Tạo hóa chi môn

Chương 89: Đến Mạc Trạch Thành


Ở trên đường Chu Mộ Nhi quả thực không có chém gió, cũng không có nói sai. Ở dưới sự hướng dẫn của nàng, ba người chỉ là mất hai ngày, liền đi tới Tây Tẩm Thành ngồi trên phi thuyền đi tới Mạc Trạch Thành. Mặc dù không có ghế lô, thế nhưng phi thuyền to lớn khoang thuyền trong sảnh có các loại phục vụ, còn có Âm Khuê loa báo, thoạt nhìn ngược lại không sai.

Có thể ngồi phi thuyền đều là tu sĩ giàu có, bởi vì phi thuyền phải không thu kim tệ, chỉ lấy linh thạch. Ninh Thành thấy trong sảnh phi thuyền khoang thuyền ngồi đầy tu sĩ, cũng biết Hóa Châu tu sĩ so với Bình Châu giàu có hơn không ít.

Linh thạch để Ninh Thành cùng Kỷ Lạc Phi ngồi thuyền đều là Chu Mộ Nhi ra, Chu Mộ Nhi biểu hiện ra trước sau như một chuyên gia, căn bản cũng không cho phép Kỷ Lạc Phi cầm linh thạch trả thuyền phí.

3 người ngồi xuống một cái bàn dựa vào bên khoang thuyền, phi thuyền phi hành thời gian là hai ngày, đối với tu sĩ mà nói, ngồi hai ngày thật sự là không coi vào đâu.

Khoang thuyền trong sảnh đại bộ phận tu sĩ đều đang nghị luận năm sao học viện chiêu sinh, Ninh Thành nghe xong một hồi, bao nhiêu cũng có hiểu một chút. Bởi vì vài ngày nữa các to lớn năm sao học viện ở Mạc Trạch Thành chiêu sinh, hầu như hết thảy Hóa Châu có cơ hội tu sĩ đều đi qua. Ngoại trừ Hóa Châu, Bình Châu cùng Viên Châu còn một bộ phận tu sĩ.

Bởi vì lần này rất nhiều người, ở Hóa Châu một phần 3 sao, bốn sao học viện cùng rất nhiều tốt tông môn cũng đều đi Mạc Trạch Thành chiêu sinh.

Dù sao năm sao học viện muốn học sinh chỉ có nhiều như vậy, rất nhiều học sinh không cách nào gia nhập năm sao học viện, lựa chọn bốn sao học viện, hoặc là một đại tông môn cũng là không sai.

Loại tình cảnh này để cho Ninh Thành nhớ lại Nam Nguyên Thành Minh Tâm Học Viện, xem ra vô luận là ở nơi nào, chỉ cần là học viện tuyển nhận học sinh, đều có thể hấp dẫn một nhóm lớn người đi qua.

Chu Mộ Nhi nhìn cả đám tu sĩ đang ba hoa khoác lác, rất là khinh thường tự nói nói, "Một đám không biết trời cao đất rộng mà thôi, bọn họ cho rằng đi Mạc Trạch Thành là có thể được cao cấp học viện chọn, quả thực chính là nằm mơ. Cao cấp học viện nếu mà dễ vào như vậy, đó cũng không phải là cao cấp học viện."

Ninh Thành nghe xong cũng lười nói chuyện, y Chu Mộ Nhi chính là đi Mạc Trạch Thành tham gia cao cấp học viện tuyển chọn, chỉ cần nàng đi là được rồi, về phần người còn lại, tốt nhất là chớ đi.

Kỷ Lạc Phi xưa nay vốn không nhiều lắm nói đột nhiên hỏi, "Mộ nhi tỷ, lần này năm sao học viện thi đấu, nếu mà người có thành tích phi thường vượt trội, có thể hay không đc chọn đến trung cấp châu đi?"

Ninh Thành lập tức cũng biết Kỷ Lạc Phi lời này là giúp hắn hỏi, trước hắn liền hỏi qua Kỷ Lạc Phi chuyện này.

