn chưa kịp nói ra mà thôi.

Ninh Thành khoát khoát tay, "Tùng huynh khách khí, nói một chút nơi này tượng điêu khắc sao?, những thứ tượng này lẽ nào đều là tu sĩ hóa thành?"

Tùng Thành Ba ngưng trọng gật đầu: "Không sai, những thứ này điêu khắc đều là tu sĩ tới nơi này hóa thành. Bất quá đại bộ phận đều là tử vong điêu khắc, cũng tỷ như tu sĩ như ta vậy. Nếu mà Ninh huynh không cứu ta, ta sẽ hoàn toàn hóa thành tượng khắc, sẽ không tỉnh nữa. Này pho tượng vẫn như cũ có thể công kích người, đều là một phần cường giả tu vi tuyệt đỉnh, những cường giả này có lẽ điêu khắc hóa vô số năm, vẫn như cũ còn có thể công kích đối thủ tới gần."

Ninh Thành cũng hít một hơi hơi lạnh, dùng Tùng Thành Ba Thiên Vị Cảnh tu vi, cũng là hóa thành điêu khắc liền hôi phi yên diệt. Này pho tượng đã trải qua vô số năm sau đó, vẫn như cũ có thể động thủ công kích người, đây là tu vi gì? Lẽ nào đều là cường giả vĩnh hằng bên trên?

"Thảo nào Ninh huynh có thể ở trên hư không đơn độc lang bạt, có thể ở bên ngoài Đọa Tinh Miếu còn có thể dùng thần thức, chí ít ta còn chưa từng thấy qua. Đọa Tinh Miếu này kỳ thực cũng gọi là Trụy Tinh Miếu, cái chỗ này chỉ là ngoại vi Đọa Tinh Miếu mà thôi. Đối với tu sĩ không biết mà nói, nơi này nguy hiểm nhất có lẽ là không gian phong nhận, trên thực tế nơi này nguy hiểm nhất là này tượng bùn pho tượng. Nếu mà không phải là Ninh huynh xuất thủ, ta đã xong."

Tùng Thành Ba vẫn còn đang cảm kích Ninh Thành, nếu mà Ninh Thành là đồng bạn của hắn, như vậy cứu hắn, còn có chút hơi khả năng, mà Ninh Thành chỉ là một người đi đường hắn mới quen mà thôi.

Ninh Thành cười cười, "Loại chuyện nhỏ này, Tùng huynh không cần để ở trong lòng. Có đúng hay không này pho tượng công kích được người nào, người đó liền có thể có thể đồng hóa trở thành một pho tượng?"

"Đúng vậy, bất quá cũng không phải công kích được sẽ chỉ là hóa điêu khắc, mà là công kích được ngươi, đồng thời cho ngươi chảy máu, ngươi nhất định sẽ bị điêu khắc hóa. Một khi bị tượng điêu khắc công kích được, nhất định phải trước tiên xuất ra hóa linh đằng dùng, bằng không hết cứu. Ta vốn tổng cộng có 4 gốc cây hóa linh đằng, ta thả hai gốc cây ở bên ngoài, lại bị tiểu nhân ám toán... Ai, không nói những thứ này." Tùng Thành Ba trả lời thời điểm vẫn như cũ còn có chút nghĩ mà sợ.

Ninh Thành đoán chừng là hắn và đồng bạn giữa đó xảy ra một sự tình, đối với những Ninh Thành này không hỏi. Hắn đang định hỏi tình huống bên trong Đọa Tinh Miếu thì, Tùng Thành Ba chủ động nói, "Pho tượng đá vụn bãi chỉ là vùng ven Đọa Tinh Miếu phía ngoài nhất, lại sau khi tiến vào còn có Mộc Hóa Lâm. Ta lần trước chiếm được một quả Ma Ha Thiên Nguyên Quả, chính là ở ngoại vi Mộc Hóa Lâm vùng ven. Ninh huynh, Mộc Hóa Lâm ngươi nhưng nghìn vạn không nên đi vào. Coi như là ngươi có thần thức, ở ngoại vi tới lui tuần tra là được, đi vào hẳn phải chết không thể nghi ngờ."

Ninh Thành nghi hoặc hỏi, "Tùng huynh, này Mộc Hóa Lâm có đúng hay không cùng pho tượng kia đá vụn bãi bình thường giống nhau, chỉ cần bị bên trong mộc thuộc tính đồ đạc cuốn lấy sẽ chỉ là toàn thân Mộc Hoá?"