Chu Mộ Nhi nghe được Kỷ Lạc Phi gọi hắn Mộ nhi tỷ, có vẻ cực kỳ vui vẻ, trả lời cũng tỉ mỉ, "Lần này năm sao học viện thi đấu, chính là vì ở Hóa Châu đề bạt một cái sáu sao học viện. Ở trong tranh tài học sinh ưu tú thành tích phi thường, đó là nhất định sẽ được chọn đến trung cấp châu. Hơn nữa, coi như là không chọn đến trung cấp châu đi, phần thưởng cho cũng là kinh người không gì sánh được. Ta nghe nói đệ nhất danh chẳng những thưởng cho một món trung phẩm linh khí, còn có một cái túi đựng đồ rộng một trượng, cộng thêm một quả Trúc Nguyên đan cùng ba nghìn thượng phẩm linh thạch."

Ninh Thành ở một bên nghe được túi đựng đồ một trượng, trong lòng lập tức chính là khẽ động, hắn túi đựng đồ chỉ có một thước rộng, căn bản là không bỏ xuống được trường thương trong tay. Nếu có một cái một trượng phương viên túi đựng đồ, vậy tuyệt đối có thể bỏ được trường thương của hắn.

Túi đựng đồ giá cả phi thường cao, mỗi đại xuất gấp đôi, túi đựng đồ giá cả liền tăng gấp mười lần không ngừng. Ninh Thành biết, hắn bây giờ là mua không nổi túi đựng đồ.

"Trời ạ, ba nghìn thượng phẩm linh thạch, đây chính là ba mươi vạn hạ phẩm linh thạch a, thật nhiều..." Bên cạnh có người nghe được lời của Chu Mộ Nhi, vội vàng sợ hãi than ra.

"So với Trúc Nguyên đan, trung phẩm linh khí cùng một trượng phương viên túi đựng đồ, ba nghìn thượng phẩm linh thạch cũng không tính là cái gì sao??" Lại có người ngắt lời nói chuyện.

"Kỳ thực những thứ này đều không phải là lớn nhất phần thưởng, ta nghe nói trước hai mươi danh tướng có cơ hội đi Nộ Phủ cốc, ở trong đó thế nhưng cao cấp linh thảo chồng chất như núi, tùy tiện đi vài bước là có thể đá phải một khối đỉnh cấp tài liệu luyện khí..."

"Cái gì là Nộ Phủ cốc? Ta tại sao không có nghe nói qua?" Người này thao thao bất tuyệt tu sĩ bị bên cạnh nghi vấn cắt đứt.

"Ta cũng không biết, ta là nghe người khác nói, chỉ biết là nơi này thứ tốt rất nhiều, hơn nữa không ở Hóa Châu."

"Cũng biết ngươi nói mò, nếu quả như thật có chỗ như vậy, sớm đã có người vào, còn có thể đợi được người khác?"

Này hai gã tu sĩ tranh luận, có người giải thích một câu: "Nộ Phủ cốc đúng là có, ta cũng đã nghe nói qua, nghe nói muốn đi vào có tu vi hạn chế. Hơn nữa cái này cốc là bởi vì một thanh búa từ hư không hạ xuống đập ra, chuôi búa này rơi ở trong cốc này sau đó, mang đến cùng loại linh khí vậy khí tức. Sau đó tới nơi này bảo vật liền càng ngày càng nhiều, người đi vào dò xét bảo vật cũng càng ngày càng nhiều. Thế nhưng bên trong vô cùng nguy hiểm, đi vào người bỏ mình hơn phân nửa. Đã trải qua vô số năm sau đó, Nộ Phủ cốc đi vào thì có hạn chế, không phải mỗi người đều có thể vào."

"Ý của ngươi là nói, trong này còn có một ít đại năng giả di tích?"

"Ta cũng vậy nghe nói, có phải thật vậy hay không, cũng không biết. Lại nói, coi như là thực sự, chúng ta cũng không có cơ hội, toàn bộ Hóa Châu trước hai mươi người chọn ra nếu mà dễ như vậy, ngươi này sớm đã là năm sao học viện đệ tử nòng cốt."

"Không đơn thuần là Hóa Châu sao?, ta nghe nói lần này năm sao học viện còn từ Bình Châu cùng Viên Châu chiêu thu rất nhiều thiên tài đệ tử đến, những người này tư chất đều tốt, một khi có năm sao học viện bồi dưỡng, tuyệt đối sẽ không so với Hóa Châu thiên tài yếu hơn."

Theo cái hạng này vấn đề, người nơi này thảo luận càng ngày càng nhiều. Rất nhanh trọng tâm câu chuyện liền chuyển đến năm năm sao trong học viện, một cái tốt hơn vấn đề.

Thấy Kỷ Lạc Phi cùng Ninh Thành không nói lời nào, Chu Mộ Nhi chủ động nói, "Lạc Phi muội tử, dùng tư chất của ngươi, coi như là không có khả năng được năm sao học viện chọn thượng, bốn sao học viện nhất định là muốn cướp. Về phần ca ca ngươi Tiểu Thành, chỉ cần ngươi vào bốn sao học viện, cho hắn làm một cái ngoại môn đệ tử đó là không thành vấn đề."

...

Tốc độ của phi thuyền cực nhanh, hai ngày không tới, cũng đã hạ xuống trạm dịch quảng trường bên ngoài Mạc Trạch Thành. Loại này ngoại lai phi thuyền, là không cho phép bay thẳng vào Mạc Trạch Thành.

Ninh Thành cùng Kỷ Lạc Phi theo mọi người xuống phi thuyền, quyết định tiến vào Mạc Trạch Thành tìm một tức sạn ở lại, sau đó sẽ đi Sao Băng Học Viện tìm kiếm Mông Vu Tịnh.

Qua đám người trên thuyền nghị luận, Ninh Thành đã đã biết Hóa Châu 5 cái năm sao học viện theo thứ tự là Lôi Đình Học Viện, Thanh Vân Học Viện, Sao Băng Học Viện, La Hầu học viện cùng Thần Phong học viện.

Tuyển chọn học sinh sở dĩ đặt ở Mạc Trạch Thành, không phải là bởi vì Mạc Trạch Thành Sao Băng Học Viện thực lực cường đại hơn, mà là bởi vì từ đó cấp châu tới một gã đại năng giả thích Mạc Trạch Thành, liền lưu tại Mạc Trạch Thành. Nếu đại năng giả từ trung cấp châu tới lưu tại Mạc Trạch Thành, Hóa Châu này còn lại học viện cùng môn phái, đương nhiên cũng phải đi tới Mạc Trạch Thành.

"Ninh Tiểu Thành, Lạc Phi ta đi trước nha, chờ ta gia nhập Sao Băng Học Viện, nói không chừng còn có thể giúp các ngươi một chút." Chu Mộ Nhi hạ phi thuyền sau đó, liền cao hứng bừng bừng cùng Ninh Thành hai người phất phất tay, gấp không thể chờ theo đoàn người ùa ra hướng về phía Mạc Trạch Thành.

Kỷ Lạc Phi nhìn vô số tu sĩ ùa ra đi Mạc Trạch Thành, có chút lo lắng nói, "Tiểu Thành, trước thời điểm ta rời đi nơi này, còn không có nhiều người như vậy, hiện tại vừa đưa ra nhiều người như vậy, ta sợ chỗ ở đều rất khó tìm được. Nếu không..."

Kỷ Lạc Phi dọc theo đường đi gọi Tiểu Thành đã thành thói quen, hiện tại Chu Mộ Nhi đi, nàng nhất thời cũng không có đổi giọng.

Ninh Thành vừa nghe lời của Kỷ Lạc Phi, liền hiểu ý của nàng, rất dứt khoát khoát tay chặn lại nói, "Lạc Phi, coi như là chúng ta không vào Mạc Trạch Thành, ta cũng sẽ không đi tìm cô cô của ngươi. Ngươi cô cô loại người như vậy, ta căn bản cũng không thích."

Kỷ Lạc Phi mỉm cười, "Ừm, ta này nghe lời ngươi." Từ nàng ở sâu trong nội tâm, nàng là không muốn đi tìm kiếm cô cô, chỉ là nàng sợ Ninh Thành không có địa phương nghỉ ngơi.