Tùng Thành Ba sắc mặt càng là ngưng trọng, "Không sai, hơn nữa Mộc Hóa Lâm này cùng bãi pho tượng đá vụn bất đồng. Nơi này pho tượng cũng không phải phi thường dày đặc, hơn nữa chủ động xuất thủ công kích pho tượng ít hơn. Thế nhưng ở giữa Mộc Hóa Lâm, khắp nơi đều là cây cối, không nghĩ qua là cũng sẽ bị quấn lấy, lại cũng không cách nào chạy thoát. Chỉ cần không cách nào chạy thoát, thời gian mười mấy hơi thở, ngươi sẽ chỉ là hóa thành một khúc gỗ, hơn nữa hóa linh đằng đối với Mộc Hoá là không có hiệu quả chút nào. Ngươi ở đây Mộc Hóa Lâm ngoại vi tới lui tuần tra, sớm muộn có thể gặp phải Ma Ha Thiên Nguyên Quả."

"Đa tạ Tùng huynh nhắc nhở, bằng không ta thật là có khả năng mắc lừa." Ninh Thành cảm khái không thôi, cứu người chính là cứu mình, những lời này thật sự có chút đạo lý. Nếu không mà nói, hắn một cái đầu xông vào Mộc Hóa Lâm, đâu còn có mệnh?

Tùng Thành Ba đem một gốc cây hóa linh đằng Ninh Thành cho hắn trả lại cho Ninh Thành nói, "Ninh huynh, ta sắp đi ra ngoài, hóa linh đằng này cũng là ta ban đầu ở Mộc Hóa Lâm bên ngoài tìm được, ngươi cầm có lẽ còn có thể dùng tới."

"Tùng huynh không dự định tiếp tục đi vào?" Ninh Thành hỏi.

Tùng Thành Ba lắc đầu, "Ta không tiến vào rồi, thứ ta muốn tìm đã bị người khác lấy đi, ta lại đi vào cũng không có ý nghĩa gì."

Ninh Thành không có tiếp tục nói nhiều, Tùng Thành Ba không đi vào, vậy hắn chỉ có một người vào xem.

"Ninh huynh, trước khi đi, ta có một chút kinh nghiệm muốn nói cho ngươi." Tùng Thành Ba chủ động nói với Ninh Thành, "Đệ nhất ngươi đừng tưởng rằng nơi này chỉ có pho tượng đánh lén tu sĩ, khiến người ta bùn hóa tác dụng, kỳ thực nơi này pho tượng có bộ phận phi thường có giá trị. Bởi vì pho tượng sinh tiền có thể là một người thần thông quảng đại, giữa hắn bùn hóa pho tượng ẩn chứa cường đại thần thông phép tắc, những thứ này thần thông phép tắc có thể bị người khác cảm ngộ đến. Còn có một chút pho tượng, mặt ngoài nhìn xem vật của hắn đều đã không còn, trên thực tế, rất nhiều thứ đều bị bọn họ ẩn nấp tại giữa thân thể."

"Đa tạ Tùng huynh nhắc nhở." Ninh Thành biết, ở bên trong này, có chút tri thức là không mua được.

Tùng Thành Ba chỉ chỉ xa xa, "Thứ hai Mộc Hóa Lâm là Đọa Tinh Miếu gần nhất một mảnh cây cối rừng rậm, chỉ cần xuyên qua Mộc Hóa Lâm, liền có khả năng tiến vào Đọa Tinh Miếu. Nghe nói bên trong Đọa Tinh Miếu, có vô số tinh không kỳ bảo. Bất quá bây giờ tu vi của ngươi còn quá thấp một phần, ta kiến nghị ngươi tạm thời không nên có ý đồ với Đọa Tinh Miếu.

"Chính ngươi bảo trọng, ta đi đêy. Được rồi, chờ thời điểm ngươi đi ra, ngươi không cần phải quan tâm phương hướng, chỉ cần dọc theo đường về không ngừng đi về phía trước, chung quy có thể lần thứ hai đi ra hai cây trụ lớn này. Ta muốn đi tìm tên tiểu nhân kia tính sổ, nếu như ta không chết mà nói, chúng ta có thể ở Vĩnh Dạ Thành tạm biệt." Tùng Thành Ba nói xong, đối với Ninh Thành ôm quyền một cái, cấp tốc rút đi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như quy luat cua doi nguoi, tam guong tu hanh niem phat cua nguoi xua Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.