Mạc Trạch Thành cùng thành thị khác bất đồng, vào thành là phải thu lệ phí, bất quá thu không phải linh thạch, mà là kim tệ, ra vào một chuyến thu kim tệ 10 tấm.

Nếu mà đối với thông thường tu sĩ mà nói, này căn bản cũng không tính tiền. Nhưng đối với một phần người không có khả năng tu luyện mà nói, đây là một cái giá trên trời.

Bất quá Mạc Trạch Thành loại này thành lớn, ở trên cơ bản đều là tu sĩ, một phần không có khả năng người tu luyện, ngoại trừ ở một phần đại gia tộc giữa làm gia nô bên ngoài, đại bộ phận người cũng sẽ không ở tại Mạc Trạch Thành, mà là tại xung quanh Mạc Trạch Thành ở lại.

Ninh Thành mang theo Kỷ Lạc Phi tiến vào Mạc Trạch Thành, đầu tiên nhìn nhìn thấy chính là một cái đường lớn hơn mười trượng (độ) rộng. Con đường này thật sự là quá chói mắt, chẳng những rộng mở, hơn nữa phồn hoa.

Trên đường phố thỉnh thoảng có một vài cưỡi mãnh thú đi ngang qua người, Kỷ Lạc Phi nhỏ giọng ở Ninh Thành bên tai nói, "Những thứ này cưỡi phục tùng mãnh thú đều là một phần gia tộc đệ tử, người bên ngoài tới, có rất ít kỵ thú."

Nhưng vào lúc này, một cái đầu màu đỏ mãnh thú không biết bị cái gì kinh hách, bỗng nhiên gào thét một tiếng, hướng trong đám người vọt tới.

Ninh Thành trong lòng sửng sốt, chẳng lẽ này Mạc Trạch Thành cũng giống như Thương Lặc Thành, có thể túng thú ở trên đường cái không chút kiêng kỵ đấu đá lung tung?

Ninh Thành rất nhanh thì biết không phải là như vậy, hắn đã nhìn thấy thiếu niên cẩm y cưỡi ở thú trên lưng sắc mặt có chút tái nhợt, hiển nhiên là thật không ngờ hắn thú đột nhiên bị kinh hách.

Vài người không có chú ý được đã bị này mãnh thú đụng phải một chút, cũng may tại đây trên đường cái phần lớn đều là tu sĩ, cũng còn có thể đúng lúc tránh ra. Này mãnh thú chạy ra khỏi hơn mười thước xa, cũng không có tạo thành thương vong.

Mắt thấy này mãnh thú tốc độ càng lúc càng nhanh, liền vọt vào trong đám người càng dày đặc, ở bên cạnh một cái trên tửu lâu bỗng nhiên nhảy xuống một đạo màu trắng bóng dáng. Này màu trắng bóng dáng bắt lại này chạy gấp mãnh thú đầu, mãnh thú chạy gấp thật giống như đụng phải một cái tường sát kiên cố giống nhau, phát sinh một tiếng gào thét, rút lui ra hơn mười bước, lúc này mới miệng sùi bọt mép ngừng xuống tới.

Lúc này mọi người mới nhìn rõ cái này bóng trắng là một người mặc áo trắng nam tử trẻ tuổi, hắn gắng gượng dùng bản thân một tay đem chạy gấp mãnh thú khống chế được.

Từng trận hoan hô cùng vỗ tay vang lên, rất nhiều người lần đầu tiên tới Mạc Trạch Thành, đối với Mạc Trạch Thành càng là hơn một phần chờ mong.

Kỷ Lạc Phi lôi kéo Ninh Thành đi qua một bên, nhỏ giọng ở bên tai Ninh Thành nói, "Người này chính là Mạc Trạch Thành Thủy gia Thủy Vũ, cô cô ta đã mang bức họa của hắn cho ta xem qua, chính là người muốn cô cô ta đem ta gả cho hắn."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về nguyen vat lieu la gi, tom tat quy trinh kiem toan chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.